ร้านลูกอิน ซอยสุขุมวิท 58

On 05 January 2019 / Mcdang Guide

01 ซุปใบโหระพา
02 ผักโขมอบชีส
03 กรีกสลัด
04 แผ่นพิซซ่าอบกรอบซอสมารินารา
05 ลาบหมู
06 แซลมอนซอสวาซาบิ
07 พาสต้าเส้นเพนเน่ซอสมะเขือเทศ
08 ราดหน้าหมู(เนื้อ)
09 ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ(เนื้อสับ)
10 ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ผัดไทย
11 ซี่โครงแกะย่าง
12 พิซซ่ากล้วย
13 ป้ายชื่อหน้าร้าน
14 ป้ายชื่อในร้าน
15 บรรยากาศภายในร้าน
16 บรรยากาศภายในร้าน
17 บรรยากาศภายในร้าน
18 บรรยากาศภายในร้าน
19 ถ่ายกับเจ้าของร้าน (พี่ต๋อย)

ร้านลูกอิน ซอยสุขุมวิท 58

            ร้านลูกอิน ที่ซอยสุขุมวิท 58 เป็นร้านอาหารที่ผมรู้จักเป็นอย่างดี และแถมก็ยังมีความสนิทกับเจ้าของร้าน (คุณหน่อยกับคุณต๋อย) ด้วยความบังเอิญผมที่ได้รู้จักกับคุณหน่อยคุณต๋อยในงานเลี้ยงงานหนึ่ง ตั้งแต่ที่ผมกลับมาจากเมืองนอกใหม่ๆ นับตั้งแต่นั้นมา พวกเราก็รู้จักและสนิทมาตลอดเรื่อยมา แล้วบ่อยครั้งผมก็มาที่ร้านอาหารร้านนี้เป็นประจำ อาหารที่ร้านลูกอินจะเป็นอาหารอิตาเลียนและอาหารไทย ส่วนคำว่า “ลูกอิน” เป็นชื่อของคุณแม่เจ้าของร้าน (คุณหน่อย)

การเดินทาง จากถนนสุขุมวิท ตรงไปทางซอยสุขุมวิท 58 หรือจะนั่งมารถไฟฟ้าบีทีเอส ก็ลงที่สถานีบางจาก (500 เมตร) หรือสถานีอ่อนนุช (600 เมตร) เลี้ยวเข้าซอยไปประมาณ 50 เมตร ร้านอาหารลูกอิน จะอยู่ด้านซ้ายมือ สามารถจอดรถได้บริเวณหน้าร้าน บริเวณหน้าร้านจะสามารถจอดรถได้ประมาณ 3-4 คัน เท่านั้นนะครับ แต่ถ้าบริเวณหน้าร้านเต็มแล้ว ก็จะสามารถเข้าไปหน่อย ไปจอดตรงบริเวณ บ้าน 58 อพาร์ทเม้นท์ ตรงนี้สามารถจะจอดรถได้ประมาณ 10-15 คัน

บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งแบบเรียบง่าย พร้อมกับการบริการที่เป็นกันเอง เมื่อก้าวเข้ามาในร้านนี้ คุณจะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นของบ้านหลังเก่า ที่ดัดแปลงเป็นร้านอาหาร ห้องครัวจะอยู่ด้านล่าง เป็นครัวเปิด ที่สามารถมองเห็นทุกขั้นตอนในการปรุงอาหาร ทำให้เรารูสึกเหมือนกับว่าได้นั่งกินข้าวอยู่ที่บ้านเพื่อน ร้านนี้มีอยู่สองชั้นนะครับ ไม่ได้เป็นร้านขนาดใหญ่อะไรมากนัก ถ้าจะมาควรโทรมาจองโต๊ะไว้กันก่อนนะครับ เพราะคนค่อนข้างจะนิยมมากันเยอะพอสมควร

เมนูจานแรก ซุปใบโหระพา เป็นเมนูที่ห้ามพลาดสั่งเป็นอย่างยิ่ง เพราะซุปใบโหระพานี้ เป็นซุปครีม เสิร์ฟมาด้วยความร้อนและอุ่นๆ ที่มีความเข้มข้น และมีรสชาติที่เอร็ดอร่อยเป็นเอกลักษณะเฉพาะตัวจริงๆ มีกลิ่นหอมๆ ของใบโหระพากำลังพอดี กลิ่นไม่แรงจนเกินไป ไม่มีความเลี่ยนเลย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือว่าจะเป็นผู้ใหญ่ ก็ต้องชื่นชอบกันทุกคน

เมนูจานต่อมา ผักโขมอบชีส กับ กรีกสลัด ความแตกต่างผักโขมอบชีสของร้านอื่นกับร้านลูกอินก็คือ ทางร้านลูกอินจะใส่ชีสมาแบบเยอะและเต็มแน่นมาก ชีสที่ทางร้านเลือกนำมาใช้เป็นชีสที่ดีและมีคุณภาพ ชิมเข้าไปคำแรกก็จะสำหรับถึงความแตกต่างได้อย่างเด่นชัด อร่อยมาก ส่วนกรีกสลัด ผักที่นำมาทำสลัดก็มีความสดและกรอบ เอร็ดอร่อยมาก

เมนูจานต่อไป แผ่นพิซซ่าอบกรอบซอสมารินารา เมนูที่ไม่ควรพลาดอีกเมนูหนึ่งนั้นก็คือ พวกเมนูพิซซ่าต่างๆ เพราะพิซซ่าที่ร้านนี้ ถือว่าเป็นพิซซ่าโฮมเมดแบบต้นตำรับของสไตล์อิตาเลี่ยนเลย ทั้งแผ่นแป้งและขั้นตอนในการทำ ทำออกมาได้เหมือนราวกับว่า นั่งชิมอยู่ที่ประเทศอิตาลีเลยก็ว่าได้ ทางร้านยังมีหน้าต่างๆ ให้ได้ลองเลือกชิมอยู่อย่างมากมาย

แล้วเมนูจานต่อมา ลาบหมู กับ แซลมอนซอสวาซาบิ เป็นสองเมนูที่อยากจะขอแนะนำ ลาบหมู ใช่ครับ ลาบหมู อ่านไม่ผิดหรอกครับ! ความพิเศษของเมนูนี้ก็คือ ทางร้านจะเอาส่วนของพอร์คชอปมาทำเป็นลาบ ทั้งรสชาติและความนุ่มของเนื้อหมู มันช่างเป็นอะไรที่พิเศษมากจริงๆ ส่วนแซลมอนซอสวาซาบิ เป็นการนำแซลมอนไปเบิร์น ให้แค่ด้านนอกพอสุก ส่วนด้านในยังมีความหวานอยู่ แซลมอนมีความสดมาก ชิมคู่กับซอสวาซาบิ มันเหมือนกับได้ขึ้นสวรรค์ทั้งเป็นเลยครับ

แล้วเมนูจานต่อไป พาสต้าเส้นเพนเน่ซอสมะเขือเทศ การต้มเส้นพาสต้านั้นความสุกของเส้นพาสต้าคือ ด้านข้างนอกสุกแต่ข้างในยังแข็งอยู่นิดๆ เวลาที่ต้มจะใช้เวลาในประมาณ 7นาที ควรใช้น้ำเยอะๆ หน่อย แล้วใส่เกลือ เพื่อทำให้เส้นไม่ติดกัน และเกลือจะช่วยเพิ่มรสชาติให้เส้นได้นิดหน่อยอีกด้วย ไม่ขอแนะนำให้ใส่น้ำมันแทนเกลือนะครับ เพราะถ้าใส่น้ำมันมากเกินไป น้ำมันจะไปเคลือบเส้น ทำให้ซอสที่เราจะใส่ตามมานั้นไม่เกาะกับเส้น (ซอสควรจะเกาะเส้น)

และเมนูจานต่อมา ราดหน้าหมู/เนื้อ กับ ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ/เนื้อสับ และ ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ผัดไทย เป็นเมนูอาหารจานเดียว ที่ไม่ควรพลาดสักเมนู ทั้งสามเมนูนี้ความเหมือนกันก็คือ เส้นของเขาผัดมาได้มีกลิ่นหอมกระทะ ราดหมู/เนื้อ รสชาติอาจจะไม่ได้เข้มข้นเหมือนกับร้านอื่นตามสั่งทั่วไป แต่พอปรุงรสตามชอบ ก็ถือว่าอร่อย รสชาติไม่ได้เลวร้ายอะไร ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ/เนื้อสับ เป็นเมนูที่ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย ส่วนก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ผัดไทย รสชาติก็มีความเอร็ดอร่อยมาก

และเมนูจานต่อไป ซี่โครงแกะย่าง เสิร์ฟมาพร้อมกับผักย่างชนิดต่างๆ และมิ้นท์เยลลี่ กับมัสตาร์ด ซี่โครงแกะย่างมาได้เป็นอย่างดี ไม่สุกจนเกินไป เพราะถ้าย่างมาจนสุกเกินไป เนื้อของซี่โครงแกะจะแห้งและแข็ง ไม่มีความชุ่มชื่น แถมความอร่อยก็จะหายไปอีกด้วย บางคนที่ไม่นิยมกินเนื้อแกะ ก็เพราะว่าเนื้อแกะจะมีกลิ่นสาป แต่ถ้าเป็นร้านอาหารที่เขาทำเนื้อแกะเป็น เนื้อแกะของเขาจะไม่มีกลิ่นสาปเลย แล้วเนื้อแกะก็มีสารอาหารที่ดีอยู่เป็นจำนวนมาก ลองชิมดูนะครับ

แล้วยังมี พิซซ่ากล้วย เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของหวานก็ว่าได้ เรียกได้ว่าทุกโต๊ะต้องสั่งกันเป็นทุกโต๊ะ แนะนำควรสั่งกับพนักงานไว้ก่อนเลยนะ กล้วยเรียงมาอย่างสวยงาม เสิร์ฟมาพร้อมกับถั่วทองที่แยกมาต่างหาก (จะโรยใส่เพื่อเพิ่มรสชาติให้มีความอร่อยยิ่งขึ้นก็ได้) กลิ่นหอม แผ่นแป้งบางกรอบกำลังดี ตัวเนื้อกล้วยก็ไม่กระด้าง รสชาติอร่อยฟินมากครับ

            ร้านลูกอิน อาจจะตั้งอยู่ในที่ทำเล หลายๆ คนกลัวกับการรถติด ต้องใช้เวลานานเพื่อที่จะได้มาถึงที่ร้านนี้ แต่ผมคิดว่ารสชาติของอาหาร การบริการ และความประทับใจต่างๆ ที่คุณได้มาพบเจอที่ร้านนี้ มันคุ้มค่ามาก กับอุปสรรค์ต่างๆ ผมมากี่ครั้งต่อครั้งก็ไม่เคยเบื่อเลย เพราะผมมีความสุขทุกครั้งที่ได้มานั่งกินอาหารที่ร้านลูกอิน ลองแวะไปเถอะ ร้านอาหารดีๆ อาหารอร่อยๆ ในกรุงเทพฯ มันมีเหลืออยู่ไม่กี่ร้านเท่านั้นเอง แล้วอย่าลืมล่ะ ควรโทรมาสำรองโต๊ะกันก่อนนะ

ชื่อร้านอาหาร                          ลูกอิน

ที่อยู่ :                                       1 ซอยสุขุมวิท 58 ถนนสุขุมวิท

                                                แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10200

โทร.                                         02 714 5246

เวลาทำการ                             11:00-14:30 น.

                                                17:00-22:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

Rating

ความอร่อย                                5

ความสะอาด                              5

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          4

ความเผ็ด                                   1

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd