ร้านบ้านรับรอง ถนนศรีนครินทร์

On 07 September 2019 / Mcdang Guide

01 ออร์เดิร์ฟรวม
02 ไข่เยี่ยวม้าสด
03 ก๋วยเตี๋ยวหลอด
04 เป็ดอบใบชา
05 แกงไตปลากับผักแนม
06 กุ้งแม่น้ำเผา
07 กุ้งแม่น้ำเผาบนเตาถ่าน
08 ส่วนมันที่หัวกุ้ง นำมาคลุกกับข้าวสวยร
09 ซี่โครงหมูรมควัน
10 ยำขมิ้นขาว
11 กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา
12 ผักปวยเล้งผัดน้ำมันหอย
13 ใบเหลียงผัดไข่
14 กุ้งจักรพรรดิ
15 บรรยากาศหน้าร้าน
16 บรรยากาศหน้าร้าน
17 บรรยากาศหน้าร้าน
18 บรรยากาศภายในร้าน
19 บรรยากาศภายในร้าน
20 บรรยากาศภายในร้าน
21 บรรยากาศภายในร้าน
22 บรรยากาศภายในร้าน

ร้านบ้านรับรอง ถนนศรีนครินทร์

            คุณรุ่งนภา จงศุจิพันธ์ เจ้าของร้านอันอันเหลา และ ร้านบ้านรับรอง ทั้งสองร้านอาหารนี้เป็นร้านอาหารที่ผมรู้จักและคุ้นเคยมาเป็นอย่างดี และทั้งสองร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องพิถีพิถันการคัดวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี เน้นแต่ของสดใหม่และมีคุณภาพ แถมราคาก็ไม่แพงอีกด้วย ครั้งนี้ผมอยากจะมาแนะนำอาหารที่ร้านบ้านรับรองว่ามีเมนูอาหารอะไรที่สนใจบ้าง

            การเดินมาที่ร้าน จากถนนบางนา-ตราด ให้เลี้ยวเข้าสู่ถนนศรีนครินทร์ ตรงเข้าไปเรื่อยๆ แล้วให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยศรีนครินทร์ 55 (ทางเข้าสวนหลวง ร.9 จากถนนศรีนครินทร์) ซึ่งอยู่ก่อนถึงห้างพาราไดซ์พาร์ค ร้านอาหารบ้านรับรอง จะตั้งอยู่ทางด้านขวามือ ภายในซอยศรีนครินทร์ 55 สามารถจอดรถได้ด้านหลังของตัวร้าน ซึ่งมีบริเวณให้จอดกว้างขวางมาก

บรรยากาศของร้าน ตัวหน้าร้านเป็นบ้านชั้นเดียวที่มีขนาดใหญ่ ด้านในร้านดูกว้างขวาง ใหญ่โต ภายในตกแต่งอย่างสวยงาม สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น มีที่ให้นั่งเยอะแยะมากมาย สามารถเลือกได้ตามใจชอบ ที่นี่ยังมีให้บริการจัดเลี้ยงทั้งในและนอกสถานที่ ยังมีโซนบริเวณห้องจัดเลี้ยงอีกด้วย เมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย จีน และซีฟู้ด

             เมนูจานแรก ออร์เดิร์ฟรวม ไข่เยี่ยวม้าสด และ ก๋วยเตี๋ยวหลอด ออร์เดิร์ฟรวม ของที่ร้านนี้ในแต่ละเดือนจะมีไม่เหมือนกันนะครับ เพราะจะถูกเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆ ในช่วงที่ผมไปนั้นจะเป็น กระเพาะปลาผัดแห้ง แมงกะพรุนผัดน้ำมันงา หูหมูแก้ว กระเบื้องทะเล ซึ่งในความจริงแล้ววันนั้นผมอยากกิน ไข่เยี่ยวม้าสดและก๋วยเตี๋ยวหลอด มากๆ ผมเลยต้องสั่งเพิ่มมาอีก ไข่เยี่ยวม้าสด มีรสชาติที่เอร็ดอร่อยไม่เหมือนกับที่ไหนเลย ส่วนก๋วยเตี๋ยวหลอดก็มีความอร่อยไม่แพ้กัน

เมนูจานต่อมา เป็ดอบใบชา เมนูซิกเนเจอร์ที่ห้ามพลาดเป็นอันขาด มีทั้งแบบครึ่งตัวและแบบทั้งตัว เป็นอาหารจีนสูตรจากเบตง ทางร้านใช้ใบชาอู่หลงจากดอยแม่สลอง เชียงราย ต้มเคี่ยวกับชวนเจีย (พริกหอม) พริกไทยดำ อบเชย โป๊ยกั๊ก ซีอิ้วหวาน นำเป็ดลงต้มให้เครื่องเทศเพื่อให้ซึมเข้าเนื้อ แล้วนำมาอบความร้อน ทำให้เนื้อเป็ดมีความกรอบและนุ่ม

            เมนูจานต่อไป แกงไตปลา เสิร์ฟมาพร้อมกับ ผักแนม สำหรับแกงไตปลาของที่นี่จะมีรสชาติเข้มข้น อัดแน่นไปด้วยเครื่องปรุงคุณภาพ และเครื่องแกงที่ทำเองบดเอง ซึ่งถือเป็นเคล็ดลับความอร่อยของอาหาร เพราะการปรุงให้อร่อยนั้นวัตถุดิบต้องดี แล้วถ้าหากใครอยากได้รสชาติแบบเผ็ดถึงใจสไตล์ปักษ์ใต้แท้ๆ ก็สามารถเพิ่มความเข้มข้นของเครื่องแกงได้

แล้วเมนูจานต่อมา กุ้งแม่น้ำเผา ใครที่ชื่นชอบกับเมนูกุ้งแม่น้ำเผาห้ามพลาดเป็นอันขาด เพราะทางร้านจะเลือกกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ สดๆ ใหม่ๆ นำมาเผาบนเตาถ่าน ทำให้เนื้อกุ้งจะมีความสด มีความแน่นและนุ่ม ที่สำคัญอีกอย่างทางร้านจะเน้นการเลือกกุ้งที่มีมันเยอะๆ เพราะความอร่อยของกุ้งเผานั้น จะอยู่ตรงมันกุ้งที่เผามาแล้ว มีสีเหลืองทองกับมีกลิ่นหอม

            แล้วเมนูจานต่อไป ซี่โครงหมูรมควัน เมนูนี้เป็นเมนูโปรดปรานสำหรับผม ไม่สั่ง ไม่ได้เลย และเมนูนี้ไม่ชิมที่ไหนมาก็ไม่อร่อยเท่ากับที่ร้านบ้านรับรอง และภัตตาคารอัน อัน เหลา เพียงแค่ยกออกมาเสิร์ฟ เราก็จะได้กลิ่นหอมเย้ายวนมาแต่ไกล เป็นซี่โครงหมูหมักตามสูตรพิเศษจากทางร้าน นำไปอบรมควันให้สุก รสชาติหวานกลมกล่อม และมีเนื้อนิ่มกำลังดี

            และเมนูจานต่อมา ยำขมิ้นขาว ทางร้านเลือกใช้ขมิ้นขาวเฉพาะหน่อใหญ่ๆ นำมาปอกเปลือก และนำไปแช่ในน้ำเย็น เพื่อให้ขมิ้นขาวมีความกรอบ แล้วค่อยนำมาหั่นซอยเป็นเส้นๆ พอดีคำ น้ำยำจะประกอบไปด้วย น้ำเชื่อม น้ำปลา น้ำมะนาว ส่วนเครื่องยำก็จะมีหมูสับและกุ้งที่ลวกแล้ว พริกขี้หนู ตระไคร้ซอย หอมแดงซอย มะม่วงดิบซอย ขมิ้นขาวซอย กุ้งแห้งทอด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ตบท้ายโรยด้วยพริกเจียวกับหอมแดงเจียว มันช่างเป็นเมนูที่มีความเอร็ดอร่อยเหลือเกิน

            และเมนูจานต่อไป กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ผักปวยเล้งผัดน้ำมันหอย และ ใบเหลียงผัดไข่ เมนูผัดผักสำหรับร้านนี้ไม่ต้องห่วงถึงเรื่องรสชาติเลย เพราะที่นี่จะเลือกใช้เป็นกระทะเหล็กในการทำอาหารประเภทผัดๆ ต่างๆ กระทะเหล็กมันจะมีความร้อนสูง เวลาผัดผักจะรักษาความกรอบของผักได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการทำอาหารประเภทผัดเป็นอย่างยิ่ง

            แล้วยังมี กุ้งจักรพรรดิ เป็นเมนูแนะนำจากทางร้าน เป็นกุ้งแชบ๊วยสดๆ ตัวโตๆ เนื้อกุ้งเน้นๆ เด้งๆ ราดด้วยซอสจักรพรรดิที่ทำมาจากน้ำซอสมะขาม ผสมกับไข่แดงเค็ม ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส รสชาติจะออกหวานๆ เค็มๆ ไม่มีความเลี่ยนเลย รสชาติมีความกลมกล่อมมาก ได้ข้าวสวยร้อนๆ มาคลุกเคล้ากับน้ำซอสของกุ้งจักรพรรดิก็มีความเอร็ดอร่อยแล้ว

            นี่มันเป็นแค่เมนูอาหารเสี้ยวหนึ่งเท่านั้นเอง ยังมีอีกเยอะแยะมากมายที่ผมอยากจะกินอีก ไม่ว่าจะเป็นเมี่ยงปลาทู น้ำพริกกะปิ ปลาต้มใบมะดัน โต้วเหมี่ยวน้ำมันหอย ปลาเก๋าเจ้าสัว คุณเอ๋ย! ถ้าไปชิมอาหารที่ร้านนี้ทุกอาทิตย์ ภายใน 3 เดือน ผมก็ยังไม่รู้ว่าจะชิมอาหารได้ครบทุกเมนูหรือเปล่า เพราะอาหารของเขามีให้เลือกเยอะจริงๆ ลองแวะไปเถอะครับ

ชื่อร้านอาหาร                          บ้านรับรอง

ที่อยู่ :                                       8 ซอยศรีนครินทร์ 55 (หมู่บ้านเสรีวิลล่า)

                                                ถนนศรีนครินทร์

                                                แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250

โทร.                                        02 185 6030-31

เวลาทำการ                             10:00-22:00 น.

Rating

ความอร่อย                                5

ความสะอาด                              5

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          4

ความเผ็ด                                   1

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd