ร้านฮงเส็งโภชนา ท่าน้ำปากเกร็ด

On 11 March 2017 / Mcdang Guide

12 ป้ายหน้าร้าน
23 ยืนพูดคุยกับเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว
22 ทักทายกับเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว
21 ร้านก๋วยเตี๋ยวที่เคยมาชิม
20 บรรยากาศที่ท่าน้ำ
19 ปล่อยปลาที่ท่าน้ำ
15 ทักทายพูดคุยกับเจ้าของร้าน
16 ถ่ายรูปกับครอบครัวเจ้าของร้าน
14 วิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา
13 ทางเข้าของร้าน
03 ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า
11 ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำกะทิ
10 สาคูแคนตาลูป
09 ผัดผักก้ามกุ้ง
08 ทอดมัน
07 ปลาคังผัดฉ่า
06 ไก่ผัดขิง
05 กุ้งเผา
02 ผัดมะระกับปลาเค็ม
04 ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม
01 ปลาแรดทอดกรอบ
18 อาหารเต็มโต๊ะ

ร้านฮงเส็งโภชนา ท่าน้ำปากเกร็ด

            เมื่อสามอาทิตย์ที่ผ่านมา ผมได้พาทีมงานของผมไปเลี้ยงข้าวปีใหม่ ที่ ร้านฮงเส็งโภชนา ท่าน้ำปากเกร็ด ซึ่งพอดีทางทีมงานของผมอยากจะกินกุ้งเผา ผมเลยตัดสินใจเลือกเป็นร้านนี้ เพราะผมรู้จักร้านนี้มาได้เกือบจะ 20 ปีแล้ว เวลามาที่ไร รู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง เหมือนได้มาบ้านของเราเอง

            ร้านฮงเส็งโภชนา เป็นร้านอาหารซีฟู้ดริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณท่าน้ำปากเกร็ด นนทบุรี ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถนะครับ ต้องจอดรถได้ที่ลานจอดรถเทศบาลปากเกร็ด ใต้สะพานพระราม 4 จากนั้นก็เดินจากลานจอดรถตรงขึ้นไปสุดทางบริเวณท่าน้ำปากเกร็ด สังเกตทางด้านขวามือจะมีป้ายบอกชื่อร้าน เดินเข้าไปประมาณ 10 เมตร จะพบร้าน ซึ่งอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

            ร้านนี้เป็นบ้านไม้เก่าโบราณ มีมุมนั่งให้เลือกตามสบาย แต่ถ้าอยากจะนั่งบริเวณริมน้ำ ควรโทรไปจองโต๊ะก่อนนะครับ เพราะว่าบริเวณตรงนั้นจะมีอยู่ประมาณ 10 โต๊ะเท่านั้นเอง มีลมพัดเย็นสบาย นั่งมองเรือไปมาเพลินดีเหมือนกัน

            อาหารที่ร้านนี้ ผมชื่นชอบเกือบจะทุกเมนูเลยนะครับ แต่เมนูที่ถือว่าเป็นที่หนึ่งในใจของผมเลยก็คือ เนื้อปูผัดผงกะหรี่ เพราะผัดผงกะหรี่ที่ร้านนี้ จะใช้เนื้อปูเท่านั้น เป็นเนื้อปูก้อนโตๆ ผัดกับผงกะหรี่แห้งๆ ไม่ผัดมาแบบขลุกขลิก รสชาติของเขามันเอร็ดอร่อยมากเลย แต่วันนั้นน่าเสียดายมาก ที่ไม่ได้กิน เพราะทางร้านหาเนื้อปูไม่ได้ ร้านนี้เขาจะใส่ใจในเรื่องคัดสรรวัตถุดิบเข้าร้านเป็นพิเศษ

            เมนูจานแรก ปลาแรดทอดกรอบ เป็นปลาทอดกรอบไม่มีก้าง เขาบั้งปลาเวลาทอด เสิร์ฟมากับยำมะม่วงดิบ อร่อยมากเลยครับ ปลามันกรอบทั้งตัว ทอดมาแบบไม่อมน้ำมันเลย เวลากินยิ่งได้ราดยำมะม่วงดิบลงไปที่ตัวเนื้อปลา มันจะมีรสชาติเค็มนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ และความมันของมะม่วงดิบ อร่อยสุดยอดเลยนะครับ

            เมนูจานต่อมา ผัดมะระกับปลาเค็ม ซึ่งเป็นเมนูที่ผมต้องสั่งมาเป็นประจำ รสชาติอร่อยกำลังดี กินกับข้าวสวยร้อนๆ มันเข้ากันได้ดีมากเลยนะครับ

            เมนูจานต่อไป ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูดังของร้านเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นเมนูที่ได้ออกรายการโทรทัศน์หลายต่อหลายรายการมาก ความอร่อยมันอยู่ที่ทางร้านใช้ลูกชิ้นปลากรายแท้ๆ ขูดเอง นวดเอง จนเหนียวหนึบ มาผัดกับเครื่องผัดฉ่าต่างๆ มีทั้งกระชาย ข่า มะกรูด พริกเหลือง และยอดมะพร้าว รสชาติกลมกล่อมและจัดจ้าน อร่อยมากเลยครับ

            แล้วเมนูจานต่อมา ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม สมัยนี้ปลาเนื้ออ่อนเริ่มจะหากินได้ยากแล้วนะครับ ถ้าไปเจอเมนูนี้ที่ไหน สั่งมาเถอะครับ รับรองว่าไม่ผิดหวัง ปลาเนื้ออ่อนเนื้อปลาจะแน่น มีรสชาติออกหวาน แค่เอาไปทอดแล้วคลุกเคล้าความหอมของกระเทียวเจียว จิ้มกับซอสพริกนิดหน่อย รับรองว่าต้องติดใจในความอร่อย

            แล้วเมนูต่อไป กุ้งเผา ถือว่าเป็นเมนูพระเอกของร้านเลยนะครับ ถ้าใครมาร้านนี้แล้วไม่ได้สั่ง เหมือนมาไม่ถึงร้านฮงเส็งโภชนาเลยนะครับ  ร้านนี้เขาย่างกุ้งมาได้อย่างสวยงาม และน่ากินมาก ความอร่อยไม่ต้องพูดถึง เนื้อกุ้งขาวอวบและเต่งตึงมาก ส่วนมันที่หัวกุ้งก็เหลืองเยิ้มทะลักออกมา เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ด คำว่า เอร็ดอร่อย มันยังน้อยเกินไป มันเอร็ดอร่อยมากๆ จริงๆ

            นอกจากนั้นก็ยังมี ไก่ผัดขิง ปลาคังผัดฉ่า ทอดมัน และ ผัดผักก้ามกุ้ง ไปกัน 9-10 คน อาหารเต็มโต๊ะเลยนะครับ เพราะต้องสั่งมาอย่างละ 2 จาน แล้วอาหารที่ร้านนี้ เขารักษารสชาติความอร่อย ได้มีมาตรฐานมาก ผมมาที่ไร ไม่เคยผิดหวังกลับไปเลยสักครั้ง

            ร้านนี้ไม่ได้มีอร่อยแต่ของคาวนะครับ อย่าลืมเก็บท้องไว้กินของหวานด้วยละ เพราะโดยมากแล้ว ผมจะต้องสั่ง สาคูแคนตาลูป มากินล้างปาก รสชาติหวานกำลังดี ชื่นใจกินแล้วคลายร้อนมาก แต่ครั้งนี้เขายังมี ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำกะทิ เอามาให้ผมได้ชิมด้วย เป็นเมนูมาใหม่ แปลกดีเหมือนกัน แต่มันอร่อยมากเลย รสชาติก็ดี น้ำกะทิไม่หวานจนเกินไป ข้าวเหนียวมูนได้กำลังดี ส่วนตัวเนื้อมะม่วงมาเป็นก้อนกลมๆ สวยดี อร่อยด้วย

            ร้านนี้ไม่เปิดตอนกลางคืนนะครับ ใครจะไปเช็คเรื่องเวลาดีๆ และเมื่อก่อนสมัยช่วงหน้าน้ำ (ประมาณเดือนตุลาคม) น้ำจะท่วมเข้ามาถึงในตัวร้านเลย แต่สมัยนี้ไม่ท่วมละ ถึงร้านจะเป็นบ้านไม้เก่า ไม่ได้ติดแอร์ แต่ก็ไม่ต้องกลัวความร้อนนะครับ เพราะนอกจากจะมีลมพัดเข้ามาแล้ว ทางร้านก็ยังมีการฉีดพรมน้ำบนหลังคาเพิ่มความเย็นอีกด้วย แล้วร้านนี้อาหารจะอร่อยแล้ว บรรยากาศติดกับริมแม่น้ำแล้ว วัตถุดิบของอาหารก็สด ราคาก็ไม่ได้แพงอีกด้วยนะครับ แวะกันไปเถอะครับ รับรองว่าต้องกลับมาชิมอีกหลายครั้งแน่นอน

            ก่อนผมจะกลับ ผมก็เดินไปที่ท่าน้ำ เพื่อจะไปปล่อยปลา เดินไปเจอกับร้านก๋วยเตี๋ยว ที่ผมเคยมาชิม เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ขายอยู่บนเรือเลยนะครับ ได้แวะทักทายกันนิดหน่อย เขาก็บอกว่าให้แวะกินก๋วยเตี๋ยวหน่อย แต่วันนั้นผมอิ่มมากเลย ไม่สามารถจะกินอะไรได้อีกแล้ว ก็ต้องตอบกับเขาไปว่า “ติดไว้ก่อน เดี๋ยวครั้งหน้าจะแวะมาชิมนะครับ”

ชื่อร้านอาหาร                              ฮงเส็งโภชนา

ที่อยู่ :                                           280 หมู่ 2 ท่าเรือเทศบาลนครปากเกร็ด

                                                    ถนนแจ้งวัฒนะ

                                                    ตำบลปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด

                                                    จังหวัดนนทบุรี 11120

โทร.                                             02 583 7654 และ 02 583 8631

เวลาทำการ                                 10:30-14:00 น. (วันจันทร์-วันศุกร์)

                                                    10:30-16:00 น. (วันเสาร์-วันอาทิตย์)

Rating

ความอร่อย.                                         5

ความสะอาด                                        4

คุณภาพของวัตถุดิบ                            5

การบริการ                                           5

ราคา                                                    4

ความเผ็ด                                             1