ร้านโคคอต ฟาร์ม โรสต์ แอนด์ วานเนอรี่

On 04 March 2017 / Mcdang Guide

14 ถ่ายคู่กับเชฟ และพนักงานที่ร้าน
01 โครเกต์
15 ถ่ายกับเพื่อนๆ
13 บรรยากาศในร้าน
12 บรรยากาศในร้าน
11 ขนมคอมพลิเมนทารี่
10 เฟรนช์ฟรายส์
09 โทมาฮอว์คสเต็ก
08 ซี่โครงแกะอบ
07 ไก่อบ
05 เนื้อสันในย่าง
06 ริบอายสเต็ก
03 สลัดบีทรูท
04 ฮามอน อิเบอริโค แฮม กับ ไส้กรอกโชริโซ
02 สลัดผัก

ร้านโคคอต ฟาร์ม โรสต์ แอนด์ วานเนอรี่ สุขุมวิท 39

            เมื่อสองเดือนที่แล้ว เพื่อนๆ ของผม ได้ชวนผมไปนั่งกินอาหารที่ ร้านโคคอต ฟาร์ม โรสต์ แอนด์ วานเนอรี่ ในซอยสุขุมวิท 39 ซึ่งร้านอาหารร้านนี้ผมไม่เคยไปมาก่อนเลย เป็นร้านอาหารเปิดใหม่ (น่าจะเพิ่งเปิดมาได้ไม่ถึงปีด้วยนะครับ) คำว่า “โคคอต ฟาร์ม” เป็นภาษาฝรั่งเศส หมายถึง กระเบื้องเคลือบ หรือหม้อขนาดใหญ่ ที่ชาวฝรั่งเศสมักจะนำมาใช้ในการอบไก่

            ร้านโคคอต ฟาร์ม โรสต์ แอนด์ วานเนอรี่ จะขับรถมาเองก็ได้ มีที่จอดรถด้วยนะครับ หรือจะมาบีทีเอส แล้วลงที่สถานีพร้อมพงษ์ก็ได้ และต่อรถแท็กซี่เข้ามาในซอยสุขุมวิท 39 ร้านจะตั้งอยู่ในโครงการ 39 บูเลอวาร์ด เอ็กเซ็กคูทีฟ เรสซิเด้นท์ เชฟเป็นชาวฝรั่งเศส เป็นร้านเล็กๆ สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งร้านได้สวยและบรรยากาศดีมากเลยนะครับ

            เมนูจานแรก โครเกต์ เป็นมันฝรั่งบดสอดไส้ชุปแป้งขนมปังทอด มันฝรั่งบดปรุงรสมาอย่างพอดี ผสมกับเซอร์ราโนแฮม แล้วนำไปทอดให้เหลืองกรอบ จิ้มกินกับซอส เป็นอาหารฝรั่งเศส อร่อยดีนะครับ

            เมนูจานต่อมา สลัดผัก กับ สลัดบีทรูท ซึ่งสลัดที่ร้านนี้เขาจะเลือก ผักสลัดมาจากโครงการหลวง ซึ่งผักที่โครงการหลวงมีความสด มีความเอร็ดอร่อยและดีต่อสุขภาพมากเลยนะครับ

            เมนูจานต่อไป ฮามอน อิเบอริโค แฮม กับ ไส้กรอกโชริโซ ทั้งสองอย่างนี้มาจากประเทศสเปนเลยนะครับ ฮามอน อิเบอริโค แฮม หั่นมาบางๆ มีกลิ่นรมควันนิดๆ รสชาติออกเค็มหน่อยๆ กินคู่กับขนมปัง ตามด้วยดื่มไวน์ตามลงไป โอ้โห! มันเอร็ดอร่อยมากเลยนะครับ ส่วนไส้กรอกโชริโซ จะมีรสชาติออกเผ็ดนิดๆ มีเครื่องเทศอยู่ในไส้กรอก แต่ไม่มันไม่เหมือนกับไส้อั่วของบ้านเรานะครับ รสชาติของเขาจะอ่อนกว่าของเรา

            แล้วเมนูจานต่อมา เนื้อสันในย่าง กับ ริบอายสเต็ก เนื้อที่ร้านนี้ย่างมาได้นุ่มมากเลยนะครับ มีการหมักที่ดีมาก ใครๆ ที่ชอบกินเนื้อวัวเหมือนกับผม รับรองต้องติดใจ มันมีรสชาติที่เอร็ดอร่อยเหลือเกิน

            แล้วเมนูจานต่อไป ไก่อบ ทางร้านจะใช้เตาอบซึ่งมีชื่อว่า โรติสเซอรี่ (Rotisserie) ในการอบไก่บ้านออแกนิกของโครงการหลวง แล้วทางร้านจะเลือกไก่สาวอายุ 145 วัน เพราะว่าตัวไก่มีเนื้อแน่น และขยาดไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป นำไปอบซึ่งใช้ระยะเวลาประมาณ 30-40 นาที วิธีสังเกตว่าไก่สุกหรือยัง เอามีดไปจิ้มที่ไก่ หากมีน้ำไหลออกมา แสดงว่าไก่มันยังไม่สุกนะครับ ปกติไก่บ้านเนื้อมันจะเหนียว แต่ที่นี่มันกำลังพอดีไม่เหนียวไป เนื้อไก่นุ่มมาก ส่วนน้ำจิ้มก็เสิร์ฟมา 6-7 อย่าง เลือกจิ้มได้ตามใจชอบเลย ผมว่าเมนูนี้เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านเลยนะครับ เพราะเห็นโต๊ะไหนๆ ก็สั่งมา

            และเมนูจานต่อมา ซี่โครงแกะอบ เป็นซี่โครงแกะมาจากประเทศออสเตรเลีย ไม่มีกลิ่นเหม็นสาบ ย่างมาระดับมีเดียม แรร์ (เนื้อกึ่งสุกกึ่งดิบ ด้านในยังเป็นเนื้อแดงประมาณ 50%) ย่างมาได้อย่างเอร็ดอร่อยมากนะครับ ซึ่งผมก็เป็นคนที่ชื่นชอบซี่โครงแกะอยู่แล้ว ยิ่งเจอแบบนี้ไป เมนูนี้แทบอยากจะชิมคนเดียวเลย

            และเมนูจานต่อไป โทมาฮอว์คสเต็ก เป็นเนื้อวากิวออสเตรเลีย ชิ้นใหญ่พอสมควร หนักราวๆ เกือบสองกิโลกรัม กินได้ประมาณ 3-4 คน เสิร์ฟแล่มาเป็นชิ้นๆ  (ชิ้นใหญ่ พอสมควร) พร้อมกับเครื่องเคียง เฟรนช์ฟรายส์ รสชาติเอร็ดอร่อยมาก

            แล้วยังมี ขนมคอมพลิเมนทารี่ เป็นขนมคล้ายๆ ทำจากคาราเมล เนื้อนุ่ม เหนียวหอม อร่อยหนุบๆ ดีนะครับ

            แม้อาหารสไตล์นี้จะพบเห็นได้ทั่วไปในกรุงเทพฯ แต่อาจพูดได้ว่าคงมีไม่กี่ร้าน ที่ใส่ใจในการเลือกวัตถุดิบและการปรุงอาหารเท่ากับ ร้านโคคอต ฟาร์ม โรสต์ แอนด์ วานเนอรี่ วัตถุดิบส่วนใหญ่มาจากโครงการหลวง ใครที่กำลังมองหาอาหารสดใหม่จากฟาร์มชนบทใจกลางกรุงเทพฯ ที่นี่แหละคือร้านที่ผมอยากจะแนะนำ พนักงานก็บริการดี ราคาไม่แพงเท่าไร ร้านตกแต่งได้สวย บรรยากาศอาจจะคึกคักเสียงดังไปหน่อย เพราะร้านค่อนข้างเล็ก ใครจะอยากจะแวะไป ควรโทรไปจองโต๊ะก่อนนะครับ แล้วคนที่ไม่กินเนื้อวัว เขาก็มีหมู ไก่ เป็ด และแกะ ให้เลือกลองชิม ไม่ต้องเป็นกังวลไป แวะไปเถอะครับ แล้วจะประทับใจเหมือนกับผม

ชื่อร้านอาหาร                             โคคอต ฟาร์ม โรสต์ แอนด์ วานเนอรี่

ที่อยู่ :                                          โครงการ 39 บูเลอวาร์ด เอ็กเซ็กคูทีฟ เรสซิเด้นท์

                                                     ซอยสุขุมวิท 39 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ

                                                     เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

โทร.                                              092 664 6777

เวลาทำการ                                  11:00-15:00 น. / 18:00-23:00 น.

Rating

ความอร่อย.                                         5

ความสะอาด                                        5

คุณภาพของวัตถุดิบ                            5

การบริการ                                           5

ราคา                                                    5

ความเผ็ด                                             N/A

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd