ร้านเสน่ห์จันทร์ ตึกสินธร ถนนวิทยุ

On 02 July 2016 / Mcdang Guide

เมื่อเดือนหนึ่งมาแล้ว ได้มีร้านอาหารเปิดใหม่ ซึ่งเป็นร้านอาหารไทย ทำอาหารที่พวกเราคุ้นเคยกันดี ชื่อร้านว่า เสน่ห์จันทร์ อยู่ที่ตึกสินธร ซึ่งเป็นตึกของทรัพย์สินส่วนของพระมหากษัตริย์ และทางพี่ตุ้ม คุณชลาลักษณ์ บุนนาค ก็ได้จัดการเปิดร้านขึ้นมา เพราะว่าทางตระกูลบุนนาคก็มีชื่อเสียงในการทำอาหารเป็นอย่างยิ่ง และได้เอาเครือญาติมาสอนเด็กรุ่นใหม่ให้ทำอาหารไทยให้อร่อย และมาเปิดร้านชื่อว่าเสน่ห์จันทร์ ในตึกสินธร

            ร้านเสน่ห์จันทร์ ผมได้มารับประทานแล้วสองครั้ง และก็มีความรู้สึกเหมือนกับอาหารที่คุ้นเคยเป็นอย่างดี ยังไม่ถึงกับอาหารชาววังนัก แต่เป็นอาหารโบราณ และเป็นอาหารไทยแท้ แล้วมีรสชาติของอาหารที่ดีและเอร็ดอร่อยเหลือเกิน ผมก็เลยขอมาเขียนให้ว่าควรจะไปชิม แต่ต้องเตือนกันไว้ก่อนนะครับ ที่ร้านเสน่ห์จันทร์ตกแต่งสถานที่ค่อนข้างจะหรูหรา อยู่ตรงข้ามกับสถานทูตอเมริกา คนที่อยากจะไปที่ร้านนี้ควรแต่งตัวให้เรียบร้อย และมันค่อนข้างจะราคาสูงนิดหนึ่ง แต่เป็นร้านที่เหมาะกับการรับแขกบ้าน แขกเมือง ได้เป็นอย่างดีเลยนะครับ

อาหารจานแรกที่ผมได้รับประทานก็คือ ไข่พะโล้ เสิร์ฟมาแบบน้ำข้นๆ ไม่มีน้ำพะโล้มากเท่าไรนัก พอเห็นตัวไข่ที่ผ่าครึ่งมาแล้ว ผมก็รู้ได้เลยว่า รสชาติคงต้องดีแน่ๆ เพราะว่าไข่มันดำเลยละ ทางร้านเขาคงเอาไข่ไปต้มในน้ำพะโล้จนกระทั่ง น้ำพะโล้ซึมแทรกเข้าไปในเนื้อไข่ และเนื้อไข่คงจะแข็งนิดหน่อย แต่ว่ามีรสชาติดี แล้วก็ไม่หวานจนเกินไป กลมกล่อมมากครับ

อาหารจานต่อมาก็คือ กากหมูผัดถั่วฝักยาวกับพริกขิง ซึ่งทำออกมาได้ดีมากเลย อาหารเมนูนี้ในปัจจุบันค่อนข้างจะหารับประทานได้ยากมาก แต่ที่ร้านนี้เสิร์ฟใส่จานมาอย่างหรูหรา รับประทานคลุกกับข้าวสวยร้อนๆ เอร็ดอร่อยมากเลย ผัดพริกขิงมาแบบแห้งๆ ไม่เผ็ดและไม่หวานจนเกินไป แถมถั่วฝักยาวก็สุกกรอบกำลังดีเลยนะครับ

อาหารจานต่อไปก็คือ ผัดผักหวาน ทำแบบง่ายๆ เหมือนกับผัดผักบุ้งไฟแดง แต่ว่าทำได้อย่างเรียบร้อยและอร่อยมากครับ

นอกจากนั้นก็ยังมี ห่อหมก ที่เสิร์ฟใส่กระทงใบตอง ที่ใช้ไม้กลัดที่ก้นกระทง มีรสชาติดีเป็นกลางๆ ไม่เผ็ดและไม่เค็มมาก เอร็ดอร่อยมากๆ และยังมี มัสมั่นเนื้อน่อง ซึ่งหากินที่อร่อยได้ยากมากเลย มัสมั่นเป็นอาหารแขก และตระกูลบุนนาคก็มีชื่อเสียงในการทำมัสมั่นมาก เพราะฉะนั้นอาหารจานนี้อร่อยจริงๆ เขาใช้เนื้อน่องเอามาทำ มีความเข้มข้น และก็ไม่หวานจนเกินไป รสชาติกำลังดี แล้วต้องกินคู่กับ ปลากรอบ นิดหนึ่ง ซึ่งทางร้านเขาก็มีมาให้ด้วยนะครับ

แต่ที่เป็นอาหารโบราณจริงๆ ที่ผมต้องบอกก็คือไข่เจียว เชฟที่นี้เขาทำได้อย่างไรก็ไม่รู้ ออกมาฟูและมีกลิ่นหอม มากๆ เลย ทอดมาแบบไม่อมน้ำมัน มีความเอร็ดอร่อยมากเลยครับ

เมนูของคาวสุดท้ายก็คือ ปลาทอด ทำแบบหน้าตาเหมือนสไตล์ฝรั่ง ตกแต่งออกมาได้อย่างสวยงามมาก แต่ความจริงแล้วรสชาติออกมาเป็นไทยแท้ อร่อยดีครับ

ส่วนของกินเล่นก็มี ข้าวเกรียบปากหม้อ กับ ขนมเบื้อง ให้ผมรับประทาน โดยมากแล้วผมก็จะไม่รับประทานของหวาน เพราะว่าผมเองก็เป็นเบาหวาน ต้องพยายามเลี่ยงของหวาน รับประทานเยอะๆ ไม่ค่อยดีต่อสุขภาพ

 

ต้องขอแนะนำเลยนะครับ ที่ร้านเสน่ห์จันทร์ อาหารอร่อย เป็นอาหารที่หลายๆ คนคุ้ยเคยกันดี ราคาอาจจะสูงไปหน่อย แต่ผมรับรองเรื่องรสชาติของอาหารไม่ผิดหวังแน่นอน มีบาร์ที่กว้างใหญ่ มีไวน์หลายชนิดให้เลือกดื่ม ควรจะลองแวะไปชมกันดูนะครับ

ชื่อร้านอาหาร         เสน่ห์จันทร์

ที่อยู่ :                      130-132   อาคารสินธรทาวเวอร์ ชั้น G

                                ถนนวิทยุ เขตปทุมวัน แขวงสวนลุมพินี

                                กรุงเทพมหานคร 10330

โทร.                         02 650 9880

เวลาทำการ              เค้าเตอร์บาร์  17:00-24:00 น.

                                 ดินเนอร์  18:00-22:00 น.

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd