ร้านสตาร์รี่ ซีฟู้ด จังหวัดสุราษฎร์ธานี

On 30 September 2017 / Mcdang Guide

04 เนื้อปลิงทะเลก่อนนำมาปรุงเป็นอาหาร
01 ปลิงทะเลน้ำแดง
03 ทางร้านทำปลิงทะเลน้ำแดงให้ผมดู
02 เนื้อปลิงทะเลชิ้นใหญ่มาก
05 เนื้อปลาจาระเม็ดสดๆ
06 ปลาจาระเม็ดหม้อไฟ
07 ปลาเก๋าราดพริก
08 หอยชักตีนลวก
09 หอยชักตีนลวก พร้อมน้ำจิ้ม
10 ปูผัดผงกะหรี่
11 ฉลามผัดต้นหอม
12 แกงเหลืองปลาทราย
13 เพรียงทะเลผัดพริกไทยดำ
14 คั่วกลิ้งสตาร์รี่
16 อาหารเต็มโต๊ะ
15 คั่วกลิ้งสตาร์รี่ กับผักแนม
17 ป้ายหน้าร้าน
18 ป้ายอาหารแนะนำ
19 บรรยากาศร้าน
20 นั่งชิมอาหารกับลูกเจ้าของร้าน

ร้านสตาร์รี่ ซีฟู้ด จังหวัดสุราษฎร์ธานี

            ผมได้ไปถ่ายทำรายการโทรทัศน์ที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และมีคนแนะนำให้ผมไปชิมอาหารที่ ร้านสตาร์รี่ ซีฟู้ด เปิดมาได้เกือบ 20 ปี เป็นร้านอาหารไทย อาหารจีน และอาหารทะเล ร้านนี้หาไม่ยากจะตั้งอยู่ที่หาดบางมะขาม (ซึ่งร้านเดิมเคยอยู่หน้าทอน แล้วเพิ่งจะย้ายมาที่หน้าหาดบางมะขามได้ 5-6 ปี)

            หน้าร้านสตาร์รี่ ซีฟู้ด จะมีบ่อเลี้ยงปู เลี้ยงปลา และของทะเลสดๆ และยังมีของทะเลที่หาชิมยากไว้ให้ได้ชิมกันอีกด้วย บรรยากาศดีมาก อยู่ติดกับชายทะเล ถ้ามาช่วงเวลาเย็นๆ สามารถนั่งชมวิวตะวันตกดินได้อีกด้วย อาจจะดูเป็นร้านเล็กๆ แต่รสชาติไม่เล็กเลย เพราะอาหารที่ร้านนี้มีความเอร็ดอร่อยมาก

            เมนูจานแรก ปลิงทะเลน้ำแดง เป็นหนึ่งในอาหารจีนเมนูฮ่องเต้ ทางร้านจะนำปลิงทะเลเอามาผ่านน้ำร้อนก่อน เพื่อที่จะได้ดึงเนื้อเยื่อที่หุ้มตัวปลิงทะเลออกได้ง่าย ถึงค่อยนำไปตุ๋น และปรุงรส แล้วก็ใส่มาในหม้อดิน รสชาติเอร็ดอร่อยมาก ปลิงทะเลสด เนื้อหนึบดี เนื้อปลิงอวบๆ ชิ้นโตมาก

            เมนูจานต่อมา ปลาจาระเม็ดหม้อไฟ เมนูนี้เป็นอาหารที่ขึ้นชื่อจากทางร้านมาก เสิร์ฟมาเป็นชิ้นปลาที่หั่นเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับหม้อไฟ รอให้น้ำซุปเดือดๆ ใส่หัวปลาลงไปก่อน จากนั้นตามด้วยเนื้อปลา อย่าคนเนื้อปลาเวลาต้มนะครับ เพราะจะทำให้เนื้อปลามีกลิ่นคาว มีน้ำจิ้ม เพื่อเพิ่มให้มีความอร่อยยิ่งขึ้น

            เมนูจานต่อไป ปลาเก๋าราดพริก นำปลาเก๋าไปทอด (อย่าทอดจนสุกจนเกินไป) นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ทำน้ำซอส ซึ่งน้ำซอสของเขาไม่เหมือนกับทางภาคกลางนะครับ เพราะพริกของทางภาคใต้ มีรสชาติที่เผ็ดจริงๆ แล้วนำน้ำซอสมาราดที่ตัวปลา เนื้อปลาข้างนอกมีความกรอบ และข้างในมีความนุ่ม กินพร้อมกับน้ำซอสที่ราดมา (ซึ่งมีรสชาติ เผ็ด หวาน เปรี้ยว เป็นสามรสที่ลงตัวมาก) มันช่างมีความเอร็ดอร่อยเหลือเกิน

            แล้วเมนูจานต่อมา หอยชักตีนลวก ซึ่งจิ้มกับน้ำจิ้มที่มีความอร่อย แล้วเวลาที่ผมไปชิมหอยชักตีนที่ร้านอื่น ผมต้องใช้ไม้จิ้มฟันช่วยดึงตัวหอยออกมา แต่ที่ร้านนี้ผมก็ไม่รู้ว่าทางร้านเขามีวิธีการทำอย่างไร แต่ผมไม่ต้องใช้ไม้จิ้มฟันช่วยดึงตัวหอยออกมาเลย เพราะผมสามารถใช้มือดึงที่ตีนหอยดึงตัวหอยออกมาได้เลย ผมนี่มีความสุขมากในการชิมอาหารเมนูจานนี้

            แล้วเมนูจานต่อไป ปูผัดผงกะหรี่ ทางร้านเอาปูสดๆ มาผัดกับผงกะหรี่ มีความเอร็ดอร่อยเหลือเกิน ปูมีความสดมากๆ แม้ผมจะกินปูหมดไปแล้ว ผมก็ยังนั่งตักน้ำผัดกะหรี่ข้นๆ มาคลุกกับข้าวอยู่เลยนะครับ รสชาติจะออกเค็มๆ หวานๆ มันๆ เข้มข้นมาก แต่ก็ไม่เลี่ยน

            และเมนูจานต่อมา ฉลามผัดต้นหอม เนื้อปลาฉลามไม่กลิ่นคาวเลย ผัดมาได้อร่อยพอสมควร

            และเมนูจานต่อไป แกงเหลืองปลาทราย เครื่องแกงเหลืองที่ทางร้านทำเอง เอามาแกงกับปลาทรายสดๆ ชิ้นโตๆ ที่สับมาครึ่งตัว เนื้อปลามีความนุ่มและหวานมาก สุกกำลังพอดี เพราะถ้าเนื้อปลาสุกจนเกินไป เนื้อปลาจะมีความแข็ง รสชาติมีความเผ็ดนำ ตามด้วยเปรี้ยวและเค็ม และไม่มีรสชาติความหวานเลย อร่อย หอมเครื่องแกงมาก

            แล้วยังมี เพรียงทะเลผัดพริกไทยดำ เพรียงทะเล เป็นสัตว์ประเภทหอย ซึ่งมีรสชาติอร่อยกว่าหอยนางรม ตัวเพรียงจะอาศัยตามไม้โกงกาง ทางร้านนำเพรียงทะเลมาผัดกับพริกไทยดำ มีความเอร็ดอร่อยมากสำหรับเมนูนี้

            และยังมี คั่วกลิ้งสตาร์รี่ เป็นคั่วกลิ้งหมู รสชาติจัดจ้าน หอมกลิ่นเครื่องเทศ ซึ่งน้ำพริกคั่วกลิ้งเป็นสูตรเฉพาะจากทางร้าน ตอนที่เสิร์ฟมามีกลิ่นมาก เผ็ดก็เผ็ด แต่ผมก็หยุดชิมไม่ได้เลย

            ถ้าใครได้แวะมาเที่ยวที่เกาะสมุย ต้องแวะมาชิมอาหารที่ร้านสตาร์รี่ซีฟู้ดให้ได้สักครั้ง แต่ถ้าใครมาเที่ยวที่เกาะสมุยแล้ว แล้วไม่ได้มาลองชิมอาหารร้านนี้มันเหมือนกับมาไม่ถึงเกาะสมุย อาหารที่ร้านนี้ก็มีอาหารหลากหลายให้เลือกลองชิมมากมาย อาหารไทย อาหารจีน หรือไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลที่จับขึ้นมาสดๆ รับรองไม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอน เพราะเจ้าของร้านและพนักงานเสิร์ฟเป็นกันเองมากๆ

ชื่อร้านอาหาร                           สตาร์รี่ ซีฟู้ด

ที่อยู่ :                                        หาดบางมะขาม ตำบลอ่างทอง

                                                 อำเภอเกาะสมุย

                                                 จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84140

โทร.                                         086 273 1080 / 088 237 2155

เวลาทำการ                              10:00-22:00 น.

Rating

ความอร่อย.                                         5

ความสะอาด                                        4

คุณภาพของวัตถุดิบ                            5

การบริการ                                           5

ราคา                                                    4

ความเผ็ด                                             2