ร้านเซนซี เรสเตอร์รอง ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 17

On 06 October 2018 / Mcdang Guide

01 ขนมปัง
02 ครีมซุป
03 มะเขือม่วงอบคันซอส พาร์มีซานชีส
04 ลิ้นวัวต้มกับสลัด
05 สลัดข้าวกับกุ้ง
06 พาสต้า ยัดไส้กับชีสไส้กรอกอิตาเลียนแล
07 เชฟมาทำขั้นตอนถึงที่โต๊ะ
08 ปลาซีแบสทอด
09 หมูหันอบแบบอิตาเลี่ยน
10 เนื้อสเต็กย่าง
11 ถั่วสองสี
12 เนื้อกวางย่าง
13 เกี๊ยวหวานกับซอสส้ม
14 ขนมทาร์ตแอปเปิ้ล
15 ช็อกโกแลตทรัฟเฟิล
16 ช็อกโกแลตทรัฟเฟิล
17 บรรยากาศภายในร้าน
18 บรรยากาศภายในร้าน
19 ถ่ายรูปคู่กับน้องๆ

ร้านเซนซี เรสเตอร์รอง ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 17

            เมื่อประมาณเดือนที่แล้ว ผมมีนัดไปนั่งกินข้าวกับน้องๆ ที่ผมสนิทด้วย และผมได้ข่าวว่าที่ ร้านเซนซี เรสเตอร์รอง ปิดและเปิดปรับปรุงใหม่ เปลี่ยนเชฟคนใหม่ เปลี่ยนเมนูอาหารใหม่ ผมกับน้องๆ จึงตัดสินใจแวะลองไปชิมอาหารที่นั้นดู เซนซี เป็นภาษาอิตาเลี่ยน มาจาก เซนส์ ในภาษาอังกฤษนั่นเอง ก็คือสัมผัสทั้งห้า รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส

            การเดินทาง จากถนนสีลม วิ่งเข้าถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แล้วเลี้ยวเข้าซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 17 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าแยกที่ 5 จะพบกับร้านเซนซี เรสเตอร์รอง อยู่ด้านขวามือ เป็นร้านที่หาได้ค่อนข้างง่าย สามารถจอดรถได้ข้างทาง จอดได้ในซอยข้างถนน หาที่จอดสบาย ไม่มีปัญหา ร้านนี้จะก่อนมาผมขอแนะนำว่าให้โทรมาจองโต๊ะก่อนนะครับ

            บรรยากาศภายในร้าน ร้านตกแต่งแบบร่วมสมัย เงียบสงบ เรียบหรู แต่ดูโอ่อ่าและสง่างามด้วยกระจกที่ทำให้ร้านดูกว้างขวาง ไฟสีอมส้มของร้านทำให้ร้านดูอบอุ่น และเพิ่มความมีชีวิตชีวาเข้าไปด้วยภาพวาดสีสันสดใสบนผนัง อาหารของที่นี่มีทั้งแบบเป็นเซ็ตเมนู และเป็นแบบอะลาคาร์ท ที่สำคัญเป็นร้านอาหารสำหรับมื้อค่ำเท่านั้นด้วยนะครับ

เมนูจานแรก ขนมปัง และ ครีมซุป เป็นขนมปังชนิดต่างๆ ที่ทางร้านทำขึ้นเอง ตัวขนมปังมีความนุ่มและมีกลิ่นหอมมาก ส่วนครีมซุป เสิร์ฟมาเป็นถ้วยเล็กๆ มีความละมุนลิ้น กลมกล่อม และเข้มข้น เอร็ดอร่อยมาก ซุปมีอยู่ 2 ประเภทคือ ซุปใส และ ซุปข้น ซุปสองประเภทนี้มีทั้งซุปร้อนและเย็น ถ้าเสิร์ฟใส่ถ้วยแบบ 2 หู เราสามารถยกดื่มได้เลยนะครับ

เมนูจานต่อมา มะเขือม่วงอบคันซอส พาร์มีซานชีส และ ลิ้นวัวต้มกับสลัด มะเขือม่วงอบคันซอส พาร์มีชานชีส เป็นมะเขือม่วงนำไปอบกับพาร์มีซานชีส ข้างบนถูกวางไปมะเขือเทศราชินี เสิร์ฟมาอย่างสวยงาม หน้าตาของเมนูนี้มีความเหมือนกับของหวานมาก รสชาติเอร็ดอร่อยมาก ส่วนลิ้นวัวต้มกับสลัด ลิ้นวัวต้มจนเปื่อย มีความนุ่มละมุนลิ้นมาก

เมนูจานต่อไป สลัดข้าวกับกุ้ง และ พาสต้า ยัดไส้กับชีสไส้กรอกอิตาเลียนและเห็ดทรัฟเฟิล สลัดข้าวกับกุ้ง ถูกเสิร์ฟมาอย่างสวยงาม ชิมเข้าไปแล้ว สัมผัสได้ถึงความสดชื่น ส่วนพาสต้า ยัดไส้กับชีสไส้กรอกอิตาเลียนและเห็ดทรัฟเฟิล พาสต้าเป็นเส้นพัพพาร์เดลล์ ซึ่งเชฟมาทำขั้นตอนถึงที่โต๊ะ เส้นพัพพาร์เดลล์เป็นพาสต้าประเภทเส้นแบน

แล้วเมนูจานต่อมา ปลาซีแบสทอด (ปลาซีแบส เป็นปลาตระกูลปลากะพง) เป็นชิ้นปลาไม่มีขนาดใหญ่มาก ถูกทอดมาให้ด้านนอกของหนังปลามีความกรอบนิดๆ เนื้อปลาด้านในมีความสุกกำลังพอดี ไม่สุกจนเกิดไป (ปลาถ้ามีความสดมากๆ เวลาที่นำไปทอด แล้วทอดให้ไม่สุกจนเกินไป ปลาจะไม่มีกลิ่นคาว) ยังคงมีรสชาติความหวานของเนื้อปลาอยู่

แล้วเมนูจานต่อไป หมูหันอบแบบอิตาเลี่ยน เมนูนี้เป็นเมนูที่ผมชื่นชอบมาก เป็นหมูหันที่ถูกอบมาแบบอิตาเลี่ยน หนังมีความกรุบกรอบ ชั้นของไขมันมีความบาง ไม่เยอะ ทำให้ไม่รู้สึกว่าเลี่ยนจนเกินไป เนื้อหมูอบมาได้มีความนุ่ม เปื่อย แต่ไม่เละ เวลาเคี้ยว ยังสัมผัสได้เนื้อสัมผัสของเนื้อหมูอยู่ น้ำซอสที่ราดมาด้วยก็ยิ่งช่วยให้มีความอร่อยยิ่งขึ้น

และเมนูจานต่อมา เนื้อสเต็กย่าง กับ ถั่วสองสี เนื้อสเต็กย่าง เป็นส่วนของเนื้อสันใน (สันใน เป็นส่วนที่เล็กที่สุด มีความนุ่ม เพราะเนื้อส่วนนี้ วัวไม่ต้องออกแรงอะไรมากมาย มีไขมันน้อย ส่วนสันนอก เป็นเนื้อที่มีความนุ่ม และความเหนียวจากไขมันมันที่แทรกตามลายเนื้อ) ถั่วสองสี เป็นถั่วที่ปลูกในเมืองไทย มีสีม่วงแต่พอนำไปต้มแล้วจะเป็นสีเขียว

และเมนูจานต่อไป เนื้อกวางย่าง ย่างแบบมีเดียม แรร์ เนื้อนุ่มมากๆ รู้สึกได้ความเนียนแน่นของเนื้อ เนื้อกวางต้องทำให้ไม่มันสุกเกินไปนะครับ เพราะถ้าเนื้อกวางมีความสุกเกินไป เนื้อของมันจะมีความแข็งและเหนียว แล้วเนื้อกวางจะมีไขมันน้อย น้ำซอสที่นำมาราด ก็ต้องเป็นซอสพวกผลไม้เท่านั้น เพราะซอสพวกนี้ จะมีความเข้ากันได้ดีกับเนื้อกวาง

แล้วยังมี เกี๊ยวหวานกับซอสส้ม ขนมทาร์ตแอปเปิ้ล และ ช็อกโกแลตทรัฟเฟิล เป็นแผ่นเกี๊ยวราดด้วยซอสส้ม รสชาติแปลกดีเหมือนกัน แต่ก็อร่อยใช้ได้ ขนมทาร์ตแอปเปิ้ล เมนูนี้ก็แปลก ด้านนอกเป็นทาร์ตแอปเปิ้ล แล้วด้านในเป็นไอศกรีมนิลา อร่อย ไม่หวานจนเกินไป ส่วนช็อกโกแลตทรัฟเฟิล ยิ่งแปลกไปกันใหญ่ เพราะห้อยมาบนกิ่งไม้อย่างสวย

            ร้านเซนซี เรสเตอร์รอง เป็นร้านอาหารอิตาเลียนระดับท็อปในกรุงเทพฯ ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะตื่นตาตื่นใจไม่น้อย ด้วยอาหารทุกๆ จานที่เชฟรังสรรค์ขึ้นมานั้น ที่จะเน้นวัตถุดิบชั้นดี แล้วแต่ละจานจะยังคงรสชาติดั้งเดิมเอาไว้ แต่จะผ่านกรรมวิธีการปรุงและนำเสนอออกมาในรูปแบบสมัยใหม่ แถมยังเห็นเชฟทำอาหารสดๆ ให้ชมอีกด้วย

ชื่อร้านอาหาร                           เซนซี เรสเตอร์รอง

ที่อยู่ :                                        1040 ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 17 แยก 5

      ถนนนราธิวาสราชนครินทร์

                                                 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร

     จังหวัดกรุงเทพฯ 10120

โทร.                                         02 676 4466

                                                02 117 1618

เวลาทำการ                             18:00-24:00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)

Rating

ความอร่อย                                5

ความสะอาด                              4

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          4

ความเผ็ด                                   1

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd