ร้านโคโรฟิลด์ จังหวัดราชบุรี

On 21 December 2019 / Mcdang Guide

01 ขั้นตอนการทำกิมจิ
02 แตงกวาสดๆ จากฟาร์ม
03 กิมจิที่ทำเสร็จแล้ว เตรียมนำไปแช่เย็น
04 กิมจิแตงกวา
05 มันมุราซากิทอดซอส 3 ฤดู
06 น้ำพริกทูน่า
07 พล่ากุ้งย่างโทมิเมลอน
08 สลัดอกไก่ซอสส้ม
09 แซลม่อนกระทะร้อน
10 มันม่วงอบกับไอศกรีม
11 ไอศกรีมเมลอน
12 โทมิเมลอน
13 โทมิเมลอนโรตีครัมเบิ้ลดิน
14 ป้ายหน้าร้าน
15 โคโระคุง มาสคอต
16 โคโร คาเฟ่
17 บรรยากาศภายใน
18 บรรยากาศภายใน
19 บรรยากาศภายใน
20 โทมิเมลอนในตู้แช่
21 ถ่ายกับทีมงานทางร้าน

ร้านโคโรฟิลด์ จังหวัดราชบุรี

ผมได้มาถ่ายทำรายการโทรทัศน์ที่ ร้านโคโรฟิลด์ อำเภอสวนผึ้ง ในจังหวัดราชบุรี ที่นี่เป็นฟาร์มทันสมัยสไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกในประเทศไทย คุณพีทและคุณพอร์ท สถาวรมณี สองพี่น้องผู้ก่อตั้งโคโรฟิลด์ บนพื้นที่ทั้งหมด 104 ไร่ เปิดให้บริการ 5 โซนคือ โคโร คาเฟ่ (Coro Cafe) โคโร มาร์เก็ต (Coro Market) โคโร เฮาส์ (Coro House) โคโร การ์เด้น (Coro Garden) และโคโร มี (Coro Me) จะมีโคโระคุง มาสคอตของที่นี่ใส่ชุดฟางคอยยืนต้อนรับอยู่ แถมไม่เก็บค่าเข้าชมอีกด้วย

การเดินทาง ร้านโคโรฟิลด์ จะอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณราว 160 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง การเดินทางจากกรุงเทพฯ ถ้าใช้ถนนเพชรเกษมผ่านจังหวัดนครปฐมไปทางจังหวัดราชบุรี เมื่อถึงจังหวัดราชบุรีให้เลี้ยวขวาไปตามทางหลวงหมายเลข 3087 ตรงตามทางไปประมาณ 40 กิโลเมตร ก็จะพบร้านโคโรฟิลด์อยู่ทางด้านซ้ายมือ

โคโร คาเฟ่ เป็นโซนอาหาร เครื่องดื่มและขนม ตกแต่งดีไซน์อย่างเรียบง่ายแต่ดูดี เหมือนกำลังนั่งอยู่ในบ้าน เน้นความเป็นธรรมชาติอย่างโต๊ะและโคมไฟที่ทำจากไม้ เสริมความร่มรื่นด้วยต้นไม้เล็กๆ ส่วนที่นั่งก็มีให้เลือกหลายแบบตั้งแต่โต๊ะตัวสูง เตี้ย เก้าอี้ปกติ หรือแบบบีนแบ๊ก รวมถึงยังมีพื้นที่ด้านนอก สำหรับให้นั่งรับลมเย็นสุดสบาย ในช่วงอากาศดีๆ อีก

เมนูจานแรก กิมจิแตงกวา กิมจิอาหารเกาหลีจากภูมิปัญญาพื้นบ้าน ทางร้านได้ทำให้ผมดูด้วย นำแตงกวาจากฟาร์ม ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย ซอยเป็นเส้นบางๆ โรยเกลือป่น พริกป่นเกาหลี ขิงสับ กระเทียมสับ ซอสถั่วเหลือง และต้นหอม นวดทุกอย่างให้เข้ากัน ตักใส่ขวดโหลเติมน้ำเปล่า ปิดฝา นำไปแช่เย็น รสชาติเผ็ดเปรี้ยว กรุบกรอบ อร่อยมาก

เมนูจานต่อมา มันมุราซากิทอดซอส 3 ฤดู ทางร้านนำมันม่วงพันธ์มุราซากิมาหั่นเป็นชิ้นยาวๆ แล้วเอาไปทอดให้สุก ทอดมาไม่อมน้ำมัน กรอบนอกนุ่มใน โรยด้วยผงปาปริก้า มันม่วงเนื้อแน่นหอมหวาน ยังเสิร์ฟมาพร้อมกับ 3 ซอส 3 สไตล์ ซึ่งมีทั้งซอสสไปซี่มาโย ซอสแมงโก้มาโย และซอสทาร์ทาร์ อร่อยมาก หวานๆ เค็มๆ เป็นเมนูที่เรียกน้ำย่อยได้อย่างดี

เมนูจานต่อไป น้ำพริกทูน่า ผมชื่นชอบเมนูนี้มาก นำหอมแดง กระเทียม พริกชีฟ้า รากผักชี ไปคั่วให้มีกลิ่นหอม ทิ้งไว้ให้คลายร้อน นำไปโขลกให้เข้ากัน ใส่เนื้อทูน่า ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำปลา น้ำมะนาว โขลกให้เข้ากัน เสิร์ฟมาพร้อมกับผักแนมสดชนิดต่างๆ รสชาติอาจอ่อนเผ็ดไปหน่อย แต่ถือว่าอร่อยใช้ได้ ถ้าได้กินคลุกกับข้าวสวยร้อนๆ คงจะน่าอร่อยสุดๆ

แล้วเมนูจานต่อมา พล่ากุ้งย่างโทมิเมลอน เป็นยำที่มีรสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ ตัวกุ้งตัวใหญ่ย่างสุกกำลังพอดี คลุกเคล้าถึงเครื่องพล่า น้ำพล่ากุ้งเข้มข้นจากมะขามเปียกและน้ำตาลปี๊บ เปรี้ยวหวานเผ็ดเค็มแบบไทยๆ แถมยังใส่โทมิเมลอน ที่มาช่วยตัดรสชาติได้อย่างลงตัว โรยกระเทียมเจียวหอมกรุ่น และอัลมอนด์สไลด์ เพิ่มความมันให้ครบรสแบบเต็มคำ

แล้วเมนูจานต่อไป สลัดอกไก่ซอสส้ม เป็นเมนูที่ผมชื่นชอบมาก เพราะผักสลัดที่นำมาใช้ก็เป็นผักสดๆ ที่ปลูกขึ้นจากในฟาร์ม ดูแลเป็นพิเศษด้วยน้ำแร่ รสชาติผักสดมีความหวานและเค็มนิดๆ คลุกเคล้าเข้ากับซอสส้ม รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ และยังมีกลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมอกไก่ ที่กริลล์มาแบบรสชาติดี เนื้อของอกไก่นั้น ยังมีความชุ่มฉ่ำ ไม่ได้แห้งจนฝืดคอ

และเมนูจานต่อมา แซลม่อนกระทะร้อน ทางร้านจะเลือกใช้เฉพาะเนื้อแซลม่อนชิ้นโตๆ หนาๆ เท่านั้น นำไปย่างบนเตาถ่าน ย่างแบบไม่ได้ให้เนื้อปลาสุกมาก แล้วค่อยนำมาใส่บนกระทะร้อน เสิร์ฟมาพร้อมผักลวกและมันม่วงพันธ์มุราซากิ ที่หอมมัน กว่ามันทั่วไป ราดด้วยซอสเทริยากิลงไปอีกหน่อย หอมหวาน กลมกล่อมมาก มีรสชาติที่เอร็ดอร่อยมากๆ

และเมนูจานต่อไป มันม่วงอบกับไอศกรีม เนื้อมันม่วงเผาเน้นๆ ที่มีรสชาติหวานโดยธรรมชาติ ตัวครีมด้านบนก็ทำมาจากมันม่วงตีผสมกับครีม ตัวเนื้อครีมมีความนุ่มละมุนลิ้น ส่วนไอศกรีมก็เป็นไอศกรีมซอฟต์มันม่วง เสิร์ฟมาพร้อมช็อกโกแลตครัมเบิ้ล มาร์ชแมลโล่เบิร์นไฟ และวิปครีม แถมยังมีไซรัปที่ทำมาจากน้ำตาลทรายแดงมาให้อีกด้วย อร่อยมาก

แล้วยังมี ไอศกรีมเมลอน โทมิเมลอน และ โทมิเมลอนโรตีครัมเบิ้ลดิน ไอศกรีมเมลอน มีความเข้มข้น และไม่ได้มีรสชาติหวานจนเกินไป โทมิเมลอน มีกลิ่นหอมมาก และมีความหวานกำลังพอดี ส่วนโทมิเมลอนโรตีครัมเบิ้ลดิน ตัวแผ่นแป้งโรตี ทอดมาจนกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอยคาราเมลโชยุ มันช่างเป็นเมนูของหวาน ที่ห้ามพลาดเป็นอันขาดเลย

ใครที่กำลังมองหา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ขับรถไม่นานมากนักละก็ ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยเป็นอันขาด เพราะที่ร้านโคโรฟิลด์เปรียบเป็นโอเอซิสของอำเภอสวนผึ้ง ร้านโคโรฟิลด์ไม่ได้เป็นแค่ร้านอาหารหรือคาเฟ่ที่กินอิ่มแล้วจากไป แต่ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ทางด้านการเกษตรและมีกิจกรรมให้ทำมากมายอีกด้วย ลองแวะไปเถอะครับแล้วจะชื่นชอบและประทับใจ

ชื่อร้าน                                       โคโรฟิลด์

ที่อยู่ :                                         117 ถนนราชบุรี-ผาปก ตำบลท่าเคย

                                                   อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี 70180

โทร.                                            092 569 4791

เวลาทำการ                                 09:00-17:00 น. (วันจันทร์-วันศุกร์)

                                                    09:00-19:00 น. (วันเสาร์-วันอาทิตย์)

Rating

ความอร่อย                                5

ความสะอาด                              5

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          4

ความเผ็ด                                   N/A