ร้านมโนรมย์ จังหวัดเชียงราย

On 19 January 2019 / Mcdang Guide

01 อาหารกินเล่นเป็นชุด
02 ปาเต้ะตับบด
03 ซุปครีมเห็ด
04 สลัดอกเป็ดรมควัน
05 สลัดปลาแซลมอนรมควัน
06 เส้นสปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งและคอร์นบีฟ.
07 เส้นสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาแฮม
08 ซี่โครงหมูบาร์บีคิวรมควัน
09 ดับเบิ้ลเบอร์เกอร์
10 น้ำพริกหนุ่ม
11 ไก่ย่าง
12 ไส้อั่ว
13 แกงฮังเล
14 แกงโฮะ
15 เส้นหมี่กับแกงปูใบชะพลู
16 ผัดไทย
17 ขนมเค้กทีรามิสุ
18 ป้ายหน้าร้าน
19 ป้ายในร้าน
20 บรรยากาศในร้าน
21 บรรยากาศในร้าน
22 บรรยากาศในร้าน
23 บรรยากาศในร้าน
24 บรรยากาศในร้าน
25 ถ่ายกับพนักงาน และเชฟเจ
26 ถ่ายคู่กับเชฟเจ

ร้านมโนรมย์ จังหวัดเชียงราย

            ในช่วงนี้หลายคน ก็คงนิยมขึ้นไปเที่ยวในจังหวัดต่างๆ ของทางภาคเหนือ เพื่อจะไปสัมผัสกับอากาศเย็น และใครที่แวะขึ้นไปเที่ยวในจังหวัดเชียงราย ผมก็มีร้านอาหารอยู่หนึ่งร้านที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนลองแวะกันไปดู นั้นก็คือ ร้านมโนรมย์ ผมว่าร้านอาหารร้านนี้เป็นอีกร้านที่ห้ามพลาดเป็นอันขาด เมื่อได้มาที่จังหวัดเชียงราย เพราะเป็นร้านที่สวยมาก

            การเดินทาง จากตัวเมืองจังหวัดเชียงราย มุ่งหน้าไปทางสะพานดินกก ตรงไปจนเจอซอยบ้านร่องเสือเต้น แล้วเลี้ยวเข้าซอย ผ่านวัดร่องเสือเต้น เลี้ยวเข้าซอย 6 ตรงไปเรื่อยๆ อีกประมาณ 200 เมตร ก็จะพบกับร้านอาหารมโนรมย์ ที่จอดรถสามารถจอดรถได้ตรงบริเวณลานจอดรถของร้านอาหาร ถ้ากลัวไปไม่ถูก จะโทรไปถามทางที่ร้านก่อนก็ได้นะครับ

            บรรยากาศในร้าน ร้านมโนรมย์อาจเป็นร้านอาหารน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดมาได้ประมาณปีกว่าๆ แต่เป็นร้านอาหารที่ได้โลเคชั่นดีมาก เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้กับริมแม่น้ำกก เป็นร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ ร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด ตัวร้านเป็นสีขาว ภายในตกแต่งอย่างสวยงามและเรียบง่าย เมนูอาหารและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย

            เมนูจานแรก อาหารกินเล่นเป็นชุด (ในแต่ละวันอาหารกินเล่นก็จะแตกต่างกันออกไป) เสิร์ฟมาสามชั้น ซึ่งในแต่ละชั้นก็จะมีประเภทอาหารที่กินเล่นแตกต่างกันออกไป ชั้นล่างประกอบไปด้วย ปอเปี๊ยะ และ หมูย่างใบชะพลู ชั้นที่สองประกอบไปด้วย ขนมปังหน้าหมู และ ขนมปังหน้ากุ้ง ชั้นที่สามประกอบไปด้วย ไก่อบซอส รสชาติเอร็ดอร่อยทุกเมนูเลย

            เมนูจานต่อมา ปาเต้ะตับบด กับ ซุปครีมเห็ด เป็นตับบดโฮมเมดสูตรเด็ด ที่มีเนื้อนวล และมีกลิ่นหอมเครื่องเทศ กินคู่กับขนมปังปิ้ง รสชาติอร่อยเพลินมาก ขนมปังปิ้งกรอบๆ บวกกับตับบดละมุนลิ้น ชิ้นเดียวไม่เคยพอ ส่วนซุปครีมเห็ด ก็มีความเข้มข้น รสชาติกลมกล่อม มีกลิ่นหอมของเห็ดและเครื่องเทศอย่างลงตัว เป็นซุปที่ไม่ได้มีแป้งผสมเลย

            เมนูจานต่อไป สลัดอกเป็ดรมควัน กับ สลัดปลาแซลมอนรมควัน ใครที่รักสุขภาพเป็นสายเฮลตี้ที่ไม่พลาด ทั้งสลัดอกเป็ดรมควันและสลัดปลาแซลมอนรมควัน ทั้งสองเมนูนี้ทางร้านให้ผักสลัดมาหลายชนิดมาก และที่สำคัญผักสลัดก็มีความสดมาก แล้วน้ำสลัดที่ราดมาในสลัดนั้นก็ไม่ได้เยอะเกินไป พอคลุกสลัดกับน้ำสลัดเข้ากัน ทุกอย่างกำลังพอดี

            แล้วเมนูจานต่อมา เส้นสปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งและคอร์นบีฟ กับ เส้นสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาแฮม เป็นผัดสปาเก็ตตี้ที่ถูกปากใครต่อหลายคน รวมถึงกับผมด้วย ด้วยรสชาติที่มีความเผ็ดนิดๆ รสชาติไม่ได้เลี่ยน ได้กินเมื่อไรก็ไม่มีเบื่อ ผัดมาแบบแห้งๆ มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศชนิดต่างๆ เส้นสปาเก็ตก็มีความสุกกำลังดี ส่วนคอร์นบีฟก็คือ เนื้อวัวหมักเค็ม

แล้วเมนูจานต่อไป ซี่โครงหมูบาร์บีคิวรมควัน เสิร์ฟมาพร้อมกับ ผักสลัด และ ผักสดชนิดต่างๆ พร้อมกับน้ำจิ้มอีกสามชนิด เมนูนี้ ซี่โครงหมู จะมาเป็นชิ้นขนาดใหญ่พอสมควรนะครับ สามารถกินได้ถึงประมาณ 3-4 คน ซี่โครงหมูจะถูกนำไปรมควันก่อน แล้วค่อนนำมาย่างกับซอสบาร์บีคิว เนื้อหมูมีความนุ่ม ไม่แห้ง น้ำซอสเข้าซึมไปถึงข้างใน อร่อยมาก

และเมนูจานต่อมา ดับเบิ้ลเบอร์เกอร์ เป็นดับเบิ้ลเบอร์เกอร์ฉบับโฮมเมด เมนูนี้ก็มาเป็นชิ้นใหญ่เหมือนกัน เป็นเบอร์เกอร์ที่ไม่สามารถใช้ปากกัดได้เพียงคำๆ เดียว ผมต้องตัดเป็นชิ้นๆ ถึงจะได้กินได้ ทางร้านน่าจะใช้เนื้อวัวนำเข้ามาทำเป็นเบอร์เกอร์ เพราะกัดเข้าไปผมสัมผัสได้ถึงความนุ่มและความชุ่มช่ำ รสชาติเอร็ดอร่อย เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมชื่นชอบมาก

และเมนูจานต่อไป น้ำพริกหนุ่ม กับ ไก่ย่าง และ ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่มเสิร์ฟมาพร้อมกับแคบหมูและผักลวกชนิดต่างๆ สำหรับผมน้ำพริกหนุ่มรสชาติมันอาจจะมีความเผ็ดน้อยไปหน่อย อาจจะเป็นเพราะช่วงหน้าหนาว เพราะถ้ามีอุณหภูมิที่เย็นขึ้น จะทำให้พริกชนิดต่างๆ มีความเผ็ดที่น้อยลง ส่วนไก่ย่างและไส้อั่ว มีกลิ่นหอม มีความอร่อยใช้ได้ทีเดียว

แล้วยังมี แกงฮังเล กับ แกงโฮะ แกงฮังเลรสชาติออกเปรี้ยวเค็ม น้ำขลุกขลิก มีความเข้มข้นและกลมกล่อม เนื้อสันคอหมูกับเนื้อหมูสามชั้น มีความนุ่มและเปื่อย เครื่องแกงซึมเข้าถึงเนื้อหมู มีความอร่อยมาก ส่วนแกงโฮะ เป็นวุ้นเส้นผัดกับผักชนิดต่างๆ วุ้นเส้นผัดมาได้กำลังดี เส้นไม่มีความเละเลย รสชาติเอร็ดอร่อยมาก เป็นทั้งสองเมนูที่ไม่ควรพลาด

และยังมี เส้นหมี่กับแกงปูใบชะพลู และ ผัดไทย เส้นหมี่กับแกงปูใบชะพลู เสิร์ฟมาเป็นชุดขนาดใหญ่เลยนะครับ ประกอบไปด้วย แกงปูใบชะพลู เส้นหมี่ลวก สลัดผักถ้วยเล็ก ผักดองเค็ม สับปะรด และผักสดชนิดต่างๆ รสชาติของแกงปูใบชะพลู มีความเข้มข้น เนื้อปูมาเป็นก้อนๆ รสชาติอร่อยมาก ส่วนผัดไทย ก็เสิร์ฟมาอย่างสวยงาม และก็อร่อยมาก

แล้วก็มี ขนมเค้กทีรามิสุ จริงๆ แล้วที่ร้านมโนรมย์มีของหวาน ขนมเค้ก และเครื่องดื่ม มีอยู่ให้เลือกมากมาย แต่ส่วนตัวของผมเป็นเบาหวาน เลยไม่ค่อยได้สั่งมาลองชิมเยอะนัก แต่ขนมเค้กทีรามิสุทางเชฟบอกว่า ของหวานชนิดนี้อย่างไงผมก็ควรต้องลองชิมสักหน่อย และก็ไม่ผิดหวังจริงๆ เนื้อขนมเค้กมีความนุ่มละมุน เนื้อครีมก็มีความเข้มข้น อร่อยมาก

            ร้านมโนรมย์ เป็นอาหารร้านชื่อดังของจังหวัดเชียงราย ไม่ว่าจะเป็นคนในพื้นที่เอง หรือต่างพื้นที่ ก็อยากลองมาแวะดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติ ของต้นไม้เล็ก-ใหญ่ วิวริมแม่น้ำกก และตัวร้านที่เป็นบ้านแบบยุโรป อาหารทั้งคาวและหวานก็มีให้เลือกเยอะ อาหารอร่อย การบริการดี ลองแวะไปเถอะครับ ผมรับรองว่าพวกคุณจะนั่งอยู่ที่ร้านนี้ได้เป็นวันๆ

ชื่อร้านอาหาร                          มโนรมย์

ที่อยู่ :                                       499/2 หมู่ที่ 2 ซอยสันป่าหนาด 2/2 ตำบลรอบเวียง

                                                อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย 57000

โทร.                                         092 373 7766

เวลาทำการ                              09:00-20:00 น.

Rating

ความอร่อย                                5

ความสะอาด                              5

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          4

ความเผ็ด                                   1