ร้านฮิโรฮะ ราเมน แอนด์ อิซากาย่า

On 04 February 2017 / Mcdang Guide

15 หน้าร้าน
19 ถ่ายกับเพื่อนๆ
18 ถ่ายคู่กับเจ้าของร้าน และเชฟ
17 บรรยากาศในร้าน
16 บรรยากาศในร้าน
02 ราเมนน้ำซุปชิโร เอบิ
14 ไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วง
13 ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม
10 ครีบปลากระเบนย่าง
12 ไอศกรีมเมล่อน
11 ไอศกรีมกระท้อน
09 ซุปลิ้นวัว
08 โชยุ พริกสด ไชเท้า และกระเทียม
07 ซาซิมิเนื้อวัวเผาไฟ
06 คาราเกะกึ๋นไก่
05 คาราเกะข้อไก่
03 ทาโกะวาซาบิ
04 ยากิโทริรวม
01 ราเมนน้ำซุปดำโทยามะ

ร้านฮิโรฮะ ราเมน แอนด์ อิซากาย่า อ่อนนุช

เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว มีคนแนะนำให้ผมไปลองชิมร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ ตอนแรกผมก็ไม่แน่ใจว่าจะลองไปชิมหรือเปล่า เพราะผมคิดว่ามันก็คงเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นธรรมดาที่เหมือนกับร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วๆ ไป แต่ก็มีคนติดต่อแนะนำให้ผมลองไปชิมเข้ามาเยอะ ผมก็เลยเข้าไปดูในเว็บไซต์ของเขา ปรากฏว่าเมนูของเขาน่าสนใจมาก

            เมนูที่ผมเข้ามาดูแล้วตัดสินใจว่าต้องมาลองชิมก็คือ ราเมน ซึ่งจริงๆ แล้วผมเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบราเมนมาก ผมก็เลยตัดสินใจมาชิมอาหารที่ร้านนี้ ร้านนี้ชื่อว่า ฮิโรฮะ ราเมน แอนด์ อิซากาย่า มีอยู่ 2 สาขา สาขาแรกอยู่ที่ ทองหล่อซอย 9 ตึกอาร์ตมอลล์ ชั้น 4 และอีกสาขาที่สองอยู่ที่ อ่อนนุช 1/1 ตึกฮาบิโตะมอลล์ ชั้น 2 ผมเลือกไปที่สาขาอ่อนนุช

            เหตุผลที่ผมเลือกมาที่สาขาอ่อนนุชเป็นเพราะว่า ที่สาขานี้เปิดทั้งกลางวันและกลางคืน ส่วนสาขาทองหล่อจะเปิดแค่ตอนกลางคืนเท่านั้น การเดินทางมาสาขาอ่อนนุชไม่ยากเลย จะขับรถมาเองก็ได้ มีที่จอดรถรถสะดวกสบาย หรือจะนั่งรถไฟฟ้าบีเอสมาลงที่สถานีอ่อนนุชก็ได้ มีรถรับส่งไปที่ตึกฮาโตะมอลล์ทุก 20 นาที

            ร้านฮิโรฮะ ราเมน แอนด์ อิซากาย่า สาขาอ่อนนุช อยู่ที่ชั้น 2 บรรยากาศมันดีมากเลยครับ ต้นไม้เยอะ ดูร่มรื่น ภายในร้านได้มีการตกแต่งสวยงามตามสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม โดยทางร้านนั้นเลือกใช้โทนสีแดง-ดำ ในการตกแต่งเป็นหลัก บวกด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ต่างๆ ทำให้รู้สึกเหมือนได้มานั่งอยู่ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศญี่ปุ่นจริงๆ เลยครับ

            เมนูแรกที่ผมจะขอแนะนำก็คือ ราเมนน้ำซุปดำโทยามะ (Toyama Black Ramen) เป็นราเมนน้ำซุปสีดำ รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ไม่เค็มจำเกินไป เส้นราเมนเหนียว นุ่ม ไม่เละ เสิร์ฟมาพร้อมหมูชาชูนุ่มๆ ไข่ต้ม หน่อไม้ และสาหร่าย อร่อยมากจริงๆ ที่สำคัญเป็นราเมนที่มีรางวัลชนะเลิศมาแล้ว 5 สมัย

            เมนูที่สองเป็นเมนูที่ไม่ควรจะพลาดก็คือ ราเมนน้ำซุปชิโร เอบิ (White Shimp Ramen) เป็นราเมนน้ำซุปกุ้งขาว โอ้โห! กลิ่นกุ้งมันหอม มันลอยขึ้นมาเตะที่จมูกเลยนะครับ รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟมาพร้อมหมูชาชูนุ่มๆ ไข่ต้ม หน่อไม้ และสาหร่าย อร่อยจริงๆ นอกจากนี้เรายังสามารถเพิ่มท็อปปิ้ง ทั้งไข่ต้ม ไข่ออนเซ็น หมูชาชู ข้าวโพด หน่อไม้ เห็ดหูหนู สาหร่าย ต้นหอมญี่ปุ่น และหมูสับมิโซะ ได้อีกด้วย

            ผมมากันหลายคนกับเพื่อนๆ ตอนแรกคิดว่าจะมีแค่ราเมนเฉยๆ ความจริงแล้วไม่ใช่เลย ยังมี พวกปิ้งย่าง พวกซูชิ ซาซิมิ ชาบู คัตสึพวกของทอดต่างๆ ข้าวหน้าแกงกะหรี่ญี่ปุ่นต่างๆ โอ๊ย! เยอะแยะไปหมด ทางร้านพยายามเอาทุกสิ่งทุกอย่างมารวมอยู่ในร้านเดียวกัน เพราะถ้าเขามีแค่ราเมนเฉยๆ คนอาจจะเบื่อได้ง่าย แต่การเอาอาหารหลากหลายมารวมกัน ไปนั่งกินกันเป็นเดือนก็เบื่อเลยครับ

            เมนูจานต่อมา ทาโกะวาซาบิ เอาปลาหมึกสดมาคลุกเคล้ากับวาซาบิ รสชาติจัดจ้าน อร่อยมาก

            เมนูจานต่อไป ยากิโทริรวม (Assorted Yakitori) เมนูนี้เป็นไก่ย่างส่วนต่างๆ ทั้ง สะโพก หนังไก่ หัวใจไก่ ตับไก่ และกระดูกอ่อนไก่ เราสามารถเลือกได้ว่าจะย่างซีอิ้วหรือจะย่างเกลือ ผมชอบย่างเกลือเพราะมันจะได้รสชาติที่แท้จริงของไก่ อร่อยมากเลยนะครับ

            แล้วเมนูจานต่อมา คาราเกะข้อไก่ และ คาราเกะกึ๋นไก่ เป็นเมนูที่แปลกมาก ซึ่งผมไม่เคยเห็นมาก่อน แต่ก็เป็นสิ่งที่เอร็ดอร่อยเหลือเกิน แล้วต้องกินร้อนๆ นะครับ มันทั้งกรอบ ทั้งเหนียว เวลาเคี้ยวมันจะเด้งๆ ในปากนิดหน่อย รสชาติเค็มนิดๆ กำลังดี เคี้ยวเพลินมากเลยครับ

            แล้วเมนูจานต่อไป ซาซิมิเนื้อวัวเผาไฟ หรือ เนื้อทาทากิ (Beef Tataki) เป็นการเอาเนื้อวัวไปเซียร์กับกระทะ หั่นสไลด์มาบางๆ จิ้มกับ โชยุ พริกสด ไชเท้า และกระเทียม ความนุ่มละมุนของเนื้อแทบจะละลายในปากกันเลยทีเดียว ใครที่ชอบกินเนื้อวัวห้ามพลาด ผมรับประกันความอร่อย เพราะมันอร่อยจริงๆ

            และเมนูจานต่อมา ซุปลิ้นวัว (Beef Tongue with Cleared Soup) ทางร้านเลือกใช้ลิ้นวัวชิ้นโต นำมาตุ๋นจนนุ่มและราดด้วยน้ำซุปใสร้อนๆ รสชาติเข้มข้น ผมตอนได้ชิมเมนูนี้เข้าไป ถึงเกือบจะร้อนดังลั่นเลย เพราะมันอร่อยมากเหลือเกิน

            และเมนูจานต่อมา ครีบปลากระเบนย่าง จิ้มกับซอสมายองเนส รสชาติคล้ายปลาหวานทอด แต่อร่อยกว่า

            ส่วนของหวานก็มีอยู่หลายอย่าง แต่วันนั้นพวกเราได้ลองสั่งพวกไอศกรีมมาชิมดู มี ไอศกรีมกระท้อน อร่อย ใช้ได้ ไอศกรีมเมล่อน มีกลิ่นหอมของเมล่อนมาก ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม เข้มข้น โอเคดี และ ไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วง แปลกดี ในเนื้อของไอศกรีมมีเนื้อของข้าวเหนียว มะม่วง อยู่ด้วย อร่อยดีเหมือนกันครับ

            ใครที่เป็นคออาหารญี่ปุ่นแวะไปลองชิมอาหารที่ร้านฮิโรฮะ ราเมน แอนด์ อิซากาย่า กันดูนะครับ ร้านนี้สะอาด บรรยากาศดี อาหารอร่อย มีอยู่สองสาขาให้เลือกไป เดินทางสะดวก ที่สำคัญราคาก็ไม่ได้แพงอะไร ไปถึงที่ร้านให้พนักงานแนะนำอาหารก็ได้ เพราะพนักงานที่ร้านนี้บริการดี วันที่ไปผมจะสั่งปลาดิบ เขาก็ยังบอกว่าปลาดิบวันนี้ไม่สด ไม่ขอแนะนำ เป็นการบริการที่ซื่อสัตย์ต่อลูกค้ามาก แต่อย่างไรก็ตามอย่าลืมชิมราเมนของเขานะครับ ว่าราเมนที่เอร็ดอร่อยมันมีรสชาติอย่างไร เพราะน้ำซุปเป็นเอกลักษณ์ของเขาเลย

ชื่อร้านอาหาร                                       ฮิโรฮะ ราเมน แอนด์ อิซากาย่า

ที่อยู่ :                                                    โครงการฮาบิโตะ ชั้น 2 ซอยสุขุมวิท 77

                                                              ถนนสุขุมวิท

                                                             แขวงพระโนงเหนือ เขตวัฒนา

                                                             กรุงเทพมหานคร 10110

โทร.                                                     098 935 9355

เวลาทำการ                                          011:00-23:00 น.

Rating

ความอร่อย.                                         5

ความสะอาด                                        5

คุณภาพของวัตถุดิบ                            5

การบริการ                                           5

ราคา                                                    4

ความเผ็ด                                             N/A

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd