ร้านมิฮาระ โตฟูเต็น ซอยสาทร 7

On 08 December 2018 / Mcdang Guide

01 เต้าหู้สด
02 ชุดเบนโตะ
03 ชุดเบนโตะ
04 สลัดมะเขือเทศกับเต้าหู้
05 ฟองเต้าหู้กับเนื้อปลามากุโร่
06 ยำถั่วเหลืองกับข้าวเกรียบ
07 ซุปปูซูไว
08 สลัดเต้าหู้เพสท์
09 ปลาย่างซอสคาบายากิ
10 ยำมะเขือม่วง
11 เต้าหู้ทอดเสิร์ฟกับไข่กุ้ง
12 เป๋าฮื้อตุ๋น
13 เต้าหู้ทอด
14 เต้าหู้ทอด
15 ยำสาหร่ายกับฟองเต้าหู้
16 หม้อไฟสุกียากี้เนื้อ
17 เส้นโซเมนเย็นในน้ำเต้าหู้
18 เส้นโซเมนเย็นในน้ำเต้าหู้
19 เทมปุระกุ้ง
20 ไอศกรีมเต้าหู้
21 ช็อกโกแลตสด
22 ป้ายหน้าร้าน
23 บรรยากาศร้าน
24 บรรยากาศร้าน
25 บรรยากาศร้าน
26 บรรยากาศร้าน
27 ถ่ายคู่กับเชฟ
28 ถ่ายคู่กับน้องแทน (หนึ่งในผู้ถือหุ้น)

ร้านมิฮาระ โตฟูเต็น ซอยสาทร 7

            ร้านมิฮาระ โตฟูเต็น เป็นร้านเต้าหู้ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น และเป็นการรวมตัวมาเปิดร้านอาหารของหลายๆ คน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีน้องที่ผมรู้จักเป็นอย่างดี ก็คือน้องแทน ที่เป็นบล็อกเกอร์ชื่อดัง ร่วมหุ้นอยู่ด้วย ร้านมิฮาระ โตฟูเต็น เป็นร้านอาหารเปิดใหม่ที่เพิ่งเปิดได้เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งร้านอาหารนี้จะตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่ซอยสาทร 7

            การเดินทางจากถนนสาทรใต้มุ่งหน้าไปที่ซอยสาทร 7 (ซอยข้างสถานทูตสิงคโปร์) หรือจะเข้าทางซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 5 ก็ได้นะครับ จอดรถได้ที่ฝั่งตรงข้าม หน้าร้านจะดูมืดๆ หน่อย ต้องสังเกตนิดหนึ่ง อาหารที่ร้านนี้จะต้องมีเต้าหู้เป็นวัตถุดิบหลัก และเป็นองค์ประกอบในทุกเมนู อาหารมีความสร้างสรรค์ดี สามารถเอาเต้าหู้มาทำได้หลากหลาย

            ลักษณะร้านเป็นทาวน์เฮาส์ขนาดเล็ก บริเวณหน้าร้านจัดเป็นสวนหินสไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศภายในร้านชั้นล่างทำเป็นเคาน์เตอร์ ล้อมรอบครัวเปิด อาหารที่ร้านนี้จะเป็นแบบคอร์สเท่านั้น มีทั้งหมด 16 คอร์ส ไม่สามารถเลือกเมนูเองได้ แต่เลือกได้แค่ว่ากินอะไรหรือกินอะไรไม่ได้บ้าง เมนูอาหารที่ร้านนี้จะถูกเปลี่ยนแปลงเมนูไปตามฤดูกาลด้วยนะครับ

คอร์สแรก เต้าหู้สด เป็นเต้าหู้สดที่ทางร้านทำขึ้นเอง มีความสดมาก เพราะว่าเต้าหู้ที่นี่จะทำสดและใหม่ในวันต่อวันเท่านั้น แล้วที่น่าทึ่งมากไปกว่านั้นก็คือ น้ำที่นำมาทำเต้าหู้ ก็ยังเป็นน้ำที่สั่งนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่นทุกวันอีกด้วย

            คอร์สที่ 2-4 ชุดเบนโตะ มาในกล่องเบนโตะ 3 ชั้น ที่ห่อด้วยผ้าลายสวยสีสันสดใส ผ้าที่ห่อมานั้นหลังจากแกะออก ก็ใช้เป็นผ้าเช็ดปากของเรา พอแกะผ้าออกจะพบกับกล่องไม้ 3 ชั้น วิธีการชิมต้องเริ่มชิมจากด้านซ้ายไปขวานะครับ

กล่องแรกจะเป็น สลัดมะเขือเทศกับเต้าหู้ น้ำสลัดเป็นใบโหระพาเอามาปั่นกับน้ำมันมะกอก กล่องต่อมาเป็น ฟองเต้าหู้กับเนื้อปลามากุโร่ และกล่องสุดท้ายเป็น ยำถั่วเหลืองกับข้าวเกรียบ ข้าวเกรียบทำมาจากกระเจี๊ยว

            คอร์สที่ 5 ซุปปูซูไว เป็นซุปข้นที่มีกลิ่นหอมมาก ในซุปประกอบไปด้วย ถั่วแระญี่ปุ่น (เอดามาเมะ) นำไปต้ม และนำมาเป็นก้อนกลมๆ แล้วนำไปทอด ซึ่งในนั้นยังยัดไส้ด้วยหอยเชลล์ กับเต้าหู้ เนื้อเนียนๆ พร้อมกับเนื้อปูซูไว อร่อยมากๆ

            คอร์สที่ 6 สลัดเต้าหู้เพสท์ เต้าหู้เพสท์ จะมีลักษณะคล้ายๆ กับเต้าเจียว แต่มันไม่เค็ม ผสมทำออกมาในรูปแบบของวุ้นเยลลี่ และก็ใส่ผักต่างๆ เข้าไปข้างใน แล้วก็มีเนื้อปลานิดหน่อยอยู่ข้างในนั้น ราดด้วยน้ำที่ทำมาจากเมลอน

            คอร์สที่ 7 ปลาย่างซอสคาบายากิ นำเนื้อปลาไปย่างกับซอสคาบายากิ และนำมาม้วนให้เป็นก้อนกลมๆ วางอยู่บนมันฝรั่งบด รสชาติมันช่างเอร็ดอร่อยเหลือเกิน ตอนนั้นอยากจะชิมอีกสัก 4-5 คำ แต่อาหารก็ยังเหลืออีกหลายคอร์ส

            คอร์สที่ 8 ยำมะเขือม่วง นำมะเขือม่วงมาหั่นเป็นชิ้นๆ พอดีคำ และนำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนๆ ซึ่งทอดมาได้ดีมาก มะเขือม่วงไม่อมน้ำมันเลย แม้แต่นิด พอจากนั้นก็จะนำมะเขือม่วงที่ทอดแล้ว มาคลุกกับน้ำยำที่ทำมาจากน้ำมะนาวยูซุ รสชาติออกเปรี้ยวๆ หวานๆ เค็มๆ ให้ความรู้สึกสดชื่น เป็นอีกคอร์สหนึ่งที่ผมชื่นชอบมาก ทั้งรสชาติและการนำเสนอ

            คอร์สที่ 9 เต้าหู้ทอดเสิร์ฟกับไข่กุ้ง นำเต้าหู้ไปทอด ให้ด้านนอกของเต้าหู้มีแค่ความกรอบ ด้านในของเต้าหู้ยังมีความนุ่มอยู่ นุ่มขนาดเหมือนกับวุ้นเลยนะครับ แล้วนำไข่กุ้งมาโรยข้างบน รสชาติมันช่างละมุนลิ้น เอร็ดอร่อยเหลือเกิน

            คอร์สที่ 10 เป๋าฮื้อตุ๋น นำเป๋าฮื้อมาตุ๋นกับเต้าหู้ และเสิร์ฟมากับซอสข้น ที่มีกลิ่นหอมมากเหลือเกิน โปะไข่ปลาและวาซาบินิดหน่อย ก่อนจะชิมต้องคนทุกอย่างให้เข้ากันก่อนนะครับ รสชาติมันช่างอร่อยจนอยากจะร้องขอเพิ่มอีกถ้วย

            คอร์สที่ 11 เต้าหู้ทอด เสิร์ฟมาในกระดาษ ที่เป็นศิลปะในการพับกระดาษที่เรียกว่า “โอริกามิ” เต้าหู้ทอดยัดมาด้วยไส้ข้างในเป็น ผักชนิดต่างๆ (มีแครอทกับรากบัว) กับพวกอาหารทะเล เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มบลูชีสที่ทำมาจากเต้าหู้

            คอร์สที่ 12 ยำสาหร่ายกับฟองเต้าหู้ เป็นคอร์สก่อนไปยังเมนคอร์ส เป็นยำสาหร่ายกับฟองเต้าหู้ ที่ไม่ได้ปรุงแต่งอะไรเยอะมากมาย คอร์สที่เราสามารถรับรสสัมผัสรสชาติธรรมชาติของสาหร่ายและฟองเต้าหู้ ได้เป็นยิ่งดี อร่อยมาก

            คอร์สที่ 13 หม้อไฟสุกียากี้เนื้อ นำซุปหัวหอมฝรั่งเศสมาเป็นเบส มีเนื้อวากิวเกรด เอ5 มีความนุ่มหอมมัน มาพร้อมกับเต้าหู้ก้อน ที่มีเนื้อแน่น แต่ใครที่ไม่กินเนื้อวัวไม่ต้องเป็นห่วงนะ เพราะทางร้านจะมีหม้อไฟปูซูไวไว้ให้ชิมแทน

             คอร์สที่ 14 เส้นโซเมนเย็นในน้ำเต้าหู้ เป็นเส้นโซเมนที่มีความเหนียวนุ่มและลื่นคอ แล้วยังเข้ากันได้ดีกับน้ำซุป ที่มีรสชาติความละมุนที่ออกเค็มๆ หวานๆ มีกลิ่นหอมกำลังพอดี แกล้มด้วย เทมปุระกุ้ง เป็นอีกคอร์สที่ผมประทับใจ

            คอร์สที่ 15-16 ไอศกรีมเต้าหู้ และ ช็อกโกแลตสด ไอศกรีมเต้าหู้ ทำมาจากน้ำเต้าหู้ เนื้อมีความเนียน และมีกลิ่นหอม ส่วนช็อกโกแลตสด มา 4 ชิ้นที่ประกอบไปด้วยรสรัมเรซิน พิตาชิโอ มัชฉะ และโกโก้ เป็นของหวานที่สมบูรณ์มาก

            ร้านมิฮาระ โตฟูเต็น นอกจากจะมีมื้อเย็นที่มีทั้งหมด 16 คอร์สแล้ว ทางร้านยังได้เพิ่มมื้อกลางวัน 6 คอร์สอีกด้วย ใครที่อยากลองแวะไปลองชิมลิ้มลองอาหารที่ร้านนี้ ต้องโทรไปจองล่วงหน้ากันก่อนนะ ราคาอาจจะสูงสักนิด แต่ผมว่ามันคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปจริงๆ เพราะวัตถุดิบต่างๆ แม้กระทั่งน้ำที่ใช้ปรุงก็ยังนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น ลองแวะไปเถอะครับ

ชื่อร้านอาหาร                          มิฮาระ โตฟูเต็น

ที่อยู่ :                                       159/3 ซอยสาทร 7 ถนนสาทรใต้

                                                แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120

โทร.                                         083 655 4245

เวลาทำการ                             11:30-14:30 น.

                                                18:00-23:00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)

Rating

ความอร่อย                                5

ความสะอาด                              5

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          5

ความเผ็ด                                   N/A

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd