ร้านเอ็มเค ไลฟ์ ห้างเอ็มควอเทียร์

On 22 September 2018 / Mcdang Guide

01 ชุดเป็ดย่าง
02 ชุดเป็ดย่าง
03 เป็ดย่าง
04 เป็ดย่างห่อด้วยแป้งสไตล์ปักกิ่ง
05 เป็ดย่างห่อด้วยแป้งหมั่นโถวสไตล์ไต้หว
06 เป็ดย่างห่อด้วยผักคอสโครงการหลวง
07 ชุดสุกี้นึ่ง
08 เนื้อวากิว
09 ผักรวมชนิดต่างๆ
10 น้ำจิ้ม 3 แบบ
11 หม้อนึ่ง
12 เนื้อที่นึ่งสุกแล้ว
13 ผักรวมชนิดต่างๆ ที่นึ่งสุกแล้ว
13 เนื้อและผักที่นึ่งสุกแล้ว
14 ชุดน้ำชา
15 ชุดน้ำชา
16 ทางเข้าร้าน
17 พนักงานต้อนรับหน้าร้าน
18 บรรยากาศภายในร้าน
19 บรรยากาศภายในร้าน
20 บรรยากาศภายในร้าน
21 บรรยากาศภายในร้าน

ร้านเอ็มเค ไลฟ์ ห้างเอ็มควอเทียร์

            โดยปกติผมจะไม่ได้เขียนให้กับร้านอาหารใหญ่ๆ ที่มีแฟรนไชส์หรือว่ามีสาขาเยอะอยู่แล้ว เพราะร้านอาหารพวกนี้มีคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้ก็อดไม่ได้จริงๆ ที่ต้องเขียนให้กับร้านอาหารร้านนี้ นั้นก็คือ ร้านเอ็มเค ไลฟ์ คงไม่มีใคร ไม่รู้จักร้านอาหารร้านนี้นะครับ ที่ผมอยากจะเขียนแนะนำก็เป็นเพราะว่า อาหารที่นี้ ไม่เหมือนกับร้านเอ็มเคของสาขาอื่น

            การเดินทาง ให้ใช้ทางถนนสุขุมวิท ฝั่งทางจะไปทองหล่อ ห้างเอ็มควอเทียร์ก็จะอยู่ด้านซ้ายมือ หรือจะเดินทางโดยใช้รถไฟฟ้าบีทีเอส ก็ให้มาลงที่สถานีพร้อมพงษ์ จากนั้นก็เดินสักสองสามก้าวก็ถึงตัวห้างเอ็มควอเทียร์แล้ว เพราะสถานีพร้อมพงษ์อยู่ตรงหน้าห้างเอ็มควอเทียร์เลย จากนั้นก็เดินไปที่ชั้น 6 ก็จะเห็นร้านเอ็มเค ไลฟ์ ซึ่งหาได้ไม่ยากเลย

            บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งด้วยโทนสีออกสว่างๆ ให้รู้สึกถึงความอบอุ่น สะอาดและสบายตาสุดๆ ซึ่งภายในร้านนั้นจะเน้นสีเขียวตัดกับสีน้ำตาลอ่อนๆ ทางเดินเข้ามาข้างล่างตรงทางเดิน จะเป็นกระจกที่สามารถมองเห็นผักสีเขียวๆ ได้อย่างเด่นชัด ข้างๆ ผนังกำแพงก็จะมีผักประดับอยู่อย่างมากมาย ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในฟาร์มผักจริงๆ

เมนูจานแรก ชุดเป็ดย่าง เสิร์ฟพร้อมแป้งสไตล์ปักกิ่ง แป้งหมั่นโถวสไตล์ไต้หวัน และซอสสูตรเด็ด 3 สไตล์ ซอสสไปซี่ไข่กุ้ง ซอสฮอยซินปักกิ่ง และซอสเป็ดย่างต้นตำรับ พร้อมผักคอสโครงการหลวงและผักเครื่องเคียง ชุดเป็ดย่างที่เสิร์ฟมา เวลาเราจะชิม เราสามารถชิมได้เป็นแบบ 3 อย่าง (เลือกชิมตามที่เราชื่นชอบได้เลยนะครับ)

เป็ดย่างแบบแรก เป็ดย่างห่อด้วยแป้งสไตล์ปักกิ่ง นำแผ่นแป้งสไตล์ปักกิ่งมาวางไว้ที่จาน ตักเป็ดย่างมาวางไว้บนแผ่นแป้ง หยิบผักเครื่องเคียงมาใส่ เลือกน้ำซอสที่ชื่นชอบมาราด (ซอสสไปซี่ไข่กุ้ง ซอสฮอยซินปักกิ่ง และซอสเป็ดย่างต้นตำรับ) พับแผ่นแป้ง เวลาชิมต้องชิมเข้าไปคำเดียวเลยนะครับ มันจะสัมผัสแป้ง เป็ด ผัก และน้ำซอสไปพร้อมกัน

เป็ดย่างแบบที่สอง เป็ดย่างห่อด้วยแป้งหมั่นโถวสไตล์ไต้หวัน นำแผ่นแป้งหมั่นโถวสไตล์ไต้หวันมาวางไว้ที่จาน ตักเป็ดย่างมาวางไว้บนแผ่นแป้ง หยิบผักเครื่องเคียงมาใส่ เลือกน้ำซอสที่ชื่นชอบมาราด และเวลาชิมต้องชิมเข้าไปคำเดียวเลยนะครับ มันจะสัมผัสแป้ง เป็ด ผัก และน้ำซอสไปพร้อมกัน

เป็ดย่างแบบที่สาม เป็ดย่างห่อด้วยผักคอสโครงการหลวง นำผักคอสมาวางไว้ที่จาน ตักเป็ดย่างมาวางไว้บนแผ่นแป้ง หยิบผักเครื่องเคียงมาใส่ เลือกน้ำซอสที่ชื่นชอบมาราด (ซอสสไปซี่ไข่กุ้ง ซอสฮอยซินปักกิ่ง และซอสเป็ดย่างต้นตำรับ) แล้วเวลาชิมต้องชิมเข้าไปคำเดียวเลยนะครับ มันจะสัมผัสผักคอส เป็ด ผักเครื่องเคียง และน้ำซอสไปพร้อมกัน

เรื่องความอร่อยของเป็ดย่าง ไม่ต้องพูดถึง เพราะเป็ดย่างของเขามีความเอร็ดอร่อยอยู่แล้ว แต่การนำแผ่นแป้งชนิดต่างๆ หรือผักคอส นำมาห่อกินพร้อมกับเป็ดย่าง บวกกับน้ำซอสอีก 3 แบบ มันทำให้เมนูเป็ดย่างนี้มีความเอร็ดอร่อยยิ่งขึ้น ไม่เหมือนกับเวลาที่เราไปนั่งกินเป็ดย่างที่ร้านทั่วๆ ไป โดยเฉพาะที่นำผักคอสมาห่อ ผมชื่นชอบมากเหลือเกิน

เมนูต่อมา ชุดสุกี้นึ่ง (สุกี้นึ่งจะมีให้เลือกอยู่ 3-4 แบบ คือ ชุดคุโรบูตะ ชุดเนื้อออสเตเรีย ชุดเนื้อวากิว และชุดผักรวมสุกี้นึ่ง) แต่ทุกชุดจะมีผักมาให้อยู่แล้วนะครับ ผมก็ได้เลือกสั่ง ชุดเนื้อวากิว ซึ่งในชุดประกอบไปด้วย เนื้อวากิว ผักรวมชนิดต่างๆ และน้ำจิ้ม 3 แบบ (น้ำจิ้มสุกี้เอ็มเคสูตรต้นตำรับ น้ำจิ้มโกมาดาเระหรือน้ำจิ้มงาญี่ปุ่น และน้ำจิ้มพอนสึ)

ชุดสุกี้นึ่ง จะเสิร์ฟมาเป็นกระบะไม้สองชั้น แยกเนื้อ แยกผัก ไว้คนล่ะกระบะ เอาจริงๆ ถ้าจะพูดให้ง่าย เจ้ากระบะไม้สองอันนี้ ก็ทำหน้าที่เหมือนซึ้งนั่นเอง พนักงานจะเสิร์ฟมาให้แบบสดๆ ก่อน รอจนกระทั่งเตาหม้อน้ำบนโต๊ะเดือด ได้ที่ก็จะวางซ้อนเจ้ากระบะไม้นี้ลงไป จับเวลาไว้ 7 นาที (พนักงานจะมีนาฬิกาจับเวลาด้วยนะครับ)

พอครบเวลาแล้ว นาฬิกาก็จะดังเพื่อเตือนว่าครบเวลาแล้ว พนักงานก็จะมาเปิดฝาปิดกระบะออกมา กลิ่นของที่นึ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ และผักชนิดต่างๆ มีกลิ่นหอมแตะจมูกสุดๆ การนึ่งในเวลา 7 นาที ความสุกของเนื้อสัตว์ และผักชนิดต่างๆ เป็นระดับความสุกกำลังพอดี เนื้อสุกไม่มากเกินไป ส่วนผักชนิดต่างๆ ก็สุกแบบว่าไม่เละจนเกินไป

ร้านเอ็มเค ไลฟ์ มีความแปลกใหม่ที่น่าลองก็คือสุกี้แบบนึ่ง ซึ่งเป็นเมนูที่เอาใจสายคลีนรักสุขภาพอย่างแท้จริง และผักสดๆ ที่นำมาเสิร์ฟก็มาจากโครงการหลวงที่ปลอดภัยไร้สารเคมี ใครเป็นสายรักสุขภาพต้องห้ามพลาดเป็นอย่างยิ่ง แต่ใครที่ไม่ได้เป็นสายรักสุขภาพก็ลองแวะไปชิมอาหารที่นี้ได้เช่นกันนะครับ เพราะทางร้านมีเมนูอาหารให้เลือกเยอะจริงๆ

ชื่อร้านอาหาร                          เอ็มเค ไลฟ์

ที่อยู่ :                                       ห้างเอ็มควอเทียร์ (ชั้น 6) 693 ถนนสุขุมวิท

                                                แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา

    จังหวัดกรุงเทพฯ 10110

โทร.                                        02 043 7092

เวลาทำการ                             10:00-22:00 น.

Rating

ความอร่อย                                5

ความสะอาด                              5

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          4

ความเผ็ด                                   N/A