ฟาร์ม พ.ฟาร์ม จังหวัดนครนายก

On 10 August 2019 / Mcdang Guide

01 เมล่อนสด
02 น้ำปั่นเมล่อน
03 พายเมล่อน
04 สลัดโรล
05 ส้มตำเมล่อน
06 สลัดเมล่อน
07 ขนมเค้กโยเกิร์ตเมล่อน
08 ซาลาเปาไส้ครีมเมล่อน
09 เมล่อนคุณภาพที่ปลอดสารพิษ
10 เมล่อนคุณภาพที่ปลอดสารพิษ
11 แยมชนิดต่างๆ
12 บรรยากาศของฟาร์ม
13 บรรยากาศของฟาร์ม
14 บรรยากาศของฟาร์ม
15 บรรยากาศส่วนของคาเฟ่
16 บรรยากาศส่วนของคาเฟ่
17 บรรยากาศส่วนของคาเฟ่
18 บรรยากาศส่วนของคาเฟ่
19 กำลังชิมเมล่อน

ฟาร์ม พ.ฟาร์ม จังหวัดนครนายก

นครนายกจังหวัดใกล้กรุง ดินแดนแห่งธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสาย เป็นดินแดงที่เหมาะแก่การทำเกษตรกรรมปลูกพืชผัก ผลไม้ต่างๆ ให้ได้ผลผลิตที่ดี เช่น ฟาร์ม พ.ฟาร์ม เป็นสถานที่ที่ปลูกเมล่อนญี่ปุ่นจนได้รับความสนใจ จากนักท่องเที่ยวมากมายที่ต่างแวะเวียนกันมาชิมกันสดๆ จากสวน

            ฟาร์ม พ.ฟาร์ม เป็นฟาร์มเมล่อนปลอดสาร อยู่ในอำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่ง ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เจ้าของฟาร์มนี้คือ คุณไหม เดิมทีคุณไหมมีอาชีพเป็นพยาบาล เฉพาะทางด้านมะเร็งที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ภายหลังได้ออกจากการเป็นพยาบาลเพื่อมาเป็นทำฟาร์มเมล่อน

            การเดินมาที่ฟาร์ม พ.ฟาร์ม จะใช้เส้นทางหินกองสระบุรี หรือแก่งคอย-บ้านนา ก็สะดวกเช่นกัน หรือจะมาจากถนนรังสิต-นครนายก ตรงไปเรื่อยๆ จนถึงแยกบางอ้อให้เลี้ยวซ้าย ตรงขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึงแยกวัดเขาส่องกล้อง ให้เลี้ยวซ้าย เข้าไปเรื่อยๆ ก็จะเจอกับฟาร์ม พ.ฟาร์ม ที่นี่นอกจากจะเป็นฟาร์มเปิดให้เข้าไปเที่ยวแล้ว ยังมีคาเฟ่เล็กๆ ไว้บริการอีกด้วย

             เมนูจานแรก เมล่อนสด กับ น้ำปั่นเมล่อน เมล่อนสดๆ ที่เพิ่งตัดจากต้น ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย หั่นมาเป็นชิ้น พอได้กินเข้าไปแล้ว สัมผัสได้ถึงความหวาน และความสดชื่น เมล่อนจะมีเครื่องวัดความหวานหน่วยเป็นบริกซ์ และเมล่อนจะเริ่มมีความหวานอยู่ที่ประมาณ 12% บริกซ์ ถ้าจะให้มีความหวานมากๆ ก็จะอยู่ที่ประมาณ 14-16% บริกซ์ ส่วนน้ำปั่นเมล่อน ก็มีกลิ่นหอมของเมล่อนอยู่อ่อนๆ รสชาติหวานเป็นธรรมชาติจากผลของเมล่อน ถือได้ว่าเอร็ดอร่อยมาก

เมนูจานต่อมา พายเมล่อน เป็นเมนูขายดีประจำที่นี่เลยนะครับ เขาจะทำสดใหม่วันต่อวัน ในจำนวนปริมาณที่ไม่ได้มาก ถ้าไปในช่วงบ่ายๆ ดีไม่ดี ก็อาจจะได้กิน ควรรีบไปให้เช้าๆ หน่อยนะครับ พายเมล่อนที่นี่เป็นพายกรอบ จะเลือกใช้เป็นแป้งพัฟเพสตรี้ในการทำ นำไส้เมล่อนที่กวนเรียบร้อยแล้ว มาห่อในแป้งที่นวดเสร็จแล้ว แล้วก็นำไปอบให้จนสุก

            เมนูจานต่อไป สลัดโรล เป็นสลัดผักสดๆ ที่ได้มาจากการปลูกในฟาร์ม ถือว่าเป็นอาหารคลีน ที่กินได้ง่ายแค่คำเดียว พอดีคำแต่ไส้แน่น ไม่ต้องมานั่งเทน้ำสลัดแล้วคลุก แต่เป็นเมนูที่กินคำเดียวก็ได้ทั้งผักและเครื่องเคียง จิ้มกับน้ำสลัดที่มีรสชาติเข้มข้น การทำโดยนำใบเมี่ยงญวนไปแช่น้ำให้นิ่ม แล้วนำมาห่อกับผักสด ปูอัด แครอท และแตงกวา ม้วนให้แน่น

แล้วเมนูจานต่อมา ส้มตำเมล่อน เลือกเอาเมล่อนดิบที่ยังไม่สุก และเมล่อนดิบมีรสชาติจะคล้ายกับมันแกว แต่จะออกหวานนิดๆ นำมาหั่นเป็นเส้นๆ แล้วนำไปตำพร้อมกับเครื่องที่ประกอบไปด้วย เมล่อนที่ไม่ได้สุกมาก สุกแบบห่ามๆ มะเขือเทศ และปูอัด รสชาติอาจต้องเพิ่มความเค็มและความเปรี้ยวอีกหน่อย เพราะรสชาติจะออกไปทางหวานอย่างเดียว

            แล้วเมนูจานต่อไป สลัดเมล่อน ผมชื่นชอบกับเมนูนี้มาก และน่าจะเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ ตอนแรกที่ยกมาเสิร์ฟ ผมคิดว่าเป็นบิงซูเมล่อน แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย มันเป็นสลัดเมล่อนที่เป็นลูกเมล่อนหั่นผ่าครึ่งลูกยกมาเสิร์ฟ ซึ่งในนั้นประกอบไปด้วย เมล่อนที่ตักออกมาเป็นลูกกลมๆ ผักสด ปูอัด แครอท มะเขือเทศ ที่คลุกเคล้ากับน้ำสลัดอย่างเรียบร้อย

            และเมนูจานต่อมา ขนมเค้กโยเกิร์ตเมล่อน เสิร์ฟมาพร้อมกับเมล่อนสด ตัวเนื้อของขนมเค้กมีความนุ่ม และละมุนลิ้น รสชาติน่าจะควรเปรี้ยวนำ แต่กลับกลายเป็นหวานนำ ถ้าใครที่ไม่ชอบกินหวาน ผมว่า คุณต้องไม่ชอบกับเมนูนี้เป็นอย่างแน่นอน แต่ผมก็ได้บอกให้เขาปรับสูตรไปอย่างเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ผมหวังว่ารสชาติคงจะไม่หวานเกินไปนะครับ

            และเมนูจานต่อไป ซาลาเปาไส้ครีมเมล่อน เสิร์ฟมาแบบอุ่นๆ ร้อนๆ ตัวแป้งของซาลาเปามีความนุ่ม ไม่ติดฟัน ตัวแป้งไม่ได้มีความหนาจนเกินไป กัดเข้าไปแค่เพียงคำแรกก็พบเจอกับไส้ของซาลาเปาเลย ส่วนไส้ของซาลาเปานั้น ก็เป็นไส้ครีมเมล่อนที่มีเนื้อเนียน มีกลิ่นหอมของเมล่อนอ่อนๆ รสชาติก็ไม่หวานมาก หวานกำลังพอดี เอร็ดอร่อยใช้ได้เลยทีเดียว

นอกจากจะมีอาหารและเครื่องดื่มแล้ว ที่นี่ก็ยังมีสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์ไว้จำหน่ายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เมล่อนคุณภาพที่ปลอดสารพิษ บรรจุอยู่ในกล่องอย่างสวยงาม เหมาะกับเป็นสินค้าที่ซื้อติดไม้ติดมือกลับไปด้วย หรือจะเป็น แยมชนิดต่างๆ มีความเอร็ดอร่อยไม่แพ้กัน ผมได้ลองชิมบางชนิดแล้ว นำมาทากับขนมปัง รสชาติอร่อยดีเหมือนกัน

            ฟาร์ม พ.ฟาร์ม เรียกได้ว่าถ้าใครเป็นสาวกเมล่อนต้องชื่นชอบไม่ใช่น้อย บรรยากาศโดยล้อมรอบด้วยภูเขา ใกล้ทุ่งนาเขียวขจีสวยงามมาก ให้ความรู้สึกสดชื่น เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร เข้าชมฟาร์ม ทำกิจกรรมต่างๆ ยังมีของกินเครื่องดื่มที่อร่อยไว้ให้บริการ ไปที่เดียวได้ครบทุกอย่าง การเดินทางสะดวก ลองแวะไปเที่ยวชมฟาร์ม พ.ฟาร์ม กันดูนะครับ

ชื่อฟาร์ม                                  พ.ฟาร์ม

ที่อยู่ :                                       427 หมู่ 8 ตำบลเขาเพิ่ม

                                                อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก 26110

โทร.                                         083 543 1820

เวลาทำการ                              09:00-17:00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

Rating

ความอร่อย                                4

ความสะอาด                              4

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 4

ราคา                                          3

ความเผ็ด                                   N/A