ร้านควินซ์ อีทเทอรี่ แอนด์บาร์ ซอยสุขุมวิท 45

On 09 December 2017 / Mcdang Guide

14 เคาน์เตอร์บาร์
13 หน้าร้าน
15 บรรยากาศในร้าน
12 เมนูอาหาร
04 สลัดฟักทองญี่ปุ่น
02 ชีสรวมต่างๆ
01 มะเดื่อกับบูราต้าชีส
03 ตับบด
05 โครเกต์
06 พอร์คชอป
08 แมร์โรว โบน อบ
07 แมร์โรว โบน อบ
10 มีดหั่นสเต็ก
09 แฮงเกอร์สเต็ก
11 มูสราสเบอรี่

ร้านควินซ์ อีทเทอรี่ แอนด์บาร์ ซอยสุขุมวิท 45

            ร้านควินซ์ อีทเทอรี่ แอนด์บาร์ เป็นร้านที่ผมรู้จักมานาน เพราะร้านอาหารร้านนี้ อยู่ใกล้กับคอนโดมิเนียมที่ผมพักอยู่ เวลามีเพื่อนต่างชาติของผมแวะมาหา ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ผมจะพาเพื่อนๆ ต่างชาติ มานั่งกินอาหารและมานั่งแฮงค์เอ้าท์เป็นประจำ ด้วยบรรยากาศและรสชาติอาหารของร้านที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร

            ร้านควินซ์ อีทเทอรี่ แอนด์บาร์ ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 45 ร้านอยู่ด้านขวามือ ติดกับร้านขายเฟอร์นิเจอร์ จะเดินทางมารถไฟฟ้าแล้วมาลงที่สถานีพร้อมพงศ์ เดินมาประมาณ 500 เมตร เดินมาแป๊บเดียว ก็ถึงร้านแล้ว หรือจะขับรถมาก็ยังได้ เพราะรถสามารถจอดได้ตรงบริเวณหน้าร้านเลย (จอดได้ไม่กี่คัน แต่ก็ถือว่าเยอะแล้ว สำหรับแถวนี้)

บรรยากาศภายในร้านโปร่งโล่ง ติดกระจกโปร่งทั่วร้าน เพดานสูง ตกแต่งย้อนยุคแบบบ้านสไตล์โรงนายุโรปโบราณสวยๆ เฟอร์นิเจอร์จะใช้สีอ่อนๆ ดูเรียบๆ แต่ทำให้รู้สึกชิล แถมมีเคาท์เตอร์บาร์อีกด้วย ยังมีดีเทลน่ารักๆ ซ่อนอยู่แทบทุกมุม แม้ในห้องน้ำ เงยหน้าขึ้นไป จะพบเพดานเปเปอร์มาเช่ ดีงามสุดๆ มีที่นั่งทั้งในห้องแอร์และเอ้าดอร์

ร้านควินซ์ อีทเทอรี่ แอนด์บาร์ เมนูอาหารส่วนใหญ่จะเป็น “อาหารเมดิเตอร์เรเนียน” ก็คือ อาหารในวัฒนธรรมของผู้คนที่อาศัยอยู่ในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน อันได้แก่ คนที่อาศัยอยู่ในประเทศโปรตุเกส สเปนตอนใต้ ฝรั่งเศสตอนใต้ อิตาลีตอนใต้ กรีซ ครีต ตรุกีตอนใต้ ซีเรียตะวันตก เลบานอนตะวันตก อิสราเอลตะวันตก อียิปต์ตอนเหนือ ลิเบียตอนเหนือ แอลจีเรียตอนเหนือ และโมร็อกโกตอนเหนือ

            เมนูจานแรก มะเดื่อกับบูราต้าชีส เป็นมะเดื่อสดจากโครงการหลวง ที่นำไปย่างให้พอมีกลิ่นหอม ราดด้วยบูราต้าชีส เนื้อชีสเหลวนิ่มและมีรสเนยอ่อนๆ ความหวานและเปรี้ยวนิดๆ ของเนื้อมะเดื่อ พอมาเจอรสชาติของบูราต้าชีส มันเป็นอะไรที่เอร็ดอร่อยและลงตัวมาก

            เมนูจานต่อมา ชีสรวมต่างๆ (บลูชีส เกาดาชีส และอีดัมชีส) เสิร์ฟมาพร้อมกับ ขนมปัง ถั่ววอลนัต และผลไม้แห้ง กินคู่กับไวน์ เป็นเมนูอาหารเรียกน้ำย่อยได้ดีมาก ที่สำคัญชีสของที่ร้านนี้ไม่ได้เป็นชีสนำเข้านะครับ แต่เป็นชีสที่ผลิตขึ้นในจังหวัดนครสวรรค์นี่เอง รสชาติอร่อยไม่แพ้กับชีสนำเข้าเลยครับ อร่อยมาก

            เมนูจานต่อไป ตับบด เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังปิ้ง เนื้อของตับบดมีความเนียนและเหนียวกำลังดี รสชาติอร่อยดีไม่เหมือนกับที่อื่น ตับบดเป็นเมนูที่ทำได้ง่าย จะเป็นตับหมูหรือตับไก่ก็ได้ นำมาผัดกับรากผักชี หอมใหญ่ ใบไทม์ (ช่วยลดกลิ่นฉุนของตับ) ปรุงรสด้วยพริกไทย ผัดจนสุกแล้วทิ้งไว้ให้เย็น พอเย็นก็นำไปปั่นรวมกับเนย ครีมชีส และนมสด

            แล้วเมนูจานต่อมา สลัดฟักทองญี่ปุ่น ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน นำฟักทองญี่ปุ่นไปนึ่งจนสุก จัดใส่จาน ใส่ผักชีล้อม หอมแดง วอลนัต ริคอตต้าชีส ราดด้วยน้ำผึ้งและมัสตาร์ด รสชาติอร่อย และดีต่อสุขภาพมาก เป็นเมนูที่ผมชื่นชอบเหลือเกิน

            แล้วเมนูจานต่อไป โครเกต์ เป็นมันฝรั่งบดผสมกับเนื้อปลาสอดไส้ชุบแป้งขนมปังทอด นำมันฝรั่งบดลงไปผสมกับเนื้อปลาและมอสเซลเรล่าชีส ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย จับปั้นเป็นก้อนกลมๆ นำไปชุบกับไข่และเกล็ดขนมปัง ทอดในน้ำมันที่ร้อน ทอดจนมีสีเหลืองสวย กรอบนอกนุ่มใน เคี้ยวเพลิน อร่อยดีมากเลยครับ

            และเมนูจานต่อมา พอร์คชอป เสิร์ฟมาพร้อมกับมัดบดและผักย่างชนิดต่างๆ ชิ้นใหญ่พอสมควรเลยนะครับ ความแปลกของพอร์คชอปร้านนี้ อยู่ตรงที่จะนำเนื้อพอร์คชอปไปอบก่อน แล้วค่อยนำมาย่าง ทำให้เนื้อพอร์คชอปมีความนุ่ม ไม่เหนียว น้ำซอสที่ราดมาบนพอร์คชอป ก็มีความกลมกล่อม และเอร็ดอร่อยมาก

            และเมนูจานต่อไป แมร์โรว โบน อบ (แมร์โรว โบน คือไขกระดูกวัว) เป็นเมนูโปรดสำหรับผม ทางร้านจะนำไขกระดูกวัวไปอบพร้อมกับเครื่องเทศต่างๆ เวลาเสิร์ฟจะมาเป็นแท่งยาวๆ หรือเป็นท่อนสั้นๆ เวลาจะกินก็แค่ใช้ช้อนตักไขกระดูกขึ้นมากิน จะมีลักษณะคล้ายกับวุ้น รสชาติจะออกเค็มๆ เลี่ยนๆ หน่อย และกินคู่กับขนมปังอบกรอบ อร่อยเหลือเกิน

            แล้วยังมี แฮงเกอร์สเต็ก (เป็นเนื้อมีอยู่เพียงส่วนเดียวในตัววัว มีน้ำหนักไม่เกิน 2 ปอนด์ มีเส้นเอ็นอยู่ตรงกลาง ต้องแล่ออกให้เรียบร้อยก่อน ก่อนที่จะนำไปประกอบอาหาร) เวลาหมักจะต้องหมักเป็นระยะเวลาข้ามคืน ก่อนนำไปย่างจะซับน้ำที่หมักออกให้หมด แล้วนำไปย่างบนเตาความร้อนสูง ใช้เวลาในการย่างเร็ว เนื้อจะมีความนุ่มและเอร็ดอร่อยมาก

            เวลากินสเต็กจะมี มีดหั่นสเต็ก เสิร์ฟมาให้เป็นเฉพาะ มารยาททางสังคมของชาวตะวันตกแบบยุโรป มือซ้ายจับส้อม มือขวาจับมีด เวลาจับจะจับให้มองไม่เห็นที่จับ หั่นพอคำแล้วใช้มือซ้ายจิ้มเนื้อสเต็กเข้าปาก แต่ถ้าเป็นอเมริกันก็จะจับเหมือนกัน เวลาจับจะจับแบบปากกา พอหั่นเสร็จแล้ววางมีด เปลี่ยนส้อมมาเป็นมือขวา และจิ้มเนื้อสเต็กเข้าปาก

            และยังมี มูสราสเบอรี่ (ตอนที่พนักงานนำมาเสิร์ฟที่โต๊ะ ผมอดใจไว้ไม่อยู่จริงๆ กินเข้าไปเกือบจะหมด ถึงได้นึกออกว่ายังไม่ได้ถ่ายรูป ต้องขอโทษด้วยนะครับ ที่มีร่องรอยในการตักเข้าชิมไปบ้างแล้ว) รสชาติมีความหวานอมเปรี้ยว นุ่มละมุนลิ้น เอร็ดอร่อยมากๆ เป็นเมนูของหวานที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

            ร้านควินซ์ อีทเทอรี่ แอนด์บาร์ ยังมีเครื่องดื่มต่างๆ นานา ให้เลือกสั่งอีกด้วย เมนูลิสต์เครื่องดื่มยาวเหยียด ตั้งแต่น้ำเปล่า น้ำผลไม้ ค็อกเทล เหล้า เบียร์ และสมูทตี้ โดยเฉพาะค็อกเทลมีให้เลือกหลายเมนูมาก มีทั้งแบบเหล้าเข้ม และเหล้าอ่อนๆ รสชาติมีความอร่อยและแปลกใหม่ ไม่เหมือนกับร้านบาร์ทั่วไป ดื่มไปสองถึงสามแก้ว มีอาการเมาได้เลยนะ นอกจากนี้ยังมีไวน์ลิสต์ให้เลือกอยู่หลากหลาย เหมาะกับนักดื่มเป็นอย่างยิ่ง

            ร้านควินซ์ อีทเทอรี่ แอนด์บาร์ เปิดทั้งกลางวันและกลางคืน (บรรยากาศช่วงกลางดีก็ดี ส่วนบรรยากาศช่วงกลางคืนก็หรูหราใช้ได้) ช่วงกลางคืนจะเปิดเพลงเบาๆ สไตล์อินเฮาส์ ค่อยๆ บรรเลง แสงไฟสลัวๆ เหมาะกับการไปนั่งเป็นคู่ หรือจะไปเป็นกลุ่มก็ยังได้ ยิ่งใกล้จะสิ้นปีแบบนี้ เป็นร้านหนึ่งที่น่าสนใจไปดื่มด่ำเหลือเกิน ลองแวะไปเถอะครับ ทั้งอาหารและค็อกเทลร้านนี้ มีความเอร็ดอร่อยจริงๆ

ชื่อร้านอาหาร                           ร้านควินซ์ อีทเทอรี่ แอนด์บาร์

ที่อยู่                                          4 ซอยสุขุมวิท 45 ถนนสุขุมวิท

                                                  แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา

                                                  กรุงเทพฯ 10110

โทร.                                           02 662 4478

                                                   099 130 4333

เวลาทำการ                                11:30-01:00 น.

Rating

ความอร่อย                                5

ความสะอาด                              4

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          4

ความเผ็ด                                   N/A

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd