ห้องอาหารซีกริลล์ เรสเตอรองท์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี

On 18 November 2017 / Mcdang Guide

01 น้ำอัญชันมะนาว
02 ไอศกรีมกะทิ
03 เดินเลือกซื้อปลาทะเล
04 เดินเลือกซื้อปลาทะเล
05 เตรียมทำซีฟู้ด บาร์บีคิว
06 ย่างอาหารซีฟู้ด
07 ซีฟู้ด บาร์บีคิว บนเตา
08 ซีฟู้ด บาร์บีคิว
09 แกงไก่กะลามะพร้าว
10 แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว
11 เนื้อวากิวจิ้มแจ่ว
12 กุ้งย่างซอสคาเฟเดอปารีส
13 สปาเก็ตตี้หมึกดำ
14 ราดหน้าเนื้อเซอร์ลอยน์
15 สเต็กโทมาฮอว์ค
16 ไอศกรีมกะทิทรงเครื่อง
17 ขนมเค้กมูสช็อกโกแลต
18 หมูผัดหนำเลี๊ยบ
19 กุนเชียงทอด
20 ผัดคะน้า
21 ยำไข่เค็ม
22 ปลาอินทรีย์ผัดขึ้นฉ่าย
23 หมูผัดบร็อคโคลี่
24 ข้าวสวยและแกงเขียวหวาน
25 ข้าวต้ม
26 ผลไม้ต่างๆ
27 ไลน์บุฟเฟ่ต์
28 ที่พักของผม
29 สระว่ายน้ำส่วนตัวในห้องพัก
30 บรรยากาศภายในห้องพัก
31 ฟิตเนส
32 สระว่ายน้ำรวม
33 ห้องอาหารซีกริลล์ เรสเตอรองท์
34 บรรยากาศในห้องอาหาร
36 บรรยากาศในห้องอาหาร
35 บรรยากาศในห้องอาหาร

ห้องอาหารซีกริลล์ เรสเตอรองท์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี

            จากการทำงานหนักของผมหลายๆ เดือนติดต่อกัน ผมก็ได้มีโอกาสได้หยุดยาวไปพักผ่อน แต่ผมก็ไม่ลืมที่จะคอยไปนั่งชิมอาหารที่เป็นร้านอาหารใหม่ๆ เพื่อจะได้กลับมาเขียนแนะนำให้ทุกคนได้ลองไปชิมกัน สถานที่ที่พักผ่อนอันดับต้นๆ ก็คงหนีไม่พ้นทะเล เพราะในเมืองไทยของเรามีทะเลที่สวยอยู่มากมาย

            โรงแรมเซเลส บีชฟร้อนท์ รีสอร์ท บนเกาะสมุย เป็นสถานที่ที่ผมได้เลือกมาพักผ่อน ตั้งอยู่ติดกับชายหาด วิวทิวทัศน์โดยตรงแบบพาโนรามาของทะเล มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และสระว่ายในห้องพักส่วนตัว มีสปา มีฟิตเนส เหมาะอย่างยิ่งต่อการคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานหนักของผมจริงๆ

            เมื่อผมมาเช็คอิน ทางโรงแรมก็มีเครื่องดื่มและของว่างต้อนรับเป็น น้ำอัญชันมะนาว กับ ไอศกรีมกะทิ น้ำอัญชันมะนาวพอดื่มเข้าไปก็สัมผัสถึงความสดชื่นมาก ส่วนไอศกรีมกะทิก็มีความเข้มข้นเหลือเกิน บรรยากาศโดยรอบของโรงแรมมีความสวยงามและสงบมาก เหมาะกับเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจมาก

            เนื่องด้วยที่โรงแรมนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านชาวประมง ผมจึงออกไปเดินเลือกซื้อปลาทะเลและของสดต่างๆ กลับมาทำ ซีฟู้ด บาร์บีคิว เพราะทางโรงแรมมีเตาย่างบาร์บีคิวบริการไว้ให้กับผู้ที่เข้ามาพักอีกด้วย ของทะเลที่นี่ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องของความสด เพราะอยู่ติดกับทะเล ของทะเลมันสดจริงๆ และที่สำคัญราคาก็ไม่แพงอีกด้วย

            โรงแรมเซเลส บีชฟร้อนท์ รีสอร์ท จะเป็นที่พักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ แล้ว ก็ยังมีห้องอาหารเปิดให้บริการอีกด้วย ซึ่งห้องอาหารที่นี่มีชื่อว่า ห้องอาหารซีกริลล์ เรสเตอรองท์ ช่วงเช้าจะเป็นอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ พอช่วงเที่ยงถึงไปถึงช่วงค่ำจะเป็นอาหารนานาชาติ อาหารทะเล และอาหารพื้นบ้าน

            เมนูจานแรก แกงไก่กะลามะพร้าว (เป็นอาหารพื้นบ้าน) หน้าตามีความคล้ายแกงคั่ว จะเลือกใช้กะลามะพร้าวอ่อน ได้จากในลูกมะพร้าวอ่อนที่ยังไม่มีเนื้อ เวลาผ่ามะพร้าวออกมาจะสามารถใช้ช้อนตักกะลาอ่อนออกมาได้เลย ถ้าช้อนตักไม่ออกแสดงว่ากะลาแก่เกินกว่าที่จะนำมาแกงแล้ว จากนั้นนำมาหั่น แล้วต้ม รสชาติจัดจ้าน มีความอร่อยมาก

            เมนูจานต่อมา แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว รสชาติเปรี้ยวและเผ็ดนำ น้ำแกงมีสีเหลืองของขมิ้น เนื้อปลากะพงมีความสุกกำลังพอดี จึงมีความหวานของเนื้อปลาอยู่ ไม่มีกลิ่นคาวเลย และที่สำคัญต้องเลือกปลากะพงขนาดใหญ่ เมื่อนำมาทำแกงจะให้รสชาติดีกว่าปลากะพงตัวเล็ก ส่วนยอดมะพร้าวก็มีความกรอบและมีความเอร็ดอร่อยมาก

            เมนูจานต่อไป เนื้อวากิวจิ้มแจ่ว เป็นเนื้อวากิวจากออสเตรเลีย นำไปหมัก แล้วนำไปย่าง ความสุกมาในระดับแรร์ เนื้อด้านนอกสุกพอประมาณ ส่วนด้านในยังเป็นเนื้อแดงอมชมพูอยู่ คุณเอ๊ย! ผมชิมเข้าไปบอกได้เลยว่ามีความสุขจริงๆ มันเอร็ดอร่อยเหลือเกิน ยิ่งได้จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วก็มีความลงตัว และยังเสิร์ฟมาพร้อมกับยำผลไม้อีกด้วย

            แล้วเมนูจานต่อมา กุ้งย่างซอสคาเฟเดอปารีส ซอสคาเฟเดอปารีสจะประกอบไปด้วย หอมแดง กระเทียม เนื้อสันใน เนยจืด ใบพาสลี่ย์ แองโชวี่ มะนาว มัสตาร์ค และทารากอน นำส่วนผสมไปปั่นให้เข้ากันแล้วนำไปตั้งไฟจนน้ำซอสมีกลิ่นหอม นำน้ำซอสไปคลุกกับตัวกุ้ง แล้วนำกุ้งไปย่าง กุ้งย่างออกมาในความสุกกำลังพอดี เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวกล้อง

            แล้วเมนูจานต่อไป สปาเก็ตตี้หมึกดำ เป็นเส้นสดที่ทางโรงแรมทำขึ้นมาเอง (เส้นสดจะอร่อยกว่าเส้นสำเร็จรูป) เส้นสปาเก็ตตี้ที่นี่จึงมีความเหนียวและความนุ่ม ปลาหมึกมีความสดมาก เพราะถ้าเป็นปลาหมึกที่ไม่สดมันจะมีกลิ่นเหม็นคาว และเพิ่มรสชาติให้มีความกลมกล่อม ก็จะเติมไวน์ขาวลงไปนิดหน่อย เป็นสปาเก็ตตี้หมึกดำที่มีความเอร็ดอร่อยมาก

            และเมนูจานต่อมา ราดหน้าเนื้อเซอร์ลอยน์ พอนำมาเสิร์ฟ ผมก็กับตกใจ ต้องหันไปถามอีกทีว่า “จานนี้เมนูอะไรนะ!?” เพราะผมไม่เห็นเส้นก๋วยเตี๋ยวเลย เห็นแต่เนื้อ 3 ชิ้นใหญ่ๆ (ซึ่งจริงๆ แล้วมีเส้นก๋วยเตี๋ยวอยู่นิดเดียว ที่ใต้เนื้อ มาแค่นิดเดียวจริงๆ น่าจะประมาณหนึ่งคำเห็นจะได้) เป็นเมนูที่ผมชื่นชอบมาก เพราะเนื้อเซอร์ลอยน์มีความนุ่มมาก

            และเมนูจานต่อไป สเต็กโทมาฮอว์ค ความสุกมาในระดับบลูแรร์ สุกแค่ผิวเนื้อด้านนอก ด้านในยังดิบแบบเป็นสีแดงเกือบทั้งชิ้น (สามารถเลือกความสุกได้นะครับ) เวลาที่ผมชิมพวกสเต็ก ผมจะเลือกระดับความสุกของเนื้อสเต็กอยู่ที่ บลูแรร์ แรร์ และมีเดียมแรร์ (แล้วแต่ประเภทเนื้อสเต็ก) เพราะระดับประมาณนี้จะสัมผัสรสชาติของเนื้อสเต็กได้เป็นอย่างดี

            แล้วยังมี ไอศกรีมกะทิทรงเครื่อง กับ ขนมเค้กมูสช็อกโกแลต เป็นการปิดท้ายที่ถือว่าสมบูรณ์มากกับอาหารมื้อนี้ ทั้งไอศกรีมและขนมเค้ก มีความอร่อยมาก ไม่หวานจนเกินไป โดยเฉพาะไอศกรีมกะทิของที่นี่ มีรสชาติกลมกล่อมแบบไทยๆ เป็นสูตรโบราณ ที่ไม่ได้ใส่นมหรือใส่ครีมเพิ่มเลย เลือกหัวกะทิมาทำ จึงมีความอร่อยล้ำ เย็นฉ่ำ และชื่นใจมาก

            พอตอนเช้าวันรุ่งขึ้นผมก็ได้ลองลงมาเดินดูอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ มีอาหารให้เลือกมากมาย หมูผัดหนำเลี๊ยบ กุนเชียงทอด ผัดคะน้า ยำไข่เค็ม ปลาอินทรีย์ผัดขึ้นฉ่าย หมูผัดบร็อคโคลี่ แกงเขียวหวาน ข้าวสวย ข้าวต้ม และ ผลไม้ต่างๆ ซึ่งเมนูอาหารแบบบุฟเฟ่ต์จะถูกเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ

            อาหารที่ห้องอาหารซีกริลล์ เรสเตอรองท์ ถือว่ามีให้เลือกเยอะมาก มีทั้งอาหารนานาชาติที่เป็นแบบอาหารฟิวชั่น อาหารทะเลก็มีความใหม่และสด ส่วนอาหารพื้นบ้านก็มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณะ รสชาติก็มีความเอร็ดอร่อย ราคาแถมก็ไม่ได้แพงมากเมื่อเทียบกับคุณภาพของวัตถุดิบ ส่วนบรรยากาศภายในห้องอาหารก็ดูสบายๆ จะเลือกนั่งในส่วนของห้องอาหารก็ได้ หรือจะเลือกนั่งด้านนอกรับลมที่เห็นวิวทะเลก็ยังได้

            โรงแรมเซเลส บีชฟร้อนท์ รีสอร์ท ถือว่าเป็นสถานที่ที่ผมได้มาแล้ว ได้พักผ่อนจริงๆ ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม และทั้งการบริการต่างๆ ผมได้มาพักแล้วมีความสุขและประทับใจมาก ใครที่กำลังมองหาสถานที่ที่พักผ่อน จะมากันเป็นคู่ หรือจะมากันเป็นครอบครัว ผมขอแนะนำให้เลือกมองที่โรงแรมเซเลส บีชฟร้อนท์ รีสอร์ท แต่ถ้าใครไม่สะดวกที่จะมาพักที่นี่ จะแค่แวะมาชิมอาหารเฉยๆ ก็ยังได้ เพราะอาหารที่ห้องอาหารนี้รสชาติของเขาอร่อยจริงๆ

ชื่อร้านอาหาร                           ห้องอาหารซีกริลล์ เรสเตอรองท์

ที่อยู่ :                                        โรงแรมเซเลส บีชฟร้อนท์ รีสอร์ท

                                                  175/3 ถนนทวีราษฎร์ภักดี ตำบลบ่อผุด

                                                  อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84320

โทร.                                           077 900 999

เวลาทำการ                               06:30-22:30 น.

Rating

ความอร่อย.                                         5

ความสะอาด                                        5

คุณภาพของวัตถุดิบ                            5

การบริการ                                           5

ราคา                                                    4

ความเผ็ด                                             1

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd