ร้านโรตีห้วยแก้ว จังหวัดเชียงใหม่

On 18 March 2017 / Mcdang Guide

02 ป้ายร้าย
12 ถ่ายกับเจ้าของร้าน พร้อมลูกสาว
11 ถ่ายกับเจ้าของร้าน
10 ยืนกินโรตีอยู่หน้าร้าน
09 ยืนกินโรตีอยู่หน้าร้าน
08 โรตีนมธรรมดา
05 กำลังทอดโรตีขาย
06 กำลังทอดโรตีขาย
07 กำลังทอดโรตีขาย
01 หน้าปากซอย
03 หน้าร้าน
04 ยืนคุยกับเจ้าของร้าน

ร้านโรตีห้วยแก้ว จังหวัดเชียงใหม่

            เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ผมได้ขึ้นไปที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อมาถ่ายทำรายการโทรทัศน์ ทุกครั้งที่ผมขึ้นมาที่จังหวัดเชียงใหม่กับพวกทีมงานของผม พอพวกเราทำงานกันเสร็จ ก็จะแยกย้ายกันไปพักผ่อน ซึ่งส่วนใหญ่ผมจะไม่ได้ค่อยออกไปไหน จะอยู่ที่โรงแรมเพื่อจะเตรียมงานสำหรับวันต่อๆ ไป พวกทีมงานก็จะออกไปเดินเที่ยวกันบ้าง ไปเดินซื้อของกันบ้าง ทีมงานของผมก็จะแวะซื้อโรตีกลับมาฝากผมทุกครั้ง

            ซึ่งทุกๆ ครั้งที่ผมได้กินโรตีร้านนี้ ผมมีความรู้สึกถึงความเอร็ดอร่อย แป้งโรตีจะมีความกรอบ นุ่มๆ เหนียวๆ ผมเป็นคนที่ชอบกินโรตีมาตั้งแต่เด็ก แล้วเมื่อสมัยก่อนโรตีจะไม่ได้พับกันเป็นรูปสี่เหลี่ยมนะครับ เขาจะทำเป็นกลมๆ พอทอดเสร็จก็จะมีการตบๆ ตัวโรตีทำให้มันฟูขึ้น ถึงจะใส่นม ใส่น้ำตาล แล้วก็ห่อ

            แต่ครั้งนี้ผมมีโอกาสได้มาร้านโรตีที่ทีมงานซื้อมาฝากให้ผม ร้านโรตีร้านนี้เป็นร้านรถเข็น ชื่อร้านว่า โรตีห้วยแก้ว อยู่ที่ถนนห้วยแก้วเชียงใหม่ จากสี่แยกไฟแดงภูคำ มุ่งหน้าไปทางดอยสุเทพ ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ในซอยระหว่างโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ และธนาคารกรุงไทย

            ร้านโรตีห้วยแก้ว เปิดขายมาแล้ว 30 ปี เป็นร้านรถเข็นเล็กๆ แบบคลาสสิก ป้ายแดงๆ ทำกัน 3 คน พ่อ แม่ และลูกสาว คนนึงทอด คนนึงแพ็ค คนนึงนวดแป้ง เป็นร้านสารพัดโรตี มีทั้งแบบคาว แบบหวาน หลากหลายเมนู มีโรตีนมธรรมดา โรตีหมักเนย โรตีกรอบ โรตีน้ำผึ้ง โรตีกล้วยหอมชีส โรตีกล้วยหอมช็อกโกแลต โอ๊ยๆ มีเยอะไปหมด แล้วยังจะมีมะตะบะอีกด้วย

            ร้านโรตีห้วยแก้ว จะเริ่มออกมาตั้งร้านขายตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ เปิดร้านยังไม่ทันไร ลูกค้าก็มาต่อคิวสั่งกันแล้ว มีทั้งคนไทย และมีทั้งต่างชาติ ถ้าไปเจอลูกค้าเยอะๆ อาจจะต้องรอคิวนานหน่อยนะครับ หรือไม่ก็จดใส่กระดาษสั่งเอาไว้ แล้วอีก 10-20 นาที ค่อยกลับมาเอาก็ได้

            โดยปกติแล้วผมจะชอบกิน โรตีนมธรรมดา จะมาใส่กล้วย ใส่ชีส ผมรู้สึกเฉยๆ คงเป็นเพราะผมเป็นคนโบราณด้วยละมั้ง แล้วโรตีร้านนี้ผมกินได้ถึง 3-4 อันเลยนะครับ แต่ความจริงแล้วผมไม่ควรจะเยอะถึงขนาดนั้นเลย เพราะว่าเดี๋ยวเบาหวานจะขึ้นอีก รู้ทั้งรู้ว่าไขมันเยอะ และระดับของน้ำตาลมหาศาล แต่มันเอร็ดอร่อยจริงๆ อดใจไม่ได้จริงๆ กินเข้าไปก่อน แล้วเช้าๆ ค่อยตื่นไปออกกำลังกายเอา

            ผมเชื่อว่าใครที่อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่คงไม่มีใครรู้จัก ร้านโรตีห้วยแก้ว แต่ใครที่จะแวะขึ้นไปที่จังหวัดเชียงใหม่ ลองแวะไปชิมโรตีที่ร้านนี้ดูนะครับ รับรองทั้งความสะอาดและความอร่อย ราคาก็ไม่ได้แพงอะไร เวลาซื้อต้องรอหน่อยนะ เพราะเขาจะค่อยๆ บรรจงทำ ไม่เร่งรีบ แต่คุ้มกับการรอ ซื้อเสร็จก็ยืนกินหน้าร้านไปเลย กินตอนร้อนๆ อร่อยกำลังดี

ชื่อร้านอาหาร                              โรตีห้วยแก้ว

ที่อยู่ :                                           ริมถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ

                                                    อำเภอเมืองเชียงใหม่

                                                    จังหวัดเชียงใหม่ 50300

                                                  

โทร.                                             084 611 6545 และ 089 432 3298

เวลาทำการ                                 16:00-23:00 น.

Rating

ความอร่อย.                                         5

ความสะอาด                                        5

คุณภาพของวัตถุดิบ                            5

การบริการ                                           5

ราคา                                                    3

ความเผ็ด                                             N/A