ห้องอาหารจีน หมิงซิง โรงแรมเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา

On 28 July 2018 / Mcdang Guide

16 บรรยากาศภายใน
19 บรรยากาศภายใน
18 บรรยากาศภายใน
22 ถ่ายคู่กับเชฟ
21 เมนูอาหาร
20 เมนูอาหาร
17 บรรยากาศภายใน
15 บรรยากาศภายใน
01 ฮะเก๋า_edited
02 ลูกชิ้นกุ้งน้ำแดง
03 กระเพาปลาไส้ขนมจีบ
04 ขนมจีบต่างๆ
05 ซาลาเปาไส้ต่างๆ
06 จานรวม
07 ขาหมู
08 หมั่นโถว
09 เป็ดปักกิ่ง
10 แผ่นแป้ง
11 เครื่องเคียง
12 น้ำจิ้มเป็ดปักกิ่ง
13 หอยนางรมผัดซอสเอ๊กซ์โอ
14 ขนมหวาน

ห้องอาหารจีน หมิงซิง โรงแรมเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา

            ผมมีโอกาสได้แวะไปที่พัทยา ซึ่งผมไม่ได้ไปที่นั้นมานานมากพอสมควร ผมได้เข้าพักที่โรงแรมเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา ถ้าใครที่เดินทางมาท่องเที่ยวเมืองชายหาดอย่างพัทยา เกิดอาการเบื่ออาหารทะเล แต่อยากนั่งกินอาหารจีน ผมขอแนะนำให้มาที่ “ห้องอาหารจีนหมิงซิง”

            การเดินทาง จากกรุงเทพฯ ตรงไปจังหวัดชลบุรี แล้วให้เข้าถนนพัทยา-นาเกลือ จะเห็นโรงแรมเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา อยู่ใกล้กับวงเวียนโลมา แถวๆ ร้านเทวารัณย์สปาและโรงพยาบาลพัทยาอินเตอร์เนชั่นแนล ห้องอาหารจีนหมิงซิง ตั้งอยู่ในโรงแรมเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา บนชั้น 3

            บรรยากาศภายในห้องอาหาร ออกแบบและตกแต่งในแบบทันสมัย มีความโดดเด่น เน้นกลิ่นอายแบบจีน ผสมผสานความทันสมัยไว้ได้อย่างลงตัว อาหารที่นี่เป็นอาหารจีนกวางตุ้งสไตล์โมเดิร์น มีทั้งในแบบบุฟเฟ่ต์และอาหารจานเดียว รังสรรเมนูอาหารโดยเชฟอาหารจีนมือหนึ่งของเมืองพัทยา

เมนูจานแรก ติ่มซำต่างๆ ฮะเก๋า ลูกชิ้นกุ้งน้ำแดง กระเพาปลาไส้ขนมจีบ ขนมจีบกุ้ง ขนมจีบปู ขนมจีบหมู ซาลาเปาครีมลาวาชาโคล ซาลาเปาครีมมะม่วง และ ซาลาเปาไส้เห็ด ติ่มซำที่ห้องอาหารนี้แป้งบาง ไส้แน่น ส่วนซาลาเปาไส้ต่างๆ เนื้อแป้งมีความนุ่มละมุนลิ้น ของทุกอย่างที่ยกมาเสิร์ฟ ไม่จืดชืด นึ่งมาร้อนๆ มีความอร่อยมาก

            เมนูจานต่อมา จานรวมประกอบไปด้วย หมูแดง หมูกรอบ และ เป็ดย่าง ทุกอย่างมีมาประมาณ 3-4 ชิ้น อย่างละนิด อย่างละหน่อย แต่ได้กินครบทุกๆ อย่าง กำลังพอดี หมูแดง ย่างมากำลังพอดี ไม่แห้งจนเกินไป หมูกรอบ ไม่ติดมันจนเกินไป หนังด้านนอกมีความกรอบ เป็ดย่าง เนื้อมีความนุ่ม ไม่เหนียว อร่อยทั้งสามเมนูเลยนะครับ

            เมนูจานต่อมา ขาหมู และ หมั่นโถว มาเป็นขาใหญ่พอสมควร มีกลิ่นหอม เนื้อของขาหมูมีความนุ่ม เปื่อย แต่ไม่เละ ตัวน้ำซอสมีความเข้มข้น และกลมกล่อม ส่วนหมั่นโถวก็เสิร์ฟมาให้รูปแบบหลากหลายสี ผิวแป้งมีความเนียนสวย ปกติหมั่นโถวถ้าทิ้งไว้ให้มันเย็น แป้งจะมีความแห้งและแข็ง แต่หมั่นโถวที่นี่แม้จะเย็นแล้ว แต่แป้งก็ยังความนุ่มอยู่

            แล้วเมนูจานต่อมา เป็ดปักกิ่ง เสิร์ฟมาพร้อมกับ แป้ง และ เครื่องเคียง เมนูนี้เป็นเมนูที่ผมโปรดปรานมาก ชอบมากเป็นชีวิตจิตใจ ไปร้านอาหารจีนที่ไหน ผมไม่มีพลาดที่ต้องสั่งมา เป็ดปักกิ่งที่ห้องอาหารนี้เขาเสิร์ฟมาอย่างสวยงามมาก น่าจะเป็นเป็ดที่มีขนาดตัวใหญ่พอสมควร เพราะดูจากจำนวนหนังเป็ดที่แล่มา หนังเป็ดมีความกรอบมาก

โดยปกติเวลาที่ผมกินเป็ดปักกิ่ง ผมจะเอาแค่หนังเป็ดมาห่อกับเครื่องเคียง (ต้นหอมกับแตงกวา) แล้วราดน้ำจิ้มลงไปหน่อย ผมจะไม่ได้เอาแป้งมาห่อเลย เพราะผมเป็นเบาหวาน ไม่ควรจะกินแป้ง เป็ดหนังกรอบ เสริมด้วยน้ำจิ้มเข้มข้น รสชาติกลมกล่อมอร่อยดี ตัวแป้งบางดูดี โดดเด่นมีเคล็ดลับ ใส่น้ำมะพร้าวด้วย ทำให้ตัวแป้งมีความใสเหนียวและนุ่ม

            แล้วเมนูจานต่อไป หอยนางรมผัดซอสเอ๊กซ์โอ เอ๊กซ์โอซอส เป็นซอสปรุงรสที่มีรสเผ็ด ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจาก

ชาวจีนกวางตุ้ง ที่ถูกคิดค้นในฮ่องกงในช่วงปี 1980 มีส่วนสำคัญประกอบด้วย ของทะเลแห้ง พริก หัวหอม กระเทียม และน้ำมัน หอยนางรมผัดซอสเอ๊กซ์โอ ที่ห้องอาหารนี้มีอร่อยมาก รสชาติเค็ม มัน เผ็ด แล้วบีบมะนาวเพิ่มความเปรี้ยวไปหน่อย

            และเมนูจานต่อมา เทมปุระ กับ ไอศกรีมข้าวหลามหนองมน เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมทุเรียนและมังคุด เป็นเมนูขนมหวานที่ผมชื่นชอบมาก ตัวเทมปุระเป็นขนมจากที่ไปทอดออกมาเป็นเทมปุระ บนตัวข้าวหลามก็มีไอศกรีมทุเรียน ซึ่งพอกินเข้าไปพร้อมกัน มันเข้ากันมาก แล้วยังมีมังคุดมาเพื่อดับความร้อนของทุเรียนอีก เป็นการผสมผสานที่ลงตัว

            อย่างที่บอกไปแต่ตอนต้นว่า ห้องอาหารจีนหมิงซิง ที่โรงแรมเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา เป็นอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง รสชาติอาหารก็จะไม่ใช่แนวจืดๆ จะออกไปทางรสจัดๆ หน่อย ซึ่งในบางเมนู แต่ก็ไม่ได้จัดจนเกินไป เรียกว่ามีความเอร็ดอร่อยเฉพาะตัวที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งจริงๆ

ใครที่มีโอกาสแวะไปเที่ยวที่พัทยา ลองแวะไปชิมอาหารจีนที่ห้องอาหารจีนหมิงซิงกันดูนะครับ เพราะเชฟที่นี่มีความพิถีพิถันในทุกรายละเอียดของเมนู เลือกวัตถุดิบชั้นดีมาปรุง และที่สำคัญห้องอาหารนี้อยู่บนชั้น 3 ของโรงแรม ทำให้เห็นวิวทะเล และวิวสระน้ำของโรงแรมด้านล่าง ได้อย่างสวยงาม ให้ความรู้สึกว่าโรแมนติกมาก ลองแวะไปเถอะครับ

ชื่อห้องอาหาร                         หมิงซิง

ที่อยู่ :                                      โรงแรมเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา

                                                256 ซอยพัทยา-นาเกลือ 20 ถนนพัทยา-นาเกลือ

                                               ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง

    จังหวัดชลบุรี 20150

โทร.                                        038 933 888

เวลาทำการ                            11:00-14:00 น.

                                               18:00-22:00 น.

Rating

ความอร่อย                                5

ความสะอาด                              5

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          4

ความเผ็ด                                   N/A