IMG_5560
IMG_5073
IMG_5776
IMG_5159
IMG_4374
IMG_4321
IMG_5507
IMG_5125
IMG_5791

LASTEST REVIEWS

ร้านครัวปูหลน

ก่อนอื่นต้องขออวยพรทุกคนที่ติดตามอ่านคอลัมน์ของผม “ขอให้ทุกคนจงมีความสุข คิดสิ่งใดที่ดีและเป็นมงคลขอให้สมพรปรารถนากันทั่วทุกคนนะครับ” ผมมีโอกาสได้มาถ่ายทำรายการโทรทัศน์ที่จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งจังหวัดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ตั้งอยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ มาก ร้านที่อยากจะแนะนำก็คือ ร้านครัวปูหลน เป็นร้านที่ผมรู้จักเป็นอย่างดี

ร้านโคโรฟิลด์ จังหวัดราชบุรี

ผมได้มาถ่ายทำรายการโทรทัศน์ที่ ร้านโคโรฟิลด์ อำเภอสวนผึ้ง ในจังหวัดราชบุรี ที่นี่เป็นฟาร์มทันสมัยสไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกในประเทศไทย คุณพีทและคุณพอร์ท สถาวรมณี สองพี่น้องผู้ก่อตั้งโคโรฟิลด์ บนพื้นที่ทั้งหมด 104 ไร่ เปิดให้บริการ 5 โซนคือ โคโร คาเฟ่ (Coro Cafe) โคโร มาร์เก็ต (Coro Market) โคโร เฮาส์ (Coro House) โคโร การ์เด้น (Coro Garden) และโคโร มี (Coro Me) จะมีโคโระคุง มาสคอตของที่นี่ใส่ชุดฟางคอยยืนต้อนรับอยู่ แถมไม่เก็บค่าเข้าชมอีกด้วย

ร้านเปียซิมการ์เด้น กับ โรงแรมอุ้ยแจม จังหวัดฉะเชิงเทรา

ผมต้องขอแจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ ในวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2562 เวลา 17:30 น. สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินมาในการพระราชทานเพลิงศพ หม่อมราชวงศ์ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ ณ เมรุวัดเทพศิรินทราวาส เขตป้อมปรายศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ จึงเรียนมาเพื่อให้ทราบโดยทั่วกัน

ร้านครัวลุงโห ซีฟู้ด จังหวัดสมุทรปราการ

ผมมีโอกาสได้มาถ่ายทำรายการโทรทัศน์ที่จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งจังหวัดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ตั้งอยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ มาก จังหวัดสมุทรปราการนี้ทางทิศใต้จะติดกับอ่าวไทย ทำให้มีร้านอาหารทะเลมากมาย และร้านที่ผมอยากจะแนะนำก็คือ ร้านครัวลุงโห ซีฟู้ด เป็นร้านอาหารซีฟู้ด ร้านนี้ตั้งอยู่ลึกหน่อยนะ แต่รับรองว่า ถ้าได้ไปแล้วจะต้องประทับใจ

ร้านครัวริมคลอง จังหวัดสุพรรณบุรี

ผมมีโอกาสได้กลับมาที่ ร้านครัวริมคลอง อีกครั้ง ด้วยรสชาติของอาหาร และความเป็นกันเองของเจ้าของร้าน ทำให้ผมอดไม่ได้ที่ต้องแวะมาที่ร้านนี้ ซึ่งร้านอาหารนี้นั้นจะตั้งอยู่ในอำเภอสองพี่น้อง เป็นร้านที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ถ้าได้แวะไปที่จังหวัดสุพรรณบุรี เมนูที่นี่จะเป็นแบบร้านอาหารทั่วๆ ไป แต่ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ เมนูปลาน้ำจืดทั้งหลาย

ร้านครัวบ้านปูไข่ดอง ถนนบางนา-ตราด

คุณโน้ต (คุณพิพิธชัย รังสีศุภธรากิตติ์) เจ้าของ ร้านครัวบ้านปูไข่ดอง หรือที่หลายคนรู้จักกันดีในเรื่อง ปูไข่ดอง สูตรน้ำปลากวน เจ้าแรกในประเทศไทย ผมได้แวะมาชิมอาหารที่ร้านนี้ และก็รู้สึกประทับใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความใส่ใจของเจ้าของร้าน คุณภาพของวัตถุดิบ รสชาติของอาหาร อาหารที่ร้านครัวบ้านปูไข่ดองนี้ ขายอาหารทะเลสดเป็นหลัก

ร้านชูชกยิ้ม (สาขาบ้านโพหัก) จังหวัดราชบุรี

ตำบลโพหัก เป็นตำบลหนึ่งของอำเภอบางแพ ในจังหวัดราชบุรี ที่นี่เป็นแหล่งเลี้ยงกุ้งก้ามกรามอันดับหนึ่งของประเทศ ผมได้มาเจอกับ คุณเดชา แก้วทิมา ซึ่งเป็นประธานสหกรณ์ประมงบางแพ และเป็นเจ้าของ ร้านชูชกยิ้ม (สาขาบ้านโพหัก) ร้านนี้อยู่ใกล้กับสหกรณ์ประมงบางแพ ถ้าใครเป็นคนที่ชื่นชอบในกินกุ้งก้ามกราม ร้านนี้คือสวรรค์เลยนะครับ

โรงงานเต้าหู้วัดไทร กับ ร้านเต้าหู้ดำ แม่เล็ก จังหวัดราชบุรี

ราชบุรีจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ หลายคนนิยมเดินทางมาเที่ยวในช่วงวันหยุด ไม่ว่าจะเป็นการมาค้างคืน หรือเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดราชบุรีนั้นก็มีหลากหลาย อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดก็คือ การมาเยือนตลาดของราชบุรี ที่มีให้เลือกทั้งตลาดน้ำ ตลาดบก รวมถึงตลาดเก่า และ “ตลาดเก่าโพธาราม” ก็ดูน่าสนใจไม่ใช่น้อย

1 / 6

Please reload

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black YouTube Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon

#ChefMcdang

Tel: 02-927-8835  |  Email: info@mcdang.com

 

Copyright 1997 © Thanadsri and Son Consulting Co.,Ltd