ร้านไก่ทอง ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์

On 09 July 2016 / Mcdang Guide

1/4

ผมรู้จัก ร้านไก่ทอง มาเป็นเวลา 20 กว่าปีแล้ว ซึ่งคุณจิ๋มเป็นเจ้าของ และก็มีสาขาเดียวตอนแรก ที่อยู่ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ที่เมืองทองธานี ปรากฏว่าเมื่อวันก่อน ผมก็ไปเดินดูซื้อของที่เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ ซึ่งผมชอบศูนย์การค้านี้มาก เพราะว่ามันเป็นศูนย์การค้าไม่ใช่ห้าง แต่เป็นไลฟ์สไตล์ศูนย์การค้า มีร้านเยอะแยะมากมาย มีตรอกให้เดินเหมือนกับไปเดินที่ๆ ติดแอร์ มีร้านเล็กๆ ไม่ใช่ตลาด และมีความสะอาด น่าเดินเที่ยวมากเลยครับ ต้องขอแสดงความยินดีกับเซ็นทรัลกรุ๊ปด้วย ที่ได้ทำให้คอนเซ็ปของเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ ออกมาเป็นศูนย์การค้าสไตล์ใหม่ ให้เหมาะกับการซื้อของคนยุคใหม่

 

ผมได้แวะมาที่ร้านไก่ทอง ที่สาขาเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ เพราะคุณจิ๋มได้บอกกับผมว่าร้านไก่ทอง จะเปิดเป็นสาขาที่สองที่นี้ เป็นร้านไก่ทองจริงๆ นะครับ ไม่ใช่ร้านลูกไก่ทอง สาขานี้ตกแต่งร้านด้วยสวยงาม และดูกว้างขวางมาก ถ้าใครไม่เคยมาชิมที่ร้านไก่ทอง ผมบอกได้เลยว่า อาหารร้านนี้มีชื่อเสียงอยู่หลายเมนู แต่วันนั้นผมไปกัน 3 คน เลยสามารถสั่งอาหารมาได้แค่ 6-7 อย่างเท่านั้นเองครับ

เมนูแรกที่ผมต้องขอแนะนำเลยก็คือ ตับ ตับหมูของเขานุ่มมาก ไม่แข็งกระด้าง ไม่ขม มีทั้งผัดพริกไทยดำและทอดกระเทียม วันนั้นผมได้สั่งเป็น ตับหมูทอดกระเทียม ชิ้นหนา แล้วก็นุ่ม ไม่แข็ง ไม่สุกจนเกินไป มีกลิ่นหอม อร่อยมากๆ เลยครับ

เมนูต่อมาก็คือ ส้มตำยอดมะพร้าวกับไข่เยี่ยวม้า เมนูนี้เป็นเมนูที่ผมชอบมาก และมีรสชาติที่กลมกล่อม ไม่หวาน ไม่เค็ม และไม่เปรี้ยวจนเกินไป มี 3 รส พอดี ไม่เผ็ดเท่าไร ความจริงแล้วผมกินเผ็ดกว่านี้เยอะ แต่ร้านนี้เขาทำได้อย่างเอร็ดอร่อยมากเลย

เมนูต่อไปที่อยากจะแนะนำก็คือ เนื้อผัดพริกไทยดำ แต่สำหรับใครไม่กินเนื้อ ผมก็ไม่แน่ใจว่าทางร้าน เขาจะมี หมูผัดพริกไทยดำ หรือเปล่า ถ้าจะทำเป็นหมู เขาก็น่าจะทำได้อร่อยเหมือนกัน มีหอมหัวใหญ่ มีพริกไทยดำที่เยอะสมควร ทำให้รู้เลยว่าเป็นผัดพริกไทยดำจริงๆ แล้วยังมีพริกชี้ฟ้าสีเหลือง ใส่เข้าไปในนั้นด้วย ต้องกินกับข้าวสวยร้อนๆ มันอาจจะเผ็ดไปสำหรับบางคนนะครับ

เมนูที่ผมชอบมากอีกจานหนึ่งก็คือ หมูสับกับปลาเค็มนึ่ง ซึ่งเมนูนี้ต้องใช้เวลาหน่อยนะครับ แต่ว่าพอมาถึงแล้ว ได้กินกับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งได้เอาน้ำที่เขานึ่งมาราดลงไปในข้าว มันจะมีกลิ่นหอม ผมโซ้ยแหลก กินแบบเอร็ดอร่อยมากเลย หมูต้องติดมันเยอะๆ หน่อยนะครับ มันได้นุ่ม ไม่แข็งกระด้าง แล้วก็เอาปลาเค็มสับผสมเข้าไป ทำเป็นชิ้นแบนๆ แล้วเอาไปนึ่ง อร่อยมากๆ เมนูจานนี้

แล้วเมนูที่จะไม่แนะนำ ไม่ได้เลยก็คือ ราดหน้าหมู หรือ ราดหน้าเนื้อ แบบฮ่องกง มีคะน้าฮ่องกง และน้ำซุปก็มีกลิ่นของน้ำมันงาอยู่ในนั้นด้วย เป็นแบบสไตล์ฮ่องกงจริงๆ เมนูนี้ผมบอกเลยว่าพลาดไม่ได้ ต้องมาลองและมาชิมกันให้ได้ เพราะราดหน้าที่ร้านไก่ทอง เป็นเมนูที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆ

ส่วนเมนูของหวานที่ผมจะแนะนำก็มีอยู่ 2 อย่างก็คือ ปังชา เป็นน้ำแข็งไสใส่ชา บอกได้เลยว่า อลังการมาก แต่ ปังชา ที่ร้านไก่ทองมีอยู่ 2 แบบ ปังชาใส่ชา กับ ปังชาใส่ช็อกโกแลต อร่อยทั้ง 2 แบบ เลยนะครับ

แล้วเมนูของหวานอีกอย่างก็คือ บัวลอยแห้ง เขาจะเอาบัวลอยต้มเสร็จแล้ว ลงไปคลุกกับงาดำและงาขาว เมนูนี้ต้องใช้มือกินนะครับ จะได้รู้ว่าข้างในมันยังร้อนอยู่ ถ้าใช้ส้อมกิน อาจจะลวกปากของเราได้

 

ลองแวะไปเถอะครับ ที่ร้านไก่ทองยังมีอีกหลายเมนูที่อร่อย รับรองว่าใครที่ได้ไปชิมที่อาหารที่นี้แล้ว ต้องไม่ผิดหวังในรสชาติของอาหาร อร่อยเหมือนกับร้านแรกเลย เก่งมากๆ ขอแสดงความยินดีกับคุณจิ๋มและน้องหนู ลูกสาวของคุณจิ๋ม ด้วยนะครับ

ชื่อร้านอาหาร                                      ไก่ทอง

ที่อยู่  :                                                  เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์

                                                            ชั้น 1 โซนแฟชั่น

โทร.                                                     02 102 5385-6

เวลาทำการ                                          10:30-22:00 น.

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd