ร้านเพ็พพิน่า (Peppina)

On 05 November 2016 / Mcdang Guide

เตาพิซซ่า
ถ่ายคู่กับเชฟเปาโล
เมนูอาหารภายในร้าน
บรรยากาศร้าน
ชิมพิซซ่าที่ออกมาจากเตา

“แม้จะอยู่ในยามทุกข์โศก น้ำตานองหน้าทั่วกันเพียงใด ประเทศไทยอันเป็นที่รักของประชาชน และของพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพระบรมโกศ ต้องดำรงต่อไป อย่าให้การเสด็จสวรรคตครั้งนี้ ทำให้พระราชปณิธานที่จะเห็นราชอาณาจักรของพระองค์มีความเจริญรุ่งเรือง พสกนิกรมีความผาสุกสวัสดี มีเมตตาและไมตรีต่อกัน ต้องหยุดชะงักลง” นี่เป็นความตอนหนึ่งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการอ่านแถลงการณ์ในหลวงเสด็จสวรรคตเมื่อค่ำวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559

           

ผมเองก็ไม่ทราบว่า ทุกคนที่อ่านคอลัมน์ของผมมาตลอด จะรู้หรือเปล่าว่า หมึกแดงนั้น ชื่อจริงว่า หม่อมหลวงศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์ เป็นลูกชายคนโตของ หม่อมราชวงศ์ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ ซึ่งผมเองก็เป็นเจ้าจากราชสกุลสวัสดิวัตน์ ในการเขียนคอลัมน์ส่งนั้น ผมจะเขียนส่งทั้งหมด เดือนต่อเดือน และเมื่อในวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมาก็เกิดเหตุที่ผมไม่นึกไม่ฝันว่าจะเกิดขึ้น ในหลวงเสด็จสวรรคต ผมมีความผิดอย่างมหันต์ที่ไม่ได้เขียนกราบพระบาทไว้อาลัยนายหลวง ในเดือนที่ผ่านมา คอลัมน์ฉบับนี้จึงขอกราบพระบาท ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่สุดมิได้ จะทำความดีตามรอยเบื้องพระยุคลบาท และทำความดีให้กับชาติบ้านเมืองตราบชีวิตจะหาไม่ พวกเราก็ต้องเดินหน้าต่อไป

           

ผมกับเพื่อนๆ ได้มีโอกาสไปชิมอาหารที่ ร้านเพ็พพิน่า (Peppina) ร้านนี้เดินทางไปไม่ยาก เข้าซอยสุขุมวิท 33 ไปสุดซอย แล้วเลี้ยวซ้าย ร้านจะอยู่ขวามือ มีที่จอดรถ บรรยากาศร้านดูอบอุ่น และสบายๆ เป็นร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์นาโปลี ที่ทำพิซซ่าอร่อยมากร้านหนึ่งในกรุงเทพฯ ก็ว่าได้ และยังเป็นร้านที่ทำพิซซ่าใช้เวลาราวๆ 30-45 วินาที ก็ได้กินแล้ว เพราะเขาใช้เตาอบพิซซ่าแบบอิตาเลี่ยนแท้ๆ

สิ่งแรกที่ผมไปถึง ผมก็เดินเข้าไปดูวิธีการทำพิซซ่าของทางร้านก่อนเลย พิซซ่าที่อร่อย แป้งต้องใช้เวลานวด ต้องใช้ยีสต์อย่างดี และต้องทิ้งไว้ให้มันฟู มีเชฟมานวดแป้งให้ผมดู ไม่ได้นวดแบบโชว์ลีลานวดแป้งพิซซ่านะครับ เขานวดแบบง่ายๆ เสร็จแล้วก็เอาซอสมาราด เป็นซอสมะเขือเทศ แล้วก็ใส่ชีส ใส่ใบโหระพาฝรั่ง ซึ่งที่นี้ก็มีพิซซ่าอยู่หลายอย่าง แต่ที่เขาทำให้ผมดูเป็น พิซซ่ามาร์เกริต้า (Margarita Pizza) เป็นพิซซ่าคลาสสิคจริงๆ แล้วใส่ชีสมอสซาเรลล่าเท่านั้นเอง ซึ่งนำเข้ามาจากประเทศอิตาลี พิซซ่าร้านนี้ใช้เวลาทำไม่นานเลยครับ หลังจากนั้นผมก็โชคดีมาก เชฟเปาโล ซึ่งเป็นเจ้าของเจ้าก็ถามผมว่า “ยูเคยกินพิซซ่าที่เพิ่งออกมาจากเตาอบเลยไหม” ผมก็ตอบไปว่า “ไม่เคย” เขาก็เลยต้องผม ลองชิมพิซซ่าที่เพิ่งจะออกมาจากเตาอบ ยืนชิมพิซซ่าอยู่หน้าเตาอบ โอ้โห้! มันอร่อยมาก แป้งพิซซ่าร้อนๆ ชีสเยิ้มๆ กินกับมือ แล้วได้ดื่มไวน์กับพิซซ่า มันสุดยอดและเข้ากันได้ดีจริงๆ เลยครับ

เมนูจานต่อมา พิซซ่าดิอาโวโล่ (Diavola Pizza) มีรสชาติเผ็ดนิดหนึ่ง เพราะมีไส้กรอกที่เผ็ดอยู่ในนั้น แต่ก็เอร็ดอร่อยดีครับ

เมนูจานต่อไป พิซซ่าเป๊ปเปอโรนี (Peperoni Pizza) มีผักร๊อกเก็ตอยู่บนหน้าพิซซ่ามาด้วย อร่อยดีเหมือนกัน

แล้วเมนูจานต่อมา พิซซ่าไส้กรอก (Sausage Pizza) มีแฮม และชีส อร่อยมาก

           

แล้วเมนูจานต่อไปเป็น พิซซ่าที่เป็นดวงดาว (ซึ่งผมไม่ได้ถ่ายรูปมา) มีรสชาติเผ็ดนิดหน่อย แล้วแต่ละโคนของดวงดาวจะมีไส้ที่ใส่ชีสลงไปอีกด้วย

ความจริงแล้วกินพิซซ่า 5 อย่างก็อิ่มแล้วนะครับ แต่อย่างไรก็ตามผมก็อยากจะลองอาหารเมนูอย่างอื่นอีกด้วย เพราะผมได้ข่าวมาว่า อาหารที่ร้านนี้นอกจากจะมีพิซซ่าที่อร่อยแล้ว อาหารเมนูอื่นๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน

และเมนูจานต่อมา สลัดเนื้อปู ทำออกมาได้สวยงามมาก เนื้อปูมาเป็นก้อนใหญ่ๆ ซึ่งหาเนื้อปูก้อนใหญ่ๆ แบบนี้หากินได้ยากมากนะครับ เนื้อปูมีความสด หวาน ไม่มีกลิ่นคาว และเมนูนี้ไม่ได้มีทุกวันนะครับ ต้องลองถามที่ร้านดูก่อนนะครับ ว่าวันนี้มีเมนู สลัดเนื้อปู ไหม ถ้ามีก็รีบสั่งมาชิมเลยนะครับ เพราะมันเอร็ดอร่อยมาก แต่ถ้าหากไม่มีเมนูนี้ ผมก็ขอแนะนำให้ลองสั่ง สลัดที่ทำด้วยหน่อไม้ฝรั่งสีขาว หันมาเป็นเส้นๆ แล้วคลุกกับน้ำสลัด กินกับปลาแอนโชวี่ ก็อร่อยดีเหมือนกัน

และเมนูต่อไป พาสต้าผัดกับสตูแก้มหมู ใช้เส้นเฟตตูชินี (Fettucini) เป็นเส้นแบน และขนาดใหญ่คล้ายริบบิ้น เป็นเส้นใหญ่ของเขา แต่มีขนาดใหญ่กว่าเส้นเล็กของเรา ทำมาจากแป้งสาลี นำมาผัดกับสตูแก้มหมู ที่เรียกว่า รากู อร่อยมากครับ เมนูนี้

แล้วยังมี ไก่ย่างแบบสไตล์อิตาเลียน เป็นลูกไก่ นำไปหมัก แล้วเอาไปย่าง ซึ่งรสชาติอร่อยมาก ย่างมาไม่แห้งจนเหลือไป หนังของลูกไก่กรอบ ส่วนเนื้อของลูกไก่ก็นุ่มกำลังดีเลยครับ

ส่วนของหวานมีให้เลือกหลายอย่าง แต่เขาก็เอามาให้ผมชิมเป็นจานใหญ่เลย ซึ่งมี ทิรามิสุ เป็นของหวานที่ทำมาจากกาแฟ มีเค้กอยู่ในนั้นด้วย มันนุ่มลิ้น ละลายในปากเลย อร่อยเหลือเกิน แต่คนไหนไม่ชอบกาแฟ กลัวกินแล้วใจจะสั่น ก็ลองดื่มไวน์ตามไปสักนิดหน่อย มันจะทำให้ใจไม่สั่นนะครับ มี ไอศกรีม มี พายมะนาว เรียกว่า เลมอนเคิร์ด (Lemon Curd) มี พายแอปเปิ้ล คล้ายกับพายของฝรั่งเศส

           

เพราะฉะนั้นแวะไปเถอะครับ อาหารอร่อย เจ้าของร้านก็น่ารัก พนักงานก็บริการดี ลูกค้าที่ร้านนี้ค่อนข้างจะเยอะทุกวันนะครับ ควรโทรไปจองโต๊ะกันก่อน ผมรับรองว่าไปชิมกันแล้ว จะต้องไม่ผิดหวังกันจริงๆ

ชื่อร้านอาหาร                                       เพ็พพิน่า (Peppina)

ที่อยู่ :                                                    27/1 ซอยสุขุมวิท 33 ถนนสุขุมวิท

                                                              แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

โทร.                                                      02 119 7677  |  092 282 9861

เวลาทำการ                                           11:30-15:00 น.  |  18:00-00:00 น.

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd