ห้องอาหารเมดิชี่ คิทเซ่น แอนด์ บาร์

โรงแรมโฮเทล มิวส์ แบงค็อก

On 21 July 2018 / Mcdang Guide

23 ถ่ายคู่กับเชฟบาร์ธ
24 ถ่ายคู่กับผู้จัดการ F&B
21 โซนครัวเปิด
20 บรรยากาศห้องอาหาร
22 นักร้องโอเปร่า
19 เมนูเทสท์ บายเชฟบาร์ธ
18 ไวน์ที่ดื่มกับคอร์สต่างๆ
17 ไวน์ที่ดื่มกับคอร์สต่างๆ
01 ขนมปัง
02 มายองเนสและกระเทียมเผา
03 หอยเชลล์สดกับเยลลี่
04 หอยแมลงภู่ลวก
05 แซลมอนบอล
06 ซุปฟักทอง
07 หอยนางรมลวก
08 ริซอตโต
09 ปลาหิมะ
10 เชอร์เบทมะนาว
11 เนื้อวากิวตุ๋น
12 เนื้อหมูอบ
13 มูสช็อกโกแลต
14 เลอ บาบา โอ รัม
15 เลม่อนทาร์ต
16 เค้กส้ม

ห้องอาหารเมดิชี่ คิทเซ่น แอนด์ บาร์ โรงแรมโฮเทล มิวส์ แบงค็อก

            ห้องอาหารเมดิชี่ คิทเซ่น แอนด์ บาร์ ที่โรงแรมโฮเทล มิวส์ แบงค็อก เป็นห้องอาหารอิตาเลี่ยนขนานแท้ๆ ให้มีความเป็นอิตาเลี่ยนร่วมสมัย และมีกลิ่นอายของเมดิเตอร์เรเนี่ยน เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ซึ่งผมก็เคยมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ครั้งนั้นรู้สึกไม่ค่อยประทับใจเท่าไร แล้วครั้งนี้ก็ได้มีโอกาสกลับมาอีกครั้ง ห้องอาหารมีการเปลี่ยนแปลงไปมาก ทั้งบรรยากาศ การตกแต่ง เมนูอาหาร และเชฟ ทุกอย่างมันดูแปลกหูแปลกตาไปหมด มันเป็นอะไรที่ดูน่าสนใจไม่ใช่น้อย

            การเดินทาง ถ้าขับรถเริ่มต้นจากถนนสุขุมวิท วิ่งฝั่งที่จะขึ้นไปทางสี่แยกราชประสงค์ พอถึงย่านชิดลม ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนหลังสวน หรือใครสะดวกที่จะนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอส ก็ให้มาลงที่สถานีชิดลม แล้วเดินเข้าถนนหลังสวน ประมาณ 400 เมตร โรงแรมอยู่ด้านซ้ายมือ ห้องอาหารเมดิชี่ คิทเซ่น แอนด์ บาร์ อยู่ที่ชั้นล่างของ โรงแรมโฮเทล มิวส์ แบงค็อก หากเดินเข้าจากหน้าโรงแรมก็เลี้ยวขวา จะเจอบันไดยาวๆ เดินลงก็คือส่วนของห้องอาหารเลย

พอเดินลงมาจะเจอกับบรรยากาศที่สวยแบบบอกไม่ถูกเลยครับ ห้องอาหารตกแต่งแบบให้มีพื้นที่โล่งกว้างสไตล์อุตสาหกรรม ใช้ไม้ในการตกแต่ง ให้ความรู้สึกอบอุ่นในบรรยากาศทึมๆ คนก็เยอะเกินคาด ขนาดวันที่ผมไปเป็นคืนวันธรรมดาคนยังเต็มห้องอาหารเลย แนะนำว่าให้โทรไปจองโต๊ะกันก่อนนะครับ อาหารที่ห้องอาหารนี้มีทั้งแบบอราคาส และแบบเมนูเทสท์ บายเชฟบาร์ธ ไซวินสกี้ 5 คอร์ส (โดยมีอาหาร 5 อย่าง ที่จัดคู่มากับไวน์ 5 ชนิด) และมีแบบไม่รวมกับไวน์

            ทางห้องอาหารเริ่มต้นเสิร์ฟ ขนมปัง เสิร์ฟมาพร้อมกับ มายองเนสและกระเทียมเผา เป็นขนมปังชนิดต่างๆ หลายหลากรูปแบบ มีมาประมาณ 3-4 อย่าง ที่ทางร้านทำขึ้นเอง เนื้อตัวขนมปังมีกลิ่นหอม มีทั้งชนิดกรอบและชนิดนุ่ม รสชาติออกเค็มนิดๆ ส่วนเครื่องเคียงที่เสิร์ฟมานั้นก็มีให้มา 2 อย่างคือ มายองเนสที่ปั่นผสมกับปลาโอ และกระเทียมเผา

            ต่อมาเป็นเมนูเวลคัมจานแรก (ในแต่ล่ะวันจะมีไม่เหมือนกันนะครับ) แอนตีปาสโต้ ของเรียกน้ำย่อยสไตล์อิตาเลี่ยนแบบเย็น หอยเชลล์สดกับเยลลี่ เสิร์ฟมาเป็นคำเล็กๆ เพียงแค่สองคำเท่านั้น หอยเชลล์มีความสดมาก กินเข้าไปแล้วสัมผัสได้ถึงความสดชื่น พอกินไปพร้อมกับเยลลี่ทำให้เนื้อสัมผัสเพิ่มขึ้น เอร็ดอร่อยมาก

            เมนูเวลคัมจานที่สอง (ในแต่ล่ะวันจะมีไม่เหมือนกันนะครับ) หอยแมลงภู่ลวก เสิร์ฟมาให้แค่คนล่ะหนึ่งคำเท่านั้น บนตัวหอยแมลงภู่ลวก ถูกปิดด้วยเนื้อปลาสดที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และไข่ปลา รสชาติอร่อยไม่แพ้กับเมนูแรกเลย อาหารทะเลที่ห้องอาหารนี้มีความสดจริงๆ และนำเสนอให้เราได้สัมผัสรสชาติของอาหารได้อย่างเข้าถึงง่าย

            เมนูเวลคัมจานที่สาม (ในแต่ล่ะวันจะมีไม่เหมือนกันนะครับ) ตอนแรกที่เห็นผมคิดว่าเป็น โครเก็ตปู แต่พอชิมเข้าไปแล้ว อ้าว! ไม่ใช่นิ! มันคือ แซลมอนบอล เป็นเมนูที่นำปลาแซลมอนไปหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำมาปั้นให้เป็นก้อนกลมๆ ในรูปมีทบอล รสชาติมันมีความอร่อยมาก เป็นเมนูที่ผมได้ชิมแล้วรู้สึกประทับใจ

            ก่อนจะเริ่มคอร์สแรก ทางห้องอาหารก็เสิร์ฟ ซุปฟักทอง เสิร์ฟมาใส่ในถ้วยกาแฟเล็กๆ หน้าตาเหมือนกับคาปูชิโน่ ซุปฟักทองเนื้อเนียน มีรสชาติหวานเป็นธรรมชาติของฟักทอง และมีกลิ่นหอมของเห็ดทรัฟเฟิลอ่อนๆ เป็นซุปฟักทองที่อร่อยสุดๆ ตั้งแต่ที่ผมได้ชิมซุปฟักทองมา เป็นเมนูที่ผมชื่นชอบมาก

            เริ่มต้นกับคอร์สแรก หอยนางรมลวก เสิร์ฟมาพร้อมกับ ไข่ปลาสเตอร์เจียน และแฮมดิบ จากหมู่บ้านซาน ดานิเอเล่ ทุกอย่างมาเสิร์ฟในคอร์สนี้ บอกได้เป็นคำเดียวว่า “ทุกอย่างมันลงตัวกันมาก” ผมแนะนำให้ว่าต้องชิมไปพร้อมๆ กันในคำเดียว รสชาติของหอยนางรม ไข่ปลา และแฮมดิบ มันละมุนลิ้นไปหมด เอร็ดอร่อยมาก

            คอร์สที่สอง ริซอตโต กับปลาแฮดด็อกรมควัน เสิร์ฟพร้อมกับผักขมและไข่ลวก ทางห้องอาหารจะใช้ปลาแฮดด็อตรมควันจากประเทศฝรั่งเศส แฝงความหอมของปลาเข้าไปในข้าว พร้อมกับผักขมและไข่ลวก (ที่มีมาเฉพาะไข่แดงเท่านั้น) ที่ซ่อนอยู่ใต้โฟมที่ทำมาจากปลาแฮดด็อต มีกลิ่นหอม และเป็นรสชาติอร่อยอย่าบอกใครเชียว

            คอร์สที่สาม ปลาหิมะ เสิร์ฟมาพร้อมกับ ถั่ว ผักชีล้อม และไส้กรอกโชริโซ ปลาหิมะกริลล์มาแค่ด้านนอกพอเหลือง ส่วนด้านในไม่สุกจนเกินไป ยังรักษารสชาติความหวานเป็นธรรมชาติของเนื้อปลาอยู่ กินคู่กับเครื่องเคียงต่างๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน รสชาติกลมกล่อม อร่อยกำลังดี

            ก่อนไปเมนคอร์ส ทางห้องอาหารก็ได้เสิร์ฟ เชอร์เบทมะนาว มาให้ล้างปากก่อนที่จะกินเมนูเมน เพื่อล้างกลิ่นรสของอาหารเมนูต้นๆ ไป และเตรียมพร้อมที่จะกินเมนูเมน เพื่อให้สัมผัสรสชาติของเมนูเมนได้อย่างเต็มที่ อันนี้ถือว่าเป็นวัฒนธรรมการกินอาหารอิตาเลี่ยนอย่างหนึ่งด้วยนะครับ

คอร์สที่สี่ เนื้อวากิวตุ๋น เสิร์ฟมาพร้อมกับ ถั่วลันเตาและหน่อไม้ฝรั่งลวก เนื้อวากิวมีความนุ่มละมุน และชุ่มฉ่ำ ซอสที่ราดมากำลังพอดี แต่ใครที่ไม่กินเนื้อวัว ทางห้องอาหารก็มีเป็นเนื้อหมูแทนให้นะครับ เนื้อหมูอบ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงที่เหมือนกัน

            คอร์สที่ห้า มูสช็อกโกแลต เสิร์ฟมาพร้อมกับ ไอศกรีมช็อกโกแลต และเมอแรงค์นม บอกตามตรงเลยว่า ผมแทบนอนตายตรงนั้นเลย เพราะว่ามันอร่อยเป็นบ้าเลย ทั้งตัวมูสช็อกโกแลต ไอศกรีมช็อกโกแลต และก็เมอแรงค์นม มันไม่หวานจนเลี่ยน ทุกอย่างหวานกำลังพอดี เป็นของหวานที่ผมชื่นชอบมาก

            เชฟยังใจดีทำของหวานออกมาให้อีก 2-3 อย่าง เลอ บาบา โอ รัม เลม่อนทาร์ต และ เค้กส้ม โชคดีหน่อยที่มาแค่เป็นคำเล็กๆ ไม่ได้มาเป็นจานใหญ่เหมือนกับ มูสช็อกโกแลต อร่อยทั้ง 3 อย่างเลย แต่ผมชอบและติดอกติดใจกับ มูสช็อกโกแลต มากกว่า เพราะผมรู้สึกว่า เป็นของหวานที่อร่อยและรสชาติลงตัวมาก

            ห้องอาหารเมดิชี่ คิทเซ่น แอนด์ บาร์ ที่โรงแรมโฮเทล มิวส์ แบงค็อก เหมือนเป็นทั้งห้องอาหาร และโรงละคร เพราะช่วงเวลาประมาณสองทุ่มจะมีนักร้องโอเปร่ามาร้องกันสดๆ ด้วย (วันอาทิตย์กับวันจันทร์ไม่มีนักร้องโอเปร่านะครับ) ความอร่อยของอาหารที่ห้องอาหารนี้เกือบไม่ต้องพูดถึง เพราะอร่อยทุกเมนู แต่ที่ผมไม่พูดไม่ได้ก็คือ พนักงานที่นี่ทุกคนบริการดีมากๆ และมีความรู้ในทุกคอร์สอาหารเป็นอย่างดี น่าชื่นชม ลองแวะไปเถอะครับ แล้วจะประทับใจเหมือนกับผม

ชื่อห้องอาหาร                          เมดิชี่ คิทเซ่น แอนด์ บาร์

ที่อยู่ :                                       55/555 ถนนหลังสวน แขวงลุมพินี

                                                เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทร.                                         02 630 4000

เวลาทำการ                             12:00-14:30 น.

                                                18:00-23:00 น.

Rating

ความอร่อย                                5

ความสะอาด                              5

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          4

ความเผ็ด                                   N/A