ร้านขนมผึ้ง-ไผ่ จังหวัดชัยนาท

On 17 September 2016 / Mcdang Guide

Show More

ปีๆ หนึ่งผมจะไปที่จังหวัดอุทัยธานีบ่อยมาก แล้วผมก็จะแวะไปที่จังหวัดชัยนาท เพราะสองจังหวัดนี้จะอยู่ติดกันเลย ในจังหวัดชัยนาท ผมก็จะไปที่อำเภอวัดสิงห์ ไปเที่ยว ไปหาเพื่อน ไปหาพี่ ไปหาญาติ มีความสุขมาก เพราะคนที่จังหวัดอุทัยธานี และจังหวัดชัยนาท เหมือนคนโบราณเมื่อสมัยก่อน ที่มีความโอบอ้อมอารี แล้วการแข่งขัน การชิงดีชิงเด่นไม่ค่อยจะมีกัน เมื่อวันเกิดของผมที่ผ่านมา ผมไปฉลองวันเกิดที่จังหวัดอุทัยธานี ก็เลยแวะไป ร้านขนมผึ้ง-ไผ่ ผมอยากจะเขียนถึงร้านนี้มานานละ แต่ก็ลืมทุกที

Show More

พี่แอ้วมีลูกสาวสองคน ชื่อน้องผึ้ง กับน้องไผ่ ก็เปิดร้านที่อยู่ติดกับปั๊มน้ำมัน เป็นร้านขายขนม แล้วก็ขายกาแฟ แล้วก็ขายพวกเครื่องดื่มต่างๆ เต็มไปหมด พี่แอ้วเป็นเจ้าแม่อยู่แถวนั้น (เดี๋ยวพี่แอ้วคงจะโทรมาว่าผม ว่าผมเรียกเขาว่าเจ้าแม่) แต่เป็นคนที่น่ารัก จริงใจ และรักผมมาก ผมก็รักพี่แอ้วเขามาก แล้วก็หลานๆ ผมก็รักมาก จนกระทั่งเขาเตือนว่า “เมื่อไรจะเขียนให้สักที” ผมเลยต้องเขียนให้ เพราะว่าความจริงแล้ว ขนมที่ร้านนี้อร่อยมาก และมีขนมชนิดหนึ่ง ปีนี้ละครับ วันเกิดผม เขาทำเป็นเค้กมาให้กิน และมันก็แสนอร่อย ก็คือ ขนมเค้กมะพร้าวอ่อน

ขนมถ้วยใบเตย

ขนมถ้วยใบเตย

ขนมเปี๊ยะนมสด ไส้ถั่วไข่แดงเค็ม

ขนมเปี๊ยะนมสด ไส้ถั่วไข่แดงเค็ม

ข้าวเกรียบทองม้วน

ข้าวเกรียบทองม้วน

ข้าวแต๋น

ข้าวแต๋น

เค้กหน้าผลไม้

เค้กหน้าผลไม้

เค้กหน้าฝอยทอง

เค้กหน้าฝอยทอง

ทองม้วนกะทิสดงาดำ

ทองม้วนกะทิสดงาดำ

ทองม้วนกุ้งกระเทียม

ทองม้วนกุ้งกระเทียม

สาลี่กรอบมะพร้าวอ่อน

สาลี่กรอบมะพร้าวอ่อน

ที่ร้านผึ้ง-ไผ่ ทำขนมหลายอย่างมากเลยนะครับ แต่เค้กมะพร้าวอ่อนเด็ดจริงๆ อร่อยพอๆ กับที่สมุยเลยครับ เค้กมะพร้าวอ่อนทำค่อนยาก เพราะว่ามะพร้าวอ่อนหายาก และเวลาสั่งมาก็ต้องเลือก ต้องคัด ราคามันก็แพงพอสมควร แต่อย่างไงก็ตาม เค้กมะพร้าวอ่อนของเขา เป็นที่นิยมชมชอบแถวๆ ในละแวกนั้น ในสองจังหวัดทุกคนก็รู้จักว่า ร้านผึ้ง-ไผ่ มีเค้กมะพร้าวอ่อน วันเกิดใครต่างๆ ก็สั่งเค้กมะพร้าวอ่อนที่นี้ มีทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง แต่งหน้ามาด้วยก็ได้นะครับ สวยงามมาก

 • ขนมถ้วยใบเตย ของเขา สุดยอดเลยครับ อร่อยมากๆ มันนุ่มๆ เด้งๆ ไม่มีแป้งมากจนเกินไป หวานและก็เค็มพอๆ กันขนมเปี๊ยะนมสดไส้ถั่วกับไข่แดงเค็ม อร่อยมากครับ

 • ข้าวเกียบทองม้วน ซึ่งสุดยอดเลย ผมไม่ได้กินมานานแล้ว

 • ข้าวแต๋น ถ้าเราอยากจะกินข้าวแต๋น ก็ต้องไปโน้นที่จังหวัดลำปาง แต่ที่ร้านนี้เขาก็มีข้าวแต๋นขาย

 • เค้กหน้าผลไม้ ซึ่งใช้แป้งเค้กอันเดียวกับเค้กมะพร้าว แต่ว่าหน้าจะทำเป็นผลไม้ บางครั้งก็จะเป็นเสาวรส หรือบางครั้งก็จะเป็นผลไม้อื่นๆ

 • เค้กหน้าฝอยทอง ก็ใช้แป้งเค้กอันเดียวกัน ใช้แบทเทอร์อันเดียวกันนั้นละ แล้วก็เอาฝอยทองโรยหน้าลงไป มีไอซิ่งนิดหน่อย อร่อยดี ไม่ฝืดคอ เพราะเนื้อเค้กมันชุ่มชื้น    

 • ทองม้วนกะทิสดงาดำ ขนมอันนี้เป็นของโปรดของคุณพ่อผมเลย เพราะคุณพ่อของผมเอง ก็เคยมานั่งกินขนมที่ร้านนี้ ผมเคยถามพ่อว่า “พ่อเป็นเบาหวาน ทำไมพ่อชอบกินขนม” พ่อตอบกลับมาว่า “เหมือนเอ็งไง เพราะเอ็งก็ชอบกินขนม” ส่วนของโปรดของผมก็คือ ทองม้วนกุ้งกระเทียม เพราะผมชอบกินทองม้วนที่เป็นของเค็ม แล้วมันก็แปลกดี

 • สาลี่กรอบมะพร้าวอ่อน เป็นขนมที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อนเลย แต่พอกินเข้าไปแล้ว ก็ตกใจ และก็ชอบมากเลย

           

ถ้าใครผ่านไปแถวนั้น ก็แวะไปเถอะครับ ร้านอยู่ในปั๊มน้ำมัน ที่อำเภอวัดสิงห์ ขนมที่ร้านนี้ของเขาอร่อยจริงๆ แต่ต้องไปเร็วหน่อยนะ เพราะว่าเดี๋ยวหมด ขนมร้านนี้เขาหมดเร็วจริงๆ วันที่ผมแวะไป ถ่ายรูปขนมมาได้นิดเดียวเอง ยังต้องบอกหลานเลยว่า “ช่วยส่งรูปขนมที่ร้านมาให้หน่อย” เพราะวันนั้นผมถ่ายไม่ครบ มันยังมีขนมอีกหลายอย่าง ที่ผมเขียนมาเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นเอง ยังไม่ถึงครึ่งด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นลองไปแวะกันเถอะครับ มิตรไมตรีของคนจังหวัดอุทัยธานี และจังหวัดชัยนาท ผมต้องขอยกมือให้ พวกเขาเป็นคนที่จิตใจดี มีความโอบอ้อมอารี และน่ารักที่สุดเลยครับ

ชื่อร้านอาหาร                                       ผึ้ง-ไผ่

ที่อยู่ :                                                    20/2 ถนนภูสุวรรณวิถี ตำบลวัดสิงห์

                                                              อำเภอวัดสิงห์ จังหวัดชัยนาท 17120

โทร.                                                      056 461 001056 430 341

เวลาทำการ                                           07:00-17:00 น.

 • Black Facebook Icon
 • Black Instagram Icon
 • Black YouTube Icon
 • Black Twitter Icon
 • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd