ร้านโกโก้ วัลเล่ย์ คาเฟ่ จังหวัดน่าน

On 20 July 2019 / Mcdang Guide

01 ช็อกโกแลตโดม
02 ช็อกโกแลตลาวา
03 โกโก้ม็อคตินี่
04 พนักงานจะเขย่าเช็คให้ถึงที่โต๊ะ
05 ค่อยๆ เทรินเสิร์ฟให้ถึงที่โต๊ะ
06 รอบปากแก้วจะถูกเคลือบด้วยน้ำตาลกับผงช
07 ค่อยๆ ชิมโกโก้ม็อคตินี่
08 สตอเบอรี่เคลือบช็อกโกแลต
09 ช็อกโกแลตบาร์
10 โกโก้ซิงเกิล ช็อต
11 โกโก้พร้อมชง (สูตรกลมกล่อม)
12 ครีมทามือ
13 บรรยากาศของร้าน
14 บรรยากาศของร้าน
15 บรรยากาศของร้าน
16 บรรยากาศของร้าน
17 ส่วนของบ้านพัก
18 ส่วนของบ้านพัก
19 ส่วนของบ้านพัก
20 ส่วนของบ้านพัก
21 ถ่ายคู่กับเจ้าของร้าน และภรรยาเจ้าของ
22 ถ่ายคู่กับพนักงานที่ร้าน

ร้านโกโก้ วัลเล่ย์ คาเฟ่ จังหวัดน่าน

            เมื่อตอนที่ผมมาถ่ายทำรายการโทรทัศน์ที่จังหวัดน่าน จังหวัดนี้เป็นอีกเมืองที่ผมชื่นชอบ ทำให้ผมรู้สึกตกหลุมรักซ้ำแล้วซ้ำเล่าอยู่ตลอดเวลา ด้วยบรรยากาศ ผู้คน ความเป็นอยู่ อาหารการกิน มีเสน่ห์และมีชีวิตชีวามาก ผมและทีมงานก็ได้แวะมาที่ ร้านโกโก้ วัลเล่ย์ คาเฟ่ ที่นี่น่าจะเป็นแห่งเดียวในประเทศไทย ที่สำหรับคนรักโกโก้ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

            การเดินทาง ร้านนี้จะตั้งอยู่ในอำเภอปัว ถ้าจะขับรถมาเอง จากตัวเมืองจังหวัดน่าน ก็ขับรถไปยังอำเภอปัว ระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตร พอถึงตัวอำเภอปัว ให้ขับรถตรงไปที่ตลาดปัว เพราะร้านนี้จะอยู่ห่างจากตลาดปัวประมาณ 2-3 กิโลเมตร ขับรถไม่ถึง 5 นาทีก็ถึงที่หมายแล้ว ไม่มีหลง แต่ถ้ากลัวไปไม่ถูก ก็ลองโทรไปสอบถามทางที่ร้านดู

            บรรยากาศของร้านโกโก้ วัลเล่ย์ คาเฟ่ ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สามารถมองเห็นวิวต้นไม้และภูเขา ได้แบบ 360 องศา ตัวร้านเป็นร้านที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่ มีอยู่ 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นห้องแอร์ ส่วนชั้นบนไม่มีแอร์ สั่งอาหารที่ชั้นล่าง แล้วเลือกที่นั่งได้ตามชอบใจ เมนูอาหารยังมีไม่หลากหลายมากเท่าไรนัก บางเมนูต้องใช้เวลาทำค่อนข้างนาน ใจเย็นๆ ต้องรอสักหน่อยนะ

เมนูจานแรก ช็อกโกแลตโดม เป็นช็อกโกแลตร้อนๆ สุดเข้มข้น ราดลงบนช็อกโกแลตโดมให้ละลาย กินคู่กับไอศกรีมและผลไม้สด โดยทางร้านจะนำเม็ดช็อกโกแลตใส่ลงไปในถ้วยสแตนเลส แล้วนำถ้วยไปตั้งบนหม้อที่กำลังต้มน้ำร้อนอยู่อีกที เทช็อกโกแลตลงแม่พิมพ์ครึ่งวงกลม เทแค่ให้เคลือบตัวแม่พิมพ์ และนำไปแช่ตู้เย็น เมื่อช็อกโกแลตเซทตัวดี ให้ค่อยๆ แกะออกเบาๆ จากตัวแม่พิมพ์ นำช็อกโกแลตโดมที่ได้นำไปครอบกับตัวไอศกรีม รสชาติอร่อยมาก หวานกำลังพอดี

เมนูจานต่อมา ช็อกโกแลตลาวา เป็นลาวาเค้กนุ่มๆ กับน้ำช็อกโกแลตไหลดั่งลาวา กินคู่กับไอศกรีมและผลไม้สด ความเข้มข้นของช็อกโกแลตเข้ากับไอศกรีมและผลไม้สดได้เป็นอย่างดีมาก เมนูนี้ได้สัมผัสถึงทั้งความอร่อย และความหอมนุ่มของเค้กช็อกโกแลตแบบเต็มๆ คำ ใครที่ชื่นชอบเมนูขนมหวาน ต้องถูกอกถูกใจกับช็อกโกแลตลาวาอย่างแน่นอน

เมนูอย่างต่อไป โกโก้ม็อคตินี่ ผมชื่นชอบกับเมนูนี้มาก มันเป็นเมนูเครื่องดื่มโกโก้เย็น ที่มีรสชาติเข้มข้นและละมุนลิ้น เมื่อใครที่ได้สั่งเมนูนี้ จะมีพนักงานเดินมาพร้อมกับแก้วค็อกเทลแบบมีก้านทรงยาว ซึ่งรอบปากแก้วจะถูกเคลือบด้วยน้ำตาลกับผงชินนาม่อน แล้วพนักงานก็จะเขย่าเช็คและเทรินเสิร์ฟให้ถึงที่โต๊ะ กินคู่กับ สตอเบอรี่เคลือบช็อกโกแลต

แล้วเมนูจานต่อมา ช็อกโกแลตบาร์ เป็นแผ่นช็อกโกแลตที่โรยไปด้วยธัญพืชชนิดต่างๆ ความเข้มข้นของตัวช็อกโกแลต พอมาเจอกับความมันของธัญพืช ยิ่งกิน ยิ่งเคี้ยว ยิ่งอร่อย คุณเอ๊ย! ผมกินไป 2-3 แผ่นแบบเพลินๆ ไม่รู้ตัวเลย ข้อดีของช็อกโกแลตที่ร้านนี้ รสชาติของเขาไม่หวานจนเกินไป แถมก็ยังมีความขมนิดๆ ของตัวช็อกโกแลตอยู่ข้างในอีกด้วย

แล้วเมนูอย่างต่อไป โกโก้ซิงเกิล ช็อต เมนูนี้จะเสิร์ฟมาเป็น 3 แก้ว ใน 3 แก้วนั้นประกอบไปด้วย น้ำโกโก้ น้ำนม และไอศกรีม เวลาชิมต้องเอาน้ำนม เทใส่ในแก้วน้ำโกโก้ เทในปริมาณที่เราชอบ น้ำนมนี้เป็นน้ำนมจืด ที่เทใส่น้ำโกโก้ เพื่อเป็นการเพิ่มความมันให้กับน้ำโกโก้ หลังจากนั้นก็กินคู่กับไอศกรีม อย่าเทน้ำโกโก้ที่ผสมแล้วลงไปในแก้วไอศกรีมนะครับ

นอกจากจะมีอาหารและเครื่องดื่มแล้ว ทางร้านก็ยังมี ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากช็อกโกแลต ไว้จำหน่ายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น โกโก้พร้อมชง (สูตรกลมกล่อม) หรือจะเป็น ครีมทามือ เพื่อเป็นสินค้าซื้อติดไม้ติดมือกลับไปด้วย ซึ่งตัวของผมก็ลองซื้อกลับมาทั้งสองอย่างเลย โกโก้พร้อมชง (สูตรกลมกล่อม) มีรสชาติที่อร่อยมาก ส่วนครีมทามือ ก็มีกลิ่นหอม

ร้านโกโก้ วัลเล่ย์ คาเฟ่ นอกจากจะเป็นร้านอาหารและเครื่องดื่มแล้ว ก็ยังมีส่วนของบ้านพักไว้ให้บริการอีกด้วย ภายในแต่ละห้องก็มีการตกแต่งไว้ได้อย่างสวยงาม ที่เน้นโทนสีขาว สีน้ำตาล และสีดำเป็นหลัก ห้องมีขนาดกว้าง มีระเบียงห้องที่สามารถนั่งมองเห็นวิวต้นไม้และภูเขา สิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานครบครั้น แถมราคาก็ยังไม่แพงอีกด้วย

ร้านโกโก้ วัลเล่ย์ คาเฟ่ ไม่ได้มีแค่ร้านอาหารและที่พักเท่านั้น ทางร้านเขายังมีกิจกรรมที่สนุกสนาน เพลิดเพลิน และแถมยังได้ความรู้อีกด้วย (กิจกรรมนี้ต้องจ่ายเงินเพิ่มนะครับ) เป็นกิจกรรมการเดินชมสวนโกโก้ เรียนรู้ความเป็นมาและการแปรรูปเบื้องต้น พร้อมชิมโกโก้สดๆ จากต้น ตามด้วยเวิร์คช็อปการทำช็อกโกแลตด้วยตัวเอง สอนโดยผู้ชำนาญการ

จังหวัดน่านผมมากี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ เพราะจังหวัดนี้มีแต่ผู้คนที่น่ารัก ที่เที่ยวก็มีให้เลือกเที่ยวอยู่มากพอสมควร อาหารอร่อย ธรรมชาติก็สวยงาม และถ้ายิ่งได้แวะมาที่ ร้านโกโก้ วัลเล่ย์ คาเฟ่ ด้วยแล้ว มานั่งกินขนม จิบเครื่องดื่ม แถมถ้าได้เข้าพักที่นี่ด้วยแล้ว ผมรับรองว่าคุณจะตกหลุมรักจังหวัดน่านและรักโกโก้ แบบถอนตัวไม่ขึ้นเลยครับ ลองแวะไปเถอะ

ชื่อร้านอาหาร                         โกโก้ วัลเล่ย์ คาเฟ่

ที่อยู่ :                                       339 หมู่ 8 ตำบลปัว

                                                อำเภอปัว จังหวัดน่าน 66000

โทร.                                         063 791 1619

เวลาทำการ                             10:00-18:00 น.

Rating

ความอร่อย                                5

ความสะอาด                              5

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          4

ความเผ็ด                                   N/A

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd