ห้องอาหารคาแนล โรงแรมนูโว ซิตี (บางลำพู)

On 22 April 2017 / Mcdang Guide

17 ถ่ายคู่กับผู้จัดการห้องอาหาร
01 ไลน์บุฟเฟ่ต์
16 บรรยากาศ
15 ฟักทองแกงบวช
14 แกงกะหรี่แกะกับแผ่นแป้งนาน
13 กุ้งแม่น้ำในต้มยำตัวใหญ่มาก
12 ต้มยำกุ้งแม่น้ำ (น้ำข้น)
11 กระเจี๊ยบเขียวผัดผงกะหรี่
10 ข้าวหมกแกะ
09 แกงกะหรี่เนื้อ
06 ยืนดูเชฟทำข้าวซอยไก่
08 ข้าวซอยไก่
07 เชฟกำลังราดน้ำเข้าซอยใส่ถ้วย
05 เครื่องข้าวซอยไก่
03 ไลน์บุฟเฟ่ต์
04 สะเต๊ะไก่และสะเต๊ะเนื้อ
02 ไลน์บุฟเฟ่ต์

ห้องอาหารคาแนล โรงแรมนูโว ซิตี (บางลำพู)

            โรงแรมนูโว ซิตี เป็นโรงแรมที่เปิดมาได้ประมาณ 6 ปีมาแล้ว อยู่แถวย่านบางลำพู ถนนสามเสนซอย 2 บางลำพู เข้ามาในซอย 2 ประมาณ 50 เมตร ทางเข้าโรงแรมอยู่ทางด้านขวา ห่างจากถนนข้าวสารเพียง 100 เมตร เป็นโรงแรมเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่โตอะไร แต่มีทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และสปา การตกแต่งภายในของโรงแรมมีความพิถีพิถัน ผสมผสานความทันสมัย ความหรูหราและความอบอุ่นได้อย่างลงตัว

            โรงแรมนูโว ซิตี เป็นโรงแรมแบบโมเดิร์น บูติก ฮาลาล โฮเทล ว่าโรงแรมแห่งนี้ทำตามหลักของคำว่า “ฮาลาล” อย่างแท้จริง ซึ่งคำว่า “ฮาลาล” เป็นภาษาอาหรับ มีความหมายว่า ถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลาม เป็นการกระทำที่ทางศาสนาได้อนุมัติ เช่นการรับประทานเนื้อสัตว์ที่ได้รับการเชือดอย่างถูกต้อง ซึ่งทางโรงแรมแห่งนี้จะไม่เสิร์ฟอาหารที่ปรุงจากเนื้อหมู รวมทั้งปลอดแอลกอฮอล์อีกด้วย

            อาหารฮาลาล คือ อาหารที่ได้ผ่านกรรมวิธีในการทำ ผสม ปรุง ประกอบ หรือแปรสภาพ ตามศาสนาบัญญัติ ซึ่งเป็นการรับประกันว่าชาวมุสลิมโดยทั่วไปสามารถบริโภคอาหาร หรืออุปโภคสินค้า หรือบริการต่างๆ ได้โดยสนิทใจ

            โรงแรมนูโว ซิตี มีห้องอาหารอยู่ 2 ห้องอาหาร 1. ห้องอาหารซาร่า กับ 2. ห้องอาหารคาแนล บรรยากาศเรียบง่าย หรูหราสวยงาม มีที่นั่งสองโซนคือ ห้องปรับอากาศ และโอเพ่นแอร์  อาหารที่นี่มีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และอาลาคาร์ท (อาลาคาร์ทมีหลากหลายเมนู ทั้งอาหารไทย อาหารอินเดีย และอาหารนานาชาติ)

ไลน์บุฟเฟ่ต์ ของที่นี่ไม่ได้อลังการเวอร์วัง เหมือนตามโรงแรมทั่วไป ก็เหมาะสมกับราคา ไม่แพง อาหารดูหน้าตาน่ากิน ดูสะอาดสะอ้าน (ซึ่งผมไม่ได้กินอาหารแบบบุฟเฟ่ต์นะครับ ผมเลือกกินเป็นแบบอาลาคาร์ท)

เมนูจานแรก สะเต๊ะไก่และสะเต๊ะเนื้อ เสิร์ฟมาอย่างสวยงาม ทั้งสะเต๊ะไก่และสะเต๊กเนื้อนุ่มมาก มีติดมันมานิดๆ ย่างมาไม่แห้งเลย น้ำจิ้มก็เหนียวข้น รสชาติหวานเค็มชัดเจน ส่วนอาจาดก็ไม่ออกหวานเกินไป มีรสชาติเปรี้ยวนำ อร่อยมากๆ ไม่ใช่อร่อยเฉยๆ นะครับ ควรเรียกว่า มันอร่อยสุดๆ เลยนะครับ

เมนูจานต่อมา ข้าวซอยไก่ เป็นเมนูที่ผมไปยืนดูเลยนะครับ เชฟตักเส้นบะหมี่ที่ลวกไว้ใส่ชาม ตักน้ำแกงข้าวซอยราดลงบนเส้น ใส่ผัดกาดดองซอย หัวหอมแดงหั่นเต๋า น่องไก่ โรยด้วยบะหมี่ทอดกรอบ โรยใบผักชี ราดด้วยหัวกะทินิดหน่อย ปรุงรสด้วยมะนาวและพริกป่นผัดน้ำมัน รสชาติจัดจ้านใช้ได้เลยทีเดียว น่าเสียดายที่มีแต่ข้าวซอยไก่ น่าจะมีข้าวซอยเนื้อด้วยนะครับ

เมนูจานต่อไป แกงกะหรี่เนื้อ เนื้อต้มเปื่อยๆ หอมเครื่องแกงกะหรี่มาก อร๊อยอร่อย รสชาติกลมกล่อม ถ้าได้ข้าวสวยร้อนๆ หน่อยนะ โอ๊ยๆ ผมต้องตายแน่ๆ เลย

แล้วเมนูจานต่อมา ข้าวหมกแกะ เขาใช้ข้าวบาสมาตีมาทำเป็นข้าวหมก (ข้าวบาสมาตี เป็นพันธุ์ข้าวสายพันธุ์หนึ่งของประเทศอินเดีย มีความหอมอร่อย ลักษณะเมล็ดข้าวเรียวยาว หุงขึ้นหม้อ ร่วนไม่เหนียวติดกัน จึงเหมาะอย่างยิ่งในการทำเป็นข้าวหมกต่างๆ) เป็นเมนูที่ต้องลองเลยนะครับ เครื่องเทศก็ไม่แรงจนเกินไป

แล้วเมนูจานต่อไป กระเจี๊ยบเขียวผัดผงกะหรี่ หลายๆ คนอาจจะไม่รู้นะครับ ว่าจริงๆ แล้ว กระเจี๊ยบเขียวเป็นพืชที่มีถิ่นกำเนิดมาจากแถบแอฟริกาตะวันตก (ประเทศซูดาน) แต่ตอนนี้ก็มีปลูกมากในประเทศไทย เป็นพืชชนิดหนึ่งที่มีสรรพคุณทางด้านอาหารเยอะมาก

และเมนูจานต่อมา ต้มยำกุ้งแม่น้ำ (น้ำข้น) เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีชื่อเสียงมาก รสชาติอร่อย กลมกล่อม ครบรส กุ้งแม่น้ำก็สดและตัวใหญ่ เอร็ดอร่อยมากครับ

และเมนูจานต่อไป แกงกะหรี่แกะกับแผ่นแป้งนาน (แผ่นแป้งนาน เป็นแผ่นแป้งชนิดหนึ่งของอาหารอินเดีย รสชาติเหมือนแป้งขนมปังบวกกับแป้งพิซซ่า) เนื้อแกะตุ๋นมาอย่างนุ่มลิ้น และไม่มีกลิ่นสาปเลย รสชาติอร่อยมาก

แล้วยังมี ผัดไทยไข่ห่อซาร่า เป็นเมนูที่ไม่ควรพลาดเลยนะครับ เพราะเป็นเมนูที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากเวที เอสเอ็มอี ของกระทรวงอุตสาหกรรม ต้องมาลิ้มลองชิมว่ามันอร่อยแค่ไหน ถึงได้มีรางวัลการันตีความอร่อย

และยังมี ฟักทองแกงบวช เป็นขนมหวานล้างปาก อร่อยครับ หวานกำลังดี ไม่หวานมากจนเกินไป

โรงแรมนูโว ซิตี ผมมากับคุณพ่อบ่อยตั้งแต่ที่จะมีการปรับปรุง จนตอนนี้เขามีการปรับปรุงใหม่ทั้งโรงแรม แต่เขายังรักษารสชาติของอาหารไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะเป็นโรงแรมฮาลาล แต่เขาก็ยินดีต้อนรับกับผู้คนทุกเชื้อชาติ ทุกศาสนา ลองเดินเข้าไปแวะชิมอาหารที่นี่ดูแล้วกัน เพราะราคาก็ไม่ได้แพงอะไร แล้วยังจะเอร็ดอร่อยอีกต่างหาก

ชื่อร้านอาหาร                             คาแนล

ที่อยู่ :                                          โรงแรมนูโว ซิตี

                                                   2 ซอยสามเสน 2 ถนนสามเสน

                                                   แขวงบ้านพานถม เขตพระนคร

                                                   กรุงเทพฯ 10200                           

โทร.                                           02 282 7500

เวลาทำการ                               06:00-22:00 น.

Rating

ความอร่อย.                                         5

ความสะอาด                                        5

คุณภาพของวัตถุดิบ                            5

การบริการ                                           5

ราคา                                                    4

ความเผ็ด                                             1