ร้านกรีน เฮ้าส์ โรงแรมแลนด์มาร์ค

On 03 December 2016 / Mcdang Guide

04 เป็ดย่าง
15 อาหารเต็มโต๊ะ
14 เต้าฮวยเย็น
13 ราดหน้าปลาเต้าซี่
12 น้ำซุป
11 บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง
10 ผัดคะน้าน้ำมันหอย
09 เนื้อเปื่อยใส่ผักกวางตุ้ง
08 บะหมี่เนื้อเปื่อย
07 ข้าวอบหนำเลี๊ยบหมูสับ
06 ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง
05 ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋
02 โจ๊กหมูเส้นใไข่เยี่ยวม้า
03 หมูกรอบ
01 โจ๊กแลนด์มาร์ค

           ร้านกรีน เฮ้าส์ เป็นร้านเก่าแก่ จำได้ว่ามาร้านนี้ครั้งแรก ตั้งแต่ผมกลับมาจากเมืองนอก แล้วได้ไปเที่ยวตอนกลางคืนกับเพื่อนๆ พอเที่ยวเสร็จต้องแวะมาหาอะไรกินที่นี้เป็นประจำ ห้องอาหารที่นี้มีอาหารขายหลายชนิด อาหารจีน อาหารไทย และอาหารนานาชาติ แต่เมนูที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือ โจ๊ก ซึ่งคุณจตุพร สิหนาทกถากุล (เจ้าของ) ได้นำสูตร โจ๊กฮ่องกง มาขายในเมืองไทย

            โจ๊ก ของเขาก็มีหลายชนิด ซึ่งเนื้อโจ๊กที่นี้จะมีเนื้อโจ๊กที่เนียนนุ่ม แต่ที่ผมกินอยู่เป็นประจำจะมีแค่ 2 แบบ คือ โจ๊กแลนด์มาร์ค มีความโดดเด่นที่เครื่อง เป็นเมนูเด็ดประจำที่ห้องอาหารเลยทีเดียว จะใส่ทุกอย่างที่มีของในทุกเมนูไม่ว่าจะเป็น เป๋าฮื้อ กุ้ง หอยเชลล์ หมูเส้น หมูก้อน เครื่องในหมูต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเซี่ยงจี้ ตับ กระเพาะ อร่อยเหาะเลยทีเดียว ส่วนแบบที่ 2 ก็คือ โจ๊กหมูเส้นไข่เยี่ยวม้า หมูชิ้นมาหั่นเป็นเส้น ผ่านการหมักปรุงได้รสชาติที่เข้าเนื้อกำลังดี เอร็ดอร่อยเหลือเกิน

            มาที่นี้ทั้งทีแล้วจะนั่งกินแค่ โจ๊ก ผมก็ว่ามันแปลกๆ อยู่นะ เพราะอาหารที่ห้องนี้ อย่างอื่นก็อร่อยไม่แพ้กัน เริ่มด้วยที่ หมูกรอบ กับ เป็ดย่าง หมูกรอบไม่อยากจะบอกว่าเสิร์ฟมาชิ้นใหญ่มาก กรอบนอก นุ่มใน ยิ่งได้กินคู่กับโจ๊กก็อร่อยดีนะครับ ส่วนเป็ดย่าง ก็ย่างแบบฮ่องกง รสชาติกำลังดี ไม่หวานเหมือนกับเป็ดย่างแบบไทย

            เมนูต่อไปคือ ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ และ ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง ความพิเศษก๋วยเตี๋ยวหลอดที่ห้องอาหารนี้ก็คือ น้ำที่ราดลงในก๋วยเตี๋ยวหลอด พอราดแล้วก็ต้องรีบกินทันที ส่วนเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ห่อมาก็ไม่หนาจนเกินไป เคี้ยวโดนไส้เต็มๆ เลยนะครับ อร่อยดีครับ

            เมนูโปรดของผมก็คือ ข้าวอบหนำเลี๊ยบหมูสับ อบมาในหม้อดิน มีเครื่องเคียง ถั่ว พริก มะนาวหั่น เอร็ดอร่อยเหลือเกินครับ

            เมนูต่อมาคือ บะหมี่เนื้อเปื่อย กับ เนื้อเปื่อยใส่ผักกวางตุ้ง เขาทำเนื้อได้เปื่อยมาก มันนุ่ม และละลายในปาก มีความหอมของกลิ่นเนื้อจริงเลย อร่อยมากครับ ถ้าใครที่ชอบกินเนื้อเหมือนกับผม รับรองว่าต้องติดใจ

            แล้วยังมี ผัดคะน้าน้ำมันหอย ดูเป็นเมนูธรรมดา ที่ไม่ธรรมดาเลยครับ คะน้าที่ใช้เป็นยอดคะน้า มีความกรอบ มีความหวานนิดๆ ผัดและราดมาด้วยน้ำมันหอย กำลังดี ซึ่งจะแตกต่างกับผัดคะน้าน้ำมันหอยจากร้านอื่นๆ อย่างชัดเจน

            และยังมี บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง จะสั่งแบบน้ำก็ได้ หรือจะสั่งแบบแห้งก็ได้ อร่อยทั้งสองอย่าง ถ้าสั่งแบบแห้งก็จะมี น้ำซุป เสิร์ฟมาด้วย

            นอกจากนั้นก็ยังมี ราดหน้าปลาเต้าซี่ เต้าซี่เป็นเครื่องปรุงรสชนิดหนึ่ง ทำมาจากถั่วดำผ่านกระบวนการหมักกับเกลือ รสชาติก็เค็มๆ มันๆ มีกลิ่นหอมเล็กน้อย ถ้าใครที่นำมาปรุงอาหารไม่เป็น หรือไม่ค่อยเก่ง มันจะออกรสชาติเค็มไปหน่อย เราควรนำเต้าซี่ไปแช่น้ำ แล้วก็บีบเอาน้ำออก มันจะได้มีกลิ่นของเต้าซี่ และไม่เค็มมากจนเกินไป ซึ่งราดหน้าปลาเต้าซี่ที่ห้องอาหารนี้ ทำออกมาได้ดีและอร่อยมากๆ นะครับ

            เมนูของหวาน หรือขนมหวาน ที่นี้ก็มีให้เลือกเยอะ แต่สิ่งที่ผมชอบมากที่สุดก็คือ เต้าฮวยเย็น กินเมื่อไร ก็ชื่นใจตลอด

            ห้องอาหารที่นี้เปิดตลอด 24 ชั่วโมงนะครับ หิวเมื่อไรก็แวะไปได้ตลอดเวลา เป็นหนึ่งสถานที่ที่ถ้าผมนึกอะไรไม่ออก ว่าอยากจะกินอะไร ผมก็จะมาที่นี้ เพราะเขามีอาหารให้เลือกเยอะ และที่สำคัญมันอยู่ใกล้ๆ คอนโดที่ผมพัก ราคาก็ไม่ได้แพงจนเกินไป ลองไปชิมกันเถอะครับ ว่าโจ๊กที่อร่อย มันมีรสชาติอย่างไร รับรองว่าไปแล้วต้องติดใจเหมือนกับผม

ชื่อร้านอาหาร                                       กรีน เฮ้าส์

ที่อยู่ :                                                    138 ซอยสุขุมวิท 4 – สุขุมวิท 6 (นานาใต้)

                                                              ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย

                                                              กรุงเทพฯ 10110

โทร.                                                      02 254 4222

เวลาทำการ                                           24 ชั่วโมง

Rating

ความอร่อย.                                         5

ความสะอาด                                        5

คุณภาพของวัตถุดิบ                            5

การบริการ                                           5

ราคา                                                    4

ความเผ็ด                                             N/A