ร้านศิริวรรณ หอยทอด ถนนรัตนาธิเบศร์

On 14 October 2017 / Mcdang Guide

20 ถ่ายคู่กับน้องอีฟลูกสาวเจ้าของร้าน
03 ผัดกะเพราปลาหมึกกับไข่ดาวราดข้าว
01 ส้มตำลาว
04 ยำทะเล
02 ออส่วนหอยนางรมกระทะร้อน (แป้งนุ่ม)
05 ลูกชิ้นรวมลวก
06 หอยทอดกระทะร้อน
07 ขนมผักกาด
08 ปอเปี๊ยะสด
09 หมูสะเต๊ะ
10 ผัดไทยกุ้งสด
11 ผัดไทยกุ้งสด
12 เครื่องเคียง ผัดไทยกุ้งสด
14 เส้นเล็กต้มยำ
15 เฉาก๊วยชากังราว
16 ข้าวเหนียวปิ้ง
17 ขนมถ้วย
19 ความสะอาดภายในครัว
18 บรรยากาศภายในร้าน

ร้านศิริวรรณ หอยทอด ถนนรัตนาธิเบศร์

            ตั้งแต่ที่ผมย้ายเข้ามาอยู่ในเมือง (เมื่อสมัยก่อนผมจะพักอยู่ที่นนทบุรี) ผมก็ไม่ค่อยได้แวะไปที่ ร้านศิริวรรณ หอยทอด เท่าไรนัก แต่เวลาที่ผมไปประชุมหรือไปถ่ายทำรายการโทรทัศน์ในสตูดิโอ (ออฟฟิศของผมอยู่แถวบางบัวทอง) ผมก็ต้องแวะไปที่ร้านนี้เป็นอยู่ประจำ

            ร้านศิริวรรณ หอยทอด ตั้งอยู่เส้นถนนรัตนาธิเบศร์ขาออก (ผ่านหน้าศาลากลางนนทบุรี) หน้าร้านจะมีป้ายสีแดงเด่นชัด มีโลโก้เชลล์ชวนชิมและหมึกแดงไกด์ อยู่ฝั่งตรงข้ามเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์เลย ถ้าใครไม่คุ้นเคยแถวนี้ ผมแนะนำว่าถ้าลงจากสะพานข้ามแยกแครายที่มาจากเดอะมอลล์งามวงศ์วาน ให้พยายามชิดซ้ายออกทางคู่ขนาน แล้วตรงมาเรื่อยๆ เลยบิ๊กซีมาหน่อย ก็จะเจอกับร้าน ซึ่งที่ร้านมีที่จอดรถอยู่ที่บริเวณหน้าร้านเลยนะครับ

            ร้านศิริวรรณ หอยทอด เป็นร้านดังของเมืองนนท์ที่เปิดมานานแล้ว เน้นขายผัดไท หอยทอด แต่ก็มีอาหารประเภทอื่นๆ อีกด้วย ร้านเป็นอาคารอยู่ริมถนน มีอยู่ 2 ชั้น บรรยากาศภายในร้านเป็นห้องอาหารขนาดใหญ่ติดแอร์ทั้งหมด โล่ง นั่งสบาย สะอาดมากๆ ห้องครัวอยู่ด้านข้างซ้ายกั้นด้วยกระจกใส เห็นในครัวเวลาปรุงอาหาร

            เมนูจานแรก ส้มตำลาว (ถึงชื่อร้านจะเป็นหอยทอด แต่ก็มีอาหารอีสานขายด้วย) ส้มตำที่ร้านนี้รสชาติถูกปากของผมมาก เพราะทางร้านจะเลือกใช้พริกแห้งในการนำมาตำใส่ในส้มตำ มีทั้งความเผ็ด ความเค็ม และความเปรี้ยว รสชาตินัวได้ใจจริงๆ และปกติที่ผมสั่งส้มตำลาวที่ร้านนี้ ผมก็จะสั่งเส้นเล็กแห้งลวกมากินคู่กับส้มตำลาวด้วย (เพื่อลดความเผ็ดของส้มตำลาว)

            เมนูจานต่อมา ออส่วนหอยนางรมกระทะร้อน (แป้งนุ่ม) ที่ร้านจะมีให้เลือกระหว่างแป้งนุ่มกับแป้งกรอบ ซึ่งผมจะชอบแป้งนุ่มมากกว่า เสิร์ฟมาอาจจะดูเละๆ แต่ความนุ่มของแป้งเข้ากับไข่และหอยนางรมได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญไม่อมน้ำมันและไม่เลี่ยนเลยนะครับ วิธีปรุงของผมจะใส่แค่พริกดองน้ำส้มกับน้ำปลาเท่านั้น และไม่ได้ใส่ซอสพริกเลย มันเป็นวิธีการกินแบบคนสมัยโบราณ (เราจะสามารถสัมผัสรสชาติได้ดีกว่าการใส่ซอสพริก)

            เมนูจานต่อไป ผัดกะเพราปลาหมึกกับไข่ดาวราดข้าว เป็นผัดกะเพราแบบโบราณ (คือไม่ได้ใส่หอมหัวใหญ่ ไม่ได้ใส่ถั่วฝักยาว หรือข้าวโพดอ่อนเลย) เป็นผัดกะเพราที่มีแค่ปลาหมึกกับใบกะเพราเท่านั้น (ซึ่งในสมัยนี้หากินผัดกะเพราแบบนี้ได้ยากมาก) รสชาติเอร็ดอร่อยมาก กลิ่นของใบกะเพราะหอมยั่วน้ำลายเสียจริงๆ

            แล้วเมนูจานต่อมา ยำทะเล ดูเป็นยำทะเลธรรมดา แต่รสชาติอร่อยได้เรื่องเหมือนกันนะครับ ความสดของอาหารทะเลต่างๆ กับน้ำยำที่รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่เผ็ดและไม่เปรี้ยวจนเกินไป เหมาะกับกินเป็นกับแกล้มกับเบียร์มาก

            แล้วเมนูจานต่อไป ลูกชิ้นรวมลวก เป็นลูกชิ้นชนิดต่างๆ ลวกมาอุ่นๆ จิ้มกับน้ำจิ้ม เคี้ยวเพลินเป็นอย่างยิ่ง

            และเมนูจานต่อมา หอยทอดกระทะร้อน ถือว่าเป็นเมนูพระเอกของร้าน ทอดมาได้กรอบมากๆ และก็ไม่เลี่ยนไม่อมน้ำมันเลย หอยแมลงภู่มาแบบเต็มๆ แต่ละตัวมีความใหญ่เป้ง ความสดของหอยผมขอการันตีว่าสดจริงๆ ที่สำคัญหอยทอดของร้านนี้แป้งจะน้อยแต่หอยเยอะมาก ส่วนน้ำจิ้มก็ไม่ใช่ซอสพริกแบบร้านอื่น แต่เป็นเหมือนน้ำจิ้มไก่ รสชาติจะออกหวานๆ หน่อยนะครับ

            และเมนูจานต่อไป ขนมผักกาด ขนมผักกาดทำมาจากผักกาดหัวหรือหัวไชเท้าที่ขูดเป็นเส้นๆ ผสมกับแป้งข้าวเจ้าและแป้งมัน นำไปทอดจนสุก ถึงจะนำมาผัดกับไข่และถั่วงอก ขนมผักกาดที่ร้านนี้ชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม ไม่แข็งกระด้าง รสชาติอร่อยมาก

            แล้วยังมี ปอเปี๊ยะสด กินคู่กับพริกดองน้ำส้มและมัสตาร์ค เพื่อเพิ่มรสชาติให้มีความเปรี้ยวกับความเผ็ดนิดๆ

            และยังมี หมูสะเต๊ะ เป็นเนื้อหมูที่หั่นมากำลังดี (ไม่หนาและไม่บางจนเกินไป) ย่างมาเป็นสีเหลืองอย่างสวยงาม กินกับน้ำจิ้มและน้ำอาจาด หมูหมักมาได้เป็นอย่างดี มีความนุ่ม ไม่เหนียว ย่างมากำลังพอดี (ไม่เกรียมและไม่แห้งมากจนเกินไป) จิ้มกับน้ำจิ้ม เป็นเมนูที่ผมกินได้เป็นสิบๆ ไม้เลยนะครับ เพราะมันช่างเอร็ดอร่อยจริงๆ

            แล้วก็มี ผัดไทยกุ้งสด เป็นผัดไทยห่อด้วยไข่และโรยกุ้งไว้ด้านบน ผัดไทยเป็นเส้นจันทร์ เส้นมีความเหนียวนุ่มกำลังดี รสชาติกลมกล่อมสามรส ทีเด็ดอยู่ที่เต้าหู้ชิ้นเล็กๆ มันอร่อยแบบบอกไม่ถูก กินคู่กับ เครื่องเคียง ต่างๆ รับรองว่าต้องติดใจเหมือนกับผม

            และก็มี เส้นเล็กต้มยำ รสชาติเข้มข้นและกลมกล่อมมาก ซดน้ำซุปตอนร้อนๆ คล่องคอเหลือเกิน

            ส่วนของหวานที่ผมอยากจะแนะนำอยู่ 3 อย่าง เฉาก๊วยชากังราว รสชาตินุ่มเหนียวเคี้ยวเพลินและยังให้รสชาติที่หวานกลมกล่อมอีกด้วย ข้าวเหนียวปิ้ง มีอยู่สองไส้คือไส้เผือกกับไส้กล้วย (ไส้กล้วยก็อร่อย หรือจะเป็นไส้เผือกก็ไม่น้อยหน้า) มีกลิ่นใบตองปิ้งหอมๆ กินอร่อยจนเกือบหยุดไม่อยู่ ขนมถ้วย เป็นขนมถ้วยที่มีความนุ่ม หวาน มัน และอร่อยสุดๆ

            ร้านศิริวรรณ หอยทอด เป็นร้านอาหารที่เปิดมานานมากกว่า 40 ปี แต่ยังคงความอร่อยไว้อย่างเหนียวแน่น แต่ก่อนมีแค่หอยทอด และผัดไทยที่เป็นเมนูเด็ด จนปัจจุบันก็มีเมนูเพิ่มเติมขึ้นมาอีกมากมาย หลายเมนูให้เราได้เลือก และที่สำคัญทุกเมนูมันมีความอร่อยทุกอย่าง หัวใจสำคัญของที่นี่คือการเลือกสรรแต่วัตถุดิบสดใหม่ตลอด ดีเรื่องรสชาติของอาหารแล้ว เรื่องการบริการก็ยังดีอีกด้วย

            แวะไปเถอะครับ ผมฝากความคิดถึงให้กับคุณเอี๊ยดเจ้าของร้าน และน้องอีฟลูกสาวเจ้าของร้านด้วย ร้านนี้ช่วงกลางวันคนอาจจะเยอะหน่อยนะครับ เพราะร้านศิริวรรณ หอยทอด เป็นร้านอาหารที่ตอบโจทย์ได้ดี สำหรับนักชิมอาหารอย่างพวกเรา ไปร้านนี้ จบเลย เพราะเมนูอาหารมีให้เลือกได้ชิมเยอะจริงๆ

ชื่อร้านอาหาร                           ศิริวรรณ หอยทอด

ที่อยู่ :                                        96/9 ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลบางกระสอ

                                                 อำเภอเมืองนนทบุรี

                                                 จังหวัดนนทบุรี 11000

โทร.                                         02 965 5550 / 081 483 5000

เวลาทำการ                              09:00-21:00 น.

Rating

ความอร่อย.                                         5

ความสะอาด                                        5

คุณภาพของวัตถุดิบ                            5

การบริการ                                           5

ราคา                                                    3

ความเผ็ด                                             1

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd