IMG_5560
IMG_5073
IMG_5776
IMG_5159
IMG_4374
IMG_4321
IMG_5507
IMG_5125
IMG_5791

LASTEST REVIEWS

ร้านกุ๊กชัย จังหวัดสงขลา

วันนี้ผมจะมาแนะนำร้านติ่มซำร้านหนึ่งในหาดใหญ่นั้นก็คือ ร้านกุ๊กชัย เพราะถ้าหากมาถึงที่หาดใหญ่แล้ว สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การมาร้านอาหารประเภทติ่มซำ นั่งลองกินดูสักครั้ง เพราะที่เมืองแห่งนี้ คนส่วนใหญ่มีความนิยมการกินติ่มซำกันเป็นอย่างมาก โดยมีร้านติ่มซำขายอยู่ทั่วทุกมุมของถนน มีให้กินได้ทั้งรอบมื้อเช้าไปจนถึงมื้อค่ำเลยทีเดียว

ห้องอาหารบุหงารายา โรงแรมซี.เอส. ปัตตานี

โดยปกติแล้วที่จังหวัดปัตตานี ผมต้องลงมาที่จังหวัดนี้ประมาณ 1-2 ครั้งต่อปี แต่ช่วงเวลาที่ผ่านมาสักประมาณ 5-6 ปี ผมไม่ได้ลงมาที่จังหวัดปัตตานีเลย เพราะงานของผมค่อนข้างที่จะยุ่ง ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาว่าง แต่เมื่อมีโอกาสผมก็รีบลงมาทันที พร้อมกับทีมงานถ่ายทำรายการโทรทัศน์ เพราะที่จังหวัดนี้ก็มีอาหารที่เอร็ดอร่อยอยู่มากมาย ผู้คนล้วนก็น่ารักและอัธยาศัยดี แล้วร้านอาหารที่ผมอยากจะแนะนำก็คือ ห้องอาหารบุหงารายา ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรมซี.เอส. ปัตตานี

ร้านมิฮาระ โตฟูเต็น

ร้านมิฮาระ โตฟูเต็น เป็นร้านเต้าหู้ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น และเป็นการรวมตัวมาเปิดร้านอาหารของหลายๆ คน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีน้องที่ผมรู้จักเป็นอย่างดี ก็คือน้องแทน ที่เป็นบล็อกเกอร์ชื่อดัง ร่วมหุ้นอยู่ด้วย ร้านมิฮาระ โตฟูเต็น เป็นร้านอาหารเปิดใหม่ที่เพิ่งเปิดได้เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งร้านอาหารนี้จะตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่ซอยสาทร 7

ร้านอาหารพลู ถนนสวนพลู

ถ้าจะให้ผมแนะนำว่า “ร้านอาหารไทยดีๆ รสชาติอร่อยๆ บรรยากาศสวยๆ ก็คงมีอยู่ไม่กี่ร้าน” แต่เมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมานั้น เพิ่งได้มีร้านอาหารไทยเปิดใหม่ ซึ่งผมก็รู้จักกับเจ้าของร้านเป็นอย่างดี นั้นก็คือ คุณพจน์ ลี เจ้าของร้านอาหารวอเตอร์ ไลบรารี่ บราสเซอรี นั้นเอง คุณลีได้มาเปิดร้านอาหารใหม่ที่ถนนสวนพลู มีชื่อร้านว่า ร้านอาหารพลู

ร้านแสงทองโภชนา จังหวัดสงขลา

คืนสุดท้ายที่ผมอยู่ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พวกน้องๆ ที่มาดูแลผมและทีมงานของผม ได้ชวนไปนั่งกินอาหารที่ร้านหนึ่ง ซึ่งจริงๆ แล้ว ผมตั้งใจว่าจะไม่ออกมา แต่พวกน้องๆ ได้บอกกับผมว่า “พี่หมึกแดงครับ พี่ต้องลองแวะไปนั่งชิมที่ร้านอาหารนี้ดู” นั้นก็คือ ร้านแสงทองโภชนา เป็นร้านอาหารที่ผมไม่เคยรู้จักมาก่อน ผมเลยตัดสินใจว่าลองไปดู

ร้านเจงง้วน จังหวัดสงขลา

เมื่อตอนที่ผมลงไปถ่ายทำรายการโทรทัศน์ที่จังหวัดสงขลา ผมก็ถือโอกาสไปแวะเยี่ยมเยียนที่ ร้านเจงง้วน ร้านนี้เป็นร้านอาหารจีน ที่ผมได้รู้จักมาเป็นนานมาก (น่าจะรู้จักมาได้เกือบเป็นเวลา 20 ปี) ร้านนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่มีความเก่าแก่ที่อยู่คู่กับเมืองหาดใหญ่มาเป็นเวลานาน เป็นร้านอาหารเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่โตอะไร มีเพียงพ่อครัวเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ทำอาหาร ทำให้รสชาติของอาหารมีความคงเส้นคงวาเป็นอย่างดี แถมทั้งทางร้านจะเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพอีกด้วย

ร้านก๋วยเตี๋ยวสองบัณฑิต จังหวัดชลบุรี

ตอนที่ผมไปถ่ายทำรายการโทรทัศน์ที่พัทยา จังหวัดชลบุรี ผมก็ได้แวะไปที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวสองบัณฑิต เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ในย่านนาเกลือ (น่าจะเปิดมาได้เป็นเวลา 20 กว่าปี) ซึ่งคนแถวๆ นั้น รู้จักกันเป็นอย่างดี ทั้งเรื่องความเอร็ดอร่อยของก๋วยเตี๋ยว และความอัธยาศัยดีของเจ้าของร้าน ที่มีความยิ้มแย้ม และทักทายลูกค้าอยู่เกือบจะตลอดเวลา

ร้านข้าวแกงกูเซาะ จังหวัดปัตตานี

เมื่อประมาณเดือนที่แล้ว ผมได้ลงไปถ่ายทำรายการโทรทัศน์ที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งที่จังหวัดปัตตานี ผมก็ได้มีโอกาสมาอยู่หลายครั้ง และที่นี่ผมก็รู้จักกับร้านอาหารหนึ่ง เป็นร้านข้าวแกง ที่มีชื่อว่า ร้านข้าวแกงกูเซาะ ที่เปิดมาได้นานเป็นเวลา 20 ปี อาหารที่ร้านนี้เป็นอาหารพื้นเมืองชายแดนใต้ เป็นของชาวไทยมุสลิม ที่มีความเอร็ดอร่อยมาก

1 / 6

Please reload

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd