ร้านดูโอ คูซิน่า ที่ยอดพิมานริเวอร์วอร์ค

On 13 August 2016 / Mcdang Guide

15 หน้าร้าน
16 หน้าร้าน
17 บรรยากาศในร้าน
14 ถ่ายกับเจ้าของร้าน และคุณยอดมนู และภรรยา
19 บรรยากาศริมแม่น้ำ

เมื่อสองเดือนที่ผ่านมา คุณยอดมนู ภมรมนตรี ซึ่งเป็นน้องรักของผม ได้โทรศัพท์มาชวน ให้แวะไปชิมอาหารที่ ร้านดูโอ คูซิน่า ที่ยอดพิมานริเวอร์วอร์ค ยอดพิมานริเวอร์วอร์คเป็นแหล่งท่องเที่ยวและคอมมูนิตี้มอลล์ ที่ตั้งอยู่บริเวณคุ้งน้ำเจ้าพระยา ซึ่งอาจเป็นแหล่งช้อปและแหล่งกิน ที่สวยที่สุดในกรุงเทพฯ เวลานี้ก็ว่าได้ ตัวอาคารดูคลาสสิกด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล วิวสวยๆ ดูเลอค่าตระการตาไม่เบาเลย

 

ร้านดูโอ คูซิน่า เป็นร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส-อิตาเลี่ยน ที่ยอดพิมานริเวอร์วอร์ค เป็นสาขาที่สองนะครับ สาขาแรกของเขาอยู่ที่เมืองทองธานี บรรยากาศภายในของร้านตกแต่งในสไตล์คลาสสิกโมเดิร์น ใช้เฟอร์นิเจอร์สีดำเป็นหลัก ผนังของร้านโดดเด่นด้วยภาพคุ้งน้ำเจ้าพระยาที่สวยมาก แต่ผมติดใจอยู่ตรงที่เฉลียงด้านนอก มันควรเป็นโต๊ะที่สูงหน่อย จะได้มองเห็นตัวแม่น้ำได้อย่างชัดเจน

บรูสเก็ตต้า
หอยทากอบกับขนมปังกระเทียม
เคซะธียา
ตับบดเสิร์ฟพร้อมขนมปัง
หอยแมลงภู่อบชีส
ตับห่านทอด
ซีซ่าสลัด
เส้นพาสต้าผัดกับไส้กรอก
ออสโซบูโก

เมนูจานแรกคือ บรูสเก็ตต้า เป็นขนมปังกับยำมะเขือเทศ มาชิม ซึ่งรสชาติเอร็ดอร่อยดี

 

เมนูจานต่อมาคือ เอสคาโก้ เป็นหอยทากอบเนยกับขนมปังกระเทียม เสิร์ฟมากลิ่นหอมมาก มากับขนมปังกระเทียม จริงๆ แล้วเสิร์ฟมากับขนมปังฝรั่งเศสธรรมดาก็ได้ แกะหอยทากวางบนขนมปังแล้วกิน และอย่าลืมฉีกขนมปังเอาไปชุบกับเนยที่อยู่ในหลุมต่างๆ แล้วกินด้วยนะครับ มันจะอร่อยมากเลยๆ เลยครับ

 

เมนูจานต่อไปเป็นอาหารเม็กซิกันคือ เคซะธียา ความจริงแล้วเคซะธียา เป็นแป้งตอร์ตียาสองแผ่น แล้วเอาไส้มาใส่ เป็นชีส เป็นไก่ หรือจะเป็นอะไรก็ได้ แล้วเอาไปทอดสองข้าง คล้ายๆ กับขนมเบื้องญวน แต่เคซะธียาจะทอดด้วยกระทะแบนๆ แล้วน้ำมันไม่เยอะ อาหารเมนูนี้ทำได้ดี แต่นุ่มไปสำหรับผม ความจริงแล้วมันควรจะกรอบข้างนอก แล้วข้างในนุ่มๆ

           

แล้วเมนูจานต่อมาคือ ตับบด ของเขาอร่อยมากๆ เลย มาพร้อมกับขนมปังพิซซ่า เมนูจานนี้ผมเกือบจะกินคนเดียวเลยครับ กินคู่กับไวน์มันช่างเข้ากันเหลือกัน

           

แล้วเมนูจานต่อไปคือ หอยแมลงภู่อบชีส ซึ่งอีกแล้วเมืองไทยสมัยนี้บ้าคลั่ง หอยแมลงภู่ที่ตัวใหญ่ๆ ที่มาจากนิวซีแลนด์ ซึ่งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์จะนึ่งมาแล้ว แล้วก็แช่แข็ง ส่งมาที่เมืองไทย มันทำให้เนื้อหอยเหนียวจนเกินไป แต่ถ้าหาของสดได้ ควรจะใช้ของสดมากกว่า มันจะอร่อยอีกขึ้นเยอะเลยนะครับ

           

และเมนูจานต่อมาคือ ตับห่านทอด รสชาติดี และไม่หวานจนเกินไป ผมคิดว่า ซอสอาจจะข้นไปนิดหนึ่งนะครับ ทำง่ายๆ ดีกว่า ใส่ซอสน้อยๆ แล้วก็กินคู่กับผลไม้ เอาผลไม้ไปจี่กับกระทะ เช่น มะม่วง หรืออะไรก็ได้ ที่เป็นผลไม้มีความเปรี้ยวๆ หวานๆ ไปตัดความเลี่ยนของตับห่านนะครับ

           

และเมนูต่อไปก็คือ สลัดซีซ่า ซึ่งเป็นสลัดที่เอร็ดอร่อย เขาใช้ผักคอสมาทำ

           

แล้วยังมี พาสต้าผัดกับไส้กรอก พาสต้าที่ร้านนี้ผมเพิ่งได้กินแค่จานเดียว เลยยังตัดสินใจไม่ได้ว่าอร่อย หรือไม่อร่อย แต่ว่าเส้นพาสต้ามันสุกจนเกินไป เพราะเฉพาะเวลาลวกเส้นพาสต้า ต้องให้มันยังแข็งๆ อยู่นิดๆ หนึ่ง แล้วเวลาเอาไปผัด มันถึงจะเอร็ดอร่อย และเหนียว นุ่ม

           

และยังมี ออสโซบูโก หรือน่องวัวอบไวน์แดง ของเขาเอร็ดอร่อยมากเลย รสชาติดีจริงๆ ออสโซบูโกคือ เนื้อวัวส่วนน่อง หรือเนื้อน่องลายตัดตามขวาง ออสโซบูโกเป็นภาษาอิตาลีแปลว่า กระดูกที่มีช่อง ออสโซคือ กระดูก บูโกคือ ช่อง ซึ่งเป็นการอ้างถึงรูปร่างของน่องวัวเมื่อตัดตามขวาง

แล้วเมนูสุดท้ายของคาวก็คือ ซี่โครงแกะอบสมุนไพร ซึ่งผมก็ชอบแกะอยู่แล้ว แต่ผมชอบออสโซบูโกของเขามากกว่านะครับ

ส่วนของหวานก็คือ เครปซูเซทท์ เป็นอาหารแสลงคนที่เป็นโรคเบาหวานอย่างผมเป็นอย่างมาก แต่ก็อร่อย ไม่หวานจนเกินไป มีเหล้ากำลังดี แล้วก็กินคู่กับไอศกรีม อร่อยมากเลยครับ

 

ที่ร้านดูโอ คูซิน่า เป็นร้านที่ค่อยข้างจะเดินทางไปยากสักหน่อย แต่อาหารของเขาอร่อยพอสมควร บรรยากาศ หรูหรา โรแมนติก วิวสวย ลองแวะไปชิมกันดูนะครับ ไปกับครอบครัวก็ได้ ไปกับเพื่อนๆ เป็นกลุ่มก็ได้ หรือจะไปกับคนพิเศษก็ยังได้ อย่าลืมโทรไปจองโต๊ะก่อนนะครับ เพราะร้านนี้คนค่อยข้างจะเยอะพอสมควร

ชื่อร้านอาหาร                                        ร้านบาหยันสอง

ที่อยู่ :                                                    90/1 หมู่ 3 ตำบลเพ

                                                              อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21160

โทร.                                                       094 961 9111

เวลาทำการ                                            17:00-23:00 น.

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd