ร้านครัวเสม็ดแดง จังหวัดจันทบุรี

On 15 October 2016 / Mcdang Guide

ปีกว่ามาแล้วที่ผมเคยไปถ่ายทำรายการโทรทัศน์ ที่อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี พอถ่ายทำรายการเสร็จ ผมกับทีมงานก็หาร้านอร่อยๆ กิน แต่ผมก็ไม่อยากไปกินร้านที่มันเป็นแหล่งท่องเที่ยว มีคนที่นั้นเลยแนะนำให้ไปลองนั่งกินที่ ร้านครัวเสม็ดแดง ผมกับทีมงานก็ขับรถไปร้านนี้ดู พอไปถึงหน้าร้าน กำลังเดินเข้าไป ผมก็ไม่แน่ใจว่า อาหารที่นี้จะอร่อยหรือไม่อร่อย แต่มาถึงแล้ว ก็ลองเอาไปชิมดูก็แล้วกัน

           

ร้านครัวเสม็ดแดง เป็นร้านติดริมทะเล บรรยากาศสบายๆ ไม่ได้มีการตกแต่งอะไรพิเศษ แต่อาจเดินทางลำบากหากไม่มีรถส่วนตัว ที่นั่งก็มีให้เลือกหลากหลาย มีเมนูอาหารให้เลือกสั่งเยอะ มีทั้งอาหารทะเล และอาหารป่า

อาหารจานแรก ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวกำลังดี อร่อยดีมาก ปลาหมึกก็ไม่สุกจนเกินไป เพราะถ้าปลาหมึกสุกเกินไป มันจะเหนียว เวลาเรากินแล้วเคี้ยว มันจะเหมือนเคี้ยวหนังยาง ปลาหมึกไข่ที่ร้านนี้สด แล้วไข่เต็มตัวปลาหมึกมากเลยครับ

อาหารจานต่อมา ฮ่อยจ๊อ กรอบอร่อย ทอดมาได้ดีมาก ไม่อมน้ำมัน เนื้อปูก็เยอะพอสมควร

อาหารจานต่อไป ข้าวผัดปู รสชาติกำลังดี ไม่เค็ม ไม่จืด ผัดได้แห้งๆ ดีมาก ไม่มัน แต่ชิ้นปูชิ้นเล็กไปนิด เพราะไม่ได้ใช้เนื้อปูผัด แต่ใช้ตรงก้ามเล็กๆ มาผัดแทน

          

แล้วอาหารจานต่อมา ยำปูไข่ดอง จริงๆ เมนูนี้ผมไม่ควรกินด้วยนะครับ เพราะคุณหมอของผม ได้สั่งห้ามกินของดิบที่เป็นของดอง แต่ผมก็อดใจไม่ได้ แอบชิมไปชิ้นหนึ่ง อร่อยมากครับ เขาทำน้ำยำกำลังดี มีความเผ็ดนำ ตามด้วยความเปรี้ยว และมีความเค็มนิดๆ ลงตัวดีมากครับ

แล้วอาหารจานต่อไป ปลากะพงทอดน้ำปลา กับ ยำมะม่วง ปลากะพงทอดมาแบบเหลือง กรอบนอกนุ่มใน ผมชอบมาก ปลากะพงสดมาก และทอดมาแบบยังชุ่มชื่น ไม่แห้ง ไม่กระด้าง เวลากินเข้าไปแล้วไม่เหมือนกินกระดาษเช็ดชู่ น้ำปลาราดรสชาติเค็มๆ หวานๆ ส่วนยำมะม่วง ก็เอร็ดอร่อยมากเลยครับ

และอาหารจานต่อมา ปลาหมึกไข่แดดเดียว อาหารจานนี้แปลกดี หวานไปนิด เหนียวไปหน่อย แต่พอจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ก็อร่อยดีเหมือนกันนะครับ

และอาหารจานต่อไป แกงป่าปลาเห็ดโคน เป็นแกงป่าแบบไทยๆ แท้ๆ ใส่สมุนไพรไทยมาเยอะมาก มีความหอม รสชาติเผ็ดร้อน กลมกล่อม แล้วพอยิ่งได้กินพร้อมกับ ไข่เจียว มันเข้ากันและอร่อยมากครับ

แล้วยังมี เนื้อกวางผัดเผ็ด เป็นอาหารป่า ที่ผมชื่นชอบมากอีกเมนูหนึ่ง ร้านนี้ก็ผัดออกมาได้ดี และอร่อยมากครับ

           

ตอนที่ผมเดินเข้าไปที่ร้าน เจ้าของร้านคงจำผมได้ พอผมกินข้าวเสร็จ เจ้าของร้านก็เดินหามาผม แล้วเอาหมวกของทางร้านมาให้ผมเก็บไว้เป็นที่ระลึก แล้วก็ถามผมว่า “อาหารอร่อยไหม” ผมก็ตอบไปว่า “อร่อยครับ เดี๋ยวผมจะกลับไปเขียนให้” (แต่แล้วผมก็ลืม ผมต้องขอโทษด้วย แต่ตอนนี้ผมเขียนลงให้แล้วนะครับ)

           

ถ้าใครแวะไปเที่ยวที่จังหวัดจันทบุรี แวะไปเถอะครับที่ร้านครัวเสม็ดแดง อาหารทะเลก็สดและอร่อย บริการดี อาหารก็ได้เร็ว แถมราคาก็ไม่แพงอีก บรรยากาศก็ดี นอกจากเขาจะเปิดร้านอาหารแล้ว ก็ยังมีที่พักอีกด้วยนะครับ ชื่อว่า อ่าวเสม็ดแดง รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทเล็กๆ เงียบและสงบมาก น่าไปนอนพักผ่อน แต่น่าเสียดายที่รีสอร์ทไม่ติดชายหาด มันมีแต่โขดหิน ลองไปชิมอาหารที่ร้านนี้กันดูแล้วกัน ถ้าไปกันไม่ถูก ก็ลองโทรไปถามทางกับที่ร้านก่อนก็ได้นะครับ

ชื่อร้านอาหาร                                       ครัวเสม็ดแดง

ที่อยู่ :                                                    99/1 หมู่ 1 ตำบลบางกะไชย

                                                              อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี 22120

โทร.                                                      039 397 984  |  081 576 6426

เวลาทำการ                                           10:00-22:00 น.

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd