ร้านเรือนศุภสุตา จังหวัดชัยนาท

On 20 October 2018 / Mcdang Guide

21 บรรยากาศร้าน
19 ทางเข้า
20 ป้ายร้านเรือนศุภสุตา
22 บรรยากาศร้าน
23 บรรยากาศร้าน
24 บรรยากาศร้าน
25 บรรยากาศในร้านกาแฟ
27 ที่พัก
26 บรรยากาศในร้านกาแฟ
28 ที่พัก
29 ที่พัก
30 ที่พัก
18 ป้ายทางเข้า
01 ขาหมูณัฐชนน
02 ปลาช่อนโบราณ
03 ต้มยำปลาคัง
04 ต้มยำปลาคัง
05 ยำถั่วพูกุ้งสด
06 แกงป่าปลาแดง
07 แกงป่าปลาแดง
08 ส้มโอขาวแตงกวา
09 ต้มจืดผักกาดขาวเต้าหู้หมูสับ
10 ไก่ผัดหน่อไม้ดอง
11 ผัดผักรวมมิตร
12 หมูสามชั้นทอด
13 แกงส้มกุ้งสด
14 ปลาดุกผัดเผ็ด
15 แกงเขียวหวานเนื้อ
16 ต้มกะทิหัวปลีใส่วุ้นเส้น
17 ไข่พะโล้

ร้านเรือนศุภสุตา จังหวัดชัยนาท

            เมื่อประมาณเดือนที่แล้ว ผมได้ไปถ่ายทำรายการโทรทัศน์ที่จังหวัดชัยนาท ผมกับทีมงานของผมได้พักอยู่ที่ ณัฐชนน ฟาร์ม รีสอร์ท ที่นี่นอกจากจะมีที่ให้พักแล้ว เขายังมีร้านอาหารอีกด้วย เป็นร้านข้าวแกง (และมีอาหารตามสั่งขายอีกด้วย) ชื่อร้านอาหารว่า เรือนศุภสุตา ที่ร้านอาหารนี้มีเมนูอาหารหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นข้าวแกงและอาหารตามสั่ง

            การเดินทาง จากตัวเมืองชัยนาท มุ่งหน้าสวนนกชัยนาท มาถึงสี่แยกไฟแดงจังหวัดชัยนาท ให้เลี้ยวซ้ายตรงไปทางสะพานใหม่ ข้ามสะพานจะเจอไฟแดง ให้เลี้ยวซ้าย จะพบวิทยาลัยพยาบาลชัยนาท และจะเจอป้ายของพบณัฐชนน ฟาร์ม รีสอร์ท ให้เลี้ยวเข้าไปประมาณ 200 เมตร จะพบณัฐชนน ฟาร์ม รีสอร์ท ส่วนร้านอาหารเรือนศุภสุตา อยู่ในรีสอร์ท

            บรรยากาศภายในร้าน ก้าวแรกที่รู้สึกได้ก็คือ ความเป็นไทย ความยิ่งใหญ่อลังการ เพราะเป็นเรือนไทย ขนาดใหญ่ ร่มรื่น เป็นร้านอาหารติดแอร์ มีความเย็นสบาย และมีทิวทัศน์ที่สวยงาม ภายในร้านตกแต่งด้วยความเรียบหรู สะอาดสะอ้าน ของในร้านจัดเป็นระเบียบเรียบร้อย เป็นร้านข้าวแกงที่ดูสวยงามมาก สวยแบบไม่น่าเชื่อว่าเป็นร้านข้าวแกง

เมนูจานแรก ขาหมูณัฐชนน เป็นเมนูที่ห้ามพลาดเป็นอันขาด ทางร้านจะเลือกเอาเฉพาะ ขาหน้า มาทำเท่านั้น โดยนำขาหมูมาต้มพร้อมกับเครื่องปรุงและเครื่องเทศต่างๆ ต้มให้จนสุก แล้วนำไปแช่เย็น และค่อยนำมาทอด หนังหมูจึงได้มีความกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษจากทางร้าน 2 อย่าง พร้อมผักดอง รสชาติมันเอร็ดอร่อยมากเหลือเกิน

เมนูจานต่อมา ปลาช่อนโบราณ เป็นปลาช่อนขนาดใหญ่พอสมควร นำไปทอดให้แค่พอสุก ไม่ได้ทอดให้มันสุกจนเกินไป ความหวานของเนื้อปลายังมีอยู่ แล้วราดด้วยน้ำยำ ที่คล้ายกับน้ำยำของลาบ รสชาติเข้มข้น มีทั้งความเผ็ด ความเค็ม และความเปรี้ยว อร่อยมาก ยิ่งได้กินคู่กับเครื่องเคียงผักสดชนิดต่างๆ ที่เสิร์ฟมาด้วยนั้น มันอร่อยจริงๆ เลย

เมนูจานต่อไป ต้มยำปลาคัง เป็นต้มยำแบบน้ำใส รสชาติเด็ด แซ่บและจี๊ดจ๊าด รสชาติครบทั้ง 4 รสชาติ (เปรี้ยว เค็ม เผ็ด และหวาน) ความหวานมาจากเนื้อปลา ไม่ได้มาจากการใส่น้ำตาลลงไปนะครับ ซดน้ำซุปเอาไปตอนร้อนๆ รู้สึกได้ว่าคล่องคอเหลือเกิน ปลาคังก็ถูกหั่นมาชิ้นๆ พอดีคำ เนื้อปลามีความสด และต้มมากำลังพอดี เนื้อปลาไม่แข็งกระด้าง

แล้วเมนูจานต่อมา ยำถั่วพูกุ้งสด เมนูนี้ผมค่อนข้างไม่เข้าใจรสชาติที่ทำออกมาจากร้านทั่วๆ ไปเท่าไรนัก ว่าทำไมต้องทำรสชาติหวานนำ ซึ่งความจริงยำถั่วพูไม่ได้มีรสชาติแบบนั้นเลย มันเป็นอาหารประเภทยำ คือต้องเปรี้ยว เผ็ด เค็ม แล้วค่อนหวาน แต่รสชาติที่ร้านเรือนศุภสุตา ทำออกได้ดีมาก เป็นรสชาติของยำถั่วพูที่ควรเป็น จัดจ้านและกลมกล่อม

แล้วเมนูจานต่อไป แกงป่าปลาแดง (ปลาแดงเป็นปลาน้ำจืดชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นปลาตระกูลเดียวกับปลาเนื้ออ่อน) แกงป่า เป็นแกงแบบไม่ใส่กะทิ นิยมใส่เครื่องเทศจำนวนมากเพื่อปรุงกลิ่นรส และแกงป่าในแต่ละท้องถิ่นก็มีความแตกต่างกัน โดยมากเป็นความแตกต่างที่เครื่องเทศในแต่ละท้องถิ่น จึงทำให้แกงป่าในแต่ละพื้นที่จะมีรสชาติแตกต่างออกกันไป

และเมนูจานต่อมา ส้มโอขาวแตงกวา เรียกได้ว่าเป็นของดีของเด่นของจังหวัดชัยนาทก็ว่าได้ เพราะรสชาติ หวานฉ่ำซ่อนเปรี้ยว ไม่มีเมล็ด เนื้อของส้มโอค่อนข้างแห้งและกรอบ ไม่แพ้กับส้มโอของจังหวัดอื่น และในช่วงประมาณของเดือนกันยายนของทุกปี ที่จังหวัดชัยนาทมีการจัดงาน “วันส้มโอขาวแตงกวาชัยนาท” หน้าศาลากลางจังหวัดอีกด้วย

            อาหารที่ร้านเรือนศุภสุตานอกจากจะมีอาหารพวกตามสั่งแล้ว ก็ยังมี อาหารประเภทข้าวแกง อีกด้วย มีเมนูให้เลือกมากมายหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ต้มจืดผักกาดขาวเต้าหู้หมูสับ ไก่ผัดหน่อไม้ดอง ผัดผักรวมมิตร หมูสามชั้นทอด แกงส้มกุ้งสด ปลาดุกผัดเผ็ด แกงเขียวหวานเนื้อ ต้มกะทิหัวปลีใส่วุ้นเส้น และไข่พะโล้ เยอะมาก และก็อร่อยทุกอย่าง

และข้างๆ ของร้านอาหารก็ยังมี ร้านกาแฟสด อีกด้วย (ร้านกาแฟเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07:30-17:00 น.) มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกเยอะ บรรยากาศสบายๆ หอมกลิ่นของกาแฟไปทั่วร้าน ภายในร้านมีเมล็ดกาแฟหลากหลาย บดเมล็ดกาแฟสดๆ กันแก้วต่อแก้ว ทำให้รสชาติกาแฟที่ร้านนี้มีความโดดเด่น ไม่แพ้กับร้านกาแฟสดร้านดังๆ ในกรุงเทพฯ เลย

            อาหารอร่อย เครื่องดื่มดี ถ้าจะไม่ให้ผมพูดถึง ที่พัก ของณัฐชนน ฟาร์ม รีสอร์ท ก็เห็นว่าจะไม่ได้ เพราะที่พักของที่นี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ มีทั้งห้องพักเตียงเดียว ห้องเตียงคู่ และห้องพักแบบวีไอพี ห้องพักมีความหรูหราใช้ได้เลยทีเดียว บรรยากาศดี สะอาดสะอ้าน มีความทันสมัยอยู่ไม่ใช่น้อย แถมราคาพักต่อคืนก็ไม่ได้แพงอะไรอีกด้วย

            การได้มาที่ ณัฐชนน ฟาร์ม รีสอร์ท เรียกได้ว่ามีสิ่งอำนวยสะดวกอย่างครบครัน ที่พักมีความโดดเด่น อาหารอร่อย เครื่องดื่มดี การบริการของพนักงานที่นี่ก็มีความน่ารัก ใครที่ผ่านไปแถวๆ จังหวัดชัยนาท ก็อย่าลืมไปแวะชิมอาหารที่นี่ดูก็แล้วกัน แต่ถ้าใครไม่เคยไปเที่ยวที่จังชันนาท ผมแนะนำเลยว่าลองไปเที่ยวที่จังหวัดนี้ดู แล้วจะชื่นชอบเหมือนกับผม

ชื่อร้านอาหาร                          เรือนศุภสุตา

ที่อยู่ :                                       ณัฐชนน ฟาร์ม รีสอร์ท

                                                359 หมู่ 5 ถนนพหลโยธิน ตำบลเขาท่าพระ

                                                อำเภอเมืองชัยนาท

     จังหวัดชัยนาท 17000

โทร.                                         056 405 5934

     056 405 7689

                                                089 961 1532

     098 760 7354

เวลาทำการ                              07:30-15:30 น.

Rating

ความอร่อย                                5

ความสะอาด                              4

คุณภาพของวัตถุดิบ                  5

การบริการ                                 5

ราคา                                          3

ความเผ็ด                                   1

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd