ร้านบังเกอร์

On 01 April 2017 / Mcdang Guide

02 หอยนางรมสด
18 เมนูอาหาร
17 บรรยากาศภายในร้าน
16 บรรยากาศภายในร้าน
14 ขนมกินเล่น
15 ป้ายหน้าร้าน
13 ทาร์ตช็อกโกแลต
10 หมูสามชั้นกับกุ้งทอด
11 สเต็กเนื้อ
12 เค้กแอปเปิ้ล
09 ปลาเรนโบว์เทราต์อบ
06 หนวดปลาหมึกยักษ์ย่าง
07 ลิ้นวัวย่างกับหอยทาก
08 อาหารมังสวิรัติ
05 ยำเนื้อดิบ
01 อาหารเรียกน้ำย่อย
03 ขนมปัง
04 สลัดผักเอ็นไดว์กับผักซันโช้ก

ร้านบังเกอร์ ซอยสาทร 12

            ความจริงแล้วผมอยากจะเขียนให้กับ ร้านบังเกอร์ มานานแล้ว ซึ่งร้านนี้เป็นร้านอาหารอเมริกันร่วมสมัย โดยมีเชฟเป็นคนเอเชีย กับเชฟคนอเมริกัน ใช้เทคนิคการทำอาหารแนวใหม่ เปิดอยู่ที่มุมถนน เข้าไปในซอยสาทร 12 ก่อนที่จะเลี้ยงขวา ต้องสะดุดตากับชื่อร้านนี้เป็นอันดับแรก บังเกอร์ (Bunker) ที่แปลว่าหลบภัย

ร้านบังเกอร์ เป็นร้านที่น่ารักมาก ดูเป็นร้านเท่ๆ ดีไซน์การตกแต่งล้ำสมัยไม่เหมือนใคร เป็นตึกแถว 2 คูหา มีอยู่ 2-3 ชั้น และยังมีที่นั่งส่วนข้างนอกแบบเอาดอร์ด้วยนะครับ สามารถนั่งมองออกไปเห็นวิวสุดถนนสาทรเลย พอเดินเข้ามาในร้านก็จะมีเคาน์เตอร์บาร์ ให้เราสามารถไปนั่งรอโต๊ะก่อนได้ จะนั่งดื่มเครื่องดื่มก่อนก็ยังได้ เพราะมีค็อกเทลให้เลือกลองดื่มอยู่เยอะแยะมาก ซึ่งร้านนี้ผมได้มากับน้องๆ 3-4 ครั้งแล้วนะครับ

อาหารจานแรกที่พวกเราสั่งมา เป็น อาหารเรียกน้ำย่อย คล้ายๆ เป็นแพนเค้ก แต่มันเป็นมันทอด ข้างบนโรยด้วยไข่ปลาแซวมอน มาเป็นชิ้นเล็กๆ กินเป็นคำๆ เพื่อเรียกน้ำย่อย กินคู่กับไวน์ เอร็ดอร่อยดีนะครับ

อาหารจานที่สอง หอยนางรมสด ที่มาจากเกาะแทสเมเนีย (เป็นรัฐหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย) เนื้อตัวหอยนางรมสดและมีความเอร็ดอร่อยมาก เวลากินเข้าไปมันมีความรู้สึกครีมมี่ ยังมีกลิ่นไอของทะเล เวลาที่กินเข้าไป

อาหารเมนูจานต่อมา (ก็ยังเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยอยู่นะครับ) ขนมปัง ไม่ได้เป็นขนมปังธรรมดาทั่วๆ ไปนะครับ มันมาคล้ายๆ กับข้าวเกรียบอินเดีย (Poppadom) หน้าตาของมันดูน่ากินเป็นบ้าเลยนะครับ ตอนแรกที่เห็นผมนึกว่านั่งอยู่ที่ร้านอาหารอินเดีย ส่วนรสชาติก็อร่อยใช้ได้เลยนะครับ เป็นขนมปังที่ดูโดดเด่นมากๆ เลย

อาหารเมนูจานต่อไป สลัดผักเอ็นไดว์กับผักซันโช้ก ผักเอ็นไดว์ จะมีลักษณะคล้ายๆ กับกรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค แต่จะมีใบหยิกๆ รสชาติจะออกขม ส่วนผักซันโช้ก ต้นจะคล้ายกับทานตะวัน แต่จะมีหัวใต้ดินคล้าย ขิง ข่า ทางร้านนำมาทำเป็นสลัดคล้ายกับซีซ่าสลัด (แต่ก็ว่าไม่ใช่สักทีเดียว) รสชาติไม่รุ่นแรงจนเกินไป ความสดของผักทำให้สลัดจานนี้มีความเอร็ดอร่อยจริงๆ

แล้วอาหารเมนูจานต่อมา ยำเนื้อดิบ ซึ่งเรียกว่า สเต็กทาร์ทาร์ ทำมาจากเนื้อวากิว เป็นเมนูที่ผมชื่นชอบมาก รสชาติของมันอร่อยเป็นบ้าเลยนะครับ

แล้วอาหารเมนูจานต่อไป หนวดปลาหมึกยักษ์ย่าง เป็นหนวดปลาหมึกที่นำเข้ามาจากประเทศสเปน ย่างมาเป็นชิ้นเล็กๆ กินกันคนละคำ สองคำเท่านั้นเอง เนื้อหนวดปลาหมึกยักษ์ย่างมาได้นุ่ม ไม่เหนียว เคี้ยวเพลิน และยังมีซอสถั่วที่ราดมาด้วย ไม่เลี่ยน อร่อยมากครับ

และอาหารเมนูจานต่อมา ลิ้นวัวย่างกับหอยทาก (หอยทาก ภาษาฝรั่งเศสเรียกว่า เอ็สคาร์โกท์) เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมชื่นชอบมาก มันมีความลงตัวและมีความเอร็ดอร่อยมากเหลือเกิน จนเกือบจะหาคำมาเปรียบเทียบไม่ได้ พอกินเข้าไปแล้ว ราวๆ เหมือนกับได้ขึ้นสวรรค์เลยทีเดียว

และอาหารเมนูจานต่อไปเป็น อาหารมังสวิรัติ เป็นผักกับแป้ง เหมือนกับเขาเอาไปนึ่งก่อน แล้วนำมาผัดอีกรอบ เสิร์ฟมาดูหน้าตาธรรมดา แต่รสชาติของอาหารไม่ธรรมดาเหมือนหน้าตาเลยนะครับ เอร็ดอร่อยดีเหมือนกัน

แล้วยังมี ปลาเรนโบว์เทราต์อบ ปลาเรนโบว์เทราต์ เป็นปลาสายพันธุ์เดียวกับปลาแซลมอน แต่มันเป็นปลาน้ำจืด มีเลี้ยงอยู่ในโครงการหลวงของประเทศไทยด้วยนะครับ แต่ตอนนี้ยังมีไม่มีเพียงพอกับสำหรับตลาดในประเทศไทย ยังต้องมีการนำเข้ามาจากเมืองนอก อบมาเป็นชิ้นใหญ่เกือบจะมาเป็นทั้งตัวเลยนะครับ รสชาติอาหารเมนูนี้อร่อยมาก

และยังมี หมูสามชั้นกับกุ้งทอด เป็นหมูสามชั้นที่เอาไปอบ แล้วสไลด์มาเป็นชิ้นๆ มากับกุ้งทอด และข้างใต้ก็มีถั่วนึ่งมาด้วย ดูหน้าแปลกๆ แต่ก็อร่อยดีนะครับ

นอกจากนั้นแล้ว ยังมี สเต็กเนื้อ เป็นสเต็กเนื้อติดกระดูก เรียกว่า ไพร์ม ริบ นุ่มมาก เขาต้องเอาไปต้มหรือตุ๋นนานๆ มันถึงได้นุ่มมากขนาดนี้ เอร็ดอร่อยจริงๆ เมนูนี้

ส่วนของหวานก็มีหลายอย่างให้เลือก แต่วันนั้นก็สั่งไป 2-3 อย่าง คือ เค้กแอปเปิ้ล กับ ทาร์ตช็อกโกแลต อร่อยมากๆ เลย แต่รู้สึกว่าขนมที่ร้านนี้จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลนะครับ ตามความชอบของเชฟที่จะนำเสนอขนมต่างๆ มาให้เราเลือกชิม

พวกเราก็ได้สั่งกาแฟมาดื่มล้างปาก ทางร้านก็ยังมี ขนมกินเล่น เสิร์ฟมาให้กินกับกาแฟอีก เป็นชิ้นเล็กๆ แบ่งกันกิน คนละคำ สองคำเท่านั้นเอง

            ร้านบังเกอร์เป็นร้านสมัยใหม่ คนรุ่นใหม่ๆ 30 ขึ้นไป ที่เคยไปอยู่เมืองนอก คงจะต้องชื่นชอบร้านนี้ เพราะดีไซน์การตกแต่งของร้าน สัมผัสได้ถึงบรรยากาศแบบเก่าๆ แต่ดูอบอุ่น นอกจากร้านจะดูเท่แล้ว เรื่องอาหารของที่นี่ก็เด่นไม่แพ้กัน รสชาติอาหารที่แปลกใหม่และไม่ซ้ำใคร สามารถสั่งมาแบ่งกันกินได้ การบริการก็น่าประทับใจ เพราะฉะนั้นควรแวะไปลองชิมกันดูนะครับ แล้วอย่าลืมโทรไปจองโต๊ะก่อนด้วยละ

ชื่อร้านอาหาร                             บังเกอร์

ที่อยู่ :                                          118/2 ซอยสาทร 12 ถนนสาทรเหนือ

                                                   แขวงสีลม เขตบางรัก

                                                   กรุงเทพฯ 10500                                             

โทร.                                            092 563 9991

เวลาทำการ                                 18:00-24:00 น.

Rating

ความอร่อย.                                         5

ความสะอาด                                        5

คุณภาพของวัตถุดิบ                            5

การบริการ                                           5

ราคา                                                    4

ความเผ็ด                                             N/A