เกษตรกรนาแปลงใหญ่ กับ

รีสอร์ทพสุธารา ฟาร์ม แอนด์ วิลเลจ จังหวัดราชบุรี

On 02 November 2019 / Mcdang Guide

01 ข้าว กข43
02 ข้าวขาว ป่าไก่ เฮลท์ทีไรซ์
03 นั่งคุยกับคุณสุธรรม
04 ห้องพักสไตล์ยุโรป
05 ห้องพักสไตล์ยุโรป
06 ห้องพักสไตล์ยุโรป
07 อาหารไทยชุด 1
08 อาหารไทยชุด 2
09 อาหารไทยชุด 3
10 เครปเลมอนแบบฝรั่งเศส
11 เลมอนเค้ก
12 ชาดำอัสสัมเลมอน
13 เลมอนสไลด์บ่มน้ำผึ้งอบแห้ง
14 เลมอนพริกเกลือ
15 ผักเคลผง
16 น้ำผึ้งแบบธรรมชาติ
17 น้ำผึ้งบ่มเลมอนธรรมชาติ
18 พูดคุยกับน้องบาส ลูกชายเจ้าของรีสอร์ท

เกษตรกรนาแปลงใหญ่ กับ รีสอร์ทพสุธารา ฟาร์ม แอนด์ วิลเลจ จังหวัดราชบุรี

            ปัจจุบันคนไทยส่วนใหญ่หันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น ผมเลยมีหนึ่งสินค้าและหนึ่งสถานที่อยากจะมาแนะนำ ให้หลายๆ ได้รู้จัก นั้นก็คือ ข้าวขาว ป่าไก่ เฮลท์ทีไรซ์ ของ เกษตรกรนาแปลงใหญ่ เป็นสินค้าเกษตรอินทรีย์ และ รีสอร์ทพสุธารา ฟาร์ม แอนด์ วิลเลจ เป็นการแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ได้รับความสนใจในกลุ่มนักท่องเที่ยวรักสุขภาพ

            ข้าวเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรต ที่ให้พลังงานกับร่างกาย และเป็นอาหารที่สำคัญกับคนไทย เพราะพวกเรากินข้าวร่วมกับ กับข้าวต่างๆ ในทุกวัน การพยายามจำกัดน้ำตาลในเลือด ควบคุมพลังงานที่ได้รับในแต่ละวัน การลดปริมาณข้าวที่กินในแต่ละมื้อลง อาจส่งผลให้ไม่อิ่มท้องเหมือนเคย แต่ ข้าว กข43 อาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่มีปัญหาเหล่านี้

คุณสุธรรม ศรีสุพพัตพงษ์ ผู้ริเริ่มโครงการเกษตรนาแปลงใหญ่ ที่นี่ผลิตและจำหน่าย ข้าว กข43 ในยี่ห้อ ข้าวขาว ป่าไก่ เฮลท์ทีไรซ์ เป็นข้าวที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ ควบคุมน้ำหนัก และผู้ป่วยที่ต้องการควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือด เช่น ผู้ป่วยโรคเบาหวาน ผู้ป่วยโรคไต ผู้ป่วยโรคมะเร็ง เป็นต้น นอกจากนี้การที่เป็นข้าวที่ใช้เวลาย่อยแป้งเป็นน้ำตาลได้ช้า จึงทำให้อยู่ท้องได้นานขึ้น จึงเหมาะสำหรับกับคนที่อยู่ในระหว่างควบคุมน้ำหนักอีกด้วย

ข้าวขาว ป่าไก่ เฮลท์ทีไรซ์ เป็น ข้าว กข43 ปลูกในพื้นที่โดยประมาณ 300 ไร่ โดยเกษตรกรนาแปลงใหญ่ จังหวัดราชบุรี ควบคุมการผลิตทุกขั้นตอน โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกข้าวแบบเกษตรอินทรีย์ และมีการดูแลควบคุมสายพันธุ์ ให้เป็นไปตามที่รัฐบาลกำหนด โดยอยู่ในความดูแลของศูนย์วิจัยข้าวจังหวัดราชบุรี ร่วมกับสำนักงานเกษตรอำเภอปากท่อ

ข้าว กข43 เป็นพันธุ์ข้าวลูกผสมเดียว ระหว่างพันธุ์ข้าวเจ้าหอมสุพรรณบุรี (พันธุ์แม่) กับพันธุ์สุพรรณบุรี 1 (พันธุ์พ่อ) ที่ศูนย์วิจัยข้าวสุพรรณบุรีเป็นผู้ปลูกทดลองผลผลิตเป็นแหล่งแรก คุณภาพของข้าวชนิดนี้เมื่อหุงสุก จะมีความอ่อนนุ่มและมีความเหนียว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ใกล้เคียงข้าวหอมมะลิ ที่สำคัญเป็นข้าวขาวที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำกว่าข้าวอื่นๆ ทั่วไป

แหล่งปลูกข้าวพันธุ์ กข43 ในปัจจุบันแหล่งปลูกอยู่ที่จังหวัดชัยนาทและจังหวัดสุพรรณบุรีเป็นส่วนใหญ่ แล้วเพิ่งจะมีปลูกในเกษตรกรนาแปลงใหญ่ จังหวัดราชบุรี ใครที่สนใจลองชิม ข้าวขาว กข43 สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 02-960-290 หรือ 092-249-5660 และ 081-829-3398 ข้าวขาวเพื่อสุขภาพ ข้าวป่าไก่ เฮลท์ทีไรซ์ ร่วมสนับสนุนให้ทุกๆ คนดูแลสุขภาพ

            รีสอร์ทพสุธารา ฟาร์ม แอนด์ วิลเลจ อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี อยู่บนพื้นที่ประมาณ 50 ไร่ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ ทั้งจากลำน้ำภาชีที่ไหลเลาะไปตลอดแนวทางด้านทิศใต้ และแปลงผักธรรมชาติปลอดสารพิษขนาดใหญ่ที่ใช้เป็นทั้งสวนสวยสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ เพื่อให้ความสุขแก่นักท่องเที่ยวที่มาพักที่ที่รีสอร์ทแห่งนี้

            คุณดรุณี วัฒน์นครบัญชา เจ้าของรีสอร์ทพสุธารา ฟาร์ม แอนด์ วิลเลจ บอกถึงแรงบันดาลใจของเธอให้ฟังว่า เดิมที่นี่เป็นป่ารกร้างที่ซื้อไว้เมื่อ 5 ปีที่แล้ว แต่ด้วยความที่ตนเองมีปัญหาสุขภาพป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง ทำให้ตัดสินใจมาพัฒนาที่ดินร้างผืนนี้ให้กลายเป็นสวนเกษตรสำหรับผลิตพืชผักปลอดสารพิษ ที่ซึ่งเธอเลือกใช้เป็น "ยา" ในการรักษาโรค

.           ที่พักที่นี่เป็น ห้องพักสไตล์ยุโรป มีทั้งห้องพักคู่ มีทั้งแบบครอบครัวใหญ่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สำหรับคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมแบบสโลว์ไลฟ์ ก็ยังมีกิจกรรมให้เลือกทำมากมายไม่ว่าจะเป็น เก็บผักยามเช้า เดินเล่นในสวน ปั่นจักรยาน เดินเล่นริมลำธาร และพายเรือ เรียกว่าได้ทั้งความสุขกาย สบายใจและมีสุขภาพที่ดีๆ ไปพร้อมๆ กัน

ในส่วนของอาหาร ขนมและเครื่องดื่ม ก็มีไว้บริการตั้งแต่ 10:30-17:00 น. สำหรับวันธรรมดา ส่วนวันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุด เปิดบริการ 10:30-20:00 น. อาหารที่นี่จะเป็นประเภทที่ดีและมีประโยชน์ เมนูอาหารที่น่าสนใจ อาหารไทยชุด 1 (แกงส้ม ไข่เจียว ข้าวกล้อง) อาหารไทยชุด 2 (แกงกะทิ ซี่โครงหมูทอด ข้าวกล้อง) อาหารไทยชุด 3 (แกงจืด น้ำพริกปลาทู ข้าวกล้อง) ส่วนขนม เครปเลมอนแบบฝรั่งเศส เลมอนเค้ก และเครื่องดื่ม ชาดำอัสสัมเลมอน

            นอกจากจะมีที่พักสวยๆ อาหารเพื่อสุขภาพแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์แบบอินทรีย์ไร้สารเคมี ที่ทาง รีสอร์ทพสุธารา ฟาร์ม แอนด์ วิลเลจ ปลูกขึ้นเองภายในฟาร์ม เป็นสินค้าเกษตรอินทรีย์ จำหน่ายให้ซื้อติดไม้ติดมือกลับไปอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เลมอนสไลด์บ่มน้ำผึ้งอบแห้ง เลมอนพริกเกลือ ผักเคลผง น้ำผึ้งแบบธรรมชาติ น้ำผึ้งบ่มเลมอนธรรมชาติ

            ข้าวขาว ป่าไก่ เฮลท์ทีไรซ์ ของเกษตรกรนาแปลงใหญ่ และรีสอร์ทพสุธารา ฟาร์ม แอนด์ วิลเลจ น่าเป็นสิ่งที่สายเฮลธ์ตี้ถูกใจกันทุกคน มีทั้งข้าวขาวเพื่อสุขภาพ สถานที่พักผ่อนสำหรับคนรักสุขภาพ ลองโทรไปสั่งข้าวขาว กข43 มาชิมกันดู ถ้ามีเวลาลองแวะไปเที่ยวที่รีสอร์ทพสุธารา ฟาร์ม แอนด์ วิลเลจ เติมเต็มได้ทั้งความสุขกาย แถมยังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย

ชื่อสถานที่                                เกษตรกรนาแปลงใหญ่

ที่อยู่ :                                       บ้านป่าไก่ ตำบลป่าไก่

                                                อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี 70140

โทร.                                         092 249 5660

เวลาทำการ                             08:00-17:00 น.

Rating

ความอร่อย                                4

ความสะอาด                              5

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 N/A

ราคา                                          3

ความเผ็ด                                   N/A

ชื่อรีสอร์ท                                พสุธารา ฟาร์ม แอนด์ วิลเลจ

ที่อยู่ :                                      317 (อยู่ใกล้วัดสวนผึ้ง) ตำบลตะนาวศรี

                                                อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี 70180

โทร.                                        087 496 1232

                                                092 254 4199

เวลาทำการ                              08:00-17:00 น.

Rating

ความอร่อย                                5

ความสะอาด                              5

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          4

ความเผ็ด                                   N/A