ร้านสฤษดิ์ บูติก แอนด์ คาเฟ่ ซอยสุขุมวิท 39

On 29 September 2018 / Mcdang Guide

01 ตับบดทรัฟเฟิล
02 ไส้กรอกอีสาน
03 ไส้อั่วคานาเป้
04 มัสมั่นไก่
05 มัสมั่นไก่
06 น้ำพริกอ่องในเส้นพาสต้า
07 พาสต้าต้มข่าไก่
08 ไข่พะโล้ราดข้าว
09 ปลาคอดทอดกระเทียมพริกเกลือราดข้าว
10 พานาคอตต้ากาแฟกับเหล้า
11 ขนมเค้กมะตูมเสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมกาแฟ
12 ทางเข้าร้าน
13 ตัวร้าน
14 ผ้าเช็ดปาก
15 ถ่ายคู่กับพวกพี่ๆ

ร้านสฤษดิ์ บูติก แอนด์ คาเฟ่ ซอยสุขุมวิท 39

            เมื่อเดือนที่แล้ว พวกพี่ๆ ของผม ได้โทรมาชวนผม ไปนั่งกินอาหารร้านหนึ่ง นั้นก็คือ ร้านสฤษดิ์ บูติก แอนด์ คาเฟ่ เป็นร้านอาหารที่ผมไม่รู้จักมาก่อน ร้านอาหารร้านนี้เป็นร้านอาหารเปิดใหม่ ที่เพิ่งจะเปิดมาได้ไม่นาน แต่ถ้าบอกว่าเจ้าของก็ คุณสฤษดิ์ รัตนาวะดี หรือคุณก้อย คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะคุณก้อยเป็นดีไซเนอร์ชื่อดังคนหนึ่งในประเทศไทย

            การเดินทาง ให้ใช้ทางถนนสุขุมวิท ฝั่งทางจะไปทองหล่อ เลยห้างเอ็มควอเทียร์ไปหน่อย หรือจะเดินทางโดยใช้รถไฟฟ้าบีทีเอส ก็ให้มาลงที่สถานีพร้อมพงษ์ ใช้ทางออกที่ 3 เดินขึ้นไปหน่อย จะเจอกับซอยสุขุมวิท 39 ให้เข้าซอยไป ตรงไปเรื่อยๆ ตามทางไปประมาณกลางๆ ซอย ร้านสฤษดิ์ บูติก แอนด์ คาเฟ่ จะอยู่ด้านซ้ายมือ บริเวณหน้าร้านมีที่จอดรถ

            บรรยากาศของร้าน เป็นบ้านยุคเซเวนตี้ส์ สองชั้น สว่างโล่ง สบายตา ห้องแอร์ พื้นที่ถึงแบ่งเป็น สองส่วน ส่วนหนึ่งเป็นร้านอาหารและคาเฟ่ ส่วนนี้อาจจะดูไม่ใหญ่โต แต่ก็ดูน่านั่งไม่ใช่น้อย สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น ตกแต่งเรียบเท่ แต่ผ่านกระบวนการคิดมาอย่างดี แล้วอีกส่วนหนึ่งเป็นพื้นที่จำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่น เสื้อผ้ามีทั้งหญิงสาว และชายหนุ่มครบครับ

เมนูจานแรก ตับบดทรัฟเฟิล เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังปิ้งและแตงกวาดอง เป็นตับล้วนปรุงด้วยสูตรพิเศษจากทางร้าน รสชาตินุ่มนวลกลมกล่อม กลิ่นเห็ดพุ่งมาดีงามมาก เนื้อเนียนละเอียด นำตับบดทาลงที่ตัวขนมปังปิ้ง แล้วแนมด้วยแตงกวาดอง ความมันของตับบด บวกกับความกรุบของขนมปังปิ้ง พอไปเจอกับแตงกวาดอง รสชาติมันอร่อยมาก

เมนูจานต่อมา ไส้กรอกอีสาน เสิร์ฟมาอย่างสวยงาม เป็นไส้กรอกอีสานที่เสิร์ฟมาบนผักคอส แล้วในนั้นก็มีมะเขือเทศและพริกขี้หนูมาด้วย ผมเข้าใจในการนำเสนอของเมนูนี้นะ อยากจะนำเสนอให้ไส้กรอกอีสาน ดูมีความเป็นโมเดิร์นและทันสมัย แต่มันขาดความเข้าใจไปหน่อย จริงแล้วควรใส่ขิงลงมาด้วย เพื่อความสมบูรณ์แบบของไส้กรอกอีสาน

เมนูจานต่อไป ไส้อั่วคานาเป้ เมนูนี้ก็เสิร์ฟออกมาสวยงามเช่นกัน เป็นไส้อั่วที่หั่นเป็นชิ้นๆ วางไว้บนขนมปัง เมนูนี้ก็ยังขาดความเข้าใจไปหน่อย ถ้าอยากให้เมนูนี้ออกมาสมบูรณ์แบบ ระหว่างขนมปังกับไส้อั่ว ควรเพิ่มน้ำพริกหนุ่มลงไปหน่อย และบนไส้อั่วก็ควรเป็นขิงซอย หรือจะเป็นขิงหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ก็ได้ ซึ่งผมก็ให้คำแนะนำกับทางร้านไปเรียบร้อยแล้ว

แล้วเมนูจานต่อมา มัสมั่นไก่ เสิร์ฟมาบนขนมปังฝรั่งเศส มันฝรั่ง และซอสมัสมั่น เมนูนี้ออกมาสมบูรณ์แบบ เป็นเมนูที่ผมชื่นชอบมาก เนื้อไก่มีน้ำซอสของมัสมั่นเข้าซึมในตัวเนื้อไก่กำลังพอดี ไม่แห้งและไม่เละจนเกินไป น้ำซอสมัสมั่นรสชาติหวานนำ เค็มและอมเปรี้ยว เวลาชิมราดน้ำซอสไปแค่ขลุกขลิกก็พอนะครับ ขนมปังฝรั่งเศสจะได้มีความกรอบอยู่

แล้วเมนูจานต่อไป น้ำพริกอ่องในเส้นพาสต้า เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสลัด รสชาติของน้ำพริกอ่องอร่อยและกลมกล่อม แต่เมนูนี้ก็ยังขาดผักเครื่องเคียงที่กินคู่กับน้ำพริกอ่อง เพราะเสิร์ฟมาแค่ผักสลัด ผมคิดว่ามันน้อยไปหน่อย น่าจะเพิ่ม ผักกาดขาว แตงกวา ถั่วฟักยาว มะเขือเปราะ และถั่วพู ลงไปในเมนูนี้ด้วย มันถึงจะเป็นน้ำพริกอ่องที่สมบูรณ์แบบ

และเมนูจานต่อมา พาสต้าต้มข่าไก่ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซอสต้มข่า น้ำซอสต้มข่ามีความเข้มข้น และก็อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว ชิ้นไก่ที่ต้มมาก็มีความนุ่ม ไม่แห้ง กระด้าง แต่ผมของตินิดหนึ่ง ตรงเส้นพาสต้า มันจืดไปหน่อย ถึงจะราดน้ำซอสลงไปที่ตัวเส้นแล้วก็ตาม เพราะน้ำซอสมันไม่ได้ซึมเข้าที่ตัวของเส้นพาสต้า ผมได้ให้คำแนะนำกับทางร้านไปแล้ว

และเมนูจานต่อไป ไข่พะโล้ราดข้าว เมนูนี้รสชาติก็อร่อยดีนะครับ มีกลิ่นของเครื่องพะโล้หอมฉุย หมูสามชิ้นมีความนุ่ม แต่ผมอยากให้ปรับปรุงตรง น้ำซอสที่นำมาราด ควรจะมีความเข้มข้นกว่านี้ ควรเคี่ยวให้มันความข้นขึ้น และไข่ที่นำมาทำเป็นพะโล้ เลือกเป็นไข่นกกระทา ก็ได้นะครับ เพราะถ้าคิดจะเสิร์ฟแบบนี้ ผมว่าขนาดของไข่นกกระทา กำลังพอดี

แล้วยังมี ปลาคอดทอดกระเทียมพริกเกลือราดข้าว เมนูนี้ผมชื่นชอบมาก เพราะปกติถ้าเป็นร้านอาหารทั่วๆ ไป คงจะเลือกทอดแค่กระเทียมพริกไทยเฉยๆ แต่ที่ร้านนี้เลือกที่จะทอดกระเทียมพริกเกลือ มันทำให้ปลาคอดมีรสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้น เป็นปลาทอดที่มีทั้งความเผ็ดนิดๆ ความเค็มหน่อยๆ พอกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ รสชาติมันอร่อยลงตัวกันมาก

และยังมี พานาคอตต้ากาแฟกับเหล้า เนื้อตัวขนมมีความนุ่ม มีความเด้งดึ๋ง มีกลิ่นหอมของกาแฟ รสชาติไม่หวานและขมจนเกินไป แต่เหล้าที่ใส่มาด้วยนั้น รสชาติของเหล้ามีความรุนแรงไปหน่อย ควรลดปริมาณของเหล้าลงอีกนิด รสชาติมันถึงจะได้มีความนุ่มนวล และละมุนลิ้นยิ่งขึ้น

แล้วเมนูสุดท้ายก็คือ ขนมเค้กมะตูมเสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมกาแฟ เนื้อเค้กมีกลิ่นหอม เนื้อเค้กมีความเอร็ดอร่อยใช้ได้ แต่ผมก็อยากให้ปรับเปลี่ยนจากที่ใส่ลูกเกดมา ควรเป็นผลไม้อบแห้งชนิดอื่นๆ หรือจะเป็นอินทผลัมก็ได้ ส่วนไอศกรีมกาแฟ มีความเข้มข้น กินคู่กับขนมเค้กมะตูม เอร็ดอร่อยเหลือเกิน

ร้านสฤษดิ์ บูติก แอนด์ คาเฟ่ เป็นร้านอาหารสมัยใหม่ที่อาจจะเหมาะกับวัยรุ่นและวัยทำงาน เป็นแหล่งนัดรวมตัวกันในกลุ่มเพื่อน นั่งชิมอาหารกันไปและเลือกเดินช้อปปิ้งเสื้อผ้ากันไป อาหารบางเมนูอาจจะไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไรนัก แต่รสชาติถือว่าอร่อยใช้ได้ ลองแวะไปเถอะครับ ที่แน่ๆ ผมต้องกลับไปชิมอาหารที่ร้านนี้อีกหลายๆ ครั้ง อย่างแน่นอน

ชื่อร้านอาหาร                                สฤษดิ์ บูติก แอนด์ คาเฟ่

ที่อยู่ :                                             71 ซอยสุขุมวิท

39 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ

เขตวัฒนา จังหวัดกรุงเทพฯ 10110

โทร.                                               02 258 5366

เวลาทำการ                                    11:00-20:00 น.

Rating

ความอร่อย                                5

ความสะอาด                              4

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          4

ความเผ็ด                                   1