ร้านพรีมี่ อิตาเลียน คิทเช่น แอนด์ ไวน์ รูม

ถนนพระราม 3

On 11 May 2019 / Mcdang Guide

01 แองโชวี่ขาว หอมหมัก เคเปอร์
02 พาร์มาแฮม
03 ชีสเบอร์ราตาสด
04 เนื้อวัวสไลด์ตากแห้ง
05 ชีสรวม
06 ซุปล็อบสเตอร์ข้น
07 พิซซ่ามาเกริต้า
08 คาเปลลินีผัดน้ำมันมะกอกกับเนื้อปูยักษ
09 การ์กาเนลลี่ซอสมะเขือกับซาลามีบด
10 ซี่โครงแกะย่าง
11 เนื้อริบอายย่าง
12 เลมอนชีสเค้ก เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีม.
13 เลมอนทาร์ต เสิร์ฟมาพร้อมกับเมอแรงก์
14 หน้าร้าน
15 ทางเข้า
16 เมนูแนะนำ
17 บรรยากาศภายในร้าน
18 บรรยากาศภายในร้าน
19 บรรยากาศภายในร้าน
20 บรรยากาศภายในร้าน
21 ถ่ายคู่กับเชฟ
22 ถ่ายกับเจ้าของร้าน และเชฟ

ร้านพรีมี่ อิตาเลียน คิทเช่น แอนด์ ไวน์ รูม ถนนพระราม 3

ร้านพรีมี่ อิตาเลียน คิทเช่น แอนด์ ไวน์ รูม เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยน น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน เดิมแรกทีเดียวสถานที่ตรงนี้เคยเป็นโชว์รูมรถซุปเปอร์คาร์มาก่อน ต่อมาถูกดัดแปลง และตกแต่งใหม่ ให้เป็นร้านอาหาร ถึงจะเป็นร้านน้องใหม่ แต่ประสบการณ์ของเชฟที่ร้านนี้ เขาไม่ได้เป็นน้องใหม่เลยนะครับ เป็นเชฟชาวอิตาลีที่ผมรู้จักเป็นอย่างดี

            การเดินทางมาที่ร้านพรีมี่ อิตาเลียน คิทเช่น แอนด์ ไวน์ รูม ร้านนี้อยู่ตรงบริเวณถนนพระรามสาม ถ้ามาจากถนนพระรามสาม ฝั่งซอยเลขคี่ ร้านจะเลยซอยพระรามสาม 23 มาหน่อย ก่อนถึงโฮมโปรสาขาพระราม 3 นิดหนึ่ง แต่ถ้ามาจากถนนพระรามสาม ฝั่งซอยเลขคู่ ให้สังเกตบีอาร์ทีสถานีสะพานพระราม 9 แล้วไปกลับรถข้างหน้า ร้านตั้งอยู่ริมถนนเลยครับ

            บรรยากาศภายในร้าน จากเดิมที่เคยเป็นโชว์รูมรถซุปเปอร์คาร์มาก่อน ทำให้ร้านนี้มันดูกว้างขวาง โปร่งโล่ง ติดกระจกใสแทบจะรอบตัวร้าน ถึงร้านจะตกแต่งใหม่ให้เป็นร้านอาหาร แต่ก็ยังให้ความรู้สึกว่าเป็นโชว์รูมรถซุปเปอร์คาร์อยู่ เพราะจะมีรถหรูประมาณ 4-5 คัน จอดอยู่ภายในร้านอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบเกี่ยวกับรถพวกหรูๆ ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

            เมนูจานแรก แองโชวี่ขาว หอมหมัก เคเปอร์ มะเขือเทศกึ่งแห้ง และบัลซามิก (Alici Con Cipolla Marinata, Capperi, Pomodoraccio et Balsamico) และ พาร์มาแฮม 24 เดือน กับเพร์ลแคนตาลูป (Prosciutto di Parma e Perle di Melone) แองโชวี่ เป็นปลาทะเลตัวเล็ก ที่เอามาหมักเค็ม แล้วแช่ในน้ำมัน บางคนก็เรียกว่า ปลาร้าฝรั่ง แต่กลิ่นจะหอมและอ่อนกว่า กินคู่กับผักดองชนิดต่างๆ ส่วนพาร์มาแฮม มีความนุ่มกลิ่นหอมมาก รสชาติก็ไม่เค็มจนเกินไป

            เมนูจานต่อมา ชีสเบอร์ราตาสด มะเขือเทศราชินี อาโวคาโด แองโชวี่ บัลซามิก (Burrata Con Pomodorini, Avocado, Alici, Limoni, Olio di Oliva et Balsamico) ตัวชีสเบอร์ราตาสด มาเป็นก้อนขนาดใหญ่เลยนะครับ ตอนแรกที่เห็นผมก็คิดในใจว่า “มันต้องเลี่ยนแน่ๆ เลย” แต่พอกินเข้าไปพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ แล้วมันไม่เลี่ยนเลย

เมนูจานต่อไป เนื้อวัวสไลด์ตากแห้ง ชีสกรานาปาดาโน ชีสเม็ดมะม่วงหิมพานต์ สลัดร็อคเก็ต และผักกาดขาวหมัก (Bresaola di Manzo Con Rucola, Scaglie di Grana Formaggio Tartufato et Rapa Bianca Marinata) เวลาไปกินอาหารอิตาเลี่ยน อย่าอายที่จะถามว่าเมนูที่จะสั่งนั้น มันใส่อะไรมาบ้าง เราจะได้รู้ว่ามันมีอะไรบ้าง

            แล้วเมนูจานต่อมา ชีสรวม (Misto di Fromaggi Prelibati Della Casa) และ ซุปล็อบสเตอร์ข้น (Crema di Aragosta) ชีสรวมมีอยู่หลายชนิด วันนั้นผมเลือกเป็นชีสทรัฟเฟิลทั้งหมดเลย เป็นชีสมาจากจังหวัดนครสวรรค์ แต่คุณภาพและรสชาติเทียมเท่ากับประเทศอิตาลีเลย ส่วนซุปล็อบสเตอร์ข้น มีกลิ่นหอม รสชาติละมุนลิ้น และมีความเอร็ดอร่อยมาก

            แล้วเมนูจานต่อไป พิซซ่าซอสมะเขือเทศนำเข้า มอสซาเรลล่าชีสนมควาย มะเขือเทศราชินี และใบโหระพา (Margherita Con Mozzarella di Bufala Pizza) หรือเรียกอีกอย่างว่า พิซซ่ามาเกริต้า เป็นพิซซ่าพื้นฐานที่แทบทุกร้านที่ขายพิซซ่าจะต้องมี เนื่องด้วยมีองค์ประกอบเพียงสี่อย่างคือ แป้งพิซซ่า ชีส ซอสมะเขือเทศ และใบโหระพาเท่านั้น

            และเมนูจานต่อมา คาเปลลินีผัดน้ำมันมะกอกกับเนื้อปูยักษ์ กระเทียม พริก พาสเลย์ และมะเขือเทศราชินี (Cappellini Con Polpa di Granchio) คาเปลลินี หรือ แองเจิลแฮร์ เป็นพาสตาเส้นเล็กเรียวยาวประมาณเส้นหมี่ของบ้านเรา ซึ่งผัดมาพร้อมเครื่องปรุงต่างๆ และเนื้อปูยักษ์ ที่ต้องเรียกว่าเนื้อปูยักษ์เพราะเนื้อปูของเขามาเป็นก้อนใหญ่ๆ

            และเมนูจานต่อไป การ์กาเนลลี่ซอสมะเขือกับซาลามีบด มะกอก มะเขือเทศราชินี และกระเทียม (Paccheri Alla Calabrese) รูปแบบของเส้นพาสตาแบ่งออกได้มากกว่า 350 ชนิด การ์กาเนลลี่ ลักษณะส่วนปลายของพาสตาคล้ายปากกาขนนก ทำจากการเอาพาสตาแบบสี่เหลี่ยมที่มีผิวรอยหยัก นำมาม้วน ผัดมาพร้อมเครื่อง อร่อยมาก

            แล้วยังมี เนื้อออสเตรเลียแลมป์ช็อพย่างเสิร์ฟพร้อมซอส (Scottadito d’Agnello) หรือเรียกอีกอย่างว่า ซี่โครงแกะย่าง เป็นเนื้อแกะที่นำเข้ามาจากประเทศออสเตรเลีย โดยทางร้านได้ย่างซี่โครงแกะเป็นอย่างดี มันยังมีความชุ่มชื้นอยู่ ไม่ได้ย่างมาจนแห้ง เนื้อแกะมีความนุ่มมาก ละมุนลิ้น ไม่มีกลิ่นสาบ ตัวซอสที่เสิร์ฟมาพร้อมด้วยก็มีความเข้มข้น

            และยังมี เนื้อริบอายแองกัสดำยูเอสย่าง (Tagliata di Manzo) เป็นเนื้อริบอายย่างมาในระดับมีเดียม แรร์ เนื้อกึ่งสุกกึ่งดิบ ย่างแบบเนื้อด้านนอกสุกพอประมาณ (เป็นสีน้ำตาลอมเทา) ส่วนด้านในยังเป็นเนื้อแดง 50% รสชาติของเนื้อมีความนุ่มและความชุ่มฉ่ำ ยิ่งกิน ยิ่งได้อรรถรส มันช่างเอร็ดอร่อยจนแทบไม่ต้อง กินคู่กับตัวซอสที่เสิร์ฟมาพร้อมด้วยเลย

            ส่วนขนมหวานก็มี เลมอนชีสเค้ก เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีม และ เลมอนทาร์ต เสิร์ฟมาพร้อมกับเมอแรงก์ ต้องขอบอกก่อนว่า ขนมหวานทั้งหมดของทางร้าน ทางร้านไม่ได้ทำเองนะครับ เขารับมาอีกทีหนึ่ง มีขนมให้เลือกอยู่ประมาณ 3-4 อย่าง แต่ใครอยากจะลองสั่งมาชิมก็ย่อมได้ครับ รสชาติก็อร่อยดีเหมือนกัน มันไม่ได้หวานจนเกินไป

ร้านพรีมี่ อิตาเลียน คิทเช่น แอนด์ ไวน์ รูม เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนน้องใหม่ ที่ดูแล้วน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย เพราะรสชาติของอาหารเอร็ดอร่อยทุกเมนูเลย บรรยากาศก็ดี แถมอาหารที่ร้านของเขาก็ยังสามารถสั่งเดลิเวอรี่จากฟู้ดแพนด้าได้อีกด้วย แต่ผมว่าลองแวะไปชิมที่ร้านของเขาดีกว่า มันจะได้บรรยากาศกว่ากันเยอะเลย ลองแวะไปเถอะครับ

ชื่อร้านอาหาร                         พรีมี่ อิตาเลียน คิทเช่น แอนด์ ไวน์ รูม

ที่อยู่ :                                      483/1 ถนนพระราม 3 แขวงบางโคล่

                                                เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ 10120

โทร.                                        02 000 7117

เวลาทำการ                            17:00-24:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

Rating

ความอร่อย                                5

ความสะอาด                              5

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          4

ความเผ็ด                                   N/A

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd