ร้านเปปพิน่า ซอยสุขุมวิท 33

On 27 April 2019 / Mcdang Guide

01 สลัดเนื้อปู
02 สลัดร็อกเก็ตกับไส้กรอกอิตาเลี่ยน
03 เนื้อแฮมรวมกับผักดอง
04 ซาลามี่
05 ปลาหมึกชุบแป้งทอด
06 ตับไก่บด
07 พิซซ่ามาร์การิต้า
08 พิซซ่าพาร์มาแฮม
09 พิซซ่าบลูชีส
10 ทาร์ตมะนาว
11 ทิรามิสุ
12 ช็อกโกแลตลาวา
13 บรรยากาศภายในร้าน
14 บรรยากาศภายในร้าน
15 ถ่ายคู่กับเชฟ

ร้านเปปพิน่า ซอยสุขุมวิท 33

            เมื่อประมาณเดือนที่ผ่านมา ผมกับเพื่อนๆ ได้แวะไปนั่งกินอาหารที่ ร้านเปปพิน่า ร้านนี้เป็นของเชฟเปาโล วิทาเล่ท์ ใครที่ชื่นชอบพิซซ่าไม่ควรพลาดร้านนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของพิซซ่า ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า พิซซ่าที่ร้านนี้มีความเอร็ดอร่อยที่สุดในกรุงเทพฯ ความพิเศษของพิซซ่าที่ร้านนี้ เป็นพิซซ่าแบบต้นตำหรับที่เมืองเนเปิล

            การเดินทาง ร้านเปปพิน่า อยู่ภายในซอยสุขุมวิท 33 ฝั่งเดียวกับห้างดิเอ็มควอเทียร์ ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า บีทีเอส สถานีพร้อมพงษ์ ร้านนี้เดินทางไปไม่ยาก แค่เข้าไปในซอยสุขุมวิท 33 ตรงเข้าไปจนสุดทางจะเจอทางแยก ที่โดนบังคับเลี้ยวซ้าย พอเลี้ยวเสร็จก็ชิดเข้าขวาเลย จะเห็นเวิ้งชื่อ @27/1 อยู่ทางขวามือ จะเห็นป้ายร้านเปปพิน่าอยู่ด้านขวามือเลย

             บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นที่ดูสบายตา ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง ผนังเป็นปูนเปลือยที่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่อย่างลงตัว กระเบื้องที่ปู โต๊ะหินอ่อน เฟอร์นิเจอร์ไม้ ก็ทำให้กลายเป็นร้านที่เรียบหรู ดูดีได้ไม่น้อยทีเดียว เหมือนกับวัยรุ่นสมัยนี้ชอบพูดกันว่า “น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้” เรายังสามารถดูการทำพิซซ่าได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

            เมนูจานแรก สลัดเนื้อปู เมนูนี้ไม่ได้มีทุกวันนะครับ ต้องลองถามที่ร้านดูก่อนว่าวันนี้มีเมนู สลัดเนื้อปูไหม ถ้ามีก็รีบสั่งมาชิมเลย ไม่ต้องลังเลใจ เพราะมันเอร็ดอร่อยมาก เนื้อปูมีความสด หวาน ไม่มีกลิ่นคาว ทำออกมาได้สวยงาม เนื้อปูมาเป็นก้อนใหญ่ๆ ซึ่งหาเนื้อปูก้อนใหญ่ๆ แบบนี้หากินได้ยากมาก มาพร้อมกับผักสลัดสดๆ นานาชนิด ราดด้วยน้ำสลัดใส

            เมนูจานต่อมา สลัดร็อกเก็ตกับไส้กรอกอิตาเลี่ยน แต่ถ้าเกิดเมนูสลัดเนื้อปูไม่มี ผมก็ขอแนะนำให้สั่งเมนูสลัดร็อกเก็ตกับไส้กรอกอิตาเลี่ยนมาแทนนะครับ เป็นสลัดผักร็อกเก็ตสดๆ ที่มาพร้อมกับไส้กรอกแบบอิตาเลี่ยนที่ร้านทำขึ้นเอง ราดด้วยน้ำสลัดใส มีความอร่อยไม่แพ้กับสลัดเนื้อปูเลยนะครับ ก่อนจะชิมควรยีไส้กรอกอิตาเลี่ยนให้เป็นชิ้นเล็กๆ ด้วยนะ

            เมนูจานต่อไป เนื้อแฮมรวมกับผักดอง มาพร้อมกับขนมปังฝรั่งเศสปิ้ง ใครที่ชื่นชอบในการกินเนื้อแฮมไม่ควรพลาดเมนูนี้เป็นอย่างยิ่ง เป็นการรวมเนื้อแฮมทำขึ้นเองจากทางร้าน ประมาณ 4-5 ชนิด และหนึ่งในนั้นก็มี ซาลามี่ ด้วย แฮมกับซาลามี่นั้นต่างกัน แต่ก็มีความคล้ายกันคือ เป็นรูปแบบการถนอมอาหารประเภทเนื้อสัตว์ด้วยการหมักเหมือนกัน ต่างกันตรงกระบวนการและขั้นตอนในการหมักที่แตกต่างกัน ในบ้านเรานั้น ทุกคนน่าจะคุ้นกับคำว่า “แฮม” มากกว่า

            แล้วเมนูจานต่อมา ปลาหมึกชุบแป้งทอด (คารามารี่) เป็นอาหารอิตาลีที่ได้รับความนิยมมากชนิดหนึ่ง เป็นปลาหมึกกล้วยหั่นเป็นวง แล้วนำไปชุบแป้งทอด โดยจะใช้แป้งชุบตัวปลาหมึกเพียงบางๆ เท่านั้น และปรุงรสชาติด้วยเกลือและพริกไทยป่น เสิร์ฟพร้อมกับซอสชนิดต่างๆ ความอร่อยอยู่ตรงความสดของปลาหมึก และความกรอบของแป้งที่ชุบมา

            แล้วเมนูจานต่อไป ตับไก่บด เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังฝรั่งเศส เมนูนี้จะมีอีกชื่อที่เรียกว่า “ปาเต” เป็นอาหารยุโรปที่มีส่วนผสมระหว่างตับไก่บด มันหมู คลุกเคล้ากับเครื่องเทศ (เกลือ กระเทียม พริกไทย หอมหัวใหญ่) จากนั้นปรุงให้สุก โดยวิธีการนึ่งเหนือน้ำเดือด เมื่อสุกแล้วจึงทิ้งไว้ให้เย็นสักพัก แล้วเก็บเข้าตู้เย็นเพื่อให้เนื้อปาเตเซ็ตตัว กินคู่กับขนมปัง

            และเมนูจานต่อมา พิซซ่า เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ห้ามพลาดเป็นอันขาด พิซซ่าหลากหลายหน้าที่ได้กรรมวิธีและสูตรดั้งเดิมมาจากเมืองเนเปิล เมืองที่ให้กำเนิดพิซซ่านั่นเอง ซึ่งเชฟเปาโล วิทาเล่ท์ ถึงขนาดลงทุนไปเรียนการทำพิซซ่าแบบต้นตำหรับที่เมืองเนเปิลด้วยตัวเอง พร้อมกับได้สั่งเตาอิฐสำหรับอบพิซซ่า ส่งตรงมาจากประเทศอิตาลี่อีกด้วย ในวันนั้นผมได้ลองสั่ง พิซซ่ามาร์การิต้า พิซซ่าพาร์มาแฮม และ พิซซ่าบลูชีส รสชาติเอร็ดอร่อยทั้งสามหน้าเลย

            และเมนูจานต่อไป ทาร์ตมะนาว ทาร์ตมะนาว ด้านล่างเป็นเนื้อทาร์ตที่มีความกรอบ ส่วนของเนื้อครีมเป็นน้ำมะนาว ผสมกับ ไข่ไก่ แป้งข้าวโพด ผงเจลลาติน เนย น้ำตาล และผิวเลม่อน รสชาติสัมผัสถึงกลิ่นหอมสดชื่น มีความเปรี้ยวนิดๆ อร่อยมาก ทาร์ตมะนาวของที่ร้านนี้ด้านบนไม่มีเมอแรงก์เหมือนกับร้านทั่วไป เขาแค่โรยเพียงน้ำตาลไอซิงเฉยๆ

แล้วยังมี ทิรามิสุ ทิรามิสุมาจากภาษาอิตาเลียนซึ่งแปลว่า “พาฉันไปด้วย” “ดึงฉันขึ้นไปที” หรือ “ปลุกฉันหน่อย” เพราะรสชาติอันหอมหวานอร่อยของมัน ทำให้คนที่กินเข้าไปรู้สึกเหมือนดึงขึ้นสวรรค์เลยทีเดียว และด้วยลักษณะของขนมที่มีทั้งกาแฟและน้ำตาล นอกจากจะมีความอร่อยแล้ว คาเฟอีนจากกาแฟในขนม ยังช่วยให้กระปรี้กระเปร่าอีกด้วย

และยังมี ช็อกโกแลตลาวา เมนูของหวานเมนูนี้ค่อยข้างจะใช้เวลาเตรียมนานหน่อยนะครับ เพราะก่อนจะเสิร์ฟทางร้านต้องนำขนมไปอบให้ร้อนก่อนเสิร์ฟประมาณ 15-20 นาที แต่ใครที่ชื่นชอบเมนูของหวานชนิดนี้ ผมบอกได้เลยว่าคุ้มค่ากับการรอคอย เพราะตัวเนื้อเค้กเป็นช็อกโกแลต แต่ด้านในเป็นไวท์ช็อกโกแลตลาวา รสชาติมันช่างเอร็ดอร่อยมาก

            ร้านเปปพิน่าเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยน มีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย รสชาติของอาหารที่จะเน้นให้มีความดั้งเดิม อาหารทุกเมนูมีความอร่อย เพราะฉะนั้นแวะไปเถอะครับ อาหารอร่อย เจ้าของร้านก็น่ารัก พนักงานก็บริการดี ลูกค้าที่ร้านนี้ค่อนข้างจะเยอะทุกวันนะครับ ควรโทรไปจองโต๊ะกันก่อน ผมรับรองว่าไปชิมกันแล้ว จะต้องไม่ผิดหวังกันจริงๆ

ชื่อร้านอาหาร                          เปปพิน่า

ที่อยู่ :                                      27/1 ซอยสุขุมวิท 33 ถนนสุขุมวิท

                                                แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

โทร.                                        02 119 7677

                                                092 282 9861

เวลาทำการ                             11:30-14:30 น.

                                                18:30-23:30 น.

Rating

ความอร่อย                                5

ความสะอาด                              5

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          4

ความเผ็ด                                   N/A

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd