ร้านโคซี่ คอฟฟี่ เฮาส์ ถนนพุทธบูชา

On 08 June 2019 / Mcdang Guide

01 ข้าวผัดกุ้ง
02 เครื่องเคียง
03 หอยจ๊อปู
04 ผัดหมี่กระเฉดกุ้งสด
05 ยำวุ้นเส้นกับปลาแซลมอน
06 ผัดไทยกุ้งสดห่อไข่
07 ผัดกะเพราราดข้าว
08 เครื่องดื่มสมูทตี้
09 ครัวซองต์
10 ป้ายหน้าร้าน
11 บรรยากาศของร้าน
12 บรรยากาศของร้าน
13 บรรยากาศของร้าน
14 ถ่ายคู่กับเจ้าของร้าน และพนักงานที่ร้
15 ถ่ายคู่กับเจ้าของร้าน และพนักงานที่ร้

ร้านโคซี่ คอฟฟี่ เฮาส์ ถนนพุทธบูชา

            เมื่อตอนที่ผมกลับมาจากการถ่ายทำรายการโทรทัศน์ที่จังหวัดน่าน พอดีผมผ่านไปทำธุระกับพนักงานของผมแถวถนนพุทธบูชา และรู้สึกหิวข้าว ก็ได้แวะเข้าไปที่ร้านอาหารร้านหนึ่งที่มีชื่อว่า ร้านโคซี่ คอฟฟี่ เฮาส์ ร้านอาหารร้านนี้เป็นร้านอาหารที่แปลกดีนะครับ เพราะนอกจากจะมีอาหารและเครื่องดื่มไว้ให้บริการแล้ว ก็ยังจะมีบริการล้างรถอีกด้วย

            การเดินทาง ร้านนี้อยู่ถนนพุทธบูชา (เลียบด่วนประชาอุทิศ-ทุ่งครุ) ถ้ามาจากถนนสุขสวัสดิ์ ให้ตรงไปจนถึงสามแยกที่เข้าถนนประชาอุทิศ ตรงเข้าไปถนนประชาอุทิศเรื่อยๆ พอถึงสามแยกให้เลี้ยวซ้ายไปทางวัดทุ่งครุตรงไปเรื่อยๆ จนถึงเลยโรงเรียนวัดทุ่งครุ ให้กลับรถข้างหน้า แล้ววิ่งย้อนลงมา ร้านโคซี่ คอฟฟี่ เฮาส์ จะอยู่เลยซอยประชาอุทิศ 82 มาหน่อย

            บรรยากาศของร้านโคซี่ คอฟฟี่ เฮาส์ เป็นร้านขนาดใหญ่ในย่านประชาอุทิศ ไม่ต้องห่วงกับที่จอดรถเลย เพราะที่นี่มีที่ให้จอดรถกว้างขว้าง เป็นร้านที่ตกแต่งได้สวยงามและร่มรื่นมาก เพราะเต็มไปด้วยต้นไม้น้อย-ใหญ่ แถมมีที่ให้นั่งหลายมุม มีทั้งแบบอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ อาหารร้านนี้จะเป็นแนวอาหารจานเดียว ของว่าง ขนมเค้ก กาแฟ และเครื่องดื่ม

             เมนูจานแรก ข้าวผัดกุ้ง (จานใหญ่) เสิร์ฟมาพร้อมกับ เครื่องเคียง พอดีวันนั้นไปกันหลายคนครับ ผมเลยต้องสั่งมาเป็นจานใหญ่ เมนูพื้นฐานที่ใครๆ ก็ต้องเคยสั่ง กินได้ตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่ นอกจากแต่ใครที่แพ้กุ้งหรือแพ้อาหารทะเลก็คงไม่เคยสั่ง ข้าวผัดกุ้ง ที่ร้านนี้มีความเอร็ดอร่อยมาก ข้าวนี่เรียงตัวกันเป็นเม็ด มีกลิ่นหอมของกระทะ ไม่มันจนเกินไป

เมนูจานต่อมา หอยจ๊อปู เมนูนี้พอผมชิมเข้าไป ผมก็ต้องถามเจ้าของร้านตรงๆ ว่า “หอยจ๊อปูนี่ ทางร้านไม่ได้ทำเองใช่ไหม” ทางเจ้าของร้านก็ตอบมาว่า “ใช่ค่ะ” ผมก็แนะนำวิธีการทำหอยจ๊อไปแบบง่ายๆ ให้กับเจ้าของร้านไป ผมเข้าใจนะครับ ว่าร้านอาหารเล็กๆ เมนูอาหารบางเมนู ถ้ารับมามันก็จะง่ายกว่า การที่ทางร้านทำเอง แต่หอยจ๊อปูที่ทางร้านรับมานั้น รสชาติก็ไม่ได้แย่อะไร แค่มันไม่ได้เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านก็เท่านั้นเอง ทอดมากำลังดีไม่อมน้ำมัน ด้านนอกกรอบ

            เมนูจานต่อไป ผัดหมี่กระเฉดกุ้งสด เมนูนี้ผมชื่นชอบมาก ใครที่ไปร้านนี้ต้องลองสั่งมาชิมกันดูนะครับ ทางร้านจะนำหมี่ขาวมาแช่น้ำให้นิ่ม ตัดเส้นเล็กน้อยไม่ให้พันกัน ตั้งกระทะ ใส่พริกและกระเทียมตำลงไปผัด ผัดจนเริ่มได้กลิ่นหอม ใส่กุ้งลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่เส้นหมี่ และผักกระเฉดที่เด็ดแล้วตามลงไป ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ รสชาติออกมาอร่อยเด็ด

แล้วเมนูจานต่อมา ยำวุ้นเส้นกับปลาแซลมอน ตอนแรกผมก็คิดว่า ทางร้านคงเอาเนื้อปลาแซลมอนหั่นเป็นชิ้นๆ และไปใส่ในยำวุ้นเส้น แต่ในความจริงแล้วมันไม่ได้เป็นแบบที่ผมคิดเลย ทางร้านจะแยกยำวุ้นเส้นกับปลาแซลมอน และที่สำคัญปลาแซลมอนมาเป็นชิ้นขนาดใหญ่เลยนะครับ พอได้กินคู่กับยำวุ้นเส้น รสชาติมันช่างเข้ากันและลงตัวกันมาก

เมนูยำใช่ว่าจะใส่อะไรไปก่อนหรือหลังก็ได้ ถ้าไม่เป็นไปตามขั้นตอนก็จะทำให้เมนูยำนั้นไม่อร่อยได้ ก่อนอื่นต้องทำน้ำยำเตรียมไว้ น้ำยำต้องมีรสชาติที่กลมกล่อม แต่ต้องเข้มข้นไว้หน่อย เพราะถ้านำทุกอย่างที่ลวกลงไปรสชาติมันจะอ่อนลง ใส่ผักสดลงไปในน้ำยำก่อน แล้วค่อยใส่สิ่งที่ลวกตามลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน แค่นี้ก็จะได้เมนูยำที่อร่อยแล้วครับ

            แล้วเมนูจานต่อไป ผัดไทยกุ้งสดห่อไข่ เมนูนี้มีความเอร็ดอร่อยไม่แพ้กับร้านผัดไทยดังๆ ในกรุงเทพฯ เลยนะครับ ทางร้านเลือกใช้เป็นก๋วยเตี๋ยวเส้นจันท์ ที่มีทั้งความนุ่มและความเหนียว นำมาผัดกับเครื่องผัดไทยชนิดต่างๆ และห่อด้วยไข่ กินคู่กับเครื่องเคียง ผมขอแนะนำว่า เด็ดต้นหอมเป็นท่อนเล็กๆ และคลุกเคล้าเครื่องเคียงทุกอย่างให้เข้ากันก่อนชิม

            และเมนูจานต่อมา ผัดกะเพราราดข้าว ผมประทับใจกับเมนูนี้เป็นอย่างมาก มันเป็นผัดกะเพราที่มีแค่เนื้อสัตว์ พริก กระเทียม และใบกะเพราเท่านั้น เดี๋ยวนี้จะหาผัดกะเพราแบบดั้งเดิมแบบนี้ได้ยากมาก เพราะบางร้านผัดกะเพราของเขาจะใส่ถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อน หรือหอมหัวใหญ่ลงไปด้วย ถ้าผัดแบบนี้มา ผมไม่ค่อยคิดว่ามันเป็นเมนูผัดกะเพราเลย

            นอกจากของคาวและอาหารจานเดียวแล้ว ทางร้านก็ยังมีพวกเบเกอรี่ชนิดต่างๆ เครื่องดื่มก็มีให้เลือกสั่งมากมาย มีทั้งกาแฟ ชา และ สมูทตี้ ผมอยากจะบอกว่ามันช่างบังเอิญเสียจริง เพราะที่ร้านนี้เขาใช้เมล็ดกาแฟที่ร้านกาแฟเอราบิก้า ของจังหวัดน่านอีกด้วย ไม่ต้องห่วงเลยว่ากาแฟที่ร้านนี้จะไม่อร่อย และอีกอย่างหนึ่งที่อร่อยไม่แพ้กาแฟก็คือ ครัวซองต์

            ใครที่ผ่านไปแถวถนนพุทธบูชา (เลียบด่วนประชาอุทิศ-ทุ่งครุ) ไม่ควรพลาดเป็นอันอย่าง ที่ต้องลองแวะเข้าไปนั่งชิมอาหารและเครื่องดื่มที่ ร้านโคซี่ คอฟฟี่ เฮาส์ ไม่ก็ลองนำรถไปล้างที่ร้านนี้ด้วย นั่งรอล้างรถไปพลางๆ ก็นั่งจิบกาแฟไป แล้วคุณจะรู้สึกผ่อนคลาย กับบรรยากาศของร้าน รสชาติของอาหารและเครื่องดื่ม จนลืมเวลาการนั่งรอการล้างรถไปเลย

ชื่อร้านอาหาร                         โคซี่ คอฟฟี่ เฮาส์

ที่อยู่ :                                      2/5 ถนนพุทธบูชา แขวงทุ่งครุ

                                                เขตทุ่งครุ จังหวัดกรุงเทพฯ 10140

โทร.                                         02 840 7246

เวลาทำการ                              07:00-19:00 น.

Rating

ความอร่อย                                4

ความสะอาด                              4

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          4

ความเผ็ด                                   1

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd