ร้านซีโปล่า อิตาเลี่ยนฟู๊ด บายเชฟแดน

จังหวัดเชียงใหม่

On 21 October 2017 / Mcdang Guide

22 ป้ายหน้าร้าน
24 บรรยากาศในร้าน
23 บรรยากาศในร้าน
02 หอยเชลล์อบกับซอสเห็ดพอร์ชินี
04 เนื้อปูอบชีส
01 คาเปร์เซ่สลัด
03 บรูสเกต้า
05 ฟัวกราส์กับราสเบอรี่ซอส
06 ร็อกเก็ตสลัดกับไส้กรอกอิตาเลี่ยนซอสเซ
07 สลัดปูใส่อโวคาโดและหน่อไม้ฝรั่ง
08 หมูแฮมรมควัน
09 เมล่อน
11 สปาเก็ตตี้หอยรวมในซอสไวน์ขาวและใบเบซิ
12 เพนเน่กับไส้กรอกอิตาเลี่ยนและเห็ดพอร์
10 หมูแฮมรมควันเป็นส่วนของขาหมู
13 พาสต้าหมึกดำผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทีย
16 สเต็กปลาแซลมอนเสิร์ฟพร้อมกับเฟสโต้ซอส
15 กุ้งลายเสือผัดกระเทียมเสิร์ฟกับสปาเก็
14 สปาเก็ตตี้ซีฟู้ดในซอสหมึกดำ
17 แลมป์ช๊อปออสเตรเลียย่าง
18 หนวดปลาหมึก หอยลาย หอยแมลงภู่ และหอยต
20 สเต็กปลาหิมะกับซอสโปรเซคโก้และถั่วบรอ
19 ขนมปังกระเทียม
21 ไก่ตัวเล็กอบสไตล์ชนบทอิตาลี
25 ถ่ายกับเชฟแดน และภรรยาของเชฟแดน

ร้านซีโปล่า อิตาเลี่ยนฟู๊ด บายเชฟแดน จังหวัดเชียงใหม่

            เมื่อสองถึงสามเดือนที่ผ่าน ผมได้ขึ้นไปที่จังหวัดเชียงใหม่ และพี่สาวของสาว (คุณวันเพ็ญ ศักดาทร) ได้พาผมไปชิมอาหารอิตาเลียน ซึ่งร้านนี้มีชื่อว่า ร้านซีโปล่า อิตาเลี่ยนฟู๊ด บายเชฟแดน (เชฟแดน เป็นทั้งเชฟและเจ้าของร้าน) ส่วนคำว่า “ซีโปล่า” เป็นภาษาอิตาลี ที่แปลว่า “หอมหัวใหญ่”

            เมื่อก่อนเชฟแดนเคยอยู่ร้านอาหารอิตาเลียนแถวถนนสุขุมวิท และคลุกคลีอยู่ในแวดวงอาหารอิตาเลียนกว่า 20 ปี ต่อมาเชฟแดนได้มาเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่บ้านเกิด (จังหวัดเชียงใหม่) ได้มาเปิดร้านอาหารของตัวเอง ในทุกเมนูที่เสิร์ฟอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน วัตถุดิบที่คัดเลือกมาอย่างดีเยี่ยม ถูกบรรจงจัดวางบนจานอาหารอย่างละเมียดละไม

            ร้านซีโปล่า อิตาเลี่ยนฟู๊ด บายเชฟแดน ตั้งอยู่ในโครงการคำม่อน เพลส (Come-on Place) ถนนบำรุงบุรี ใกล้กับประตูแสนกรุงและสวนบวกหาด (ใครที่ไปไม่ถูก สามารถโทรไปสอบถามเส้นทางได้นะครับ) บริเวณหน้าร้านสามารถจอดรถได้ บรรยากาศภายในร้านดูอบอุ่น ตกแต่งแบบง่ายๆ ดูสบายๆ

            เมนูจานแรก คาเปร์เซ่สลัด ด้วยความสดหวานของมะเขือเทศ บวกกับความอร่อยของชีสสด และเปรี้ยวด้วยน้ำส้ม กลมกล่อมหอมมันของน้ำมันมะกอก เค็มนิดๆ ด้วยเกลือและพาร์มาแฮม รวมรสชาติทุกอย่างในคำเดียว มีความเอร็ดอร่อยเป็นอย่างมาก

            เมนูจานต่อมา หอยเชลล์อบกับซอสเห็ดพอร์ชินี (เห็ดพอร์ชินี ถือเป็นราชาแห่งเห็ดป่า มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว และมีรสชาติที่แสนอร่อย) หอยเชลล์อบมากำลังพอดี (ไม่สุกจนเกินไป) เป็นเมนูที่มีความอร่อยมาก

            เมนูจานต่อไป บรูสเกต้า ก็คือมะเขือเทศสดๆ หั่นชิ้นเล็กๆ ผสมกับน้ำมันมะกอก เกลือ น้ำส้มนิดหน่อยและพริกไทย กินคู่กับแผ่นแป้ง ที่อบมาแบบกรอบๆ ทำออกมาได้ดีมาก เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

            แล้วเมนูจานต่อมา เนื้อปูอบชีส เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังปิ้ง เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของร้านอาหารอิตาเลียน เนื้อปูมีความสดมาก มอซซาเรลล่าชีสก็มีความอร่อย เผลอแป๊บเดียวหมดจานไม่รู้ตัว

            แล้วเมนูจานต่อไป ฟัวกราส์กับราสเบอรี่ซอส ถือว่ามาเป็นชิ้นใหญ่พอสมควร ตัวฟัวกราส์มีความนุ่มละมุนลิ้น ส่วนซอสราสเบอรี่ก็มีความหวานและความเปรี้ยวกำลังดี อร่อยใช้ได้เลยนะครับ

            และเมนูจานต่อมา ร็อกเก็ตสลัดกับไส้กรอกอิตาเลี่ยนซอสเซจย่างและพามิซานชีส เป็นเมนูที่มีความอร่อยมาก ทั้งความสดของผักร็อกเก็ต ทั้งไส้กรอกอิตาเลี่ยน ส่วนพามิซานชีส บางคนอาจจะไม่ค่อยชอบ เพราะมันมีกลิ่นค่อนข้างแรง ผมแนะนำให้กินพร้อมกับผักร็อกเก็ต จะทำให้กินได้ง่ายขึ้น

            และเมนูจานต่อไป สลัดปูใส่อโวคาโดและหน่อไม้ฝรั่ง เสิร์ฟมาอย่างสวยงาม และรสชาติก็เอร็ดอร่อยมาก

            แล้วยังมี หมูแฮมรมควัน เสิร์ฟมากับ เมล่อน เป็นเมนูที่ผมชื่นชอบมาก ชิมเปล่าๆ ก็ได้ หรือจะชิมพร้อมกับเมล่อน ก็จะอร่อยไปอีกแบบ แต่สำหรับผม ชิมเปล่าๆ เลย เพราะมันมีความเอร็ดอร่อยเหลือเกิน และหมูแฮมรมควันของที่ร้านนี้ก็เป็นส่วนของขาหมูด้วยนะครับ ซึ่งส่วนนี้จะมีความอร่อยเป็นพิเศษ เนื้อของมันจะมีความนุ่มมาก

            ที่แนะนำไปข้างต้น 7-8 เมนู เป็นแค่อาหารเรียกน้ำย่อยเฉยๆ นะครับ ต่อไปผมจะขอแนะนำอาหารเมนูจานหลักบ้างนะครับ ซึ่งเมนูอาหารจานหลักก็จะมีอยู่ประมาณ 10-11 เมนู เพราะอาหารที่ร้านซีโปล่า อิตาเลี่ยนฟู๊ด บายเชฟแดน มีให้เราเลือกชิมหลายเมนูมาก ผมขอบอกเลยว่าอร่อยทุกเมนูจริงๆ

            เมนูอาหารจานหลักจานแรก สปาเก็ตตี้หอยรวมในซอสไวน์ขาวและใบเบซิล เส้นผัดมากำลังดี ไม่เละ มีความนุ่มเหนียว รสชาติเข้มข้น คลุกเคล้ากับเครื่องเทศ แอบจัดจ้านนิดๆ อร่อยมากครับ

            เมนูอาหารจานหลักจานต่อมา เพนเน่กับไส้กรอกอิตาเลี่ยนและเห็ดพอร์ชินี เส้นเพนเน่จะมีลักษณะเป็นแท่งสั้น ปลายทั้งสองข้างตัดเฉียงๆ และมีรูตรงกลาง

            เมนูอาหารจานหลักจานต่อไป พาสต้าหมึกดำผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียม พริก ใบโหระพาฝรั่ง และไข่ปลาโบทาก้า เป็นเส้นพาสต้าที่ทางร้านทำขึ้นเอง รสชาติมีความกลมกล่อมลงตัวและอร่อยใช้ได้เลยนะครับ

            แล้วเมนูอาหารจานหลักจานต่อมา สปาเก็ตตี้ซีฟู้ดในซอสหมึกดำ รสชาติเอร็ดอร่อยมากครับ ซอสหมึกดำหวานหอม

            แล้วเมนูอาหารจานหลักจานต่อไป กุ้งลายเสือผัดกระเทียมเสิร์ฟกับสปาเก็ตตี้ผัดกระเทียม พริก และน้ำมันมะกอก กุ้งลายเสือเนื้อจะแข็งกว่ากุ้งแชบ๊วย ส่วนเนื้อของกุ้งลายเสือจะมีความหนึบ เหนียว แน่น มีความอร่อยมากครับ

            และเมนูอาหารจานหลักจานต่อมา สเต็กปลาแซลมอนเสิร์ฟพร้อมกับเฟสโต้ซอส ปลาแซลมอนย่างมาได้เป็นอย่างดี เนื้อข้างในยังเป็นสีชมพูอยู่ ส่วนตัวซอสเฟสโต้ (หรือซอสโหระพา) ก็มีความหอมและความกลมกล่อม

            และเมนูอาหารจานหลักจานต่อไป แลมป์ช๊อปออสเตรเลียย่าง ไม่มีกลิ่นสาปเลยนะครับ หมักมาเป็นอย่างดี เนื้อของแกะมีความนุ่มมาก เป็นอีกเมนูที่ผมชื่นชอบมาก

            แล้วยังมี หนวดปลาหมึก หอยลาย หอยแมลงภู่ และหอยตลับ ตุ๋นกับซอสมะเขือเทศ เสิร์ฟมาพร้อมกับ ขนมปังกระเทียม รสชาติดีและอร่อยมาก ยิ่งได้เอาขนมปังกระเทียมไปจิ้มกับซอสมะเขือเทศที่เข้มข้น ยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีก

            และยังมี สเต็กปลาหิมะกับซอสโปรเซคโก้และถั่วบรอดบีน ทั้งความสดของเนื้อปลาหิมะ มาเจอความเข้มข้นของซอสโปรเซคโก้และถั่วบรอดบีน มีความลงตัวและเอร็ดอร่อยมาก

            แล้วก็มี ไก่ตัวเล็กอบสไตล์ชนบทอิตาลี เป็นไก่ขนาดเล็ก เนื้อไก่มีความนุ่ม หมักกับเกลือ พริกไทยและน้ำมันมะกอก ทำให้มีกลิ่นหอมของน้ำมันมะกอกกับเครื่องเทศต่างๆ รสชาติอร่อยใช้ได้เลยนะครับ

            อาหารที่ร้านนี้ไม่ใช่แค่หน้าตาของอาหารอันโดดเด่นแสนเย้ายวนเท่านั้น อาหารแต่ละจานก็มีรสชาติในแบบฉบับดั้งเดิมที่คงเสน่ห์ความอร่อยที่ไม่ซ้ำแบบใคร สมบูรณ์พร้อมทั้งคุณค่าและคุณภาพที่จัดเต็มด้วยเคล็ดลับต้นตำรับจากอิตาเลียนแท้ ถือว่าเป็นอาหารอิตาลีรสชาติเกรดเอที่ทุกคนสัมผัสได้ เพราะราคาไม่แพงเลย ถ้าใครอยากจะลองแวะไปชิมอาหารที่ ร้านซีโปล่า อิตาเลี่ยนฟู๊ด บายเชฟแดน ควรโทรไปจองโต๊ะกันก่อนนะครับ

ชื่อร้านอาหาร                           ซีโปล่า อิตาเลี่ยนฟู๊ด บายเชฟแดน

ที่อยู่ :                                        15/2 ถนนบำรุงบุรี ตำบลพระสิงห์

                                                 อำเภอเมืองเชียงใหม่

                                                 จังหวัดเชียงใหม่ 50200

โทร.                                         087 912 4892

เวลาทำการ                              11:00-14:00 น.

                                                17:00-22:00 น.

Rating

ความอร่อย.                                         5

ความสะอาด                                        4

คุณภาพของวัตถุดิบ                            5

การบริการ                                           4

ราคา                                                    4

ความเผ็ด                                             N/A

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd