ร้านจิญญ่า ซอยสุขุมวิท 39

On 13 May 2017 / Mcdang Guide

14 หน้าร้าน
15 บรรยากาศในร้าน
16 บรรยากาศในร้าน
17 บรรยากาศในร้าน
18 บรรยากาศในร้าน
19 บรรยากาศในร้าน
04 ซอสแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
13 โมจิ
12 ปลาซาบะย่างชิ้นใหญ่มาก
11 ชุดปลาซาบะย่าง
10 ชุดสเต็กเนื้อ
09 ซุปมิโซะ
08 เต้าหู้ตุ๋น
06 ชุดข้าวหน้าปลาดิบ
07 ข้าวญี่ปุ่น
05 ทงคัตซึกับซอสแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
01 เทมปุระรวม
02 โซบะเย็น
03 ทงคัตซึ

ร้านจิญญ่า ซอยสุขุมวิท 39

            ร้านจิญญ่า เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่ที่ ซิตี้ รีสอร์ท (ฟูจิ ซุปเปอร์) ในซอยสุขุมวิท 39 ซึ่งร้านอาหารร้านนี้ผมไปเจอตอนที่ผม ไปเดินซื้อของใช้ส่วนตัวเข้าคอนโดที่ผมพักอยู่ ซึ่งที่ตึก ซิตี้ รีสอร์ท จะเป็นเซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ และมีพื้นที่ให้เช่า เป็นพวกร้านอาหารต่าง ธนาคาร ร้านกาแฟ แล้วซุปเปอร์มาร์เก็ต

            ร้านจิญญ่า จะตั้งอยู่ที่ชั้น 2 หน้าร้านตกแต่งเหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วๆ ไป พอเดินเข้ามาในร้าน บรรยากาศตกแต่งด้วยสไตล์ญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น (ดูจากสภาพร้านแล้ว น่าจะเปิดมานานกว่า 20 ปี) ที่นั่ง มีทั้งโต๊ะแบบนั่งเสื่อ กับโต๊ะธรรมดาๆ ร้านแบ่งเป็นคอกๆ ไม้ๆ ตามสไตล์ญี่ปุ่นจ๋า

            เมนูจานแรก เทมปุระรวม ถือว่าเป็นเมนูที่ผมสั่งมาเป็นประจำ ไม่ว่าจะไปนั่งร้านอาหารญี่ปุ่นที่ไหน เทมปุระที่ร้านนี้ไม่มีความโดดเด่นอะไร ก็คล้ายๆ กับเทมปุระทั่วๆ ไป ชุบแป้งทอดมาไม่หนาจนเกินไป มีความกรอบ ไม่อมน้ำมัน วิธีการกินเทมปุระ เอาหัวไชเท้าฝอยใส่ลงไป ในถ้วยซอสทสึยุ แล้วใช้ตะเกียบคนให้เข้ากัน ยกถ้วยซอสทสึยุขึ้นมา คีบเทมปุระ แล้วจุ่มลงไป พอเทมปุระชุ่มดีแล้ว ก็ค่อยคีบเข้าปาก นี่แหละคือวิธีการกินเทมปุระ

            เมนูจานต่อมา โซบะเย็น หรือ ซารุโซบะ เอาเครื่องเคียงใส่ลงไปในน้ำซอส (ใส่วาซาบิลงไปนิดหนึ่ง ใส่ไข่นกกระทาดิบ คนให้ไข่แตกและเข้ากัน) คีบเส้นขึ้นมาเล็กน้อย เอาไปจุ่มลงในน้ำซอส แล้วก็กินทีละคำ (อย่าลืมกินแบบมีเสียงเพื่อเพื่ออรรถรสด้วยนะครับ และการกินโดยสูดให้มีเสียงไม่ถือว่าผิดมารยาท แต่การสูดอากาศเข้าไป เพื่อให้ได้กลิ่นของเส้นโซบะไงละครับ)

            เมนูจานต่อไป ทงคัตซึ หรือ หมูชุบแป้งทอด (ผมสั่งมาเป็นจานเดียวนะครับ ซึ่งสามารถสั่งมาเป็นชุดได้) เป็นเนื้อหมูสันนอก ทอดไม่อมน้ำมัน กรอบนอก นุ่มใน เนื้อหมูไม่มีกระด้างเลย สำหรับน้ำจิ้มทงคัตซึสูตรของร้านนี้รสชาติกลมกล่อม มีกลิ่นงาดำ หอมดีครับ อร่อยใช้ได้เลยนะครับ

            แล้วเมนูจานต่อมา ซอสแกงกะหรี่ญี่ปุ่น (ซึ่งผมก็สั่งมาเป็นจานเดียว จริงๆ สามารถสั่งมาเป็นชุดก็ได้นะครับ) ซึ่งผมสั่ง ซอสแกงกะหรี่ญี่ปุ่น มากินกับ ทงคัตซึ เครื่องแกงกะหรี่มีกลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม มีความเผ็ดนิดๆ (แต่สำหรับผมมันจืดไปหน่อย) แต่พอเอามากินคู่กับ ทงคัตซึ ก็เอร็ดอร่อยดีเหมือนกันครับ (ใครไม่เคยลองกินแบบนี้ ก็เอาลองกินกันดูได้นะครับ ผมรับรองถึงความอร่อยได้ใจทีเดียว แล้วจะต้องติดอกติดใจเหมือนกับผม)

            แล้วเมนูจานต่อไป ชุดข้าวหน้าปลาดิบ ซึ่งในอาหารชุดก็จะประกอบไปด้วย ข้าวญี่ปุ่น เต้าหู้ตุ๋น และ ซุปมิโซะ ปลาดิบ ที่ร้านจิญญ่า ดูสด ใช้ได้เลยนะครับ หันมาเป็นชิ้นใหญ่ พอดีคำ มีมาหลายอย่างด้วยนะครับ

            และเมนูจานต่อมา ชุดสเต็กเนื้อ เสิร์ฟมาเป็นชุด ดูน่ากินมาก ความหอมของสเต็กเนื้อที่ย่างมา มันเย้ายวนใจเหลือเกิน เป็นเนื้อสันที่ย่างมาแบบมีความชุ่มชื้น (ย่างมาแบบไม่แห้ง) เสิร์ฟมาอยู่บนกระทะร้อน สเต็กเนื้อร้อนๆ กินกับข้าวญี่ปุ่น แค่นี้มันก็เอร็ดอร่อยอยู่แล้วครับ

            และเมนูจานต่อไป ชุดปลาซาบะย่าง เป็นปลาซาบะย่างเกลือ (ก่อนจะกิน อย่าลืมบีบมะนาวลงไปที่ตัวเนื้อปลาด้วยนะครับ ความเปรี้ยวของมะนาว จะได้ไปตัดความเค็มของเกลือ) มาเป็นครึ่งตัว (ซึ่งเป็นชิ้นที่ใหญ่มาก) และน่าจะใช้เตาถ่านย่าง (เพราะผมได้กลิ่นความหอมของถ่านไม้นิดๆ) และมีความอร่อยใช้ได้เลยนะครับ

            แล้วยังมี โมจิ เหนียวๆ หนึบๆ เคี้ยวเพลินดี อร่อยใช้ได้ (ผมกินได้แค่ชิ้นเดียวเองนะครับ เพราะกลัวว่าถ้ากินเข้าไปเยอะ เดี๋ยวน้ำตาลในร่างกายของผมจะขึ้น)

            ใครที่อยากลองแวะไปชิมอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ผมก็ต้องขอแนะนำที่ร้านจิญญ่า เพราะผมลองไปนั่งกินมา อาหารของเขามีความอร่อยใช้ได้เลย คุณภาพและรสชาตินั้นล้นจานกันจริงๆ แถมราคาก็ไม่แพงเลย ชาเขียวรีฟิลด้วยนะครับ เมนูอาหารมีให้เลือกเยอะ มีอาหารทุกประเภท แบบทุกประเภทจริงๆ คือนึกอาหารญี่ปุ่นแบบไหนออก ลองเปิดเมนูดู น่าจะเจอแทบทั้งหมดละครับ (ตอนแรกที่ผมเห็นเมนูอาหาร คือตกใจมาก หนามาก อาหารคงมีเป็นพันอย่างเลยมั้งเนี่ย)

ร้านจิญญ่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีคนญี่ปุ่นนั่งอยู่ในร้าน (ให้สังเกตว่าร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านไหนที่มีคนญี่ปุ่นเข้าไปนั่งกิน แสดงว่าร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนั้น อาหารมีความอร่อย เพราะถ้าอาหารไม่อร่อย คนญี่ปุ่นจะไม่ยอมเข้าไปนั่งกินเลย) เข้าไปนั่งกินเหมือนมีความรู้สึกราวอยู่ในประเทศญี่ปุ่น มีอินเตอร์เน็ตฟรีไว้คอยบริการอีกด้วย

ส่วนเรื่องการบริการ พนักงานบริการก็มีความใส่ใจลูกค้าดี มีความรู้เรื่องอาหารดี ยิ้มแย้มแจ่มใส กระฉับกระเฉง ตามสไตล์พนักงานของร้านอาหารญี่ปุ่นที่ควรจะเป็น รับรองไม่มีหวังทั้งอาหาร และการบริการ ลองไปแวะชิมกันดูก็แล้วกัน

ชื่อร้านอาหาร                             จิญญ่า

ที่อยู่ :                                          79 อาคารซิตี้ รีสอร์ท ชั้น 2

                                                   ซอยสุขุมวิท 39 ถนนสุขุมวิท

                                                   แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา

                                                   กรุงเทพฯ 10110

โทร.                                           02 662 1269

เวลาทำการ                               11:00-14:00 น.

                                                  17:30-22:00 น.

Rating

ความอร่อย.                                         5

ความสะอาด                                        5

คุณภาพของวัตถุดิบ                            5

การบริการ                                           5

ราคา                                                    3

ความเผ็ด                                             N/A