ร้านแฮซซิเอนด้า คอฟฟี่เฮ้าส์ แอนด์ เรสเตอรองท์ จังหวัดเชียงราย

On 09 March 2019 / Mcdang Guide

01 ชุดอาหารว่าง
02 ข้าวเหลืองกับไก่แทนดอรี
03 พาสต้าหมึกดำผัดน้ำพริกเผาใส่กุ้งสดและ
04 สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
05 มัสมั่นแกะ
06 ข้าวซอยไก่อบ
07 ขนมชนิดต่างๆ กับผลไม้สดตามฤดู
08 ขนมเค้ก
09 ทาร์ต
10 สโคน
11 สโคน
12 ครัวซ็องเนยสด
13 พายนานาชนิด
14 ผลไม้สด
15 บรรยากาศของร้าน
16 บรรยากาศของร้าน
17 บรรยากาศของร้าน
18 บรรยากาศของร้าน
19 ถ่ายกับเชฟและเจ้าของร้าน
20 ถ่ายกับเชฟ
21 ถ่ายกับเจ้าของร้าน

ร้านแฮซซิเอนด้า คอฟฟี่เฮ้าส์ แอนด์ เรสเตอรองท์ จังหวัดเชียงราย

            เมื่อตอนที่ผมได้ขึ้นไปถ่ายทำรายการโทรทัศน์ ที่จังหวัดเชียงรายนั้น มีทีมงานของผมคนหนึ่ง เขาได้แนะนำให้ผมลองไปชิมอาหารที่ ร้านแฮซซิเอนด้า คอฟฟี่เฮ้าส์ แอนด์ เรสเตอรองท์ ซึ่งร้านนี้เป็นร้านอาหารที่ผมไม่รู้จักและไม่เคยไปมาก่อน พอได้มาที่ร้านนี้ ผมก็ได้แต่พูดกับตัวเองในใจว่า “ร้านอาหารแบบนี้ ทำไมเราถึงไม่รู้จัก และไม่เคยมากก่อนนะ”

            การเดินทางมาที่ร้านแฮซซิเอนด้า คอฟฟี่เฮ้าส์ แอนด์ เรสเตอรองท์ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ซึ่งตั้งอยู่ในซอยเพิ่มพูนทรัพย์สิน (ซอย 2) ข้างโรงเรียนบ้านแม่ข้าวต้มท่าสุด เข้าซอยไปประมาณ 800 เมตร ร้านจะอยู่ทางด้านขวา โดยปากซอยจะอยู่เลย มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ไปเพียง 3 กิโลเมตร ทางด้านซ้ายมือของถนนพหลโยธินที่มุ่งหน้าไปยังอำเภอแม่สาย

            บรรยากาศของร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่ในบ้านไร่ฟาร์มเฮ้าส์ชนบทของยุโรปแถวประเทศอังกฤษและประเทศฝรั่งเศสตอนใต้ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ดูสงบ ร่มรื่น สามารถมองเห็นวิวทุ่งนาและหุบเขาแบบพาโนรามาอย่างกว้างไกล ด้านในร้านมีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่เป็นของสะสมจากยุโรปเป็นของเก่าสไตล์วินเทจเต็มไปหมด

            เมนูจานแรก ชุดอาหารว่าง ซึ่งจะประกอบไปด้วย หมูสร่ง กุ้งห่มผ้า ถุงทอง และซาโมซ่าผักโขมชีส หมูสร่ง เป็นหมูสับหมักกับเครื่องโขลกและเครื่องปรุง ปั้นเป็นก้อนกลม และเอาเส้นหมี่ซั่วพัน ให้เหมือนรูปลูกตะกร้อ แล้วเอาไปทอด กุ้งห่มผ้า เป็นกุ้งสด ห่อด้วยแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ ถุงทอง เป็นหมูสับผสมกับกุ้งสับหมักกับเครื่องโขลกและเครื่องปรุง ปั้นเป็นก้อนกลม ห่อด้วยแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ ซาโมซ่าผักโขมชีส เป็นแป้งทอดรูปสามเหลี่ยม ภายในเป็นไส้ผักโขมผสมชีส

            เมนูจานต่อมา ข้าวเหลืองกับไก่แทนดอรี ไก่แทนดอรี เป็นอาหารอินเดีย ซึ่งได้รับความนิยมมาก ในกลุ่มอาหารปัญจาบ โดยนำไก่มาหมักกับเครื่องเทศ มัสซาลา และนมเปรี้ยว ก่อนทำการย่าง เมื่อเนื้อไก่ที่สุก เนื้อไก่จะออกเป็นสีแดง มีรสชาติเปรี้ยวและเผ็ดร้อน ส่วนข้าวเหลือง ก็จะเป็นข้าวที่หุงเครื่องเทศ ซึ่งในเครื่องเทศนั้นก็จะมีผงขมิ้นอยู่ด้วย

            เมนูจานต่อไป พาสต้าหมึกดำผัดน้ำพริกเผาใส่กุ้งสดและใส่ไข่กุ้ง เป็นเมนูฟิวชั่น ที่ทำออกได้มีรสชาติกลมกล่อมและลงตัวมาก ผมชื่นชอบมากกับเมนูนี้ ซึ่งเป็นเส้นพาสต้าหมึกดำ หมึกดำก็คือน้ำหมึก จากดีปลาหมึกนั้นเอง นำมาผัดกับน้ำพริกเผา ทำให้มีรสชาติเผ็ดนิดๆ และมีความมัน ยิ่งได้ใส่กุ้งสดและไข่กุ้งลงมาด้วย คุณเอ๊ย! มันช่างอร่อยมาก

            แล้วเมนูจานต่อมา สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า เมนูนี้ผมก็ชื่นชอบมากเหมือนกัน สูตรนี้ทางร้านจะตอกไข่แดงลงไปด้วย ก่อนกินเราจะต้องคลุกเคล้าไข่แดงให้เข้ากันกับครีมซอส แถมยังมีเบคอนกรอบๆ โรยมาอีกด้วย ที่สำคัญร้านนี้เขาลวกเส้นสปาเก็ตตี้ได้สุกกำลังพอดี มีความเหนียวและความหนึบ เส้นสปาเก็ตตี้ไม่มีความนิ่มและเละเลย เอร็ดอร่อยมากๆ

            แล้วเมนูจานต่อไป มัสมั่นแกะ เสิร์ฟมาพร้อมกับครัวซ็อง มาเป็นจานขนาดใหญ่เลยนะ เป็นมัสมั่นแกะ ที่เนื้อแกะไม่มีกลิ่นสาปของแกะเลย เนื้อแกะมีความนุ่มละมุนลิ้น เครื่องเทศของมัสมั่นก็ไม่ได้มีกลิ่นรุนแรงจนเกินไป เวลากินเราต้องกินคู่กับครัวซ็อง และราดน้ำอาจาดลงไปด้วย เพื่อตัดความเลี่ยนของมัสมั่น เป็นเมนูอาหารที่มีความคิดสร้างสรรค์มาก

            และเมนูจานต่อมา ข้าวซอยไก่อบ เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่ห้ามพลาดเป็นอันขาด เพราะข้าวซอยที่ร้านนี้หน้าตาของมันไม่เหมือนกับข้าวซอยที่ร้านไหนมาก่อน ตัวผมเองก็เพิ่งจะเห็นเป็นครั้งแรกเหมือนกัน ในจานมีทั้งเส้นบะหมี่แบบทอดกรอบ และแบบลวก ไก่ก็มาเป็นชิ้นขนาดใหญ่ ที่สำคัญยังเป็นไก่อบอีกด้วย รสชาติมันช่างอร่อยเหลือเกิน

            และเมนูจานต่อไป ขนมชนิดต่างๆ กับผลไม้สดตามฤดู ขนมชนิดต่างๆ มีทั้งขนมเค้ก ทาร์ต สโคน ครัวซ็องเนยสด พายนานาชนิด และผลไม้สด ขนมเค้ก หน้าตาน่ารักให้เลือกกินหลายรสชาติไม่ว่าจะเป็น สตรอว์เบอร์รี่มิวเฟย เรดเวลเวท บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก เป็นขนมเค้กที่มีครีมน้อยมากและไม่ได้หวานจนเกินไป ทาร์ต ก็มีอยู่หลายอย่างให้เลือก สโคน เป็นขนมอบแบบอังกฤษ ที่ต้องผ่าครึ่งแล้วก็ต้องทาแยมและครีมสด ครัวซ็องเนยสด กรอบนอกนุ่มใน พายนานาชนิด ก็ยังมีอยู่หลายอย่างให้เลือก ผลไม้สด เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมหวาน ก็เป็นเพราะช่วยตัดความเลี่ยนของขนมชนิดต่างๆ

            ร้านแฮซซิเอนด้า คอฟฟี่เฮ้าส์ แอนด์ เรสเตอรองท์ เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีความสวยงาม วิวและบรรยากาศก็ดี แถมอาหารของเขาทั้งของคาวและของหวาน ก็มีความเอร็ดอร่อยไม่แพ้กัน ที่สำคัญเมนูอาหารของร้านนี้ก็ยังมีให้เลือกสั่งอย่างมากมาย เรียกได้ว่า “รักพี่เสียดายน้อง” เพราะแทบอยากจะสั่งทุกเมนูที่มีอยู่เลย ลองแวะไปดูเถอะครับ แล้วจะประทับใจ

ชื่อร้านอาหาร                          แฮซซิเอนด้า คอฟฟี่เฮ้าส์ แอนด์ เรสเตอรองท์

ที่อยู่ :                                       333 หมู่ 3 ซอย 2 บ้านแม่ข้าวต้มท่าสุด

                                                ตำบลท่าสุด อำเภอเมืองเชียงราย

                                                จังหวัดเชียงราย 57100

โทร.                                         053 787 056

                                                089 686 3354

                                                095 698 8056

เวลาทำการ                             08:00-20:00 น.

Rating

ความอร่อย                                5

ความสะอาด                              4

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          4

ความเผ็ด                                   N/A

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd