ร้านดิอันดามัน ซอยสุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ 5)

On 31 March 2018 / Mcdang Guide

01 เอ็นงาวะซูชิ
02 บรีชีสทอด
03 ขนมปังสไตล์ฝรั่งเศส
04 สลัดมะเขือเทศและครีมชีส
05 สลัดอาโวคาโดกับกุ้ง
06 สลัดเนื้อดิบ
07 บะหมี่เย็น
08 ชุดชาบูเนื้อ
09 เนื้อวากิวแบบพรีเมียม
10 ผักสดชนิดต่างๆ และเส้นอุด้ง
11 เนื้อสเต็ก
12 กำลังย่างเนื้อสเต็กให้กับน้องๆ
13 เนื้อสเต็กกำลังย่างอยู่ในกระทะ
14 เนื้อสเต็กกำลังย่างอยู่ในกระทะ
15 เนื้อสเต็กที่ย่างเสร็จแล้ว
16 ชุดฟองดูว์
17 ชุดฟองดูว์ (ชุดซีฟู้ด)

ร้านดิอันดามัน ซอยสุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ 5)

            เมื่อประมาณต้นเดือนที่ผ่านมา น้องๆ ที่ผมรู้จักและสนิทกันดี นัดผมไปนั่งกินข้าวที่ ร้านดิอันดามัน เป็นร้านอาหารที่ผมไม่เคยไปมาก่อน แต่พอผมรู้ว่า ที่ร้านดิอันดามัน มีอาหารประเภทอะไรบ้าง ผมก็ตอบตกลงไปอย่างไม่ลังเลใจ เพราะร้านนี้มีอาหารที่ผมรู้จักและชื่นชอบเป็นอย่างดี

            ร้านดิอันดามัน เป็นร้านอาหารที่เปิดมานานมากกว่า 15 ปี อาหารขึ้นชื่อของที่ร้านนี้ก็คือ ฟองดูว์ (ซึ่งเป็นเมนูที่ผมชื่นชอบมาก) และในเวิ้งบริเวณของร้านดิอันดามัน ยังมีร้านซูชิ มาสะ และมีร้านสุกี้ มาสะ เราสามารถสั่งอาหารทั้งสองร้านนี้ มานั่งกินที่ร้านดิอันดามันได้อีกด้วย

การเดินทาง จากถนนสุขุมวิท ให้เลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ 5) เลี้ยวเข้าไปในซอยประมาณ 100 เมตร จะสังเกตเห็นร้านอาหารดิอันดามัน อยู่ประมาณกลางซอยทองหล่อ 5 ทางด้านซ้ายมือ สังเกตจากป้ายชื่อร้านได้ สามารถจอดรถบริเวณลานจอดรถของร้านอาหารได้

            บรรยากาศภายใน ดูกว้างขวาง ตกแต่งทันสมัย เฟอร์นิเจอร์และเก้าอี้สามารถเลือกนั่งตามใจชอบ ช่วงเย็นจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบรับลมเย็นๆ สบายๆ เหมือนได้นั่งสังสรรค์อยู่ในสวนแห่งความร่มรื่น สายลมโชยพัดผ่านตลอดเวลา เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ หากว่ากำลังมองหาร้านอาหารที่อิงแอบธรรมชาติ

เมนูจานแรก เอ็นงาวะซูชิ (เป็นเมนูมาจากร้านซูชิ มาสะ) เนื้อสีขาวนวล รสสัมผัสกรุบกรอบ เผาไฟให้ไหม้นิดๆ หอมยิ่งนัก มีความสดและมีความเอร็ดอร่อยเป็นอย่างมาก เอ็นงาวะ เป็นคำที่ใช้เรียกส่วนครีบด้านบนและล่างของปลาซีกเดียว เป็นปลาคะเรย์ ที่ประเทศไทยจะเรียกปลาลักษณะนี้รวมๆ กันว่าปลาลิ้นหมา

            เมนูจานต่อมา บรีชีสทอด บรี เป็นชีสประเภทเนื้อนุ่มที่ทำมาจากนมวัว ให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มนวลข้นมันคล้ายๆ กับเนย ชั้นบนของชีสคือแผ่นราสีขาวเคลือบอยู่ จะกินสดๆ กับไวน์ หรือผลไม้อบแห้ง หรือธัญญาพืชต่างๆ ก็ย่อมได้ หรือจะนำไปทอดให้ร้อน เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซอสและผลไม้สด กินคู่กับ ขนมปังสไตล์ฝรั่งเศส ก็อร่อยไปอีกแบบ

            เมนูจานต่อไป สลัดมะเขือเทศและครีมชีส มะเขือเทศสด หั่นมาเป็นชิ้นๆ คลุกกับน้ำมันมะกอก เกลือ และพริกไทย โรยด้วยครีมชีสที่ขูดมาเป็นฝอยๆ ความหวานของมะเขือเทศสด มาเจอกับความเค็มของเกลือนิดๆ ความมันของครีมชีสหน่อยๆ และมีกลิ่นหอมๆ น้ำมันมะกอกและพริกไทย กลมกล่อม รสชาติเป็นอะไรที่ลงตัวกันมาก

            แล้วเมนูจานต่อมา สลัดอาโวคาโดกับกุ้ง นำกรีนโอ๊ก เรดโอ๊ก ผักคอส มะเขือเทศราชินี อาโวคาโดหั่น กุ้งลวก และปูอัด ราดด้วยน้ำสลัดงาญี่ปุ่น คลุกให้เข้ากัน ดูเป็นเมนูง่ายๆ แต่ถือว่าเป็นเมนูอาหารคลีนที่ดีต่อสุขภาพจริงๆ ผักที่ใส่มามีทั้งความสดและความกรอบ อาโวคาโดมีความสุกกำลังพอดี ไม่เละจนเกินไป

            แล้วเมนูจานต่อไป สลัดเนื้อดิบ ใครที่ชื่นชอบเมนูเนื้อไม่ควรพลาด อาจจะดูเป็นเมนูที่ออกจะฮาร์ดคอร์ไปหน่อยนะครับ เพราะเป็นเนื้อดิบจริงๆ ใช้เนื้อสันในวัวนำเข้า แช่เย็นแล้วหั่นสไลด์มาเป็นชิ้นบางๆ ราดด้วยน้ำสลัดรสเปรี้ยวสไตล์อิตาลีหรือเหยาะแค่น้ำมันมะกอก โรยหน้ามาด้วยแตงกวาดอง หัวหอม ชีส บีบมะนาวและบุบพริกไทยสดโรยตาม

            และเมนูจานต่อมา บะหมี่เย็น เส้นโซเม็งมีความนุ่มและเหนียว เส้นไม่มีความแข็งและกระด้างเลย ส่วนน้ำซอสก็มีกลิ่นหอมของปลาแห้ง กินเข้าไปแล้วทำให้รู้สึกถึงความสดสดชื่น กินสบายคล่องคอ สัมผัสได้ถึงความเย็นสบาย คลายร้อนได้เป็นอย่างดี วิธีการกินก็เพียงแค่คีบเส้นขึ้นมา เอาไปจุ่มในน้ำซอส เสร็จแล้วก็ซู้ดดด.. กินเข้าไป

            และเมนูจานต่อไป ชุดชาบูเนื้อ (เป็นเมนูมาจากร้านสุกี้ มาสะ) ในชุดจะประกอบ เนื้อวากิวแบบพรีเมียม ผักสดชนิดต่างๆ และเส้นอุด้ง เนื้อเป็นเนื้อนำเข้า เนื้อที่มีลายสวยๆ มีมันแทรกเหมือนเป็นลายหินอ่อน ยิ่งดูก็ยิ่งน่ากิน มีความนุ่มมาก  แทบจะละลายในปาก ผักสดหั่นมาเป็นชิ้นๆ ส่วนเส้นอุด้ง เส้นขนาดเล็กเหนียวนุ่ม

            แล้วยังมี เนื้อสเต็ก เป็นส่วนที่เรียกว่า ลูกมะพร้าว มีลักษณะเป็นก้อนกลมใหญ่ คล้ายลูกมะพร้าว ซึ่งในวัวหนึ่งตัวก็จะมีเนื้อส่วนนี้เพียงสองชิ้นเท่านั้น มีไขมันน้อย เนื้อนุ่ม และมีสีแดงสด เสิร์ฟสดๆ มาเป็นก้อน และเราต้องหั่นสไลด์ แล้วย่างกันเอง เนื้อสเต็กที่ย่างเสร็จแล้วมีความนุ่มละมุนลิ้น และรสชาติเอร็ดอร่อยมากเหลือเกิน

            และยังมี ชุดฟองดูว์ ทางร้านมีชุดฟองดูว์ ให้เลือกอยู่ประมาณ 4 ชุด (ชุดเนื้อวัว ชุดเนื้อแกะ ชุดเนื้อหมู และชุดซีฟู้ด) วันนั้นผมเลือกสั่งเป็นชุดซีฟู้ด เสิร์ฟมาพร้อมกับดิปปิ้ง ซอสอีกหลากชนิดตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นซอสบาร์บีคิว ซอสยากินิคุ ทาทาร์ซอส ซาวร์ครีม และสไปซี่มายองเนส รสชาติมันอร่อยเป็นบ้าเลย

            ใครที่อยากจะลองแวะไปชิมอาหารที่ร้านดิอันดามัน ควรโทรไปจองโต๊ะกันก่อนนะครับ เพราะร้านนี้ค่อยข้างได้รับความนิยม คนเยอะพอสมควร แล้วอย่าลืมลองสั่งอาหารที่ร้านซูชิ มาสะ และร้านสุกี้ มาสะ มาลองชิมกันดูด้วย เพราะอาหารทั้ง 3 ร้านนี้ มันช่างมีรสชาติที่เอร็ดอร่อยจริงๆ

ชื่อร้านอาหาร                         ดิอันดามัน

ที่อยู่ :                                      56/1 ซอยสุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ 5) ถนนสุขุมวิท

                                               แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

โทร.                                        02 185 3795, 02 185 3800

เวลาทำการ                            11:00-22:00 น. (วันจันทร์-วันพฤหัสบดี)

                                               11:00-23:00 น. (วันศุกร์-วันอาทิตย์)

Rating

ความอร่อย                                5

ความสะอาด                              5

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          5

ความเผ็ด                                   N/A