ร้านวอเตอร์ ไลบรารี่ บราสเซอรี เซ็นทรัลแอมบาสซี่

On 19 May 2018 / Mcdang Guide

01 ขนมปังเซียบัตต้า
02 เนยทรัฟเฟิลและเนยโรยเกลือ
03 ซุปข้นกุ้งล็อบสเตอร์
04 ซุปครีมเห็ด
05 ซุปหัวหอมฝรั่งเศส
06 สลัดกุ้งทะเล
07 สลัดแอสพารากัส
08 คาเพลลินีพาสต้าผัดเนื้อล็อบสเตอร์
09 ทอร์เทลลินีเห็ดมอเรล
10 เพนเน่ขาแกะตุ๋น
11 ริซอตโต้ทรัฟเฟิลและเห็ด
12 เนื้อวากิวทาทาร์
13 สเต็กปลาชิเลียนซีบาส
14 ซี่โครงแกะออสเตรเลียย่าง
15 สเต็กเนื้อโอมิสันนอก
16 มันบดทรัฟเฟิล
17 ทาร์ตแอปเปิ้ล
18 บรรยากาศภายในร้าน
19 บรรยากาศภายในร้าน
20 บรรยากาศภายในร้าน
21 ถ่ายคู่กับญาติๆ ของผม

ร้านวอเตอร์ ไลบรารี่ บราสเซอรี เซ็นทรัลแอมบาสซี่

ร้านวอเตอร์ ไลบรารี่ บราสเซอรี เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสน้องใหม่ ที่เพิ่งเปิดมาได้เมื่อปี พ.ศ. 2552 โดยเจ้าของร้านก็คือ คุณพจน์ ลี นักธุรกิจโรงพิมพ์ระดับนานาชาติชาวเมียนมาร์ ที่ยังเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายน้ำและไวน์หลากหลายยี่ห้อในประเทศไทยอีกด้วย วอเตอร์ ไลบรารี่ บราสเซอรี มีทั้งหมด 3 สาขา สาขาแรกอยู่ที่จามจุรีสแควร์ สาขาที่สองอยู่ที่เซ็นทรัลแอมบาสซี่ (เป็นสาขาได้รับประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น) และสาขาที่สามอยู่ที่ทองหล่อ

            การเดินทางมาที่ ร้านวอเตอร์ ไลบรารี่ บราสเซอรี สาขาเซ็นทรัลแอมบาสซี่ จะขับรถยนต์ส่วนตัวไปเองก็ได้ หรือจะนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสก็สะดวกไม่ใช่น้อย หากนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอส สามารถลงได้ทั้งสถานีเพลินจิต หรือสถานีชิดลม ก็สะดวกทั้งคู่ เข้ามาในเซ็นทรัลแอมบาสซี่แล้ว ก็ขึ้นมาที่ชั้น 5 ได้เลย เห็นชัดเจนตั้งแต่หน้าร้าน ที่ทำเป็นซุ้มโค้งเหมือนหอไอเฟล

            บรรยากาศภายในร้านขรึมๆ ที่คงความหรูหรา ในอารมณ์วินเทจ ภายในร้านตกแต่งไปด้วยชั้นวางน้ำแร่ และเครื่องแก้วจากทั่วโลก ด้านอาหาร ทุกเมนูสะท้อนให้เห็นถึงรูปแบบการร่วมสมัยของอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ผสมผสานอย่างเข้ากันกับกลิ่นอายอาหารเอเชีย แถมยังมีน้ำแร่และไวน์ที่เลือกสรรมาอย่างดี จากหลากหลายทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย

เมนูจานแรก ขนมปังเซียบัตต้าเสิร์ฟคู่กับเนยทรัฟเฟิลและเนยโรยเกลือ เป็นขนมปังฝรั่งเศสที่ทางร้านทำขึ้นเอง เนื้อตัวขนมปังมีความกรอบนอก นุ่มใน รสชาติออกเค็มนิดๆ เนยที่เสิร์ฟมาก็มีอยู่สองแบบ ก้อนแรกเป็นเนยโรยเกลือ ส่วนก้อนที่สองเป็นเนยทรัฟเฟิลที่นำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศส มีความเข้มข้นและมีกลิ่นหอม

            เมนูจานต่อมา ซุปข้นกุ้งล็อบสเตอร์ เสิร์ฟมากับล็อบสเตอร์มายองเนสและข้าวพอง ซุปมีกลิ่นหอมมาก รสชาติกลมกล่อม ละมุนลิ้น ไม่มีความเลี่ยนเลยแม้แต่น้อย

            เมนูจานต่อไป ซุปครีมเห็ด เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังชีสนมแพะและน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล เสิร์ฟมาแบบอุ่นๆ กำลังพอดี ซดเข้าไปแล้วสัมผัสถึงรสชาติของเห็ดได้อย่างชัดเจน มีความเอร็ดอร่อยมาก

            แล้วเมนูจานต่อมา ซุปหัวหอมฝรั่งเศส เสิร์ฟพร้อมกับแป้งพัฟ และชีสกรูแยร์ เมนูนี้ใช้เวลาทำ 15 นาที นำหัวหอมซอยไปผัดกับเนย และเครื่องเทศ ใส่น้ำสต็อก เคี่ยวให้งวดลง ปรุงรส ตักใส่ถ้วย ใส่ขนมปังฝรั่งเศสและชีส นำไปอบอีกที ขั้นตอนอาจจะอยู่ยุ่งยาก แต่รสชาติก็ออกมาอย่างอร่อย ครีมมี่ รสชาติเข้าถึงง่าย

            แล้วเมนูจานต่อไป สลัดกุ้งทะเล เสิร์ฟพร้อมผักคอส เบคอน ชีสเชดดาร์ ครูตองส์ และเดรสซิ่งกระเทียม ผักสลัดมีความสดและกรอบมาก เป็กผักปลูกด้วยวิธีออร์แกนิกส์ น้ำสลัดคลุกมาทั่วกำลังพอดี ไม่เยอะและไม่น้อยเกินไป

            และเมนูจานต่อมา สลัดแอสพารากัส เสิร์ฟพร้อมบาคาเลาปลาค็อด เลมอน มิ้นต์ และเบชิล (แอสพารากัส หรือ หน่อไม้ฝรั่ง) บาคาเลาปลาค็อด คือ เนื้อปลาค็อดเค็มชุบแป้งทอดและชีส เป็นเมนูสลัดที่ผมชื่อชอบมาก

            และเมนูจานต่อไป คาเพลลินีพาสต้าผัดเนื้อล็อบสเตอร์ กับพริกและโชริโซ่ เมนูนี้ไม่มีความเลี่ยนเลย เรียกได้ว่ามีรสชาติจัดจ้าน ทั้งความเผ็ดจากพริก แต่ไม่เผ็ดมาก และความเผ็ดนิดๆ จากโชริโซ่ พอมาจากกับความหวานของเนื้อล็อบสเตอร์ และความมันของเส้นพาสต้า เป็นอะไรที่รสชาติลงตัวกันมาก

            แล้วยังมี ทอร์เทลลินีเห็ดมอเรล หัวหอม ถั่วลันเตา เบคอน ในบร็อธผัก เป็นเห็ดมอเรล ที่นำไปผัดรวมกับหัวหอม ถั่วลันเตา และเบคอน ห่อด้วยทอร์เทลลินี มีหน้าตาคล้ายกับเกี๊ยว มีความเอร็ดอร่อยมาก

            และยังมี เพนเน่ขาแกะตุ๋น 48 ชั่วโมงในน้ำสต๊อกแกะ มะเขือเทศราชินี และชีสสดบูรัตต้า เป็นขาแกะที่นำไปตุ๋นในน้ำสต๊อกแกะนานถึง 48 ชั่วโมง และนำมาห่อด้วยเส้นพาสต้า โรยด้วยชีสสดบูรัตต้า

            แล้วก็มี ริซอตโต้ทรัฟเฟิลและเห็ด เสิร์ฟพร้อมกับชีสพาเมซานบ่ม 18 เดือน พอร์ทไวน์เจล และน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล ปกติริซอตโต้จะเป็นข้าวผัดที่มีลักษณะข้น แต่เมนูนี้เปลี่ยนจากข้าวมาเป็นเส้นพาสต้า มีความเข้มข้น และอร่อยเป็นอย่างมาก

            และยังมี เนื้อวากิวทาทาร์ เสิร์ฟพร้อมครีมมัสตาร์ด ไข่แดง และขนมปังเซียบัตต้า เมนูนี้เป็นเมนูโปรดของผม เป็นเนื้อดิบ มีความคล้ายกับเมนูลาบเลือดของบ้านเรา คลุกทุกอย่างรวมกัน กินคู่กับขนมปัง คุณเอ๊ย! มันอร่อยเป็นบ้าเลย

            นอกจากนั้นยังมี สเต็กปลาชิเลียนซีบาส เสิร์ฟพร้อมเห็ดผัดเบคอน และซอสพอนซึบัตเตอร์ ซีบาส ก็คือปลากะพง ที่นำเข้ามาจากประเทศชิลี เนื้อปลามีความแน่นมาก น้ำซอสจะมีความเปรี้ยวนิดๆ อร่อยและกลมกล่อมมาก

            หลังจากนั้นก็ยังมี ซี่โครงแกะออสเตรเลียย่าง เสิร์ฟกับพริกหวาน มะเขือม่วงอบเครื่องเทศ มันฝรั่งอบครีมสไตล์ฝรั่งเศส และซอสแกะ เป็นซี่โครงแกะนำเข้ามาจากประเทศออสเตรเลีย เนื้อแกะย่างมากำลังพอดี ไม่สุกจนเกินไป เนื้อแกะมีความหวานและไม่มีกลิ่นสาป

            เมนูจานต่อมา สเต็กเนื้อโอมิสันนอก พรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมกับมันบดทรัฟเฟิล ผักตามฤดูกาล และซอสส้มยูซุโคโชจากญี่ปุ่น เนื้อโอมิสันนอกนุ่มมาก แทบจะละลายในปากก็ว่าได้ มันบดทรัฟเฟิล ก็มีความเอร็ดอร่อย

            เมนูจานต่อไป ทาร์ตแอปเปิ้ล เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา เป็นเมนูซิกเนเจอร์ ที่ห้ามพลาดเป็นอันขาด เป็นเมนูที่ใช้เวลาอบ 35 นาที เป็นเมนูขนมที่อร่อยมาก

            ใครที่ชื่นชอบอาหารฝรั่งเศส ร้านวอเตอร์ ไลบรารี่ บราสเซอรี เป็นอีกหนึ่งร้านที่ผมอยากจะขอแนะนำ ผมได้มานั่งกินอาหารร้านนี้อยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะมากับญาติๆ หรือเพื่อนๆ ที่ผมสนิท ทุกคนต่างก็ชื่นชอบและติดอกติดใจ ในรสชาติอาหารและการบริการที่ ร้านวอเตอร์ ไลบรารี่ บราสเซอรี บรรยากาศภายในร้านดูเรียบหรู ราคาไม่ได้สูงมาก และที่สำคัญพนักงานมีอัธยาศัยดีมาก ยิ้มแย้มแจ่มใสกันทุกคน เรียกได้ว่าประทับในการบริการสุดๆ เลย ลองแวะไปเถอะครับ

ชื่อร้านอาหาร                           วอเตอร์ ไลบรารี่ บราสเซอรี

ที่อยู่ :                                        เซ็นทรัลแอมบาสซี่ ชั้น 5

                                                 1031 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี

                                                 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

โทร.                                          094 726 7777

                                                  087 177 1889

เวลาทำการ                               11:00-22:00 น.

Rating

ความอร่อย                                5

ความสะอาด                              5

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          5

ความเผ็ด                                   N/A