ร้านพอร์โท เบลโล อิตาเลียน เรสเตอรองท์

ถนนพัฒนาการ

On 29 June 2019 / Mcdang Guide

01 หมูแฮมรมควันรวมกับซาลามี่
02 ขนมปังพิซซ่าอบกรอบ
03 สลัดเห็ดพ็อตโตเบลโล่ย่าง
04 ราวีโอลีเป็ด
05 ราวีโอลีเห็ดปอร์ชีนี่
06 พิซซ่าหน้าเห็ดพ็อตโตเบลโล่
07 ซี่โครงแกะย่าง
08 ทีรามิสุ
09 พานาคอตต้า
10 เค้กลาวา
11 หน้าร้าน
12 บรรยากาศของร้าน
13 บรรยากาศของร้าน
14 บรรยากาศของร้าน
15 บรรยากาศของร้าน
16 บรรยากาศของร้าน

ร้านพอร์โท เบลโล อิตาเลียน เรสเตอรองท์ ถนนพัฒนาการ

            เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ผมกับเพื่อนๆ ได้นัดเจอกันไปนั่งข้าวตามปกติ พวกเราต่างตกลงกันว่าจะไปลองนั่งชิมอาหารที่ ร้านพอร์โท เบลโล อิตาเลียน เรสเตอรองท์ เป็นร้านอาหารสัญชาติไทย ที่ให้บริการเมนูอาหารสไตล์อิตาเลียนแบบรสชาติดั้งเดิม ซึ่งร้านนี้เป็นร้านที่ผมไม่เคยมาก่อน แต่เป็นเสียงส่วนใหญ่ของเพื่อน ผมก็ลองตัดสินใจมาที่ร้านนี้

            การเดินทาง ร้านพอร์โท เบลโล อิตาเลียน เรสเตอรองท์ จะตั้งอยู่บนถนนพัฒนาการ ตรงซอยพัฒนาการ 30 ซึ่งตอนนี้ถนนพัฒนาการมีการซ่อมผิวทางถนนอยู่ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะร้านนี้สามารถเดินทางมาได้หลายเส้นทาง แต่ที่จะแนะนำเลยคือ ให้เข้ามาทางซอยอ่อนนุช 17 ตรงตามทางมาเรื่อยๆ ก็จะมาทะลุถึงซอยพัฒนาการ 30 ได้อย่างง่าย

            บรรยากาศของร้าน ในร้านเต็มไปด้วยกลิ่นอายสุดคลาสสิค ดูอบอุ่นเหมือนราวอยู่ในบ้าน ภายในร้านแบ่งออก เป็นสองโซนหลักๆ โซนบาร์ติดเวทีแสดงดนตรี และโซนนั่งชิลใกล้ที่ทำพิซซ่าโฮมเมด สามารถเลือกนั่งได้ตามความชอบ และไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะไม่มีที่จอดรถ เนื่องจากด้านหลังของร้านมีลานกว้างสำหรับจอดรถ จอดได้ 30-40 คันเลยทีเดียว

             เมนูจานแรก หมูแฮมรมควันรวมกับซาลามี่ เสิร์ฟมาพร้อมกับ ขนมปังพิซซ่าอบกรอบ ใครที่ชื่นชอบในการกินแฮมไม่ควรพลาดเมนูนี้เป็นอย่างยิ่ง เป็นการรวมหมูแฮมรมควันประมาณ 3-4 ชนิด และหนึ่งในนั้นก็มีซาลามี่ด้วย แฮมกับซาลามี่นั้นมันต่างกัน แต่ก็มีความคล้ายกันอยู่คือ เป็นรูปแบบการถนอมอาหารประเภทเนื้อสัตว์ด้วยการหมักเหมือนกัน ต่างกันตรงกระบวนการและขั้นตอนในการหมักที่แตกต่างกัน ในบ้านเรานั้นทุกคนคงน่าจะคุ้นเคยกับคำว่าแฮมมากกว่านะ

เมนูจานต่อมา สลัดเห็ดพ็อตโตเบลโล่ย่าง เห็ดพ็อตโตเบลโล่เป็นเห็ดสายพันธุ์ต่างประเทศ มีลักษณ์เป็นสีน้ำตาลดอกโตพอกับขนาดฝ่ามือ มีเนื้อสัมผัสที่หนานุ่มและมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว เป็นแหล่งโปรตีนธรรมชาติชั้นยอด ไม่มีคอเลสเตอรอล แคลอรี่ต่ำและยังปราศจากไขมัน แล้วที่สำคัญตอนนี้โครงการหลวงสามารถเพาะและผลิตขึ้นได้เองอีกด้วย

            เมนูจานต่อไป ราวีโอลีเป็ด เป็นพาสต้าแป้งบางสูตรพิเศษของทางร้าน ที่ห่อและสอดไส้เป็นเนื้อเป็ด เป็นเนื้อเป็ดที่สับละเอียดพร้อมกับคลุกเคล้าเครื่องเทศสูตรพิเศษ พอได้เคี้ยวเข้าไปแล้วเราจะสัมผัสได้ถึงตัวแป้งที่กรุบๆ สู้ฟัน พร้อมไส้ที่หอมเครื่องเทศและชีสจนขึ้นจมูกในเวลาชิม เป็นอะไรที่เข้ากันได้ดี ตัวน้ำซอสก็มีความเข้มข้น เอร็ดอร่อยมากๆ

แล้วเมนูจานต่อมา ราวีโอลีเห็ดปอร์ชีนี่กับซอสเห็ดทรัฟเฟิล ถือเป็นเมนูจานที่ดีทีเดียว คือเต็มไปด้วยเห็ดคุณภาพทั้งนั้น มาพร้อมกับกลิ่นของเห็ดปอร์ชีนี่กับเห็ดทรัฟเฟิล พาสต้าแป้งบางที่ห่อและสอดไส้ด้วยเห็ดปอร์ชีนี่ เป็นเห็ดปอร์ชีนี่ที่สับละเอียดพร้อมกับคลุกเคล้าเครื่องเทศสูตรพิเศษ เป็นเอกลักษณ์สุดๆ กลิ่นหอมจนติดจมูก รสชาติก็อร่อยมาก

แล้วเมนูจานต่อไป พิซซ่าหน้าเห็ดพ็อตโตเบลโล่ พิซซ่าเป็นเมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง มีมากกว่า 10 หน้าให้เลือก ตัวเห็ดพ็อตโตเบลโล่มีขนาดหนาและใหญ่ หั่นสไลด์เป็นชิ้นบางๆ ใส่มาในพิซซ่า กลิ่นของเห็ดชนิดนี้ เมื่อนำมาทำเป็นเมนูอาหารต่างๆ รสชาติมีความละม้ายคล้ายเนื้อสัตว์ เรียกได้ว่าพอกัดเข้าไป เกือบจะไม่รู้เลยว่าเป็นเนื้อสัตว์หรือผักกันแน่

            และเมนูจานต่อมา ซี่โครงแกะย่าง ใครที่ชื่นชอบเมนูแกะห้ามพลาดเป็นอันขาด เพราะเมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูเด็ดเมนูแนะนำของทางร้าน เป็นซี่โครงแกะที่คัดสรรนำเข้ามาเป็นพิเศษ นำมาหมักกับเครื่องเทศชนิดต่างๆ เป็นสูตรพิเศษจากทางร้าน นำไปย่างให้มีความสุกปานกลาง มีกลิ่นหอมๆ กินคู่กับซอส แล้วมีเครื่องเคียงเป็นมันฝรั่ง แครอท และมะเขือเทศ

            และเมนูจานต่อไป เป็นพวกเมนูขนมหวานชนิดต่างๆ ที่มีให้เลือกเยอะพอสมควร ทีรามิสุ พานาคอตต้ากับซอสสตรอเบอรี่ และ เค้กลาวาเสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีม ทีรามิสุ รสชาติอันหอมหวานอร่อย คาเฟอีนจากกาแฟในขนม ยังช่วยให้กระปรี้กระเปร่าอีกด้วย พานาคอตต้ากับซอสสตรอเบอรี่ เนื้อสัมผัสคล้ายวุ้น รสชาติก็คล้ายกับนม ราดด้วยซอสสตรอเบอรี่ และเค้กลาวาเสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมวนิลา ตัวเค้กอุ่นๆ กับช็อกโกแลตลาวาที่เข้มข้น รสชาติมันช่างเอร็ดอร่อย

            ร้านพอร์โท เบลโล อิตาเลียน เรสเตอรองท์ เป็นร้านอาหารที่ผมมาเป็นครั้งแรก ก็มีความประทับใจเลย ด้วยบรรยากาศของร้าน รสชาติของอาหาร การบริการ ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนดีไปหมด แถมราคาก็ไม่ได้แพงอีกด้วย ใครที่ผ่านไปแถวพัฒนาการ หรืออยากจะหาที่แฮ้งค์เอ้ากับเพื่อนๆ ลองแวะไปที่ ร้านพอร์โท เบลโล อิตาเลียน เรสเตอรองท์ กันดูนะครับ

ชื่อร้านอาหาร                        พอร์โท เบลโล อิตาเลียน เรสเตอรองท์

ที่อยู่ :                                     1144/14 ซอยพัฒนาการ 30 ถนนพัฒนาการ

                                               แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250

โทร.                                       02 102 8498

                                               089 120 8468

เวลาทำการ                           17:00-24:00 น.

                                              12:00-14:30 น.

                                              (เฉพาะวันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดราชการ)

Rating

ความอร่อย                                5

ความสะอาด                              4

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          4

ความเผ็ด                                   N/A

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd