ร้านเลดี้ แอล บ้านปาร์คนายเลิศ

On 25 March 2017 / Mcdang Guide

16 ถ่ายคู่กับเพื่อนๆ
15 ภาพวาดท่านผู้หญิงเลอศักดิ์
14 บรรยากาศในร้าน
13 ป้ายร้าน
12 ทางเข้า
01 ชีสคาม็องแบร์ตชุบแป้งทอดกับซอสแครนเบอ
11 บานอฟฟีพาย
10 พีแคนพาย กับเลมอนเมอแรงก์พาย
09 ขาแกะตุ๋นไวน์แดงกับมันบด
08 สเต็กเนื้อสันในกับซอสเบอร์เนส
07 ไก่ตัวเล็กหมักเครื่องเทศย่าง
06 ปลาตาเดียวทอดกับซอสเนยมะนาว
05 ปลาหมึกชุบแป้งทอดและหอมใหญ่ชุบแป้งทอด
02 ซีซ่าสลัด
04 ซูเฟลชีสกับซอสล็อบสเตอร์
03 หอยแมลงภู่อบไวน์ขาว

ร้านเลดี้ แอล บ้านปาร์คนายเลิศ ซอยสมคิด (ชิดลม)

ญาติของผมซึ่งเป็นลูกสาวของท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ ได้เปิดร้านอาหารใหม่อีกหนึ่งร้านชื่อว่า เลดี้ แอล ที่บ้านปาร์คนายเลิศ เป็นร้านอาหารสไตล์ตะวันตก ร้านอยู่ในสวน สบายตา บรรยากาศร่มรื่น ในซอยสมคิด ข้างเซ็นทรัลชิดลม ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อต้นปีที่ผ่านมา คำว่า เลดี้ (Lady) นั้นมาจาก ท่านผู้หญิง ส่วน แอล (L) ก็มาจากชื่อตัวแรกของท่าน ในตัวร้านเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ซึ่งบ่งบอกถึงท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ เป็นคนที่รักต้นไม้มาก

ผมได้แวะมาชิมอาหารที่นี่เมื่อต้นเดือน สิ่งแรกที่ได้ชิมเป็นชีสฝรั่งเศสชื่อว่า ชีสคาม็องแบร์ตชุบแป้งทอดกับซอสแครนเบอร์รี โดยนำมาชุบกับแป้ง ไข่ และเกล็ดขนมปัง แล้วเอาไปทอด กินคู่กับแยมแครนเบอร์รี ซึ่งจริงๆ แล้ว ชีสที่ทอดเสร็จแล้ว เวลากินมันควรออกมายืดๆ แต่ที่ร้านนี้เขาเลือกคาม็องแบร์ตที่ยังไม่สุกดี ข้างในมันเลยไม่ค่อยยืดและไหลออกมา แต่รสชาติก็ใช้ได้ ถ้าเขาเลือกคาม็องแบร์ตที่สุกกว่านี้ ผมว่ามันจะอร่อยกว่านี้ เวลากินตัวคาม็องแบร์ตจะได้ไหลออกมานิดๆ

เมนูที่สองคือ ซีซ่าสลัด เมนูนี้ทำออกมาได้ดีและเอร็ดอร่อยมาก ผักคลุกกับน้ำสลัดมาให้เรียบร้อย น้ำสลัดอร่อย ส่วนชีสที่ใส่มาก็เป็นพาเมซานชีส ขูดมาอย่างดี อร่อยมากครับ

เมนูจานต่อมา หอยแมลงภู่อบไวน์ขาว ภาษาฝรั่งเศสเรียกว่า มูลส์มารินแยร์ เป็นอาหารฝรั่งเศส และเป็นเมนูที่ผมชอบมาก หอยเนื้อนุ่ม เวลากินหอยแมลงภู่อย่าลืมตักน้ำที่อบมาซดกินตามเข้าไปด้วยนะครับ หรือจะเอาขนมปังฝรั่งเศสไปจิ้มกับน้ำที่อบแล้วเอามากินก็จะอร่อยดีเหมือนกัน

เมนูจานต่อไป ซูเฟลชีสกับซอสล็อบสเตอร์ เป็นชีสซูเฟล์อบมาให้ฟู เวลากินให้เอาช้อนผ่าไปตรงกลางให้เป็นรู แล้วราดไปด้วยซอสที่ทางร้านทำมาจากกุ้งล็อบสเตอร์ เอร็ดอร่อยมากเลย ต้องรีบกินตอนเสิร์ฟร้อนๆ นะ เพราะมันจะได้กลิ่นหอม มาแบบครบรส กลมกล่อมทั้งหวาน มัน และเค็ม เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมชื่นชอบมากพอสมควร

แล้วเมนูจานต่อมา ปลาหมึกชุบแป้งทอดและหอมใหญ่ชุบแป้งทอดกับซอสทาร์ทา กินเพลินๆ อร่อยดีเหมือนกัน

แล้วเมนูจานต่อไป ปลาตาเดียวทอดกับซอสเนยมะนาว เสิร์ฟมาเป็นชิ้น เป็นปลาตาเดียวเอาไปทอดกับเนย เวลาคู่กับซอสเนยมะนาว มันจะรสชาติเปรี้ยวนิดๆ กำลังดี อร่อยมากเลยนะครับ

และเมนูจานต่อมา ไก่ตัวเล็กหมักเครื่องเทศย่าง เป็นลูกไก่อบ ตัวไม่ถึงกิโลกรัม อบมาทั้งตัวแล้วผ่าครึ่ง เสิร์ฟมากับมันฝรั่งทอดและแครอท ลูกไก่อบมาได้หอมชวนกินมากเลย แต่เนื้อไก่จะดูแห้งๆ ไปหน่อย ผมว่าเวลาที่เขาจะอบไก่ เขาควรใส่เบคอนที่ตัวไก่ไปด้วย เพื่อเวลาอบตัวเนื้อไก่มันจะได้ไม่แห้งจนเกินไป ส่วนรสชาติอร่อยพอใช้นะครับ

และเมนูจานต่อไป สเต็กเนื้อสันในกับซอสเบอร์เนส ย่างมาเป็นแบบ มีเดียม แรร์ ตัวเนื้อสเต็กย่างมาได้นุ่มและเอร็ดอร่อยมาก ส่วนซอสเบอร์เนสก็อร่อยลงตัวใช้ได้เลย

แล้วยังมี ขาแกะตุ๋นไวน์แดงกับมันบด เมนูนี้ผมก็ชอบมาก คงเป็นเพราะผมเป็นคนชอบกินเนื้อแกะอยู่แล้ว ขาแกะที่ร้านนี้เขาตุ๋นมานุ่มมาก เวลากินเข้าไปเนื้อแกะเกือบจะละลายในปาก ซอสก็เข้มข้น มันมีความเอร็ดอร่อยเหลือเกิน ใครที่ชอบเนื้อแกะเหมือนกับผมไม่ควรพลาดเมนูนี้นะครับ

ส่วนของหวาน มีเป็นตู้จัดวางขนมเค้กและเบเกอรี่ต่างๆ เยอะมากมายให้ได้เลือก แต่สำหรับผม ของหวานอันดับหนึ่งที่ต้องกินก็คือ พีแคนพาย ซึ่งเขาได้สูตรมาจากประเทศอเมริกา เป็นสิ่งที่เอร็ดอร่อยมาก และยังมี เลมอนเมอแรงก์พาย กับ บานอฟฟีพาย เป็นพายอังกฤษ ทำมาจากกล้วย ครีม และทอฟฟี รสชาติจะออกหวานไปหน่อยนะครับ แต่ก็อร่อยดีเหมือนกัน

ร้านเลดี้ แอล จะอยู่ในพื้นของบ้านปาร์คนายเลิศ ภายในร้านเน้นการตกแต่งแบบเรียบหรู และเน้นการใช้ต้นไม้มาทำให้ร้านดูร่มรื่น ไม่ได้เป็นร้านใหญ่โตมากนะครับ น่าจะมีที่นั่งอยู่ประมาณ 30 กว่าโต๊ะ เป็นร้านที่เพิ่งจะเปิดใหม่ แต่ก็มีคนเต็มร้านทุกวัน เพราะฉะนั้นควรโทรไปจองโต๊ะกันก่อนนะครับ แวะกันไปเถอะครับ ผมรับรองได้ในเรื่องคุณภาพของรสชาติอาหาร มาตรฐานวัตถุดิบ และการบริการ ว่าใครไปแล้ว ไม่ผิดหวังจริงๆ

ชื่อร้านอาหาร                              เลดี้ แอล

ที่อยู่ :                                           บ้านปาร์คนายเลิศ ซอยสมคิด ถนนวิทยุ

                                                    แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน

                                                   กรุงเทพฯ 10330                                             

โทร.                                             02 655 4446 และ 095 425 1424

เวลาทำการ                                 09:00-22:00 น.

Rating

ความอร่อย.                                         5

ความสะอาด                                        5

คุณภาพของวัตถุดิบ                            5

การบริการ                                           5

ราคา                                                    5

ความเผ็ด                                             N/A

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd